ทำความรู้จัก “หน้ากวัก” ตัวช่วยแม่ค้าออนไลน์

 
หน้ากวักคืออะไร.jpg

ปัจจุบันการค้าขายมีหลายช่องทางที่ทำให้ลูกค้าสามารถเข้าถึงได้ง่าย ไม่ว่าจะเป็นการขายของทางหน้าร้านทั่วไป ขายออนไลน์ผ่านทางเว็บไซต์ เฟสบุ๊ค ไอจี ไลน์รวมไปถึงทวิตเตอร์ โดยการขายของออนไลน์ เราจะเห็นสินค้าผ่านรูปภาพเท่านั้น ทำให้แม่ค้าต้องไลฟ์สดขายของให้ลูกค้าได้เห็นสินค้าจริง เรียกยอดไลค์และแชร์เพื่อเป็นการกระตุ้นยอดขายให้เพิ่มขึ้น

1.jpg

เมื่อแม่ค้าต้องไลฟ์สดบ่อยๆจึงต้องหาวิธีต่างๆที่จะทำให้ขายของได้ง่ายขึ้น เช่น ถ้าสินค้าที่ขายเป็นครีมบำรุง แม่ค้าก็ต้องดูแลตัวเองให้สวย ผิวพรรณดี เพื่อสร้างความน่าเชื่อถือให้กับแบรนด์และตัวสินค้าว่าใช้แล้วได้ผลจริง หรือการขายเสื้อผ้า แม่ค้าจะต้องดูแลหุ่นตัวเองในการลองใส่หลายๆชุดให้ลูกค้าเห็นภาพมากยิ่งขึ้นและเกิดความรู้สึกอยากใส่ชุดนั้น

โดยปัญหาของแม่ค้าออนไลน์ส่วนใหญ่คือ กรอบหน้าไม่ชัด หน้าบาน โหนกใหญ่เวลาออกกล้องไลฟ์สด โดยเฉพาะไลฟ์กลางคืนดึกๆทำให้หน้าโทรม ตาคล้ำ กินตอนดึก ลงพุง หุ่นพัง มีเซลลูไลท์ตามมา ซึ่งปัญหาเหล่านี้ล้วนเป็นอุปสรรคในการขายของทั้งสิ้น แต่เราสามารถจัดการกับปัญหาเหล่านี้ได้โดยการใช้ “หน้ากวัก” เป็นตัวช่วย

กวัก.png

ในการค้าขายของสังคมไทย เราอาจจะคุ้นเคยกับ ”นางกวัก” ซึ่งเป็นเทพีแห่งโชคลาภตามคติไทยและเป็นที่นับถือในหมู่พ่อค้าแม่ขายชาวไทยเพราะถือว่าจะช่วยกวักเรียกลูกค้าเข้ามาอุดหนุนสินค้าในร้าน แต่ในสมัยนี้หากจะรอพึ่งของขลังอย่างเดียวอาจไม่ทันใจ จึงต้องใช้ทางลัดที่เห็นผลชัดเจนคือ ”หน้ากวัก” ตัวช่วยขายยุคใหม่ของแม่ค้าออนไลน์ ช่วยให้หน้าสวยเป๊ะ มั่นใจ ทำอะไรก็ได้รับการสนับสนุน ผลตอบรับดี กวักเรียกได้ทั้งลูกค้า เงินทอง ผู้ชาย ออเดอร์ ยอดไลค์และแชร์ เรียกว่าอยากได้อะไรให้ใช้หน้ากวักได้เลยค่ะ

happy-couple-home-office-with-online-business-marketing-online-freelance-job_1150-4985.jpg

ดังนั้นแม่ค้าออนไลน์ที่ไลฟ์สดขายของบ่อยๆจึงจำเป็นต้องดูแลตัวเองให้ดี หน้าสวย หุ่นเป๊ะ ผิวปัง ก็เป็นอีกตัวช่วยหนึ่งที่จะกวักเรียกลูกค้า ยอดไลค์ แชร์และออเดอร์ให้เพิ่มมากขึ้น จะสังเกตเห็นว่าสมัยนี้แม่ค้าออนไลน์หลายคนมีกระแสตอบรับดี คือนอกจากจะมีเอกลักษณ์ในการขายจนเป็นที่ชื่นชอบน่าติดตามของลูกค้าแล้วก็ยังต้องมีรูปลักษณ์ที่ดีเสริมอีกแรงด้วยจึงจะทำให้กิจการมีผลตอบรับดี เป็นที่รู้จัก


หนีปัญหาเหล่านี้ หมดกังวลกับอุปสรรคความสวย ความรวยได้ สวยไวไม่เสียเวลาทำมาหากิน ดูธรรมชาติ ขายของได้ไม่มีโป๊ะ สามารถปรึกษาแพทย์ผู้เชี่ยวชาญที่วลีรัตน์คลินิกได้เลยค่ะ