ส่งท้ายผิวเก่า สวัสดีผิวใหม่

 
Print

เข้าสู่เดือนเมษายน ฤดูร้อนของประเทศไทยกลับมาเยือนเราอีกครั้ง ถือได้ว่าเป็นวันปีใหม่ของไทย ที่ต้องมีการเยี่ยมเยียนญาติผู้ใหญ่เพื่อรดน้ำดำหัว เป็นการแสดงความเคารพต่อผู้มีพระคุณ ขอพร ขอขมารวมถึงอาจมีการส่งมอบกระเช้าผลไม้ ดอกไม้แทนความห่วงใยให้ญาติผู้ใหญ่ที่เคารพ ถือเป็นอีกหนึ่งประเพณีที่ดีงามของไทย

อีกหนึ่งสิ่งหลายคนคงนึกถึงคือเทศกาลสงกรานต์ที่เป็นช่วงเวลาแห่งความสุขสนุกสนานของคนไทยและชาวต่างชาติที่มาท่องเที่ยวในประเทศเพื่อร่วมเทศกาลนี้โดยเฉพาะ แต่ด้วยความที่อากาศร้อนและแดดแรง ถึงแม้จะคลายความร้อนด้วยการเล่นน้ำแล้ว แสงแดดในเวลากลางวันก็ยังคงแรงแผดเผาผิวเราให้คล้ำเสียอยู่ดี

วันนี้วลีรัตน์เลยจะมาแนะนำทริคดีๆ ในการดูแลผิวให้พร้อมรับทุกสถานการณ์ ท้าแดดไม่กลัวผิวคล้ำเลยค่ะ  


sunblock.jpg

ครีมกันแดดนั้นสำคัญที่สุด

รู้กันมั้ยคะว่าแสงแดด นอกจากจะทำให้ผิวเราคล้ำขึ้นแล้วยังทำให้ผิวของเราเกิดรอยเหี่ยวย่นตามมาอีกด้วย ดังนั้นวิธีที่จะช่วยผ่อนหนักเป็นเบาได้คือ การทาครีมกันแดดค่ะ

โดยต้องทาอย่างถูกวิธีด้วยนะคะจึงจะให้ประสิทธิภาพสูงสุด ช่วงเวลาที่ควรหลีกเลี่ยงในการออกแดด คือเวลา 10.00-15.00 เพราะจะมีรังสี UV มากที่สุด

หากรู้ว่าต้องออกแดดในช่วงเวลานี้ ก็ควรทาครีมกันแดดก่อนโดนแสงแดด 30 นาทีและทาซ้ำทุกๆ 2 ชั่วโมง เนื่องจากในแสงแดดจะมีรังสี UVA และ UVB ที่เป็นตัวการทำให้ผิวไหม้และคล้ำเสีย

ดังนั้นการเลือกครีมกันแดด ควรเลือกดูที่ค่า PA++ ถึง PA+++ และ SPF 15-30 ไม่จำเป็นต้องมีค่า SPF สูง แต่ต้องทาในปริมาณที่เพียงพอ และอย่าลืมเลือกครีมกันแดดที่เป็นประเภทกันน้ำได้ด้วยนะคะ


ทานอาหารบำรุงผิว

ผัก ผลไม้ทุกชนิด นม ปลาทะเลน้ำลึก ข้าวซ้อมมือและธัญพืชต่างๆ รวมถึงอาหารเสริมสำหรับการดูแลผิวโดยเฉพาะ อาหารเหล่านี้ล้วนมีสารต้านอนุมูลอิสระ วิตามินและแร่ธาตุมากมายที่เหมาะสำหรับการบำรุงผิวให้สวยจากภายในสู่ภายนอก และที่สำคัญ การดื่มน้ำมากๆ อย่างน้อย 8 แก้วต่อวัน เพียงเท่านี้ก็ช่วยให้ผิวใสขึ้นได้แล้วค่ะ

healthy-food.jpg

mask-face.jpg

มาส์กผิวใส

ด้วยความที่แดดประเทศไทยนั้นขึ้นชื่อเรื่องความร้อนสุดๆ คงยากที่เราจะหลีกเลี่ยงและมีผิวสุขภาพดี ฉ่ำน้ำ ขาวกระจ่างใสได้อย่างสาวเกาหลี ดังนั้นการมาส์กผิวจึงเป็นอีกหนึ่งวิธีที่ช่วยบำรุงให้ผิวสวยสุขภาพดี ไม่แห้งกร้านคล้ำเสีย


รักษาความสะอาดก็จำเป็น

ในการดูแลผิว สิ่งที่เรามักมองข้ามคือการรักษาความสะอาด หลายคนใช้งานผิวอย่างหนักในแต่ละวัน เจอแสงแดด มลภาวะ ฝุ่นควัน คราบเหงื่อไคล ซึ่งเป็นพิษทำร้ายผิว ดังนั้นควรพิถีพิถันในขั้นตอนการอาบน้ำทำความสะอาด เพื่อไม่ให้เป็นแหล่งสะสมเชท้อโรคและควรเช็ดผิวให้แห้ง ป้องกันการระคายเคืองผิว

 Portrait of white woman doing her daily skincare routine

lotion

โลชั่นบำรุงผิว

หลังอาบน้ำทำความสะอาดแล้วเรียบร้อย ควรทาครีมบำรุงผิวที่มีส่วนผสมของไวท์เทนนิ่ง วิตามินอีและซี ที่ช่วยฟื้นฟูผิวหมองคล้ำให้กลับมากระจ่างใส เนียนนุ่มน่าสัมผัส


เสื้อผ้าและเครื่องสำอางก็ช่วยได้นะ

การสวมใส่เสื้อผ้าที่มิดชิดก็เป็นอีกทางหนึ่งที่ช่วยปกป้องผิวจากแสงแดดได้ รวมถึงเครื่องสำอางประเภทกันน้ำ ที่สามารถช่วยปกป้องแดดให้เข้าถึงผิวหน้าได้ยากขึ้นและยังมีส่วนผสมของกันแดดอีกด้วย

cosmetics-makeup

17.jpg

การเสริมความงามด้วยวิตามินผิวใส

การเติมอาหารให้ผิวก็เป็นอีกหนึ่งสิ่งที่ช่วยให้เห็นผลรวดเร็วและมั่นใจมากขึ้น เพราะผลลัพธ์ที่ได้มีความชัดเจน เสริมให้ผิวขาว กระจ่างใส ลดฝ้า กระ จุดด่างดำ มีผิวสุขภาพดี เตรียมพร้อมทุกสถานการณ์ ไม่ว่าจะเจอแดด ฝุ่นควัน มลภาวะที่เป็นพิษกับผิวเราแค่ไหน แต่มีตัวช่วยดีแบบนี้ ยังไงก็เอาอยู่ค่ะ หมดกังวลผิวดำคล้ำเสียได้เลยจ้า


aurora.jpg
 

เพิ่มอาหารให้ผิวกระจ่างใสไร้ฝ้า เพิ่มความชุ่มชื่น ปรับสีผิวหมองคล้ำให้กระจ่างใส ผิวเรียบเนียนสม่ำเสมอ และยังช่วยทำให้ผิวหน้าขาวใสแบบมีออร่า

Salmon 1200x680-02.jpg
 

ลดเลือนฝ้า กระ และจุดด่างดำ ช่วยให้ผิวอ่อนเยาว์ เปล่งปลั่ง เรียบเนียนไร้ริ้วรอย ลดการอักเสบและฟื้นฟูเนื้อเยื่อ พร้อมกระตุ้นการสร้างเซลล์ผิวใหม่

Print
 

ช่วยให้ใบหน้าใสไร้สิว detox ผิว กำจัดของเสียบนใบหน้า แก้ไขปัญหาสิวเรื้อรัง ปรับสมดุลในร่างกาย ทำความสะอาดผิวหน้า


สำหรับเทศกาลสงกรานต์หรือวันปีใหม่ของไทยนี้ วลีรัตน์คลินิกมีความห่วยใยในสุขภาพผิวของผู้หญิงทุกคน ดังนั้นหากคุณสาวๆท่านใด ที่ต้องการตัวช่วยดูแลผิวของคุณ สามารถปรึกษาวลีรัตน์คลินิกได้ทุกสาขาหรือแอดไลน์สอบถามเพิ่มเติมก็ได้ค่ะ


ผิวสวย หน้าใส จะเล่นน้ำหรือเยี่ยมญาติผู้ใหญ่ก็พร้อมเสมอ