5 เหตุการณ์อาจเกิดขึ้นหลังร้อยไหม สาวๆ ไม่ต้องตกใจ

5 เหตุการณ์หลังร้อยไหม สาวๆ ไม่ต้องตกใจ.jpg

สาวๆ ที่ร้อยไหมมาก็คงหวังผลลัพธ์กับใบหน้าที่สวยขึ้น ความหย่อนคล้อยหายไป และได้ใบหน้าที่งดงามเหมือนที่ยังสมัยสาวๆ ซึ่งนั่นก็เป็นผลลัพธ์ที่นวัตกรรมการร้อยไหมสามารถทำได้ค่ะ แต่สำหรับางกรณีที่ร้อยไหมไปแล้วอาจเกิดภาวะแทรกซ้อนบางเหตุการณ์ที่้สร้างความกังวลให้กับสาวๆ แต่ก็ไม่ต้องตกใจไปนะคะเพระาภาวะที่เกิดขึ้นแบ่งเป็นหลายกรณี ซึ่งเหตุการณ์ไหบ้างที่ควรพบแพทย์ ร่วมกันหาคำตอบกับ "วลีรัตน์คลินิก" ได้เลยค่ะ

1.ไหมโผล่ เกิดตรงจุดที่เป็นทางเข้าของเส้นไหม นั่นก็คือตรงขมับที่ใช้เปิดผิวให้เส้นไหมเข้าไป โดยมีสาเหตุจากการที่แพทย์ไม่ดันเส้นไหมเข้าไปให้สุดและลึกพอ ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับประสบการณ์ของแพทย์ดด้วย ซึ่งก็อาจส่งผลให้ผิวหนังติดเชื้อได้ และสิ่งที่สาวๆ ไม่ควรทำเด็ดขาดเมื่อไหมโผล่คือ

  1. ห้ามดึงไหมออกเอง 
  2. ห้ามเอากรรไกรตัดออกเอง เพระาอาจเกิดการติดเชื้อได้ ยิ่งจะลามไปใหญ่
  3. ควรให้แพทย์ตัดเส้นไหมที่โผล่ออกให้ 

ความเร่งด่วนในการไปพบแพทย์จัดอยู่ในระดับ 3 (หากมีอาการก้ควรไปพบแพทย์ทันที จะดีกว่านะคะ)

2.ผิวไม่เรียบ ผิวบุ๋มเป็นรอนตามแนวเส้นไหม กรณีนี้ไม่เป็นอันตรายใดๆ ต่อสาวๆ ค่ะ ซึ่งสาเหตุเกิดจากเส้นไหมยังไม่เข้าที่และอาการบวมยาชา จึงทำให้ผิวไม่เรียบนั่นเอง แต่สาวๆ ก็ห้ามเอามือกดหรือนวดโดยที่แพทย์ไม่ได้สั่งนะคะ แต่หากมีความกังวลก็สามารถเข้ามาปรึกษาแพทยืได้ค่ะ

ความเร่งด่วนในการไปพบแพทย์จัดอยู่ในระดับ 1

3.ไหมทะลุ คือลักษณะของเส้นไหมที่ทะลุผิวออกมาอีกทางหนึ่งจากทางที่นำเส้นไหมเข้าไป ซึ่งเกิดจากเทคนิคการร้อยไหมของแพทย์ที่อาจใส่เส้นไหมตื้นเกินไป จึงทำให้เส้นไหมทะลุผิดที่ สิ่งเดียวที่สาวๆ ควรทำคือการไปพบแพทย์นะคะ

ความเร่งด่วนในการไปพบแพทย์จัดอยู่ในระดับ 4

4.ไหมดีด/ไหมขาด เกิดจากหลังร้อยไหมมาอาจเผลอลูบหน้าแรงๆ แสดงอารมณ์ทางใบหน้าเต็มที่อย่างไม่รู้ตัว เช่น อ้าปากกว้างๆ หัวเราะแรงๆ ซึ่งพอเส้นไหมขาดอาจทำให้สูญเสียความตึงได้ แต่ก้ไม่เป็นอันตรายค่ะ

วามเร่งด่วนในการไปพบแพทย์จัดอยู่ในระดับ 1

5.ร้อยไหมมาแล้วผิวเป็นตุ่ม ซึ่งแบ่งลักษณะของตุ่มเป็น 2 แบบคือ 

  1. ตุ่มนูน ไม่บวมแดง เกิดจากการนูนตัวของเส้นไหม ไม่เป็นอันตรายค่ะ ในกรณีนี้สาวๆ  ไม่ต้องกังวลเลยค่ะ หรือหากมีความกังวลก็สามารถเข้ามาพบแพทย์ได้เลยค่ะ
  2. ตุ่มนูน บวมแดง ระบม มีอาการคัน ควรมาพบแพทย์เพื่อหาสาเหตุค่ะ

กรณีที่ 2 ความเร่งด่วนในการไปพบแพทย์จัดอยู่ในระดับ 4

นี่ก็เป็น 5 เหตุการณ์ ที่อาจเกิดขึ้นหลังการร้อยไหมที่คุณสาวๆ อาจเจอนะคะ หากเจอก็ไม่ต้องตกใจไปค่ะ และเพื่อความปลอดภัยและให้ได้ผลลัพธ์ของการร้อยไหมที่มีประสิทธิภาพ สาวๆ ควรหาข้อมูลของสถานบริการที่มีความน่าเชื่อถือ และเลือกแพทย์ที่มีความเชี่ยวชาญ เพื่อความสวยที่ปลอดภัยนะคะ

ร้อยไหม ไม่ได้ผลเพราะอะไร

ร้อยไหมไม่ได้ผล เพระาอะไร

ร้อยไหม ไม่ได้ผลเพราะอะไร สำหรับสาวๆ ที่สนใจการเสริมความงามคงรู้จักการ ร้อยไหม กันดีอยู่แล้ว เพราะเป็นนวัตรกรรมที่ได้รับความนิยมกันเป็นอย่างมาก ในการปรับรูปหน้า หรือทำให้ใบหน้าที่เคยหย่อนยานกลับมากระชับอีกครั้ง ลดความหย่อนคล้อยของผิวหนัง ซึ่งความพิเศษของการ ร้อยไหม เนี่ยสาวๆ ไม่ต้องมีบาดแผลขนาดใหญ่เลยค่ะ และยังเห็นการเปลี่ยนแปลงหลังจาก ร้อยไหมเสร็จเลยด้วย และจะเห็นการเปลี่ยนแปลงอย่างชัดเจนประมาณ 1-2 เดือน แต่สำหรับสาวๆ บางคนที่ ร้อยไหม มาแล้วไม่ได้เกิดการเปลี่ยนแปลงหรือ ร้อยไหม ไม่ได้ผลเพราะอะไร ไปไขคำตอบกันค่ะ

DSCF7563.JPG

1.จำนวนเส้นไหมน้อยเกินไป เนื่องจากสภาพผิวหรือปัญหาของแต่ละคนแตกต่างกัน บางคนมาด้วยปัญหาผิวที่หย่อนคล้อยและอยาก ร้อยไหม ให้หน้าตึงกระชับขึ้น แต่ใช้เส้นไหมในจำนวนน้อยเกินไปก็อาจทำให้ผลลัพธ์ที่ได้ไม่เป็นไปตามที่สาวๆ คาดหวังไว้ตั้งแต่แรกค่ะ เพราะฉะนั้นก่อน ร้อยไหม สาวๆอาจจะต้องส่งรูปหน้ามาเพื่อประเมินก่อน (วลีรัตน์คลินิกมีการประเมินรูปหน้าเบื้องต้นก่อนพบแพทย์ด้วย facial designer) เพื่อให้การ ร้อยไหม ได้ผลลัพธ์ที่พอใจค่ะ

 

ฉีดไหมเคลือบ w- cell.jpg

2.ร้อยไหม ไม่ตรงจุด คงปฏิเสธไม่ได้ว่าหน้าเรียว หน้าเล็ก หน้า v-shape เป็นเทรนด์ที่นิยมกันไม่ตกยุค ซึ่งการ ร้อยไหม ก็เป็นวิธีที่สามารถตอบโจทย์ได้เป็นอย่างดี แต่บางคน ร้อยไหม ไปแล้วหน้าไม่เรียว ไม่เล็กอย่างที่ต้องการ นั่นอาจเป็นเพราะว่ามีไขมันบนใบหน้าที่หนาเกินไป เพราะการ ร้อยไหม เส้นไหมจะไปทำงานที่ชั้นกล้ามเนื้อ ซึ่งถึงแม้ชั้นกล้ามเนื้อจะยกกระชับขึ้นแต่ไขมันบนใบหน้ายังหนาอยู่ก็อาจทำให้ผลลัพธ์ไม่เป็นตามที่สาวๆ ต้องการค่ะ เพราะฉะนั้นสาวๆ อาจต้องกำจัดไขมันบนใบหน้าก่อน ซึ่งที่วลีรัตน์คลินิกก็มีฉีดไหมสลายไขมัน ลดโหนก ลดแก้ม Lipo liftingค่ะ

IMG_9494.JPG

3.เส้นไหมไม่ได้มาตรฐาน เส้นไหมที่นิยมนำมา ร้อยไหม ส่วนใหญ่นำเข้าจากประเทศเกาหลีค่ะ จึงง่ายต่อการหิ้วเข้ามาสำหรับหมอกระเป๋า หรือคลินิกที่ไม่ได้มาตรฐาน ซึ่งเส้นไหมประเภทไหมเงี่ยง cog, barb ที่มีความเปราะบางง่าย ก็อาจจะเกิดการชำรุด เปราะ หรือหักได้ จึงทำให้เส้นไหมไม่ได้ประสิทธิภาพเท่าที่ควร เมื่อนำมาร้อยบนใบหน้าก็ไม่ได้ผลนั่นเองค่ะ เพราะฉะนั้นสาวๆ ควรเลือกสถานบริการที่ได้มาตรฐานนะคะ

DSCF5052.JPG

4.เทคนิคการ ร้อยไหม ข้อนี้สำคัญไม่แพ้ข้ออื่นๆ เลยล่ะค่ะเพราะการ ร้อยไหม แพทย์ต้องมีความชำนาญและความเชี่ยวชาญเป็นพิเศษในการใช้เทคนิคการ ร้อยไหม ทิศทางการวางเส้นไหมล้วนมีผลต่อการเปลี่ยนแปลงค่ะ และอย่างที่บอกว่าปัญใบหน้าของแต่ละคนไม่เหมือยกัน บางคนอยากลดความหย่อนคล้อย บางคนอยากหน้าเรียว หน้าเล็ก ซึ่งคุณหมอก็จะต้องใช้เทคนิคการ ร้อยไหมแตกต่างกันไปค่ะ แต่หากใช้เทคนิคไม่ตรงกับปัญหาที่ต้องการแก้ไขผลลัพธ์ที่ได้ก็อาจจะไม่ตรงตามความต้องการของสาวๆ นะคะ

มาถึงตรงนี้สาวๆ คงรู้กันแล้วใช่มั๊ยคะว่า ร้อยไหม ไม่ได้ผลเพราะอะไร และเมื่อรู้อย่างนี้แล้วก่อน ร้อยไหม เสริมความงามสาวๆ ต้องเลือกสถานบริการที่มีความน่าเชื่อถือและแพทย์ที่มีความเชี่ยวชาญนะคะ เพื่อผลลัพธ์ความสวยที่ตอบโจทย์ได้อย่างตรงจุดและได้ผลนะคะ

อัพเดทความรู้เทคนิค dermolift สวยปลอดภัย กับหมอเซ้น

For content_๑๘๐๗๑๒_0201.jpg
  • Abobotulinumtoxin A แก้ปัญหาปรับรูปหน้า
  • ฉีด Botox แล้วหน้าตึงไม่เป็นธรรมชาติ
  • Abobotulinumtoxin A คืออะไร  แตกต่างจาก Botox ทั่วไปอย่างไร
20182306_dysport_๑๘๐๗๑๒_0296.jpg

การอัพเดทความรู้และพัฒนาทักษะด้านความงามใหม่ๆ ให้กับทีมแพทย์เป็นสิ่งที่วลีรัตน์คลินิกให้ควาสำคัญมากๆ เพื่อให้คนไข้ที่จะมาอัพเดทความสวยกับเรามั่นใจได้ว่าเมื่อมาใช้บริการกับวลัรตน์คลินิกไม่ผิดหวังอย่างแน่นอน ซึ่งครั้งนี้วลีรัตนืคลินิกได้รับเกียรติให้เชิญเข้าร่วมประชุมงาน IMSA ครั้งที่ 18 ที่ โรงพยาบาลรามาธิบดี เพื่ออัพเดทเทรนด์ความงาม โดนหมอเซ้น นพ.ณัฐพล สุวรรณบริรักษณ์ จะพาทัวร์เองค่ะ

เนื่องจากได้รับโอกาสเป็นตัวแทนของทาง วลีรัตน์คลินิกในการเข้าร่วมประชุมงาน IMSA ครั้งที่ 18 ที่ โรงพยาบาล รามาธิบดี จึงขอเล่าประสบการณ์ที่ได้รับและความรู้คร่าวๆ ที่ได้จากการประชุมครั้งนี้ให้อ่านกันครับ

20182306_dysport_๑๘๐๗๑๒_0280.jpg

งานประชุม IMSA ครั้งที่ 18 นี้ จัดขึ้นเพื่ออัพดทความรู้และเทคนิคใหม่ ในการใช้สาร Abobotulinumtoxin A ซึ่งเด่นในเรื่องของ dermolifting โดยการประชุมครั้งนี้ได้รวบรวมวิทยากรชั้นนำจากไทย และต่างประเทศ มาให้ความรู้ในด้านการใช้สาร Abobotulinumtoxin A เพื่อแก้ไขปัญหาบนใบหน้า ปรับรูปหน้า และแนะนำเทคนิคใหม่ๆในการฉีดเพื่อให้ไดผลลัพธ์ที่ดี และยังคงเป็นธรรมชาติ

dermolift

เคยรู้สึกมั้ยว่า ทำไมการฉีด Botox ที่หน้าผากเพื่อช่วยในการลดรอยย่น แต่ทำไมรู้สึกตึงเกินไป ดูไม่ธรรมชาติ หรือบางคนทักว่า ทำไมดวงตาดูเล็กลง ปัญหาเหล่านี้สามารถแก้ไขได้ ด้วยการฉีดเทคนิคของ dermolifting เพื่อให้รอยย่นของหน้าผากดูจางลง แต่ยังสามารถขยับได้ ดูเป็่นธรรมชาติ อีกทั้งดวงตายังดูปกติ ไม่เล็กลง

นอกจากนี้ ผู้ที่มีปัญหา ขมับลึก ขมับตอบ แต่ยังไม่กล้าที่จะฉีดสารเติมเต็ม การใช้สาร Abobotulinumtoxin A ก็สามารถช่วยอำพรางปัญหานี้ได้เช่นกัน โดยการฉีดสาร เข้าไปที่กล้ามเนื้อขมับร่วมกับ technic dermolifting

20182306_dysport_๑๘๐๗๑๒_0277.jpg

หรือสำหรับผู้ที่มีปัญหาร่องแก้มลึก แต่ยังกลัวที่จะฉีดสารเติมเต็ม การฉีดสาร Abobotulinumtoxin A ด้วยวิธี dermolifting ก็สามารถช่วยอำพรางร่องรอยลึกที่แก้มได้เช่นกัน ทำให่ร่องแก้มดูเบาขึ้น ร่องรอยลึกดูจางลงอย่างเป็นธรรมชาติครับ

งาน dysport contest_๑๘๐๗๑๒_0003.jpg

ผู้ที่มีปัญหาของใบหน้าหย่อนคล้อย รู้สึกไม่กระชับ การฉีดสาร Abobotulinumtoxin A ก็สามารถแก้ปีญหานี้ได้ครับ โดยใช้เทคนิคของ Dermolifting ฉีดบริเวณผิวหน้าที่ต้องการให้มีความตึงกระชับ นอกจากนี้ด้วยฤิทธฺ์ของสาร Abobotulinumtoxin A นั้นมีประสิทธิภาพที่เหนือกว่าสาร Botox ทั่วๆไปตรงที่หลังฉีดสามารถเห็นผลลัพธ์ได้เลยทันทีครับ

20182306_dysport_๑๘๐๗๑๒_0200.jpg

หรือผู้ที่มีปัญหารอยย่น หรือริ้วรอยบริเวณคอ เหนียงไม่กระชับ ซึ่งการมีริ้วรอยบรเวณเหล่านี้ จะทำให้คุณดูมีอายุไม่แพ้กับการที่มีริ้วรอยบนใบหน้าเลยครับ การฉีดสาร Abobotulinumtoxin A ก็สามารถช่วยได้เช่นกัน ซึ่งจะทำให้ริ้วรอยบรเวณคอดูจางลง ผิวกระชับขึ้น เหนียงบริเวณคางดูลดลงครับ

20182306_dysport_๑๘๐๗๑๒_0272.jpg

จากที่กล่าวมาทั้งหมดนี้ หลายๆท่านอาจสงสัยว่าสาร Abobotulinumtoxin A คืออะไร แตกต่างจาก Botox ทั่วไปอย่างไร เป็นอันตรายหรือไม่ ทั้ง Botox หรือ Botulinum toxin A และ Abobotulinudmtoxin A ต่างเป็นสารที่มีฤิทธิ์ในการทำให้กล้ามเนื้อคลายตัวครับ ซึ่งส่งผลให้สามารถนำไปรักษาบริเวณที่มีรอยเหี่ยวย่นได้ แต่ Abobotulinumtoxin A นั้น จะมีข้อแตกต่างตรงที่ สามารถออกฤิทธฺ์ได้เร็วกว่านั่นเองครับ

สุดท้ายนี้ขอฝากไว้ว่า ไม่ว่าจะฉีดสารใดๆ หรือทำการรักษาใดๆ บนร่างกายของเรา เราควรเลือกทำกับแพทย์ที่มีประสบการณ์ และใช้ยาที่มีคุณภาพ เพื่อความปลอดภัยของตัวเราเองครับ

20182306_dysport_๑๘๐๗๑๒_0295.jpg

เป็นยังไงกันบ้างค่ะกับเนื้อหาที่อัดแน่นด้วยความรู้ หากสาวๆ สนใจอยากอัพเดทความสวยกับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญสามารถเข้ามาปรึกษาได้ที่วลีรัตน์คลินิกนะคะ

งาน dysport contest_๑๘๐๗๑๒_0002.jpg

จมูกสวยได้ไร้ศัลยกรรม ด้วย DIAMOND NOSE

“DIAMOND NOSE” ไหมเพชรแท้ จากวลีรัตน์คลินิก ไหมที่ถูกถามถึงมากที่สุดในการแก้ปัญหาด้านจมูกโดยปราศจากศัลยกรรม


 

Diaond nose ไหมเพชรแท้ สำหรับแก้ปัญหาจมูกโดยเฉพาะที่ผลิตด้วยขั้นตอนการหล่อ หรือที่เรียกกันว่า “ไหมหล่อ หรือ Molding”เพื่อเพิ่มความแข็งแรงให้กับเส้นไหม จึงทำให้เงี่ยงของเส้นไหมมีคุณสมบัติที่แข็งแรง ไม่ขาดง่าย  และสามารถอยู่ได้นานถึง 5 ปี และด้วยอายุของผลลัพธ์ที่อยู่ได้นานจึงสามารถตอบโจทย์ให้กับคนที่อยากเสริมจมูกแต่กลัวเจ็บได้เป็นอย่างดี

 

การเสริมหรือปรับแต่งจมูกด้วยไหม Diamond nose สามารถทำได้ตั้งแต่สันจมูกจนถึงปลายและปีกจมูกเพื่อปรับแต่งรูปทรง ไม่ว่าจะปลายเชิด หรือปลายหยดน้ำ เก็บปีกจมูก ก็ทำได้โดยไม่ต้องผ่าตัด และไม่ต้องพักฟื้น วิธีนี้จึงเหมาะกับคนทีอยากมีจมูกสวยโด่ง ปรับแต่งได้ตามต้องการและไม่เจ็บมาก

 

การฉีดไหม Diamond nose เข้าไปที่จมูก ด้วยคุณสมบัติของเส้นไหมจะเข้าไปกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนใต้ชั้นผิวหนัง จึงทำให้เมื่อเส้นไหมละลายไปแต่ผลลัพธ์ก็ยังอยู่เช่นเดิม ทำให้จมูกของคุณสวยโด่งได้โดยไม่มีสิ่งแปลกปลอม มั่นใจได้ในความปลอดภัยและผลลัพธ์ที่ได้ประสิทธิภาพ