เสริมจมูกวิธีไหน เหมาะกับคุณ

เสริมจมูกวิธีไหนเหมาะกับคุณ.jpg

การเสริมจมูกนับเป็นการเสริมความงามที่ได้รับความนิยมอันดับต้นๆ ของสาวๆ เลยก็ว่าได้ เพราะจมูกเป็นจุดสำคัญที่ช่วยให้ใบหน้าของเราดูมีมิติและโด่เด่นขึ้น จึงไม่แปลกที่ปัจจุบันการเสริมจมูกหรือปรับทรงจมูกให้เข้ารูปจะถูกมองว่าเป็นเรื่องปกติไปแล้วเพราะใครๆ ก็อยากสวยกันทั้งนั้น และเมื่อความนิยมของคนที่ต้องการเสริมจมูกเพิ่มมากขึ้น การตอบสนองต่อความต้องการก็เพิ่มขึ้นเช่นกัน สำหรับสาวๆ ที่สนใจและต้องการเสริมจมูกมาดูกันว่ามีวิธีไหนบ้างที่เหมาะกับคุณและดูเป็นธรรมชาติ

1.เสริมจมูกผ่าตัดศัลยกรรม

ศัลยกรรมเสริมจมูก

การเสริมจมูกด้วยการผ่าตัดศัลยกรรมมีทั้งการเสริมด้วยซิลิโคนและเสริมด้วยกระดูกอ่อนหลังใบหู การเสริมจมูกด้วยซิลิโคน เป็นการผ่าตัดเพื่อใส่ซิลิโคนเข้าไปในจมูก ซึ่งซิลิโคนมี่ทั้งแบบสำเร็จรูปและแบบเหลาเองเพื่อให้ตรงต่อความต้องการและปรับรูปทรงให้เข้ากับใบหน้า หลังจากเสร็จขั้นตอนการผ่าตัดคนข้าอาจจะต้องใช้เวลาพักฟื้นอย่างน้อย 1 เดือน และดูแลตัวเองตามคำสั่งของแพทย์อย่างเคร่งครัด เพื่อป้องการการติดเชื้อจากแผลผ่าตัดและซิลิดคนทะลุ

การเสริมจมูกด้วยกระดูกอ่อนหลังใบหู เป็นการนำกระดูกอ่อนหลังใบหูตัวเองมาช่วยเสริมบริเวณปลายจมูก ในกรณีที่ต้องการจมูกปลายหยดน้ำ หรือผู้ที่เสริมจมูกด้วยซิลิโคนมากจนปลายจมูกบาง การใช้กระดูอ่อนหลังใบหูมาช่วยเสริมรองตำแหน่งปลายจมูก จึงทำให้รูปปลายจมูกสวยงามเป็นธรรมชาติ

2.เสริมจมูกด้วยการฉีดฟิลเลอร์ (FILLER)

เสริมจมูกด้วยการฉีดฟิลเลอร์ (FILLER)

 เป็นสารประกอบไฮยาลูโลนิกเอซิด (Hyaluronic  Acid) ที่มีอยู่ในผิวหนังของเราอยู่แล้วตามธรรมชาติ  ซึ่งสามารถฉีดเสริมในตำแหน่งที่ต้องการได้ไม่ว่าจะเป็นสันจมูก หรือปลายจมูก ใช้เวลาทำประมาณ 30 นาที  และสามารถกลับไปทำงาน หรือทำธุระอื่นๆ ต่อได้ โดยไม่ต้องพักฟื้น การฉีดเสริมจมูกด้วยวิธีนี้ จะอยู่ได้ประมาณ 8-12 เดือน โดยจะสลายไปเองตามธรรมชาติ ไม่มีความเสี่ยงจากการผ่าตัด ไม่มีแผลเป็น และดูเป็นธรรมชาติ แต่สำหรับฟิลเลอร์ที่อยูได้นานมากๆ เนื่องจากมีการผสมสารพอลิเมอร์ซึ่งยังไม่ได้รับรองความปลอดภัยจึงอาจเกิดผลเสียต่อผิวหนังได้ ฉะนั้นควรศึกษาข้อมูลอย่างละเอียดและปรึกษาแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ

เสริมจมูกด้วยการฉีดไหม ร้อยไหม

3.เสริมจมูกด้วยการฉีดไหม ร้อยไหม

 การเสริมจมูกด้วยการฉีดไหมและร้อยไหมเป็นวัตกรรมที่กำลังได้รับความนิยมในปัจจุบัน เพราะไม่มีความเสี่ยงจากการผ่าตัด ไม่มีสารตกค้างในร่างกายเพราะวัสดุทำมาจากไหมละลายที่สามารถสลายได้เองตามธรรมชาติและที่สำคัญไม่ต้องฟักฟื้น โดยเส้นไหมที่ฉีดเข้าไปจะไปกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนใต้ผิวหนังและถึงแม้เส้นไหมจะละลายไปแล้วแต่ผลลัพธ์ของการส้รางคอลลาเจนยังคงอยู่ ซึ่งระยะเวลาขึ้นอยู่กับประเภทของเส้นไหม

รีวิว pinochi nose ข้าง.jpg

ไหม Pinochi nose เสริมจมูกด้วยไหมละลายโดยไม่มีการผ่าตัด เเละเติมสารเเปลกปลอมเข้าไป ไม่มีผลข้างเคียงเพราะไหมจะสลายไปเองตามธรรมชาติ การเสริมจมูกแบบนี้เหมาะกับการเสริมดั้ง แก้ไขปีกจมูก ทำให้จมูกโด่งอย่างเป็นธรรมชาตินาน 2 ปี

รีวิว Diamond nose.jpg

ไหม Diaond nose ไหมเพชรแท้ สำหรับแก้ปัญหาจมูกโดยเฉพาะที่ผลิตด้วยขั้นตอนการหล่อ หรือที่เรียกกันว่า “ไหมหล่อ หรือ Molding”เพื่อเพิ่มความแข็งแรงให้กับเส้นไหม จึงทำให้เงี่ยงของเส้นไหมมีคุณสมบัติที่แข็งแรง ไม่ขาดง่าย  และสามารถอยู่ได้นานถึง 5 ปี และด้วยอายุของผลลัพธ์ที่อยู่ได้นานจึงสามารถตอบโจทย์ให้กับคนที่อยากเสริมจมูกแต่กลัวเจ็บได้เป็นอย่างดี

รีวิวAmethyst

ไหม Amethyst ไหมเสริมจมูกโครงสร้างตาข่ายที่มีความยืดหยุ่นสูงอุ้มน้ำได้ดี ไม่ขาดไม่เปราะง่าย ช่วยกระตุ้นคอลลาเจนรอบทิศทาง สามารถประบทรงจมูกได้ตามต้องการเหมาะอย่างยิ่งสำหรับคนที่มีเนื้อจมูกน้อย และให้ผลลัพธ์จมูกสวยโด่งอย่างเป็นธรรมชาตินาน 5 ปี

การเสริมจมูกที่ถูกวิธีควรศึกษาข้อมูลอย่างละเอียดและปรึกษาแพทย์ที่มีความเชี่ยวชาญ พร้อมกับเลือกสถานบริการที่มีความน่าเชื่อถือ เพื่อความสวยอย่างปลอดภัยนะคะ

สนใจโปรแกรมฉีดไหมจมูกสามมารถแวะเข้ามาปรึกษาได้ที่ "วลีรัตน์คลินิก" หรือ @ไลน์ มาปรึกษา Facial Designer ผู้เชี่ยวชาญการออกแบบรูปหน้า จากวลีรัตน์คลิกได้เลยค่ะ

สิ่งที่สาวๆ ควรทำหลังร้อยไหม

ข้อควรทำหลังร้อยไหม2.jpg

ข้อควรปฏิบัติ หลังการร้อยไหม หลังจากการร้อยไหมเพื่อลดปัญหาความหย่อนคล้อยและปรับรูปหน้าให้กระชับขึ้น ซึ่งถึงแม้วิธีนี้จะไม่ต้องพักฟื้นนาน แต่การดูแลตัวเองหลังจากการร้อยไหมอย่างถูกวิธีก็ช่วยให้แผลและรูปหน้าเข้าที่ได้เร็วขึ้น ทั้งยังช่วยให้ การร้อยไหมได้ผลดีอีกต่างหาก  แล้วการดูแลตัวเองอย่างถูกวิธีต้องทำอะไรบ้างมาดูกันค่ะ

ยา2.jpg

1. ก่อนและหลังร้อยไหมงดทานยาหรือวิตามินที่ทําให้เลือดออก เช่น แอสไพริน, Vitamin E, ใบแป๊ะก๊วย 9  เนื่องจากยาเหล่านี้จะช่วยให้เลือดไหลเวียนได้ดี อาจจะทำให้เลือดหยุดไหลช้า ก่อนและหลังร้อยไหมสัก 2 อาทิตย์ควรจะงดยาเหล่านี้

สัมผัสหน้า.jpg

2. ภายในสัปดาห์แรกหลังเข้ารับการรักษาด้วยการ้อยไหมละลายควรสัมผัสใบหน้าเบาๆ บางคนเผลอล้างหน้าแรงๆ ก็อาจรู้สึกเจ็บแปลบๆ บริเวณผิวที่ร้อยไหมเข้าไปได้ (ควรหลีกเลี่ยงการสัมผัสทั้งบริเวณที่รักษา 2-3 วัน) รวมถึงการไม่ขยี้บริเวณที่ร้อยไหม เนื่องจากจะทำให้ใบหน้าอักเสบ

งดเลเซอร์

3. ภายใน 2 สัปดาห์แรกหลังร้อยไหม ห้ามทําเลเซอร์ ทรีทเม้นต์นวดหน้าต่าง รวมทั้งว่ายน้ํา หรือโยคะ เนื่องจากการร้อยไหมนั้นมีรอยแผล เพียงแต่คุณมองไม่เห็น จึงควรป้องกันทุกกิจกรรมที่สร้างโอกาสให้เชื้อโรคซึมเข้าสู่ใบหน้าคุณได้

หลังร้อยไหม

4. การร้อยไหมละลายจะเริ่มเห็นผลหลังรับบริการ 1 เดือน และเห็นผลชัดเจนเต็มที่ภายใน 6 เดือนแรก ดังนั้น หากระยะแรกยังไม่เห็นผลของการร้อยไหมละลาย อย่างเพิ่งใจร้อยไปผ่าตัดทําศัลยกกรรมใดๆ ซ้ําอีก ควรรอดูผลชัดเจนของการร้อยไหมก่อนไม่ควรวิตกกังวลไปก่อนว่าการร้อยไหมไม่ได้ผล เพราะหลังร้อยไหมทันที จะเห็นผลที่ 20% และจะเห็นผลชัดเจนหลังร้อยไหมหนึ่งเดือน

กินวิตามินและคอลลาเจน

5. กินวิตามินซี และคอลลาเจน การร้อยไหมจะทำให้ใต้ชั้นผิวหนังเกิดรอยแผลซึ่งเป็นผลมาจากการแทงเข็มเพื่อนำเส้นไหมเข้าไป ดังนั้นหลังร้อยไหมก็จะเกิดการซ่อมแซมตนเองด้วยการสร้างคอลลาเจน ซึ่งการที่เรากินวิตตามินและคอลลาเจนเสริมเข้าไป จะช่วยในการกระตุ้นในการสร้างคอลลาเจนให้ล้อมรอบไหมมากยิ่งขึ้น

หลังร้อยไหมนอกจากจะต้องดูแลตัวเองเป็นอย่างดีแล้ว การทำตามคำแนะนำของคุณหมอก็เป็นสิ่งสำคัญที่จะต้องเคร่งครัด เพื่อให้ผลลัพธ์ที่ออกมามีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น

สาวๆ ที่สนใจโปรแกรมร้อยไหมสามมารถแวะเข้ามาปรึกษาได้ที่ "วลีรัตน์คลินิก" หรือ @ไลน์ มาปรึกษา Facial Designer ผู้เชี่ยวชาญการออกแบบรูปหน้า จากวลีรัตน์คลิกได้เลยค่ะ

5 ความจริงเรื่องร่องใต้ตา By หมอกลาง

5 ความจริงเรื่องร่องใต้ตา.jpg

ปัญหาริ้วรอยรอบดวงตาทำคุณผู้หญิงหลายคนหมดความมั่นใจเพราะเจ้ารอยต่างๆ นานาทั้งหลายรอบดวงตานี่แหละที่ทำให้ใบหน้าดูมีอายุเพิ่มมากขึ้น วันนี้วลีรัตน์คลินิกมีเกล็ดความรู้เกี่ยวกับ 5 ความจริงเรื่องร่องใต้ตาจากคุณหมอกลางมาฝากกันค่ะ

Wrinkles.jpg

1. บนหน้าของเรามีร่องมากมาย ไม่ว่าจะเป็น ร่องใต้ตา ร้องแก้ม ขมับลึก แต่ร่องที่เกิดไวที่สุด คือ ร่องใต้ตา ไวขนาดว่าวัยรุ่นบางคนก็มีร่องใต้ตากันแล้ว

2. ร่องใต้ตาของชาวเอเชีย มักเกิดควบคู่กับการที่แก้มส้ม (mid face) ที่หาย 

3. ร่องใต้ตาที่ลึก ทำให้เรามองเห็นเส้นเลือดดำรอบดวงตาง่ายขึ้น จึงดูหมองคล้ำ เศร้า เหงา และมีอายุ

4. การแก้ไขร่องใต้ตาให้ดูเต็มขึ้น สามารถช่วยลดอายุให้หน้าดูเด็กขึ้น ทำให้ดูสดชื่น สวยและลดรอยดำใต้ตาได้

5. ผิวบริเวณใต้ตาบางที่สุดบนหน้า และมีโครงสร้างภายในซับซ้อน ทำให้การฉีดฟิลเล่อใต้ตาโดยผู้ไม่ชำนาญหรือใช้ผลิตภัณฑ์ไม่เหมาะสมจะทำให้เกิดอาการไม่เรียบเนียนได้

ไหมไพลิน.jpg

5 ความจริงเกี่ยวกับไหม Pailin เพื่อแก้ไข 5 ปัญหารอบดวงตา

1. ไหม Pailin เป็นไหมละลายแบบพิเศษสำหรับเติมร่องใต้ตา 

2. ไหม Pailin มีโครงสร้างแบบเกลียวที่พื้นผิวภายใน ทำให้สามารถสร้างเนื้อเยื่อได้มากกว่าไหมละลายชนิดอื่น ทำหน้าที่ในการเติมเต็มได้ดี

3. ไหม Pailin เป็นไหมที่ใช้วัสดุ PDO ที่ดีไซน์โครงสร้างพิเศษ และมีพื้นที่ผิวสัมผัสทั้งภายในและภายนอก ทำให้สลายได้ช้า และอยู่ได้นานขึ้น

4. ไหม Pailin ค่อยๆ กระตุ้นให้เนื้อเยื่อมีการสร้างคอลลาเจนมาเติมเต็ม ทำให้ไม่มีปัญหาเป็นก้อนนูน

5. แม้ไหม Pailin จะสลายไปในเวลา 2 ปี แต่คอลลาเจนที่ถูกกระตุ้นจะคงอยู่ต่อไป มีการสลายอย่างช้าๆ ทำให้รวมแล้วอยู่ได้นานถึง 5 ปี

สาวๆ ที่สนใจโปรแกรมฉีดไหมไพลิน สามมารถแวะเข้ามาปรึกษาได้ที่ "วลีรัตน์คลินิก" หรือ @ไลน์ มาปรึกษา Facial Designer ผู้เชี่ยวชาญการออกแบบรูปหน้า จากวลีรัตน์คลิกได้เลยค่ะ

6 เรื่องห้ามลืมบอกหมอก่อนร้อยไหม

6 เรื่องห้ามลืมบอกหมอ ก่อนร้อยไหม.jpg

เกร็ดความรู้เล็กๆ น้อยๆ สำหรับท่านที่กำลังสนใจอยากร้อยไหม อะไรบ้างที่คุณควรบอกคุณหมอก่อนทำการร้อยไหม เพื่อที่หลังทำจะได้ผลดี หายไว ไม่บวมนาน มาดูกันค่ะ

โรคประจำตัว.jpg

1. โรคประจำตัว เช่นโรคความดันโลหิตสูง เบาหวาน ภาวะเลือดหยุดยาก กล้ามเนื้ออ่อนแรง ปลายประสาทอักเสบ หาคุณมีโรคเหล่านี้ควรแจ้งคุณหมอก่อนทำ เพราะอาจมีผลต่ออาการบวมช้ำ ผลการรักษา และการฟื้นตัวของผิวหลังทำได้

ยา.jpg

2. ยาที่ทานเป็นประจำ เช่น ยาละลายลิ่มเลือด ยาต้านเกร็ดเลือด ยาแก้อักเสบบางชนิด อาจมีผลต่อการไหลเวียนเลือด ภาวะการหยุดเลือดได้


3. ประวัติแพ้ หากท่านเคยมีผื่นคัน ลมพิษ บวมแดง แน่นหน้าอก หลังจากทานยา หรืออาหารบางชนิดแล้ว หรือแพ้ยาชา ต้องรีบแจ้งให้แพทย์ทราบ ก่อนทำการรักษา

ประวัติการรักาาใบหน้า

4. ประวัติการรักษาใบหน้า เช่น การฉีดฟิลเลอร์ ฉีดซิลิโคนเหลว หรือสารอื่นๆ ประวัติการผ่าตัดใบหน้า เพราะอาจกวนการรักษาได้ หากคุณหมอทราบก่อนล่วงหน้าจะได้วางแผนรักษาถูกต้อง

อ้าปาก.jpg

5. กิจวัตรประจำวัน หลังการรักษาคุณหมอจะให้งดกิจวัตร คือ การอ้าปากกว้าง เช่น การหาว หัวเราะเสียงดัง ตะโกน เป็นเวลาอย่างน้อย 2 สัปดาห์ ดังนั้นหากคุณเป็นคนที่ชอบทำพฤติกรรมดังกล่าว จะต้องระมัดระวังเป็นพิเศษ

untitled.JPG

6. จะต้องใช้หน้าวันไหน อันนี้สำคัญที่สุด เพราะหลังทำ มีโอกาสบวมช้ำได้หลายวันขึ้นกับสภาพผิว ดังนั้นหากต้องรีบใช้หน้าต้องแจ้งคุณหมอก่อน จะได้วางแผนว่าจะหายทันมั้ย

เพียงเท่านี้ก็จะร้อยไหมได้อย่างมั่นใจ หลังทำบวมน้อย และสวยเป๊ะในเวลาไม่นานค่ะ สาวๆ ที่สนใจคืนความอ่อนเยาว์ให้ใบหน้า แก้ปัญหาความหย่อนคล้อย สามารถแวะเข้ามาปรึกษาได้ที่ "วลีรัตน์คลินิก" หรือ @ไลน์ มาปรึกษา Facial Designer ผู้เชี่ยวชาญการออกแบบรูปหน้า จากวลีรัตน์คลิกได้เลยค่ะ 

5 เมคอัพเนรมิตหน้าวีเชฟ

5 เมคอัพเนรมิตหน้าวีเชฟ

สาวหน้าบาน กรามเหลี่ยม ไม่ต้องน้อยอกน้อยใจว่าทำไมเราไม่หน้าเรียวเหมือนคนอื่น จะให้ไปทำศัลยกรรมก็กลัวเจ็บแถมเสียเงินแพงๆ อีก เดี๋ยวนี้สาวๆ น่าจะคุ้นเคยกับการเห็นดารา หรือเมคอัพอาร์ติสทั้งหลายชอบใช้ไฮไลท์หรือการเฉดดิ้งใบหน้า เพื่อปรับรูปหน้าให้ได้อย่างใจนึก บางทีมองไกลๆ นึกว่าไปทำศัลยกรรม ฉีดโบท็อกซ์ หรือว่าใช้โปรแกรม Photoshop ทำให้หน้าดูเรียว มีโหนกแก้ม เป็นสันนูนแบบเด่นชัด แต่ที่จริงไม่ใช่เลย สิ่งที่ต้องใช้ก็คือเครื่องสำอางที่มีโทนสีเข้ม และฝีมือการไฮไลท์เพื่อสร้างแสงและเงาให้เกิดเป็นภาพลวงตา ดูเหมือนว่าหน้าเล็กลงทันที ไม่อยากจะเชื่อก็ต้องเชื่อว่าแค่การปัดเครื่องสำอางลงบนหน้าไม่เท่าไหร่ หน้าของเราก็ดูเปลี่ยนไปเป็นคนละคน ลองไปดูเคล็ดลับของการแต่งหน้ากันเลยค่ะ

1. แต่งหน้าใสแบ๊วสไตล์สาวเกาหลี

1.แต่งหน้าใสแบ๊วสไตล์สาวเกาหลี.jpg

เริ่มจากลงรองพื้นและคอนซีลเลอร์เซตหน้าให้ดูเนียนกริบ ตามด้วยแต่งตาโทนชมพูกรีดอายไลเนอร์ให้ชิดขอบตา แล้วอย่าลืมลงไฮไลท์ที่หัวตาให้ดูกลมโตพร้อมปัดมาสคาร่า เมื่อตาเป๊ะแล้วต้องปัดคิ้วให้ปัง สุดท้ายไลท์ดั้งและปัดกรอบหน้าตั้งแต่ข้างแก้มลงมาที่ปลายคางด้วยบรอนเซอร์ จบด้วยการปัดแก้มและทาลิปสติกแบบไล่สี เพียงเท่านี้ก็ได้ลุคสวยใสหน้าเรียวแบบสาวเกาหลีแล้วค่ะ ดูตัวอย่างได้ที่ https://youtu.be/dY2Mi_tmEg4

2. เทคนิคคอนทัวร์ให้หน้าเล็กลงแบบขั้นเทพ

2 เทคนิคคอนทัวร์ขั้นเทพ.jpg


เทคนิคแต่งหน้าให้เรียวเล็กอยู่ที่การคอนทัวร์ งานนี้เลยจัดวิธีคอนทัวร์หน้าให้เรียวเล็กมาให้ชมกันแบบเน้น ๆ ซึ่งวิธีก็ง่ายมาก ๆ ค่ะ แค่เซตแป้งให้พร้อม จากนั้นลงไฮไลท์ที่ระหว่างคิ้ว ใต้ตาทั้งสองข้าง สันจมูก ข้างมุมปาก และคาง ตามด้วยปัดบรอนเซอร์ที่หน้าผากใต้ไรผม และปัดกรอบหน้าให้เป็นเลข 3 ตั้งแต่ขมับ ใต้โหนกแก้ม ไปยังกราม สุดท้ายใช้ฟองน้ำเบลนด์ให้เข้ากัน แค่นี้ก็ได้หน้าเรียววีเชฟแบบง่าย ๆ

3. แต่งหน้าฉ่ำ ๆ สไตล์ดิวอี้ สดใสแถมยังหน้าเรียวจนใครก็ทัก

3.แต่งหน้าฉ่ำวาว.jpg

สาว ๆ คนไหนที่อยากหน้าเรียววีเชฟแบบลุคดิวอี้ ดูเป็นธรรมชาติ แต่สวยแบบฉ่ำ ๆ ต้องห้ามพลาด How To นี้เลยค่ะ เริ่มจากทาครีม ลงรองพื้น และแป้งให้เรียบร้อย เมื่อหน้าเนียนแล้วให้ใช้คอนซีลเลอร์เนื้อครีมแต้มลงไปที่บริเวณใต้ตา ระหว่างคิ้ว และคาง ใช้พัฟแตะแป้งเกลี่ย ๆ ให้เนียน จากนั้นใช้บรอนเซอร์แบบแท่งมาวาดข้างแก้ม ใต้ขมับ กราม และเบลนด์ให้เรียบร้อย ตามด้วยใช้ครีมบลัชแต้มที่พวงแก้ม ลงไฮไลท์เหนือโหนกแก้ม ใต้คิ้ว และสันจมูก ปิดท้ายด้วยการทาลิปสติกสีส้ม เป็นอันเสร็จแล้วค่ะ

4. สไตล์ว่องไวภายใน 5 นาที

4. สไตล์ว่องไวภายใน 5 นาที.jpg

สำหรับสาวที่เร่งรีบใช้เวลาแค่ 5 นาทีคุณก็สามารถเฉิดฉายได้แค่เฉดดิ้งกับไฮไลท์สองอย่างก็เอาอยู่ โดยเริ่มจากการใช้เฉดดิ้งที่บริเวณกรอบหน้า ใต้โหนกแก้ม กราม ขมับ และข้างสันจมูก เบลนด์ทั้งหมดให้เนียน พร้อมทั้งใช้เฉดดิ้งลงที่ตาทั้งสองข้าง ตามด้วยไฮไลท์ที่บริเวณโหนกแก้ม หน้าผาก คาง และสันจมูก ปิดท้ายด้วยการแต้มลิปกลอสสีส้ม เพียงเท่านี้คุณก็จะได้ลุดใสๆ ที่สามารถแต่งได้ทุกวันแล้วค่ะ

5. คอนทัวร์หน้าให้เรียวเล็กใครก็ทำได้

5. คอนทัวร์หน้าให้เรียวเล็กใครก็ทำได้.jpg

อีกหนึ่งวิธี สำหรับเทคนิคการแต่งหน้าให้เรียวเล็ก โดยวิธีนี้สิ่งสำคัญก็อยู่ที่การคอนทัวร์เช่นเดียวกันค่ะ เริ่มจากลงแป้งให้ทั่ว จากนั้นลงคอนซีลเลอร์แบบครีมสีเข้มสร้างเงาให้ใบหน้าดูเรียวเล็กที่ข้างแก้ม ขมับ และข้างสันจมูก ตามด้วยใช้แปรงแตะแป้งบาง ๆ เบลนด์ให้เนียน เมื่อเสร็จแล้วให้ลงเฉดดิ้งซ้ำอีกรอบเพื่อสร้างเงากรอบหน้าให้ชัดเจน ลงไฮไลท์ที่เหนือแก้ม หน้าผาก และสันจมูกเป็นอันว่าเสร็จ คราวนี้ต่อไปจะแต่งหน้าลุคไหนก็วีเชฟได้ทุกลุคแล้วค่ะ

https://youtu.be/Wh4Ko7e8Vpo

หรือหาสาวๆ ต้องการหน้าวีเชฟแบบเรียวเป๊ะไม่ง้อศัลยกรรม สวยทุกมุมเป๊ะทุกองศาปรึกษาผู้เชี่ยวชาญการออกแบบรูปหน้าได้ที่วลีรัตน์คลินิคนะคะ

อยากลดโหนกแก้ม ไม่ต้องง้อศัลยกรรม

หน้าเรียวเล็ก.jpg

“อยากลดโหนกแก้ม ทำยังไง ไม่ศัลยกรรม” มุมมองความสวยของแต่ละคน แต่ละสังคม มีความแตกต่างกัน ความสวยของคนหนึ่งอาจไม่ใช่ความสวยของอีกคน ขึ้นอยู่กับค่านิยมของสังคมนั้นๆ ชาวตะวันตกอาจมองว่าคนสวยคือคนที่โครงหน้าเป๊ะ ปัง แต่ชาวเอเชียอาจมองว่าคนสวยคือการมีรูปหน้าเรียวเล็กก็ได้

สาวๆ หลายคนคงอยากมีใบหน้าที่เรียวเล็กได้รูป แต่โครงหน้าของคนเอเชียอย่างเรา มักจะมีปัญหาโหนกแก้มใหญ่ ทำให้รูปหน้าดูเหลี่ยม ดูไม่อ่อนหวาน ถ้าอยากรู้ว่าจะลดโหนกแก้มได้อย่างไรบ้าง ก่อนอื่นต้องเข้าใจก่อนว่าใบหน้าของเรานั้น มี 4 ชั้น ไล่จากชั้นนอกไปชั้นใน ก็คือ ชั้นผิวหนัง ชั้นไขมัน ชั้นกล้ามเนื้อ และชั้นกระดูก

ถ้าเป็นคนที่มีกระดูกใหญ่ จะใช้การศัลยกรรมทุบโหนกแก้ม เป็นการลดโหนกแก้มแบบถาวร แต่วิธีนี้จะเจ็บที่สุด ต้องพักฟื้นนาน และอาจจะมีผลข้างเคียง เช่น หน้าผิดรูป หรือเป็นแผลเป็น อีกวิธีคือลดกล้ามเนื้อบริเวณโหนกแก้ม หลายๆคนอาจจะเคยได้ยิน

20180706_๑๘๐๖๑๑_0008.jpg

การ Botox ลดโหนกแก้ม กันมาบ้าง แต่จริงๆแล้ววิธีนี้ ไม่ค่อยเห็นผล แถมยังอันตราย เพราะกล้ามเนื้อบริเวณโหนกแก้มเชื่อมต่อกับกล้ามเนื้อยกมุมปาก ทำให้มีผลกับการยิ้ม ถ้าฉีดผิดตำแหน่งอาจทำให้ปากเบี้ยวได้ แถม botox ยังออกฤทธิ์แค่ชั่วคราว ต้องมาเติมซ้ำทุกๆ 6 เดือนอีก การลดโหนกแก้มที่ชั้นกระดูก และชั้นกล้ามเนื้อมีความเสี่ยง จึงต้องเลี่ยงไปลดที่ชั้นอื่นแทน ซึ่งจริงๆแล้ว เกินครึ่งของคนที่มีปัญหาโหนกแก้มใหญ่ จะมีปัญหาที่ชั้นไขมัน จึงใช้วิธีลด fat ไม่ว่าจะเป็นการฉีดสลายไขมัน

ที่รู้จักกันดี อย่างเช่น MESO FAT , LLD หรือ ใช้วิธีดูดไขมัน แต่ก็จะเกิดรอยแผลเป็น ผิวเป็นคลื่น เป็นลอน และไม่เรียบส่วนชั้นผิวหนัง ถ้าผิวหนังหย่อนคล้อย ไม่กระชับ ก็จะทำให้โหนกแก้มดูบานได้ การร้อยไหมก็เป็นวิธีหนึ่งที่ช่วยให้ผิวหน้ากลับมาตึงกระชับขึ้น และช่วยดึงเนื้อบริเวณใต้โหนกแก้มให้ยกขึ้นมา แต่ก็มีข้อเสียคือ เจ็บ และบวมนาน

lipo x ลดโหนกแก้ม

สุดท้ายขอแนะนำ Lipo X ฉีดไหมสลายไขมันโหนกแก้ม สามารถลดได้ทั้งชั้นไขมันและยกกระชับชั้นผิวหนัง เป็นวิธีที่เจ็บน้อย ไม่บวม ไม่ต้องพักฟื้น หลังทำจะรู้สึกได้ทันทีว่าโหนกแก้มมีขนาดเล็กลงและกระชับขึ้น ใครที่มีปัญหาโหนกแก้มใหญ่ และกำลังหาวิธีลดโหนกแก้มที่ปลอดภัยและเห็นผลเร็ว 

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติม Lipo X เล็กกว่าที่เคยมี คลิก!!

สาวๆ ที่อยากปรับรูปหน้าเพิ่มความสวยให้ปังด้วยการฉีดไหมสลายไขมะนด้วย LipoX สามมารถแวะเข้ามาปรึกษาได้ที่ "วลีรัตน์คลินิก" หรือ @ไลน์ มาปรึกษา Facial Designer ผู้เชี่ยวชาญการออกแบบรูปหน้า จากวลีรัตน์คลิกได้เลยค่ะ

ฉีดไหมจมูกช่วยอะไรได้บ้าง

ฉีดไหมจมูกช่วยอะไรได้บ้าง.jpg

“จมูก” จุดสำคัญที่มีส่วนช่วยในการปรับเปลี่ยนรูปหน้าให้ดูเด่นชัดได้อย่างเหลือเชื่อ การศัลยกรรรมหรือปรับแต่งจมูกให้โด่งจึงเป็นที่นิยม อันดับ 1 ในการทำศัลยกรรมหรือปรับแต่งมากที่สุดในเมืองไทย นั่นก็เป็นเพราะผู้หญิงไทยส่วนใหญ่มักมีปัญหากับการที่ทรงจมูกไม่ได้รูปทรงอย่างที่ต้องการ แต่การปรับแต่งทรงจมูกให้ได้ดั่งที่ใจต้องการและสวยรับกับรูปหน้าก็ไม่ใช่เรื่องยากค่ะ เพราะปัจจุบันมีหลากหลายวิธีที่จะเนรมิตรจมูกของสาวๆ ให้สวยดั่งใจ ซึ่งหนึ่งในนั้นก็คือการ “ฉีดไหมจมูก” ค่ะ ไปดูกันค่ะว่าการฉีดไหมจมูกจะช่วยอะไรได้บ้าง

เพิ่มความโด่ง.jpg

1.เพิ่มความโด่ง

การฉีดไหมจมูกสามารถเพิ่มความโด่งได้ตามต้องการโดยไม่จำกัดจำนวนเส้น ซึ่งดีไซน์ของเส้นไหมมีผลอย่างยิ่งต่อความโด่งของจมูก

เพิ่มมิติของทรงดั้งจมูก.jpg

2.เพิ่มมิติของทรงดั้งจมูก

การเพิ่มมิติของทรงจมูกให้ชัดเจนยิ่งขึ้นการฉีดไหมจมูกก็สามารถทำได้ค่ะ โดยแพทย์จะวิเคราะห์รูปทรงและทิศทางการวางเส้นไหมเพื่อให้ได้ผลลัพธ์ของจมูกที่โดดเด่นขึ้น

ตกแต่งปลายจมูก (ปลายเชิด).jpg

3.ตกแต่งปลายจมูก ปลายเชิด

หากคิดว่าการฉีดไหมจมูกปรับทรงไม่ได้คุณคิด…ผิดค่ะ เพราะการฉีดไหมเป็นการนำเส้นไหมเข้าไปในจมูกเพื่อกระต้นการสร้างคอลลาเจน ซึ่งแพทย์จะใช้เทคนิคในการวาางเส้นไหมเพื่อให้ได้รูปทรงของจมูกที่ต้องการนั่นเองค่ะ

จมูกรูปหยดน้ำ.jpg

4.จมูกรูปหยดน้ำ

การปรับแต่งจมูกปลายหยดน้ำด้วยการฉีดไหมจมูกแพทย์จะต้องมีความเชี่ยวชาญในการกำหนดและวางทิศทางของเส้นไหมเพื่อปรับทรูปทรงของจมูกให้ได้รูปหยดน้ำอย่างที่ต้องการ

แก้ฮัมพ์.jpg

5.แก้ฮัมพ์จมูก

สำหรับคนที่จมูกมีฮัมพ์ที่ต้องการเสริมจมูกจะต้องใช้วิธีตะไบฮัมพ์ออกก่อนแล้วค่อยเสริมซิลิโคนเข้าไป แต่สพหรับการฉีดไหมจมูกเพื่อแก้ฮัมพ์แพทย์จะใส่เส้นไหมเข้าไปด้วยเทคนิคพิเศษเพื่อแก้ฮัมพ์โดยมีขนาดแผลเพียงรอยเข็มที่ใส่ไหมเข้าไปเท่านั้น

เก็บรูจมูก.jpg

6.เก็บรูจมูก

การเก็บรูจมูกให้แคบลงไม่จำเป็นจะต้องผ่าตัดและพักฟื้นนานเสมอไปค่ะ เพราะการฉีดไหมก็สามารถเก็บรูจมูกและเก็บปีกจมูกให้แคบลงได้โดยไม่ต้องมีแผลขนาดใหญ่หรือนอนพักฟื้นเลย โดยแพทย์จะใส่ไหมเข้าไปทางปลายจมูกมีแผลเล็กเพียง 1 mm. นอกจากจะได้จมูกที่โด่งได้รูปแล้วปีกจมูกและรูจมูกยังแคบลงเข้ารูปอีกด้วยค่ะ

สนใจฉีดไหมจมูกที่ “วลีรัตน์คลินิก“ สามารถแอดไลน์เพื่อปรึกษาปัญหากับ facial designer เพื่อประเมินเบื้องต้นก่อนได้เลยค่ะ

เทคนิคบอกลาตาแพนด้า

เทคนิคบอกลาตาแพนด้า ใต้ตาดำ ขอบตาดำ.jpg

 “หมีแพนด้าๆ เค้าว่าน่ารัก ผมนี้ชักๆ อยากจะเห็น อยากจะเห็นหมีตัวเป็นๆ อยากจะเห็น เห็นหมีแพนด้า......”

                  ใช่ค่ะหมีแพนด้าน่ารักจริงๆ แต่ถ้ามีคนทักเราว่า ตาอย่างกับหมีแพนด้า คุณจะดีใจไหม ???

หลายคนมีความเข้าใจผิดๆ เกี่ยวกับดวงตา คิดแค่ว่าสุขภาพตาที่ดีคือการมีดวงตาที่สวยงาม สดใส โดยลืมคิดไปว่าดวงตาที่ดีนั้นมีองค์ประกอบสำคัญอีกหลายอย่างเช่นถุงใต้ตา หางตา ร่องน้ำตา ริ้วรอยรอบดวงตา นอกจากปัจจัยเรื่องอายุที่ทำลายดวงตาแล้วยังมีเรื่องการใช้ชีวิตประจำวันที่ทำลายดวงตาอีกหลายอย่าง แนะนำว่าโพสท์นี้ต้องอ่านอย่างละเอียดกันเลยทีเดียว อย่าได้ข้ามเป็นอันขาดหากไม่อยากเป็นแพนด้า !!!!

จักษุบริหาร เทคนิคบอกลาตาแพนด้า ใต้ตาดำ ขอบตาดำ.jpg

เทคนิคแรก จักษุบริหาร

         หลับตาใช้อุ้งนิ้ว ย้ำว่า ‘อุ้งนิ้ว' นวดเบาๆ วนรอบตาสัก 1 นาที หรือกระพริบตาถี่ๆ ทุกการใช้สายตาครบ 1 ชั่วโมง เพราะการกะพริบตาจะช่วยขับฟิล์มน้ำตาออกมาเคลือบตาของเราให้แลดูวิ้งๆ ปิ๊งๆ ตลอดเวลานั่นเอง ใช้นิ้วกลางของมือทั้ง 2 ข้าง วางขนาบกับคิ้ว แล้วปาดเนื้อขึ้นไปถึงไรผมตรงเหนือหน้าผากค่ะ ทำอย่างนี้ซ้ำๆ ไป วันละ 1 นาทีก็พอทำทุกๆวัน ตอนตื่นนอนตอนเช้าค่ะ ประมาณ 4 เดือนจะเห็นผลค่ะ

Woman Getting Shoulder and Head Massage in Salon

เทคนิคที่สอง จักษุสปา

ช่วงเช้า ให้เอาตาซุกลงไปกับฝ่ามือเบาๆ ทิ้งไว้สัก 1 นาที เพื่อเป็นการปรับสายตาให้พร้อมกับการมองเห็นความจริงทุกประการ พอมาถึงที่ทำงาน ทำงานไปได้สักชั่วโมง ลุกขึ้นเดินไปเดินมาบ้าง กะพริบตาเพื่อให้ฟิล์มน้ำตาออกมาเคลือบลูกตา ก่อนพักเที่ยงก็กะพริบตาถี่ๆ อีกสัก 10 วินาที

ช่วงบ่าย ให้หลับตาปี๋แล้วเบิ่งตาโตทำสลับกันครั้งละ 10 วินาทีเป็นเวลา 1 นาที หรือจะใช้อุ้งมือกดตาไว้เบาๆ 1 นาทีแล้วหาผ้าเย็นมาประคบสายตาประมาณ 10 นาที จะรู้สึกสดชื่นขึ้น

ก่อนนอน ให้ทำการขอบคุณสายตาที่ถูกใช้งานมาทั้งวัน ด้วยการพนมมือทั้งสองขึ้นมา เอานิ้วจรดกัน แล้วเอาอุ้งนิ้วทั้งสองมาประทับกับเปลือกตาที่หลับลง นวดวนเบาๆ ตามเข็มนาฬิกาสัก 1 นาที หากคนที่ตาแห้งก็เพิ่มเป็น 2 นาที 

Young woman and little girl eating carrots in the kitchen

เทคนิคที่สาม จักษุโภชนา

กินผัก ’เขียวจัด’ อย่างเช่นคะน้าเพราะจะมีวิตามินเอเยอะและ ‘เหลืองแจ๊ด' จำพวก ข้าวโพด ฟักทอง แครอท ซึ่งจะมีธาตุที่ชื่อ ‘ลูทีน' กับ ‘ซีแซนทิน' เป็นธาตุที่บำรุงสายตาโดยเฉพาะรวมถึงอาหารประเภทเบอร์รี โดยเฉพาะสีน้ำเงิน-ม่วงเข้ม ซึ่งจะมีสารแอนโทไซยานิน (Anthocyanin) ช่วยป้องกันโรคตาบอดกลางคืนได้

สนใจแก้ปัญหาตาหมองคล้ำหรือจบทุกปัญหารอบดวงตาคลิก!!!

หากต้องการมีดวงตาที่สวยงามรู้สึกถึงการเปลี่ยนแปลงที่ชัดเจนปรึกษาผู้เชี่ยวชาญเรื่องตาได้ที่วลีรัตน์คลินิค

4 ท่าโยคะ เปลี่ยนหน้าป้า...ให้หน้าเด็ก

4 ท่าโยคะ เปลี่ยนหน้าป้าให้หน้าเด็ก cover.jpg

ขึ้นชื่อว่าริ้วรอยสาวๆ วัยยี่สิบคงยังไม่ได้กังวลใจสักเท่าไหร่ แต่หากเป็นช่วงอายุเลยเลข 3 ไปแล้วคงสะเทือนใจไม่น้อยทีเดียว วันนี้เรามีวิธีช่วยเอาไว้สำหรับนำไปใช้กันในเวลาว่างๆ นั่นคือการโยคะหน้า อ่านไม่ผิดแน่นอนค่ะ การโยคะหน้าเป็นการบริหารกล้ามเนื้อบริเวณใบหน้าจะช่วยกระตุ้นการผลิตคอลลาเจนซึ่งจะทำให้ผิวหนังยืดหยุ่นมากขึ้น และทำให้หน้าดูอ่อนเยาว์ ครูสอนโยคะจากนิวยอร์ค แอนนิลิส ฮาเก้น กล่าวว่าการโยคะหน้าก็ใช้หลักการเดียวกับการบริหารส่วนอื่น ๆ ของร่างกาย แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น เราไม่แนะนำให้คุณทำโยคะหน้าในที่สาธารณะเพราะคนอื่นอาจจะคิดว่าคุณเพี้ยนได้นะคะ

ท่าที่ 1 ผ่อนคลายใบหน้า

ท่าที่ 1 ผ่อนคลายใบหน้า

กำมือสองข้าง กดที่จุดกึ่งกลางหน้าผาก แล้วดึงมือออกทางด้านข้าง ทำซ้ำแบบนี้จนครบ 4 ครั้ง

ท่าที่ 2 ท่าสิงโต

2 ท่าสิงโต

แลบลิ้นออกมาให้มากที่สุด หายใจเข้าทางจมูก หายใจออกทางปาก ปลายลิ้นแตะคาง เหลือกตามองบนค้างไว้ 60 วินาที ทำซ้ำประมาณ 5 ครั้ง

ท่าที่ 3 ยกกระชับหน้า

ท่าที่ 3 ยกกระชับหน้า

วางอุ้งมือบนขมับ ออกแรงกดแล้วเลื่อนไปด้านหลังในลักษณะยกใบหน้าขึ้นทั้งซ้ายและขวา อ้าปากเป็นรูปตัวโอ หย่อนขากรรไกรล่างให้ยาวที่สุด (คล้ายเวลาที่เราเผลอทำปากตอนปัดมาสคาร่า) ค้างไว้ 5 วินาที และทำซ้ำ 2 ครั้ง

ท่าที่ 4 ยกกระชับดวงตา

ท่าที่ 4 ยกกระชับดวงตา

ใช้มือข้างหนึ่งกดที่ขมับตรงข้าม ใช้นิ้วนางวางที่หางคิ้วและนิ้วกลางอยู่ที่ขมับ ใช้นิ้วค่อยๆ กดศีรษะลงให้มากที่สุด โดยรักษาให้อกและไหล่เป็นแนวตรง หายใจเข้าค้างไว้และค่อยๆ ปล่อยลมหายใจออกทางปากแลบลิ้นให้ยาวที่สุดขณะหายใจออก

เพียงแค่นี้คุณก็สามารถมีใบหน้าที่ดูเด็กลงได้แล้วค่ะ แต่หากไม่อยากรอผลลัพธ์นาน และไม่อยากอายใครเวลาทำโยคะหน้า แนะนำให้ปรึกษาทีมผู้เชี่ยวชาญที่วลีรัตน์คลินิกนะคะ

ปรึกษาได้ที่ "วลีรัตน์คลินิก" หรือ @ไลน์ มาปรึกษา Facial Designer ผู้เชี่ยวชาญการออกแบบรูปหน้า จากวลีรัตน์คลิกได้เลยค่ะ

7 สาเหตุทำ ‘ลงพุง’ ที่คุณคาดไม่ถึง

สาเหตุที่ทำให้ลงพุง.jpg

ปัญหาเรื่องของการมีหน้าท้องยื่น หรือการอ้วนลงพุง กำลังเป็นปัญหาที่คุกคามคนไทย และผู้คนทั่วโลกเป็นอย่างมาก เพราะนอกจากจะทำให้ดูอ้วนแล้ว การอ้วนลงพุงยังสามารถนำไปสู่การเป็นโรคร้ายอีกหลายชนิดได้ การอ้วนลงพุงนั้น จะแตกต่างกับการอ้วนแบบอื่น ๆ คือจะอ้วนเฉพาะที่หน้าท้องเท่านั้น เราอาจจะเห็นบางคนผอม สูง แต่เมื่อเปิดเสื้อขึ้นมาก็เห็นการลงพุง ซึ่งก็เป็นเรื่องที่แปลกพอสมควร เพราะฉะนั้นเราจึงได้รวบรวมเรื่องราวทั้งหมดเกี่ยวกับการมีหน้าท้องยื่นหรืออ้วนลงพุงมาให้ศึกษากัน ใครที่มีปัญหานี้อยู่ ไม่ควรพลาดเด็ดขาด!

7 สาเหตุทำ ‘ลงพุง’ ที่คุณคาดไม่ถึง 

1.    กินอาหารโลว์แฟตตลอดเวลา - จะทำให้ร่างกายขาดไขมันดี ที่มีอยู่ในถั่ว น้ำมันมะกอก และอะโวคาโด

2.    อยู่ในภาวะซึมเศร้า - เมื่อจิตใจซึมเศร้าหดหู่ จะทำให้ระบบต่างๆในร่างกายทำงานผิดปกติ

3.    กินแต่อาหารกล่อง - ในอาหารกล่องส่วนใหญ่มักมีทั้งเกลือ น้ำตาล และน้ำมันเกินความต้องการของร่างกาย

4.    ขาดแมกนีเซียม - แมกนีเซียมมีอยู่ในผักใบเขียวเข้ม กล้วย และถั่วเหลือง

5.    ดื่มแต่โซดา - มีรายงานวิจัยพบว่า คอโซดามักสะสมพุงย้วย เพราะได้พลังงานเกินความต้องการของร่างกาย

6.    เลือกกินแต่ผลไม้วิตามินซีสูง -  แต่หากกินมากไปจะทำให้คอร์ติซอลในร่างกายลดลง จึงเครียดง่าย

7.    ไม่ออกกำลังกาย - ถ้าต้องการเผาผลาญไขมัน ลดน้ำตาลในเลือด ต้องทำต่อเนื่องมากกว่า 30 นาที จนเหงื่อออก

สนใจกระชับหุ่นเฟิร์ด้วยเบลลี่เบิร์น คลิก!! เลย

เช็คทรงหุ่น เข้าใจความลับแห่งทรวดทรง

เช็คทรงหุ่น เข้าใจความลับแห่งทรวดทรง.jpg

ความสวยงามของผู้หญิงมักแลกมาด้วยความพยายามและความอดทนอย่างมหาศาล โดยเฉพาะอย่างยิ่งแล้ว ผู้หญิงเราที่เป็นสายกินจนตัวแตก ชอบของหวานจนน้ำตาลแทบขึ้นตา ยิ่งจะทนต่อความอยากเหล่านี้แทบไม่ได้เลยในฐานะพลเมืองที่อาศัยในเมืองที่เต็มไปด้วยอาหารอันอุดมสมบูรณ์อยู่รอบทิศทางแบบนี้ มันคือสวรรค์ของปลายลิ้น แต่คือนรกของหุ่นสวยๆ

ส่วนโค้งเว้า ทรวดทรง รอบเอวบางที่ดูเย้ายวนบนเรือนร่าง คือหุ่นในความปรารถนาของหญิงสาวหลายคน แต่ความจริงกลับไม่เป็นดังที่จินตนาการไว้สักนิด ไขมันส่วนเกินที่พอกพูนต้นแขน ต้นขา หน้าท้อง และอีกหลายๆ ส่วน นี่สิคือความโหดร้ายที่เราต้องเผชิญ สาวๆ ที่ต้องการมีรูปร่างในอุดมคติแบบในฝัน ก็ต้องเหนื่อยกันหน่อยกว่าจะได้มาซึ่งหุ่นสุดเซ็กซี่
 
ทรวดทรงสุดเพอร์เฟกต์ของหญิงสาวมีรูปแบบที่ต่างกันออกไป ความงามที่มองเห็นอยู่ที่สายตาและมุมมองของแต่ละคน รูปร่างแบบนาฬิกาทรายคือต้นแบบของความเป๊ะ เพราะเป็นทรงที่มีครบทั้งอก เอว สะโพกตามแบบฉบับของความสมส่วนในอุดมคติของคนส่วนมาก

รูปร่างแบบสามเหลี่ยมคว่ำ จุดเด่นจะอยู่ที่ช่วงไหล่และหน้าอกที่ดูอิ่มเอิบกว่าช่วงสะโพกลงไป

รูปร่างทรงลูกแพร์จะมีช่วงครึ่งล่างที่สะโพกดูอวบอิ่มมากกว่าช่วงครึ่งบน

รูปร่างทรงแอปเปิลเป็นรูปร่างแบบทรงกลม หน้าอกใหญ่ สะโพกใหญ่แต่ไม่มีเอว

รูปร่างแบบสี่เหลี่ยมผืนผ้า จะเป็นทรวดทรงที่ค่อนข้างเท่ากันทั้งครึ่งช่วงบนและครึ่งช่วงล่าง

ทรวดทรงองค์เอวในแต่ละรูปแบบของสาวๆ มีความลับของความงามซ่อนอยู่ ขอแค่คุณมั่นใจและเลือกหาชุดที่เหมาะสมกับรูปร่าง คุณก็ไม่จำเป็นจะต้องมีหุ่นแบบนาฬิกาทราย เพราะไม่ว่าคุณจะมีรูปร่างแบบไหนก็สามารถดึงจุดที่จะสามารถเฉิดฉายออกมาได้อย่างไม่อายใคร 

กระชับหุ่นเฟิร์ม เริ่มต้นด้วยเบลลี่เบิร์น รายละเอียดเพิ่มเติมคลิก!!
 
สนใจดูแลหุ่นเฟิร์มให้กระชับสามารถแวะเข้ามาปรึกษาได้ที่ "วลีรัตน์คลินิก" หรือ @ไลน์ มาปรึกษา Facial Designer ผู้เชี่ยวชาญการออกแบบรูปหน้า จากวลีรัตน์คลิกได้เลยค่ะ

7 เคล็ดลับหน้าท้องแบนราบ

เคยไหมคะที่มีปัญหากับการใส่เสื้อผ้า ยัดแล้วยัดอีก แขม่วก็แล้วยากมากๆ ยีนส์ถอยมาใหม่ก็ทรง Slim Fit ยังไม่พอ แล้วเทรนด์เอวสูงที่กำลังมาก็ดันใส่ไม่ได้อีก นาทีนี้อะไรจะเด่นดังเท่ากับการโชว์หน้าท้องที่เรียบแบบ เฟิร์มจนน่าสัมผัสอวดความมั่นใจได้เต็มที่ เราได้รวบรวมเคล็ดคลับง่ายๆ จากกูรูเหล่านางแบบที่พร้อมจะแชร์เคล็ดลับให้หน้าท้องเรียบแบนก่อนย้ายร่างขึ้นรันเวย์ ซึ่งคอนเฟิร์มได้เลยว่าอย่างน้อยก็ต้องลดลงบ้างล่ะ มาลองกันค่ะเพื่อกางเกง Super Slim Fit ที่เราปรารถนา

Read More

5 เทคนิคเซลฟี่ไร้เหนียง

5 เทคนิคเซลฟี่ไร้เหนียง.jpg

สาวๆ วลีรัตน์ทั้งหลายเคยถ่ายรูปแล้วไม่ได้ดังใจกันไหมคะ ทั้งแก้มบวม เหนียงย้อย ท่าโพสท์ไม่เวิร์ค วันนี้เรามาดูเทคนิคกันแบบง่ายๆ ที่จะทำให้ทุกมุมการการรูปออกมาดีไม่มีขัดใจกันค่ะ

1.ไม่ถ่ายมุมเสย

มุมนี้คือมุมดับเลยนะคะ หากอยากหน้าสวยหน้าเป๊ะอย่าได้ใช้มุมนี้เป็นเด็ดขาด เพราะไม่ว่าคุณจะมีเหนียงหรือไม่ก็ตามมุมนี้คือมุมที่ทำให้ร่วงในทันที

2.ทำปากจู๋

มุมนี้ทำให้หน้าดูเรียวขึ้นมานิดหน่อยใช้ได้ดีในระดับหนึ่งเลยเพราะการทำปากจู๋จะช่วยยกหน้าให้ขึ้นได้มาในระดับหนึ่งค่ะ

3.เงยหน้าหันข้าง

มุมคลาสสิคแต่ดูแพงมุมนี้เคยลองกันหรือยังคะ ท่าโพสท์ที่สุดฮิตของบรรดาเซเลปคนดังทั้งหลาย ถ่ายออกมาแล้วจะเห็นรูปหน้าชัดเจน แต่หากอยากได้ภาพสวยๆ ออกมาต้องหามุมที่เหมาะสมกับตัวเองด้วยนะคะ

4.ก้มหน้าทำมุม 45 องศา

ท่าโพสท์สุดฮิตยอดนิยมมาอย่างเนิ่นนาน จนถึงสมันนี้ก็ยังเห็นผลลัพธ์ที่ดีอยู่ เพราะหลายๆ  คนที่ลองถ่ายมุมนี้ออกมาแล้วต้องบอกเลยว่า เฮ้ยยย มุมนี้มันใช่อ่ะ เนี่ยแหละชั้นเลย

5.ยิ้มกับยิ้ม ไม่ต้องทำอะไร ขอแค่มั่นใจ

หากสาวๆ ลองโพสท์ทุกท่าแล้วยังไม่มั่นใจ ถ่ายยังไงก็ไม่โอเค ลองหน้าตรงไปเลยค่ะ ฉีกยิ้มกว้างๆ เพิ่มความมั่นใจเยอะๆ ประกาศให้โลกรู้ไปเลยว่านี่แหละคือฉัน จิกตาเล็กน้อยให้ดูเซ็กซี่ก็เก๋ไปอีกแบบนะ หรือเลือกปรึกษาการปรับรูปหน้ากับทีมออกแบบรูปหน้าของวลีรัตน์คลินิกก็เป็นทางแก้ไขที่เข้าท่าไม่เบา

เสริมจมูกซิลิโคน ฉีดฟิลเลอร์มา ฉีดไหมจมูกเพิ่มได้มั้ย

เสริมจมูกซิลิโคน ฉีดฟิลเลอร์มา ฉีดไหมจมูกเพิ่มได้มั้ย 2.jpg

การเสริมจมูกให้สวยปังรับกับใบหน้าเพื่อเสริมความโดดเด่นและมีมิติชวนมอง คงเป็นสิ่งที่ไม่ว่าจะสาวๆ หรือหนุ่มๆ ก็ล้วนต้องการ การศัลยกรรมหรือฉีดฟิลเลอร์เสริมจมูกจึงได้รับความนิยมกันมาอย่างต่อเนื่องและพุ่งสูงขึ้นเรื่อยๆ แต่ก็ใช่ว่าการเสริมจมูกมาครั้งแรกจะถูกใจไปซะทีเดียว เพราะบางคนทำมาแล้วก็ต้องมีปรับแก้ให้เข้าทรง ทรงจมูกไม่ได้ดั่งใจ จมูกเน่าบ้าง  บางคนถึงขั้นเสียโฉมไปเลยก็มี เพราะเลือกสถานบริการที่ไม่ได้มาตรฐาน ดั้งนั้นก่อนจะเลือกทำสวย สาวๆ ก็ควรศึกษาข้อมูลดีๆ กันก่อนนะคะ เพื่อความสวยที่ปลอดภัย

สำหรับวันนี้ “วลีรัตน์คลินิก” จะมาตอบคำถามที่พบกันอยู่บ่อยๆ เกี่ยวกับการเสริมและปรับแก้ทรงจมูกด้วยการ “ฉีดไหมจมูก” ที่สาวๆ หลายคนกังวลใจคือ “บางคนเสริมจมูกด้วยการศัลยกรรมใส่ซิลิโคนหรือฉีดฟิลเลอร์เติมจมูกมาแต่ทรงยังไม่ได้ดั่งใจ จะสามารถฉีดไหมจมูกเพื่อปรับแต่งทรงได้ไหม...?....” 

diamond+nose.jpg

ฟังกันดีๆ นะจ๊ะสาวๆ ไม่ว่าสาวๆ จะเคยเสริมจมูกด้วยการใส่ซิลิโคนมาหรือฉีดสารเติมเต็มอย่างฟิลเลอร์ก็สามารถ “ฉีดไหมจมูก” ได้ค่ะ เพราะการฉีดไหมจมูกเป็นการฉีดเส้นไหมเข้าไปในจมูกเพื่อไปกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนให้เข้ามาเติมเต็มส่วนที่ต้องการ ไม่ว่าจะเป็นปลายจมูกหยดน้ำ ปลายจมูกเชิด เก็บปีกจมูก เติมสันจมูกให้ดูคมขึ้น การฉีดไหมก็สามารถทำได้ค่ะ แถมยังสามารถทำควบคู่ไปกับการฉีดฟิลเลอร์ได้ด้วยเพื่อความสมบูรณ์แบบของจมูกที่สาวๆ ต้องการ ทั้งนี้แพทย์จะต้องมีความเชี่ยวชาญและแม่นยำเพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่มีประสิทธิภาพ

ฉีดไหม Pinochi nose

อ้าว...แล้วจมูกจะเป็นอันตรายไหม เพราะมีทั้งซิลิโคนและฟิลเลอร์ แถมยังจะมีเส้นไหมเข้าไปอีก?...สาวๆ ไม่ต้องกังวลไปนะคะเพราะเส้นไหมที่ฉีดเข้าไปเป็นไหมละลายและสามารถสลายไห้เองตามกลไกธรรมชาติของร่างกาย จึงไม่มีสารตกค้างจากการฉีดไหมจมูกอย่างแน่นอนค่ะ จะเหลือไว้ก็แต่คอลลาเจนที่เส้นไหมสร้างขึ้น

หมอทราย.gif

ฉีดไหมจมูก Pinochi nose ปรับทรง จมูกพุ่ง ปลายหยดน้ำ เก็บปีกจมูก ให้ดูโดดเด่นอย่างเป็นธรรมชาตินาน 2 ปี
ฉีดไหมจมูก Diamond nose เสริมจมูก เติมดั้ง เพิ่มสัน ปลายเชิด ปรับทรงจมูกให้ได้ดั่งใจอยู่นาน 5 ปี

สาวๆ ที่สนใจฉีดไหมจมูกกับวลีรัตน์คลินิกสามารถแวะเข้ามาปรึกษาได้ที่ "วลีรัตน์คลินิก" หรือ @ไลน์ มาปรึกษา Facial Designer ผู้เชี่ยวชาญการออกแบบรูปหน้า จากวลีรัตน์คลิกได้เลยค่ะ

5 ข้อคาใจก่อนฉีดไหมจมูกโด่ง

5 ข้อคาใจก่อนฉีดไหมจมูกโด่ง

สาวๆ ที่อยากมีจมูกโด่งพุ่งดั่งใจ แต่ก็ยังกลัวๆ กับการตัดสินใจที่จะเลือกทำ แถมยังคิดแล้วคิดอีกกังวลต่างๆ นานา ศึกษาหาข้อมูลกันอย่างถ้วนถี่ถึงผลดีผลเสียกับสิ่งที่จะต้องอยู่บนใบหน้าของเราไปอีกนาน วันนี้วลีรัตน์คลินิกมีคำตอบให้ค่ะ

เจ็บเล็กน้อยเฉพาะฉีดยาชา ขณะทำจะรู้สึกตึงๆ เท่านั้น-02.jpg

ฉีดไหมจมูกเจ็บหรือเปล่า?

คำถามแรกๆ ของผู้ที่คิดจะทำจมูกคือ “เจ็บหรือเปล่า?” คำถามสุดฮิตในทุกยุคสมัย ซึ่งสาวๆ ในยุคนี้ต้องรู้ไว้ก่อนเลยว่าการทำให้จมูกโด่งพุ่งสวยงามนั้นมีขั้นตอนการทำหลายวิธี ต้องศึกษาให้ละเอียด ไม่ว่าจะป็นการใช้ซิลิโคน ฟิลเลอร์ หรือการฉีดไหม ทุกขั้นตอนนั้นโกหกไม่ได้เลยว่าไม่เจ็บ แต่จะเลือกเจ็บมากหรือน้อยเท่านั้นเอง ซึ่งการฉีดไหมจมูกจะเจ็บเพียงเล็กน้อยเฉะาะตอนฉีดยาชาเท่านั้น ซึ่งขณะฉีดไหมเข้าไปในจมูกจะรู้สึกตึงๆ เท่านั้น

ไม่เป็นพังผืด เพราะที่วลีรัตน์คลินิกใช้ไหมละลายสำหรับจมูกเท่านั้น.jpg

ฉีดไปจะเป็นพังผืดหรือเปล่า ?

ารฉีดไหมไม่ทำให้เกิดพังผืด เพราะไหมจะมีระยะเวลาซึ่งขึ้นอยู่กับไหมที่เลือก เมื่อเวลาผ่านไปไหมนั้นจะละลายได้เองตามธรรมชาติ แต่คลอลาเจนที่ไหมสร้างไว้นั้นจะยังคงอยู่ได้ต่อ ซึ่งการฉีดไหมจมูกที่วลีรัตน์คลินิกมั่นใจได้เลยว่าไม่เกิดพังผืดอย่างแน่นอนเพราะที่วลีรัตน์คลินิกเราใช้ไหมละลายสำหรับจมูกเท่านั้น

จมูกยังคงรูปทรงจากชั้นคอลลาเจนที่ร่างกายสร้างขึ้นมาใหม่ แม้เส้นไหมจะละลายไปแล้ว-02.jpg

ไหมละลายแล้วจมูกจะอยู่ทรงเดิมหรือเปล่า?

เมื่อเส้นไหมละลายไปแล้วจมูกจะยังคงรูปทรงจากชั้นคอลลาเจนที่ร่างกายสร้างขึ้นมาใหม่ จึงทำให้ทรงจมูกยังคงได้รูปอยู่เช่นเดิม และถึงแม้เส้นไหมจะละลายไปจนหมดแล้วและครบระยะเวลาของผลลัพธ์ แต่ทรงจมูกก็ยังอยู๋เช่นเคยและอาจจะลดลงเพียงเล็กน้อยเท่านั้น ซึ่งหากต้องการเพิ่มความโด่งขึ้นไปอีกก็สามารถทำได้เลย

โดยปกติเสริมได้ ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับดุลยพินิจของแพทย์-02.jpg

ฉีดไหมแล้วเสริมซิลิโคนได้ไหม?

โดยปกติแล้วเมื่อเสริมจมูกเ้วยซิลิโคนหรือการฉีดฟิลลเอร์มาแล้ว หากต้องการฉีดไหมจมูกเพิ่มโดยปกติก็สามารถฉีดไหมจมูกเสริมได้เลย ทั้งนี้จะต้องขึ้นอยู่กับดุลยพิเนิจของแพทย์

ทำพร้อมกันได้ แพทย์จะดีไซน์ทรงจมูกและเลือกชนิดไหมที่เหมาะกับเนื้อจมูกของแต่ละคน-02.jpg

อยากโด่งและเก็บปีกจมูกด้วยทำพร้อมกันได้ไหม? 

สามารถทำได้ค่ะ โดยคุณหมอจะออกแบบทรงจมูกและเลือกชนิดไหมที่เหมาะกับเนื้อจมูกของแต่ละคน และใช้ขั้นตอนการทำอย่างพิถีพิถันและใส่ใจทุกรายละเอียด ซึ่งการวงทิศทางของไหมอย่างแม่นยำของแพทย์ผู้เชี่ยวชาญทำให้สามารถเพิ่มความโด่งและการเก็บปีกจมูกได้อย่างเป็นธรรมชาติ

 สาวๆ ที่สนใจฉีดไหมจมูกสามารถแวะเข้ามาปรึกษาได้ที่ "วลีรัตน์คลินิก" หรือ @ไลน์ มาปรึกษา Facial Designer ผู้เชี่ยวชาญการออกแบบรูปหน้า จากวลีรัตน์คลิกได้เลยค่ะ

ซ่อนความโทรม เพิ่มความสวยด้วยเมคอัพ

เสกรอยคล้ำใต้ตาให้หายไป

คำนี้อาจเป็นคำที่สาวๆอยากได้ยินมากที่สุด รอยคล้ำใต้ผิวบางๆรอบดวงตา บ่งบอกได้ถึงความโทรม ที่ล้วนแต่แสดงออกผ่านรอยคล้ำนี้ ด้วยการซ้อนความโทรม ด้วยการแต่งหน้าหรือเมคอัพ ที่เป็นตัวเลือกให้สาวๆปิดบังความโทรมนั้นได้ชั่วคราว

เมคอัพ.jpg

ตื่นเช้าอย่างสดใส

เปลี่ยนผิวหมองคล้ำเหนื่อยล้าให้สวยปิ๊งด้วยรองพื้นแบบฉ่ำน้ำเลือกรองพื้นชนิดครีมหรือสูตรน้ำ (ห้ามใช้รองพื้นเนื้อ ‘ด้าน’เด็ดขาด) รวมถึงหลีกเลี่ยงการตบแป้งหนาเตอะเพราะผิวจะดูแห้งไม่เปล่งปลั่งค่อยๆลงรองพื้นเกลี่ยให้ทั่วอย่าลืมบนเปลือกตาและแนวใต้ขากรรไกรด้วย

ขับผิวให้เปล่งประกาย

ไฮไลต์เนรมิตผิวให้ดูเปล่งประกายสดใสได้ในชั่วพริบตาหากใช้อย่างถูกต้องมัลลี่บอกว่าเธอเห็นสาวๆใช้ผลิตภัณฑ์ผิดประเภทอย่างเช่นใช้ไฮไลต์กับรองพื้นชนิดด้าน (ซึ่งไม่สะท้อนแสงผิวเลยไม่เปล่งปลั่ง) หรือใช้ชิมเมอร์สีขาวจั๊วะที่สำคัญคำว่า ‘ผิวเปล่งประกาย’ ไม่ใช่สะท้อนแสงเป็นลูกคริสตัลดิสโก้ดังนั้นอย่าใช้ชิมเมอร์มากเกินไปสาวผิวสีอ่อนควรใช้ชิมเมอร์โทนสีเงินในขณะที่สาวผิวสีกลางๆควรใช้โทนสีทองและสาวผิวสีเข้มควรใช้สีบรอนซ์ปัดเบาๆที่โหนกคิ้วปลายจมูกโหนกแก้มและปลายคางแค่นั้น

แต่งหน้า.jpg

ขนตาเด้ง

เพื่อให้ดวงตาดูกลมโตใสปิ๊งให้เลือกมาสคาร่าเพิ่มความหนาสีดำสนิทและแทนที่จะปัดขนตาจากโคนขนตาไปปลายให้ปัดจากหางตาเข้ามาหัวตาแทน

สิวถามหาเวลานอนไม่พอ

หากนอนไม่พอคุณจะเครียดมากขึ้นแขกไม่ได้รับเชิญอย่างสิวจึงมาปรากฏตัวบนใบหน้าไม่ต้องห่วงเรามีวิธีจัดการแขกไม่ได้รับเชิญมาฝากค่ะ

ใจเย็นเข้าสู้

“ฉันใช้สำลีแบบแผ่นชุบน้ำตาเทียมชุ่มๆและแช่ไว้ในช่องฟรีซจนแข็งและเอามาประคบหัวสิวประมาณ 20 วินาทีพอสิวเจอความเย็นมันจะยุบตัวลงส่วนน้ำตาเทียมช่วยให้รอยแดงจางลงได้”

แต่งหน้า2.jpg

ให้เวลาสักหน่อย

อย่ามือซนบีบสิวหัวขาวเด็ดขาดแต่ถ้าจำเป็นต้องบีบมัลลี่แนะว่าหลังบีบสิวแล้วรีบทำความสะอาดและปล่อยให้สิวแห้งประมาณ 5 นาทีก่อนจะลงรองพื้นหรือทำอะไรกับผิวหน้าต่อไป

กำจัดให้ตรงจุด

เวลาเกิดวิกฤติสิวเต็มหน้ามัลลี่จะแต้มคอนซีลเลอร์ลงบนพู่กันเขียนขอบตาจากนั้นค่อยๆแตะบนหัวสิวเบาๆเพื่อปกปิดเป็นเคล็ดส่วนตัวที่ช่วยให้รองพื้นกลืนไปกับผิวอย่าพอกหนาบนหัวสิวไม่งั้นมันเด่นชัดยิ่งขึ้น

อยากบอกลาหน้าโทรมโดยไม่ต้องพึ่งเมคอัพสามมารถแวะเข้ามาปรึกษาได้ที่ "วลีรัตน์คลินิก" หรือ @ไลน์ มาปรึกษา Facial Designer ผู้เชี่ยวชาญการออกแบบรูปหน้า จากวลีรัตน์คลิกได้เลยค่ะ

6 ข้อควรรู้ หลังร้อยไหม

6 ข้อควรรู้ หลังร้อยไหม.jpg6

ทางเลือกในการทำสวยในการปรับรูปหน้า ยกกระชับ ลดความหย่อนคล้อยของใบหน้ามีให้เลือกอย่างหลากหลาย ตั้งแต่การทำทรีทเม้นท์ไปจนถึงการผ่าตัดศัลยกรรม ซึ่งระดับความเจ็บปวดของแต่ละเทคนิคก็จะแตกต่างกันไป แต่ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับความพึงพอใจของสาวๆ แต่ละคนนะคะว่าจะสะดวกแบบไหน แต่ไม่สาวๆ จะเลือกทำสวยด้วยวิธีใดก็ตาม การดูแลตัวเองหลังทำสวยก็เป็นเรื่องสำคัญอยางยิ่งที่ต้องใส่ใจ เพราะจะช่วยให้แต่ละเทคนิคได้ประสิทธิภาพสูงสุด วันนี้เราจึงมีคำแนะนำสำหรับสาวๆ ที่ทำการปรับรูปหน้าและยกกระชับใบหน้าด้วยการร้อยไหมมาฝากกันค่ะ

1.หลังจากการร้อยไหมไม่ควรล้างหน้าแรงๆ หรือนวดหน้า เพราะอาจจะทำให้เส้นไหมเคลื่อนที่ได้

2.หลังจากการร้อยไหม ควรงดการเข้าซาวน่า ห้องอบ เลเซอร์หรือหัตถการใดๆ กับใบหน้าเป็นเวลาอย่างน้อย 2 สัปดาห์ ซึ่งหากหลีกเลี่ยงได้นานกว่านั้นจะดีมาก

3.อาการบวม อาจจะเริ่มมีอาการบวมตั้งแต่หลังการผ่าตัดวันแรกในช่วงวันที่ 1-3 จะมีอาการบวม ช้ำมากขึ้น และจะเริ่มลดลงซึ่งไม่มีผลกระทบในการใช้ชีวิตประจำวันค่ะ

4.เนื่องจากการร้อยไหมจำเป็นต้องใช้ท่อเข็มเล็กๆ ในการช่วยร้อยไหม จึงอาจจะทำให้เห็นรอยเข้มๆ บริเวณที่ใส่ท่อเข้าไปซึ่งสามารถปกปิดได้โดยการแต่งหน้าและอาการจะดีขึ้นใน 2-3 วัน

5.ไม่ควรนอนคว่ำหน้าหรือนอนตะแคง หลังการร้อยไหมในระยะแรกจะยังมีแผลเล็กๆ อยู่ และการที่เรานอนตะแคงหรือนอนคว่ำหน้าทำให้ใบหน้าสัมผัสกับหมอนอาจทำให้เกิดแผลและอักเสบ ซึ่งมีโอกาสติดเชื่อได้ง่าย

6.งดการออกกำลังกายหนักๆ เพราะการเคลื่อนไหวร่างกายอย่างหลักหลังจากการร้อยไหมในช่วงแรก แรงสะเทือนอาจส่งผลต่อเนื้อเยื่อที่ยังช้ำอยู่ และเกิดอาการบวมได้

เป็นยังไงกันบ้างคะ วิธีง่ายๆ ในการปฎิบัติหลังการร้อยไหม แต่เพื่อความสวยที่ได้ประสิทธิภาพสูงสุดแล้ว เชื่อว่าสาวๆ ทุกคนต้องทำได้อย่างแน่นอนค่ะ

สาวๆ ที่อยากปรับรูปหน้าเพิ่มความสวยให้ปังด้วยการฉีดไหม ร้อยไหม สามมารถแวะเข้ามาปรึกษาได้ที่ "วลีรัตน์คลินิก" หรือ @ไลน์ มาปรึกษา Facial Designer ผู้เชี่ยวชาญการออกแบบรูปหน้า จากวลีรัตน์คลิกได้เลยค่ะ

อยากหน้าเล็ก หน้าเด็ก ไม่ศัลย์ก็สวยได้

Emerald-lipoX.jpg

สำหรับสาวๆ ที่อยากมีรูปหน้าให้เรียวเล็กหรือคุณผู้หญิงที่ต้องการลดความหย่อนคล้อยกระชับใบหน้าลดรอยเหี่ยวย่น การผ่าตัดศัลยกรรมอาจจะไม่ใช่ทางเลือกเดียวอีกต่อไป เพราะปัจจุบันด้วยเทคโนโลยีและนวัตกรรมใหม่ๆ ที่เกิดขึ้นเพื่อตอบสนองต่อความต้องการด้านความงามก็มีให้เลือกอยากหลากหลาย ซึ่งเทรนด์หน้าเรียวเล็กวีเชฟ ยิ่งหน้าเล็กยิ่งสวย ก็ไม่เคยตกอันดับความนิยมสำหรับสาวๆ เลย ส่วนเรื่องความหย่อนคล้อยก็คงปฏิเสธไม่ได้เมื่อมีอายุเพิ่มมากขึ้น ซึ่งเมื่อก่อนการแก้ปัญหาเหล่านี้อาจจะมีเพียงการผ่าตัดศัลยกรรมเท่านั้น แต่ปัจจุบันมีหลายทางเลือกให้คุณผู้หญิง ซึ่งหนึ่งในนั้นก็คือการ “ฉีดไหมและร้อยไหม” นั่นเอง แล้วการฉีดไหม ร้อยไหมจะช่วยทำให้หน้าเล็กและหน้าเด็กได้ยังไง ไปหาคำตอบกับ “วลีรัตน์คลินิก” ได้เลยค่ะ

ฉีดไหม

การฉีดไหมเพื่อทำให้หน้าเรียวเล็กเป็นเทคนิคการฉีดไหมเพื่อให้เข้าไปสลายไขมัน ที่เป็นสาเหตุให้หน้าเราทั้งใหญ่ทั้งบานนั่นเองค่ะ ซึ่งจุดสำคัญที่มีผลทำให้หน้าบานคือ บริเวณโหนกแก้ม หรือจะเรียกว่าโหนกแก้มใหญ่ก็ได้ค่ะ ซึ่งไหมที่วลีรัตน์คลินิก อยากแนะนำสาวๆ คือ Lipo X ส่วนคุณผู้หญิงที่มีปัญหาความหย่อนคล้อย ผิวเหี่ยวย่น ใบหน้าไม่กระชับ ไม่ว่าสาเหตุจะมากจากอายุที่เพิ่มมากขึ้นหรือพฤติกรรมต่างๆ ของไลฟ์สไตล์การร้อยไหมมรกต (Emerald) จะช่วยตอบโจทย์ปัญหานี้ได้เป็นอย่างดีเลยล่ะค่ะ

ร้อยไหมหรือฉีดไหม

ฉีดไหมกับร้อยไหม ต่างกันอย่างไร

การฉีดไหมเป็นเทคนิคที่ใช้กับเส้นไหมที่มีขนาดเล็กและตัวเข็มที่มีลักษณะเล็กเพื่อฉีดไหมเข้าไปในใบหน้า จึงไม่ทำให้รู้สึกเจ็บมากนัก เหมาะอย่างยิ่งสำหรับคนที่ต้องการปรับรูปหน้า แต่กลัวการร้อยไหม ส่วนการร้อยไหมจะเป็นเทคนิคที่ใช้กับเส้นไหมขนาดใหญ่และยาวเพื่อลดความหย่อนคล้อยของใบหน้าได้อย่างมีประสิทธิภาพ ซึ่งจะเจ็บกว่าการฉีดไหมจึงเหมาะกับคุณผู้หญิงต้องการลดปัญหาความหย่อนคล้อยแต่กลัวการผ่าตัดศัลยกรรม ซึ่งเส้นไหมถูกออกแบบและดีไซน์ให้สามารถสลายไปได้เองภายในร่างกายจึงไม่มีสารตกค้างที่เป็นอันตรายต่อร่างกายของเรา

lipoX.jpg

การฉีดไหม Lipo X เล็กว่าที่เคยมี

การฉีดไหม LIPO X˚ (ไลโปเอ็กซ์) คือการฉีดไหมสลายไขมมันบริเวณโหนกแก้มด้วยเส้นไหมที่มีฤทธิ์ในการสลายไขมัน โดยตัวยาสลายไขมันที่สกัดจากธรรมชาติ จะเข้าไปย่อขนาดเซลล์ไขมันให้มีขนาดเล็กลงและกำจัดออกจากร่างกาย ส่วนเส้นไหมจะกระตุ้นคอลลาเจนช่วยกระชับใบหน้า จึงทำให้บริเวณที่ฉีดไหม LIPO X˚ (ไลโปเอ็กซ์) ไม่เกิดความหย่อนคล้อยจากไขมันที่ถูกกำจัดออกไป ซึ่งความพิเศษของ LIPO X˚ (ไลโปเอ็กซ์) คือการเคลือบสาร W cell ที่ช่วยเสริมฤทธิ์ในการทำงานของเส้นไหมให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น เช่น ระยะการเห็นผลเร็วขึ้น ผลการรักษาอยู่ได้นานขึ้น และยังช่วยฟื้นฟูเซลล์ที่เสื่อมสภาพให้กลับมาทำงานได้ดีอีกครั้ง

lipoX เล็กกว่าที่เคยมี
ไหมมรกต Emerald.jpg

การร้อยไหมมรกต (Emerald) เงี่ยงสลัก กักความอ่อนเยาว์

ไหมมรกต (Emerald) เป็นไหมที่ออกแบบพิเศษมีโครงสร้างคล้ายเหลี่ยมอัญมณีทรงพลังอย่างมรกต ด้วยดีไซน์ของเส้นไหมที่มีขนาดใหญ่และลักษณะของเงี่ยงไหมที่เว้าลึกลงไปจึงได้มิติของเหลี่ยมมรกตที่จะช่วยเพิ่มผิวสัมผัสในการกระตุ้นคอลลาเจนและการสร้างเนื้อเยื่อใหม่ให้มี Volume มากยิ่งขึ้น ซึ่งขนาดใหญ่พิเศษของเส้นไหมทำให้ทนต่อแรงและยึดเกาะกับผิวได้ดี และด้วยผิวสัมผัสของไหมที่คล้ายกับเหลี่ยมมรกต จึงช่วยในการยกกระชับปรับรูปหน้าและลดความหย่อนคล้อยได้อย่างมีประสิทธิภาพและได้ผลลัพธ์นานกว่า 5 ปี 

ร้อยไหมมรกต

สาวๆ ที่อยากปรับรูปหน้าเพิ่มความสวยให้ปังด้วยการฉีดไหม ร้อยไหม สามมารถแวะเข้ามาปรึกษาได้ที่ "วลีรัตน์คลินิก" หรือ @ไลน์ มาปรึกษา Facial Designer ผู้เชี่ยวชาญการออกแบบรูปหน้า จากวลีรัตน์คลิกได้เลยค่ะ

พลาเซนต้า ...โอเอซิสของผู้ที่มีอายุ 40+

คุณเป็นไหมคะเมื่ออายุเข้าเลข 4 เริ่มรู้สึกเหนื่อยง่ายไม่ฟิตเหมือนเดิมผิวพรรณที่เคยสดใสก็กลายเป็นเหี่ยวย่นขาดความชุ่มชื้นผมร่วงเยอะขึ้นบางรายอาจมีอาการรุนแรงถึงขั้นอารมณ์หงุดหงิดง่ายหรือเริ่มป่วยบ่อยไขข้อเสื่อมโลหิตจางเสื่อมสมรรถภาพทางเพศ


ปัจจัยที่ทำให้เซลล์มีการเสื่อมสภาพคืออายุที่เพิ่มมากขึ้นร่างกายทำงานอย่างหนักอดนอนดื่มเหล้าสูบบุหรี่หรือแม้กระทั่งความเครียดต่างๆเมื่อร่างกายไม่สามารถผลิตเซลล์ใหม่มาทดแทนได้ทันเวลาก็จะเกิดอาการดังกล่าว


IMG_6532.JPG

 

ปัจจุบันเรามีโปรแกรมที่สามารถดูแลผู้ที่มีปัญหาเหล่านี้โดยการใช้สารสกัดพลาเซนต้าซึ่งสกัดมาจากรกของเด็กทารกจึงอุดมไปด้วยสารอาหารเช่นกรดอะมิโนเกลือแร่และสารที่จำเป็นต่อการซ่อมแซมเซลล์ส่วนที่สึกหรอและเสื่อมสภาพจากวัยชราคืนความสมดุลให้แก่ร่างกายโดยไม่รบกวนระบบฮอร์โมนปกติ


กลไกการทำงานของสารสกัดพลาเซนต้า

พลาเซ็นต้าไม่มีฮอร์โมนอื่นใดเป็นพิเศษมีเพียงสารอาหารที่มีอยู่แล้วตามธรรมชาติที่คอยอนุบาลทารกขณะที่อยู่ในครรภ์มารดาเป็นสารอาหารที่คนสูงอายุขาดแคลนมานานแม้ว่าจะไม่มีฮอร์โมนใดแต่สารสกัดจากพลาเซนต้าสามารถกระตุ้นให้ร่างกายสร้างฮอร์โมนได้ในปริมาณที่เหมาะสมและมีระดับใกล้เคียงกับวัยหนุ่มสาวเช่น HSG, HPL, HCT, HCC, ACTH, DHEA และเอนไซม์เป็นต้น

IMG_6539.JPG

ขอบคุณรูปจาก thaiplacenta.com

 

ประโยชน์ของพลาเซ็นต้า

กระตุ้นการสร้างสารอาหารที่จำเป็นแก่ร่างกายกระตุ้นการไหลเวียนโลหิตดีขึ้นทำให้ผิวพรรณเส้นและเล็บแข็งแรงขึ้น

รักษาสมดุลของกรดและด่างในเลือด

กระตุ้นให้ของเสียจากเซลล์ถูกขับถ่ายออกจากร่างกาย

ส่งเสริมให้อวัยวะทำงานดีขึ้น


พลาเซ็นต้าเหมาะกับใคร

หญิงหรือชายที่มีปัญหาผิวหนังเหี่ยวย่นหมองคล้ำขาดความชุ่มชื้นหรือผมร่วงง่ายเล็บเปราะบางจากเซลล์เสื่อมสภาพ

ผู้ที่ร่างกายเหนื่อยและอ่อนเพลียง่ายป่วยบ่อย

ผู้ที่มีปัญหาการนอนหลับอารมณ์หงุดหงิดง่ายซึมเศร้า

ผู้มีอาการของโรคไขข้อเสื่อม

หญิงที่เริ่มมีอาการหมดประจำเดือน ( menopausal syndrome)

ผู้ที่มีปัญหาเสื่อมสมรรถภาพทางเพศ

IMG_6528.JPG

 ขั้นตอนการรักษา

แพทย์ประเมินสุขภาพเบื้องต้นก่อนให้การรักษา

สารสกัดจากพลาเซนต้าสามารถฉีดได้ทั้งทางผิวหนังและเข้าสะโพกอาจมีการทายาชาก่อนทำ


ข้อห้ามของการรักษาด้วยพลาเซนต้า

ห้ามในสตรีมีครรภ์หรือให้นมบุตร


ผู้ที่มีอายุต่ำกว่า 40 ทำได้หรือไม่

สามารถทำได้แม่ว่าคุณจะอายุไม่ถึง 40 ปีแต่หากใช้ร่างกายอย่างหนักอาจมีอาการจากเซลล์เสืาอมสภาพก่อนวัยดังกล่าวการใช้สารสกัดจากพลาเซนต้าจะช่วยบำรุงสุขภาพให้คงความเป็นหนุ่มสาวไม่แก่กว่าวัยอีกทั้งยังช่วยบำรุงผิวหนังเส้นผมและเล็บให้แข็งแรงอยู่เสมอ


ผู้มีปัญหาเนื้องอกหรือซีสต์ในเต้านมสามารถใช้สารสกัดพลาเซนต้าได้หรือไม่

สามารถทำได้อย่างปลอดภัยเนื่องจากโปรแกรมนี้ไม่มีส่วนประกอบของฮอร์โมนที่มีผลต่อตัวโรค


การปฎิบัติตัวก่อนและหลังทำการรักษา

-นอนพักผ่อนให้เพียงพอ

-ดื่มน้ำสะอาดอย่างน้อยแก้วต่อวันก่อนและหลังการรักษา 1 สัปดาห์

-รับประทานอาหารและออกกำลังกายได้ปกติ

-ควรงดสูบบุหรี่และดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ก่อนการรักษาและหลังการรักษาอย่างน้อยหนึ่งสัปดาห์เพื่อให้เซลล์ของร่างกายแข็งแรงพร้อม

โดยสรุปโปรแกรมการรักษาด้วยสารสกัดจากพลาเซนต้าเหมาะกับผู้ที่มีปัญหาเซลล์เสื่อมสภาพจากพายุหรือการใช้ร่างกายอย่างหนักช่วยลดอาการเหนื่อยล้าและบำรุงสุขภาพทำให้ผิวพรรณสดใสเส้นผมและเล็บแข็งแรงอย่างไรก็ตามผู้ที่สนใจเข้ารับการรักษาด้วยโปรแกรมนี้จำเป็นต้องปรึกษาแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเพื่อผลการรักษาที่ดีที่สุด

ไขมันสลายหายได้ทุกช่วงอายุ

ไขมันสลายหายได้ทุกช่วงอายุ

คุณเคยไหมออกกำลังกายก็แล้ว กินคลีนก็แล้ว ฟิตเนสนี่ไม่มีขาด แต่ทำไมหน้าท้องไม่ลดสักที ไม่ว่าสาววัยไหนต่างก็หวังจะมีหน้าท้องสวยกระชับ แบนราบ เอวคอดสวย แต่ในความเป็นจริงแล้ว เมื่อเราอายุมากขึ้นสรีระของเราจะเริ่มเปลี่ยนไป ทั้งกล้ามเนื้อที่เริ่มหย่อนลงหรือมวลกระดูกที่เริ่มลดลง เป็นผลทำให้หลังงอและหน้าท้องที่เพิ่มมากขึ้น วันนี้วลีรัตน์คลินิกมีเคล็ดลับดีๆ มานำเสนอกันค่ะ

ไขมันสลายหายได้ทุกช่วงอายุ

ช่วงอายุ 20
พลังวัยสาวที่ยังเหลือเฟือปาร์ตี้ได้ทั้งคืนกินดื่มได้อย่างเต็มที่เพราะร่างกายยังสามารถดูดซึมสารอาหารและเผาผลาญพลังงานได้ดีเยี่ยม แม้ไม่ต้องพยายามมากก็สามารถรักษาน้ำหนักได้สบายๆ และยิ่งหากออกกำลังกายคุมน้ำหนักด้วยก็ยิ่งเห็นผลลัพธ์ดีขึ้นไปอีก ถึงแม้ว่าคุณไม่อินกับการเล่นกีฬาก็ยังมีหน้าท้องแบนราบได้ไม่ยากเพียงแค่ดูแลอาหารการกิน ลดเครื่องดื่มแอลกอฮอล์และน้ำตาลขัดขาว ส่วนแป้งก็สามารถทานได้ในปริมาณที่เหมาะสม โดยพยายามเลือกคาร์โบไฮเดรตเชิงซ้อนอย่าง โฮลวีท มันเทศ หรือข้าวกล้องและข้าวซ้อมมือ เป็นต้นค่ะ 

ไขมันสลายหายได้ทุกช่วงอายุ

ช่วงอายุ 30
ถึงเวลาต้องเพิ่มการดูแลมากขึ้นอีกนิด สิ่งที่ต้องใส่ใจมากเป็นอันดับหนึ่งก็คืออาหาร ควรให้แน่ใจว่ามีผักหลากหลาย และโปรตีนที่มีไขมันต่ำ เช่น ไก่ ไก่งวง ปลา และคอทเทจชีสไขมันต่ำ สิ่งที่ควรหลีกเลี่ยงคือน้ำตาลขัดขาว เพราะร่างกายจะสะสมน้ำตาลส่วนเกินไว้ในรูปของไขมัน ส่วนที่ควรกำจัดออกไปก็คือขนมขบเคี้ยวที่ไม่ดีต่อสุขภาพ เช่น หากอยากทานคุกกี้อาจเปลี่ยนเป็นบิสกิสกับผลไม้ เป็นต้น และอาจเสริมด้วยน้ำมันปลา (Fish Oil) และวิตามินรวม (Multi-vitamins) บ้างตามความเหมาะสมค่ะ

fit-fitness-girl-measuring-her-waistline_34435-952.jpg

ช่วงอายุ 40
เมื่อย่างเข้าหลักสี่ ร่างกายจะเริ่มสูญเสียมวลกล้ามเนื้อตามธรรมชาติมากขึ้นเรื่อยๆ โดยเฉพาะคนที่ไม่ได้ออกกำลังเป็นประจำ ยิ่งกล้ามเนื้อน้อยลงแค่ไหน ร่างกายก็เผาผลาญพลังงานน้อยลงเท่านั้น ทำให้ร่างกายสะสมไขมันเพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ จึงเป็นสาเหตุให้ผู้หญิงวัย 40+ ควรใส่ใจกับอาหารการกินและการออกกำลังกายเป็นพิเศษแบบขาดไม่ได้ อีกสิ่งหนึ่งที่ผู้หญิงวัยนี้ต้องดูแลก็คือระบบย่อยค่ะ ควรทานอาหารที่ย่อยง่าย เช่น เนื้อปลา ควบคู่ไปกับการทานผักผลไม้ที่มีเส้นใยมาก หรือทานผลิตภัณฑ์เสริมอาหารประเภทไฟเบอร์และดื่มน้ำให้เพียงพอ ก็สามารถช่วยได้เช่นกันค่ะ

หากเรารู้วิธีดูแลที่เหมาะสมสำหรับแต่ละช่วงวัย ก็สามารถมีหน้าท้องสวย หุ่นเฟิร์มได้ไม่ยากค่ะ
สนใจสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการดูแลกระชับไขมันส่วนเกินติดต่อได้ที่วลีรัตน์คลินิกทุกสาขาหรือแอดไลน์สอบถามเบื้อต้นก่อนได้เลยค่ะ