10 ความเชื่อ เกี่ยวกับการร้อยไหม

10 ความเชื่อ เกี่ยวกับการร้อยไหม

การร้อยไหมเป็นการชะลอวัยที่ไม่ต้องศัลยกรรมและไม่เจ็บตัวมาก  เหมาะสำหรับทุกคนที่ต้องการปรับรูปหน้า โดยใช้ไหมไปกระตุ้นกลไกนการสร้างคอลลาเจนในผิว การร้อยไหมเป็นหนึ่งตัวช่วยที่ดีที่ทำให้สวยอย่างปลอดภัยทดแทนการศัลกรรม

Read More

ฉีดโบท็อกซ์ คู่กับ ฉีดไหม อะไรได้บ้าง

หากสาวๆ คนไหนที่ให้ความใส่ใจกับการดูแลตัวเองให้ดูดีอยู่เสมอคงรู้จัก สารบูทูลินั่ม ท็อกซิน ชนิด เอ (Botulinum toxin A) หรือที่คุ้นหูกันดีคือ Botox ที่ช่วยในการลดเลือนริ้วรอยในจุดต่างๆ

บนใบหน้าในบริเวณที่กล้ามเนื้อทำงานมากเกินไปจนทำให้เกิดรอยเหี่ยวย่น และเกิดเป็นริ้วรอยถาวรบนใบหน้า (Static line) ที่ฟ้องใบหน้าว่า “เริ่มแก่แล้วนะ”

นอกจากนั้นการฉีด Botox ยังช่วยในเรื่องของการลดกรามทำให้หน้าเล็ก หน้าเรียว แต่สำหรับสาวๆ บางคนที่สงสัยว่า ถ้าฉีด Botox มาแล้วสามารถ ฉีดไหม หรือร้อยไหมเพิ่มอีกได้มั๊ย? เพราะไหนๆ ก็ทำสวยแล้ว ก็ต้องทำให้สวยที่สุดและไม่ต้องเจ็บตัวหลายครั้ง

ซึ่งการฉีด Botox จะสามารถทำคู่กับการฉีดไหมหรือร้อยไหมอะไรได้บ้างที่ “วลีรัตน์คลินิก” มีคำตอบค่ะ


BOTOX + ไหมไพลิน (PAILIN)

การฉีด Botox ร่วมกับการฉีดไหมไพลิน (Pailin) จะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการลดเลือนริ้วรอยได้อย่างเห็นผลชัดเจน เพราะสำหรับบริเวณรอบดวงตาเป็นจุดที่อ่อนโยนที่สุดบนใบหน้า

ไหมไพลินที่มีความยืดหยุ่นสูงและมีผิวสัมผัสทั้งด้านในและด้านนอกจะช่วยในการกระตุ้นคอลลาเจนได้เป็นอย่างดีเพื่อเติมเต็มริ้วรอย ลดรอยหมองคล้ำ ร่องน้ำตา ถุงใต้ตา บริเวณรอบดวงตา

สำหรับคุณผู้หญิงบางคนมีมีริ้วรอยถาวรบริเวณหางตาหรือตีนกาเป็นร่องลึก การฉีด Botox เสริมด้วยจะช่วยกำจัดรอยตีนกาได้อย่างเห็นผลชัดเจนยิ่งขึ้น


BOTOX + RUBY NO.5

ฉีด Botox ร่วมกับการฉีดไหม Ruby no.5 ช่วยในการเติมเต็มร่องลึกและยกกระชับใบหน้าในส่วนที่ยุบลงไป เช่นหน้าแก้ม แก้มตอบ ขมับยุบ ซึ่งจะทำให้ใบหน้าดูมีอายุและแก่ก่อนวัย

การฉีด Botox ลดริ้วรอย ร่วมกับ ฉีดไหม Ruby no.5 เติมเต็มร่องลึกจึงช่วยในการคืนความอ่อนเยาว์ให้ใบหน้ากลับมาดูเด็กอีกครั้ง


BOTOX + LIPO X

ฉีด Botox ร่วมกับ ฉีดไหม Lipo X จะช่วยในการลดโหนกแก้มให้ใบหน้าดูเรียวเล้กยิ่งขึ้น เพราะในบริเวณโหนกของคนไทยส่วนใหญ่เกิดจากการสะสมไขมันเป็นจำนวนมากรวมถึงการมีกล้ามเนื้อ

การฉีด Botox จะเข้าไปหยุดการทำงานของกล้ามเนื้อทำให้กล้ามเนื้อไม่ทำงานและหดเล็กลง ซึ่งเมื่อทำร่วมกับการฉีดไหม Lipo X ที่มี่คุณสมบัติในการสลายไขมันบริเวณโหนกแก้มยิ่งจะช่วยทำให้ใบหน้าดูเล็กลงยิ่งขึ้น เพราะมีทั้งการหดตัวของกล้ามเนื้อและการสลายไขมัน


BOTOX + CHIN UP

การฉีด Botox ร่วมกับการ ฉีดไหม Chin up มีหลักการทำงานคล้ายกันกับคู่ของ Botox + Lipo X แต่จะเน้นไปที่บริเวณ กรามและเหนียงที่เกิดจากไขมันและกล้ามเนื้อ

การฉีด Botox กรามก็จะช่วยให้กล้ามเนื้อไม่ทำงานและหดเล็กลง ส่วนการฉีดไหม Chin up จะช่วยในส่วนของการสลายไขมันใต้คาง ซึ่งเมื่อทำคู่กัน Botox ก็จะช่วยให้กล้ามเนื้อบริเวณกรามหดลง กรอบหน้าดูชัดขึ้น เหนียงใต้คางก็หายไป ผลลัพธ์ที่ได้ก็คือใบหน้าที่เรียวเล็กนั่นเอง

สนใจฉีด BOTOX + ฉีดไหม

สอบถามได้ที่ LINE : @WALEERAT


ฉีดไหมจมูก Diamond Nose Vs Pinochi Nose แบบไหนเหมาะกับคุณ

การฉีดไหมจมูกเป็นอีกหนึ่งนวัตกรรมที่สามารถทำให้สาวๆ มีจมูกที่พุ่งโด่งได้ทรงจมูกที่ต้องการได้โดยไม่ต้องศัลยกรรม มีแผลเพียงเล็กน้อยแถมยังไม่ต้องพักฟื้นอีกต่างหาก ซึ่งสาวๆ ที่ติดตาม “วลีรัตน์คลินิก” คงพอทราบและเห็นผ่านตากันอยู่บ้างสำหรับการฉีดไหมจมูกที่มีทั้งไหม Diamond nose และ ไหม Pinochi nose ซึ่งไหมแต่ละชนิดจะมีความแตกต่างกันยังไง แล้วไหมชนิดไหนที่เหมาะกับจมูกของคุณสาวๆ ใส่แล้วปัง เสริมแล้วเป๊ะ ไปดูกันค่ะ

Read More

ฉีดไหมจมูกดีไหม ไม่อยากศัลยกรรม

ฉีดไหมจมูกดีไหม ไม่อยากศัลยกรรม  หรือเสริมซิลิโคนดี เรื่องจมูกนี่เป็นปัญหาใหญ่ของสาวๆจริงๆ ก็อย่างที่เรารู้ๆกันคือจมูกถือว่าเป็นจุดเปลี่ยนของใบหน้า หากจมูกเปลี่ยนไปในทางที่ดีขึ้นสวยขึ้น จากคนหน้าตาธรรมดาก็สามารถกลายเป็นนางเอกแบบแม่การะเกดได้เลยทีเดียว แต่ถ้าหากจมูกแย่แล้วนั้น จากคนหน้าตาดีๆก็อาจจะแย่ได้เหมือนกัน เพราะฉะนั้นพออยากจะเสริมจมูกที สาวๆก็คงเป็นกังวลกันล่ะสิ แถมเดี๋ยวนี้ยังมีนวัตกรรมใหม่ๆ ที่ให้เราได้เลือกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นการเสริมแบบซิลิโคน , การฉีดไขมัน ,การฉีดฟิลเลอร์ หรือการฉีดไหมจมูกที่ไม่ต้องผ่าตัด

ว่าแต่เอ๊ะ???? จะเลือกแบบไหนดีล่ะ

ผู้เชี่ยวชาญด้านการออกแบบรูปหน้าของทางวลีรัตน์คลีนิก จึงจะแนะนำเกี่ยวกับนวัตกรรมต่างๆที่ใช้ในการเสริมจมูก ไม่ว่าจะเป็น การเสริมด้วยการทำศัลยกรรมแบบซิลิโคน , การฉีดฟิลเลอร์, การฉีดไขมัน , และการร้อยไหมที่กำลังได้รับความนิยม ว่ามีข้อดีและเหมาะกับใครบ้าง ไปดูกันเลยย!!

การเสริมจมูกด้วยซิลิโคน หรือการเสริมด้วยซิลิดคนที่ทำมาจากสารประกอบพอลิเมอร์ ที่หมอจะผ่าตัดเข้าไปในจมูกของเรา โดยการผ่าตัดสามารถเลือกแบบเปิดซึ่งค่อนข้างง่าย หรือจะเลือกแบบซ่อนแผล ก็ขึ้นอยู่กับความชำนาญของแพทย์ที่ทำ ซิลิโคนมีทั้งแบบสำเร็จรูปและแบบทำขึ้นมาใหม่ตามรูปหน้าของคนไข้โดยเฉพาะ หลังทำต้องพักฟื้น 3 -7 วัน อาจจะมีอาการบวมและช้ำ

การเสริมจมูกด้วยการฉีดไขมัน เป็นการใช้เซลล์ไขมันของคนไข้เองฉีดเข้าไปเพื่อเสริมจมูกให้โด่งและได้รูปขึ้น ข้อดีคือไม่มีแผลผ่าตัด และไม่ต้องกังวลเรื่องการแพ้สารแปลกปลอม เพราะเซลล์ไขมันเป็นเซลล์ของคนไข้อยู่แล้ว จึงเข้ากันได้ดี แต่รูปจมูกที่ได้จะไม่โด่งเป็นสันและดูคมเท่ากับซิลิโคน ดังนั้นวิธีนี้จึงไม่เหมาะสำหรับคนที่อยากได้จมูกสันเป็นคมชัดเจน

การเสริมจมูกด้วยการฉีดฟิลเลอร์

ฟิลเลอร์คือสารเติมเต็มจำพวกไฮยาลูรอนิก ช่วยเติมเต็มเข้าไปภายในผิวหนังจึงไม่เป็นอันตรายใดใด แต่ต้องให้แพทย์ผู้เชี่ยวชาญเป็นผู้ฉีดให้ เพราะแพทย์ต้องวิเคราะห์ให้เข้ากับใบหน้าของคนไข้ และต้องฉีดให้ได้ทรงตามที่คนไข้ต้องการ ซึ่งแพทย์ต้องสอบประวัติคนไข้ว่าไม่มีอาการแพ้สาร ไฮยาลูรอนิก และคนไข้ต้องดูแลรักษาตัวเองให้เหมือนกับการฉีดฟิลเลอร์บริเวณอื่น คือห้ามอบเซาน่าหลังจากทำสองอาทิตย์ เพื่อไม่ให้สาร Filler ละลายเร็วเกินไปและเมื่อสารฟิลเลอร์ละลายแล้วต้องมาฉีดเพิ่มเติม

การฉีดไหมจมูก คือการฉีดไหมเข้าไปผิวหนังชั้นไขมัน เพื่อให้ไหมช่วยพยุงรูปจมูก เพราะฉะนั้นต้องฉีดกับคุณหมอที่มีความเชี่ยวชาญสูง เมื่อฉีดไหมเข้าไปแล้ว ร่างกายจะสร้างคอลลาเจนขึ้นมาล้อมรอบไหมเอาไว้ ทำให้ผิวบริเวณนั้นตึงเรียบ และสูงพุ่งขึ้น จึงทำให้จมูกดูโด่งเรียวเป็นสัน หลังไหมละลาย คอลลาเจนยังอยู่อีก 2 -5 ปีขึ้นอยู่กับชนิดของไหมที่ใช้ อีกทั้งคนไข้ยังสามารถเลือกแบบจมูกที่ต้องการได้ อย่างเช่นต้องการให้สันจมูกโด่งตรงขึ้น หรือเน้นปลายหยดน้ำก็ได้เช่นเดียวกัน หลังทำดูแลเหมือนการร้อยไหมปกติ เพียงแค่งดการรับประทานวิตามินจำพวกวิตามินอีหรือแปะก๊วย อีกทั้งหลังทำก็ไม่มีแผล มีเพียงรอยร้อยไหมเล็กๆที่ปลายจมูกและหลังร้อยไหมสามารถใช้ชีวิตได้ตามปกติ

ร้อยไหมจมูก เหมาะสำหรับคนที่อยากศัลยกรรม และไม่ต้องการรักษาแผลจากการศัลยกรรม ซึ่งปัจจุบันจะใช้ไหมละลายในการทำ จึงไม่ต้องกังวลเรื่องสารตกค้างในร่างกาย เพราะไหมจะสลายหายไปเอง แต่ถ้าอยากเพิ่มคอลลาเจนหลังฉีดไหม สามารถรับประทานคอลลาเจนและวิตามินซี เพื่อช่วยให้ผิวพรรณดูใสขึ้นด้วย เรียกได้ว่าได้สองเด้งเลยทีเดียว ทั้งผิวใสบริเวณจมูกและจมูกที่โด่งเป็นสันคมได้รูป

สนใจการฉีดไหมเพื่อเสริมจมูกสอบถามได้ที่

WALEERAT CLINIC

LINE : @WALEERAT

FACE BOOK : WALEERATCLINIC

เสริมจมูกวิธีไหน เหมาะกับคุณ

จมูกเป็นจุดสำคัญที่ช่วยให้ใบหน้าของเราดูมีมิติและโด่เด่นขึ้น จึงไม่แปลกที่ปัจจุบันการเสริมจมูกหรือปรับทรงจมูกให้เข้ารูปจะถูกมองว่าเป็นเรื่องปกติไปแล้วเพราะใครๆ ก็อยากสวยกันทั้งนั้น และเมื่อความนิยมของคนที่ต้องการเสริมจมูกเพิ่มมากขึ้น การตอบสนองต่อความต้องการก็เพิ่มขึ้นเช่นกันการเสริมจมูกที่ถูกวิธีควรศึกษาข้อมูลอย่างละเอียดและปรึกษาแพทย์ที่มีความเชี่ยวชาญ

Read More

เสริมจมูกวิธีไหนดี

เสริมจมูกวิธีไหนดี

จมูกเป็นอีกจุดหนึ่งของใบหน้าที่ช่วยปรับรูปหน้าให้ดีขึ้น ถ้าหากรูปจมูกสวยก็ทำให้ใบหน้าดูสวยไปด้วย แต่หากรูปจมูกไม่ได้รูป ไม่เหมาะสมกับใบหน้า เช่น จมูกเบี้ยว จมูกใหญ่ไป หรือไม่เหมาะกับใบหน้าก็จะทำให้ใบหน้าไม่สมดุล ดูไม่สวยได้ แสดงให้เห็นว่าจมูกเป็นอีกจุดหนึ่งที่ทำให้รูปหน้าเปลี่ยน ด้วยเหตุนี้การศัลยกรรมจมูกจึงเป็นสิ่งที่ได้รับความนิยมเป็นอยางมาก

แล้วจะเสริมจมูกแบบไหนดีล่ะ

ปัจจุบันการเสริมจมูกมีหลากหลายวิธีมาก ทั้งการศัลยกรรมเพื่อเสริมซิลิโคน ทั้งซิลิโคนแบบสำเร็จรูปและซิลิโคนแบบเหลาขึ้นใหม่เพื่อรูปหน้าของแต่ละคนโดยเฉพาะ หรือจะเป็นการฉีดไขมันเพื่อปรับรูปจมูก การฉีดฟิลเลอร์เติมจมูก และการร้อยไหม ซึ่งเป็นวิธีที่กำลังได้รับความนิยม เพระาไม่ต้องศัลยกรรม และสามารถคงอยู่ได้ถึง 2-5 ปี สามารถปรับเปลี่ยนรูปจมูกได้โดยไม่เป็นอันตราย

การร้อยไหมเพื่อปรับรูปจมูก

การร้อยไหมจมูก

การร้อยไหมจมูกคือการใช้เส้นไหมร้อยเข้าไปเพื่อปรับรูปจมูกให้ได้ตามที่เราต้องการ เป็นการเติมเต็มเนื้อจมูก เพื่อปรับรูปจมูก และเติมเต็มในจุดที่บกพร่อง แก้ไขฮัมพ์ รวมไปถึงการเสริมปลายจมูกให้ดูสวย การร้อยไหมจมูก ไม่ใช่การศัลยกรรมผ่าตัด ไม่มีการวางยาสลบ และไม่ใช่การแก้ไขอย่างถาวร แต่การร้อยไหมจมูก สามารถให้ผลได้นาน 2 – 5 ปี ขึ้นอยู่กับการดูแลรักษาของผู้ร้อยไหมเองด้วย

การทำงานของไหมที่ถูกร้อยเข้าไปในจมูก

ไหมที่ถูกร้อยเข้าไปในจมูก จะกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนที่ใต้ผิวหนัง ซึ่งหมอจะวางจุดของไหมตามความต้องการของคนไข้ ว่าต้องการแก้ไขรูปจมูกไปในทิศทางใด

ทำไมการร้อยไมจมูกจึงเป็นที่นิยมในปัจจุบัน

เหตุผลที่การร้อยไหมจมูกเป็นที่นิยม ส่วนหนึ่งเพราะผู้หญิงหลายคนยังไม่มั่นใจกับการทำศัลยกรรม กลัวศัลยกรรมออกมาไม่ถูกใจแล้วจะแก้ไขได้ยาก รวมถึงเทรนด์ของรูปจมูกก็มีการปรับเปลี่ยนอยู่เรื่อยๆ บางครั้งทำไป 2 ปี 5 ปีก็อยากจะเปลี่ยนรูปแบบใหม่ ซึ่งหากทำศัลยกรรมแล้ว การจะปรับเปลี่ยนก็ทำได้ยาก แตกต่างกับการร้อยไหมจมูกที่สามารถปรับได้เรื่อยๆ ขึ้นอยู่กับพื้นฐานของจมูกแต่ละคน นอกจากนี้การร้อยไหมจมูกยังไม่ต้องพักฟื้น สามารถเดินออกไปใช้ชีวิตได้ตามปกติได้เลย  แต่หากเป็นการศัลยกรรม จะต้องพักฟื้นอย่างน้อย 1 -2 อาทิตย์ ซึ่งมีผู้หญิงหลายคนที่ยังไม่สะดวกใจจะเปิดเผยว่าตนเองไปทำศัลยกรรม เกรงว่าจะถูกเพื่อนล้อ หรือว่าแฟนว่า พ่อแม่ต่อว่า การร้อยไหมนั้นทำให้รูปจมูกเปลี่ยนไปอย่างเป็นธรรมชาติ ค่อยๆเปลี่ยนในระยะเวลา 1 เดือน หลังทำไม่มีแผลใดใด มีเพียงรูเล็กๆที่ปลายจมูกเท่านั้น

สรุปข้อดีของการร้อยไหมจมูกคือ

-ไม่ต้องผ่าตัด

-ไม่ต้องวางยาสลบ

-สามารถคงอยุู่ได้นาน 2 – 5 ปี ขึ้นอยู่กับชนิดของไหมที่ใช้

-สามารถปรับเปลี่ยนรูปจมูกได้ตามเทรนด์ (แต่ก็ขึ้นอยู่กับพื้นฐานของจมูกและรูปหน้าของแต่ละคนด้วย)

-ไม่ต้องพักฟื้น

-หลังทำสามารถใช้ชีวิตได้ตามปกติ

-ไม่ต้องดูแลเป็นพิเศษ

การศัลยกรรม

การศัลยกรรมคือการปรับเปลี่ยนรูปจมูกแบบถาวร มีทั้งการใช้ซิลิโคนแบบสำเร็จรูป และการใช้ซิลิโคนที่เหลาเป็นพิเศษ เพื่อแต่ละคนโดยเฉพาะ การศัลยกรรมนั้นมีข้อดีคือเป็นการปรับเปลี่ยนรูปจมูกแบบถาวร หลังทำพักฟื้น 1 – 2 อาทิตย์ สามารถปรับเปลี่ยนรูปจมูกได้ตามต้องการ แต่ทั้งนี้ก็ต้องขึ้นอยู่กับรูปจมูกและเนื้อจมูกของแต่ละคนด้วย

สรุปข้อดีของการศัลยกรรมคือ

-เป็นการทำถาวร อยู่ได้ตลอดไป

-สามารถเลือกเป็นซิลิโคนที่เหลาให้เข้ากับรูปหน้าเฉพาะของเราได้

-เมื่อเข้าที่แล้วจะเห็นรูปจมูกที่ปรับมาแล้วอย่างชัดเจน

การฉีดฟิลเลอร์ปรับรูปจมูก

เป็นการฉีดสารเติมเต็ม เพื่อแก้ไขรูปจมูกในจุดที่บกพร่อง สารฟิลเลอร์คือสาร ไฮยารูลอนิก จึงทำหน้าที่เหมือนคอลลาเจนช่วยเติมเต็มในจุดที่บกพร่องของจมูก หลังทำการเติมฟิลเลอร์แล้ว สามารถใช้ชีวิตได้ตามปกติ ไม่ต้องวางยาสลลบ แต่อาจจะมีการฉีดยาชา หรือแปะยาชาก่อนทำ การทำฟิลเลอร์จะเห็นรูปจมูกที่ได้รับการปรับแต่งทันทีหลังทำ แต่ว่าฟิลเลอร์จะอยู่ได้นานเพียง 6 เดือน – 2 ปีเท่านั้น ขึ้นอยู่กับประเภทของฟิลเลอร์ที่ใช้ และการดูแลรักษาตัวเองด้วย หากถูกความร้อนมากไป สารฟิลเลอร์ก็จะสลายไปเร็วกว่าที่ควรจะเป็น

สรุปข้อดีของการฉีดสารเติมเต็มที่จมูก

-เห็นผลทันที

-สามารถเติมได้เรื่อยๆ

-ไม่ต้องผ่าตัด

-สามารถใช้ชีวิตได้ตามปกติ

การฉีดไขมันเพื่อเติมเต็มจมูก

การฉีดไขมันเพื่อปรับรูปจมูก เป็นการใช้ไขมันของตัวเองเพื่อฉีดเข้าจมูก สำหรับปรับรูปจมูก เติมเต็มจุดที่บกพร่อง ด้วยความที่ไขมันที่ใช้นั้นเป็นไขมันของตัวเอง จึงไม่ต้องกังวลเรื่องอาการแพ้สารเคมี หรือร่างกายจะไม่ตอบรับไขมันนั้น แต่ไขมันนั้นย่อยสลายได้ การฉีดไขมันเพื่อปรับรูปจมูกจึงให้ผลที่ไม่ถาวร อาจจะต้องไปฉีดซ้ำ รูปจมูกที่ได้อาจจะไม่เป๊ะเท่ากับการทำศัลยกรรม

สรุปข้อดีของการฉีดไขมันเพื่อปรับรูปจมูก

– ไม่เกิดอาการแพ้ เพราะเป็นไขมันของตัวเอง

– เห็นผลทันทีหลังทำ

-การดูแลรักษาไม่ยาก

-สัมผัสแตะต้องเป็นธรรมชาติ

การปรับรูปจมูกแต่ละวิธีก็มีทั้งข้อดีและข้อเสีย ขึ้นอยู่กับความต้องการของแต่ละคน หากใครสนใจปรับรูปจมูก สามารถปรึกษาได้ที่วลีรัตน์คลีนิก

สอบถามได้ที่ LINE : @WALEERAT

FACE BOOK : WALEERATCLINIC

การร้อยไหม กับ การฉีดไหม ต่างกันยังไง

“ความสวยไม่มีที่สิ้นสุดสำหรับผู้หญิง” เช่นเดียวกับนวัตกรรมทางการแพทย์ที่ถูกพัฒนาขึ้นมาอย่างต่อเนื่องเพื่อตอบสนองความต้องการของมนุษย์ การร้อยไหม กับ การฉีดไหม ก็เป็นอีกหนึ่งนวัตกรรมที่ถูกนำมาใช้ในการปรับแต่งรูปหน้าให้เรียวกระชับและฟื้นฟูสภาพผิวให้ดูอ่อนเยาว์

การร้อยไหม กับ การฉีดไหม ต่างกันยังไง

ร้อยไหม

การร้อยไหม คือ การยกกระชับเพื่อลดความหย่อนคล้อย ฟื้นฟูสภาพผิว และปรับรูปหน้าให้ดูเรียวเล็กโดยไม่ต้องผ่าตัดหรือศัลยกรรม ด้วยการใช้ไหมละลายเส้นเล็กๆ ร้อยเข้าไปใต้ผิวหนัง ซึ่งเส้นไหมจะเปรียบเสมือนผู้บุกรุกบริเวณใต้ผิวหนังและกระตุ้นให้เกิดกรอักเสบ เพื่อไปกระตุ้นเซลล์ในการส้รางคอลลาเจนให้มาพันรอบแนวเส้นไหม ซึ่งเส้นไหมจะค่อยๆ ละลายแต่คอลลาเจนที่ถูกสร้างขึ้นมาใหม่ยังคงอยู่เหมือนเดิม จึงทำให้เกิดการดึงรั้งผิวหน้าให้ตึงกระชับ แถมยังช่วยกระตุ้นการไหลเวียนโลหิตให้มาเลี้ยงผิวหน้าให้อมชมพูด้วยนะ เรียกได้ว่าได้ทั้งสวยหน้าเรียวกระชับและอมชมพูเลยทีเดียว

ฉีดไหม

การฉีดไหม คือ การปรับรูปหน้าโดยไม่ต้องไม่ต้องผ่าตัดศัลยกรรม โดยไหมที่ใช้ฉีดจะมีขนาดเล็กและสั้นกว่าเส้นไหมที่ใช้ในการร้อยไหมด้วยการฉีดเส้นไหมเข้าไปใต้ผิวหนังเพื่อไปกระตุ้นการส้รางคอลลาเจนใต้ผิวหนังด้วยวิธีการทำงานาคล้ายกัน แต่การฉีดไหมจะไม่เจ็บเท่าการร้อยไหม และเหมาะสำหรับสาวๆ ที่อยากปรับแต่งรูปหน้าแต่กลัวการร้อยไหมและผ่าตัดศัลยกรรม

ที่วลีรัตน์คลินิกเรามีบริการร้อยไหมและฉีดไหมสำหรับการปรับรูปหน้าและฟื้นฟูสภาพผิวให้ดูอ่อนเยาว์

สอบถามได้ที่ WALEERAT CLINIC

LINE : @WALEERAT

FACE BOOK : WALEERATCLINIC

โทร. 092-464-9642

ร้อยไหม หรือ ฉีดไหม แบบไหนเหมาะกับคุณ

ร้อยไหม หรือ ฉีดไหม แบบไหนเหมาะกับคุณ หรือจะเสริมความงามด้วยวิธีไหนดี คงเป็นคำถามที่ทำให้คุณผู้หญิงสับสนอยู่ไม่น้อยในการดูแลความสวยให้ตัวเอง เพราะปัจจุบันนวัตกรรมเสริมความงามก็มีการพัฒนาอย่างต่อเนื่องแบบที่เรียกได้ว่าไม่เคยหยุดนิ่งกันเลยทีเดียว ตั้งแต่การฉีดสารชนิดต่างๆ ฉีดไหม ร้อยไหม ไปจนถึงการศัลยกรรม ซึ่งแต่ละวิธีก็จะแตกต่างกันไป ขึ้นอยู่กับว่าสาวๆ อยากใช้วิธีไหนในการแก้ปัญหานั่นเองค่ะ แต่สำหรับสาวๆ ที่อยากร้อยไหม หรือ ฉีดไหม แต่ไม่รู้จะเลือกวิธีไหนดี ลองมาศึกษาข้อมูลก่อนตัดสินใจกันดีกว่าค่ะ 

เปรียบเทียบการเสริมความงามรูปแบบต่างๆ

ร้อยไหมคืออะไร ?

การร้อยไหม เป็นการยกกระชับผิวให้เรียบตึง ลดความหย่อนคล้อย ลดรอยเหี่ยวย่น ปรับรูปหน้าให้หน้าเรียวเล็ก และฟื้นฟูสภาพผิว ด้วยการใช้ไหมละลายร้อยเข้าไปใต้ชั้นผิวหนัง โดยเส้นไหมจะไปทำงานในชั้นกล้ามเนื้อ ในการยกกระชับผิวและปรับรูปหน้านั่นเองค่ะ ซึ่งจะมีแผลขนาดเล็กจากการใส่เข็มเข้าไปเพียงเล็กน้อยเทา่นั้นเองค่ะ แต่ให้ผลลัพธ์เทียบเคียงกับการทำศัลยกรรมดึงหน้าเลยก็ว่าได้ สำหรับเส้นไหมที่ใช้ในการ ร้อยไหม ก็มีหลายชนิดค่ะ ซึ่งก็จะใช้แก้ปญหาต่างกันไปตามช่วงวัย เช่น

ไหม minimal 43 m. / Grand Diamond 17 cm. / Great Ruby / Rose Lifting 6D / ไหมก้างปลา / Emerald ไหมมรกต เป็นต้น 

ซึ่งผลลัพท์ของการร้อยไหมคือ สวยไว ได้ผลดี ไม่ต้องผ่าตัด ไม่ต้องพักฟื้น

การร้อยไหมเหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการเสริมความงามโดยไม่ศัลยกรรม

ร้อยไหม หรือ ฉีดไหม แบบไหนเหมาะกับคุณ อย่าพึ่งตัดสินใจค่ะ

ฉีดไหมคืออะไร?

การฉีดไหม เป็นวิธีที่นิยมมากในประเทศไทย สามารถฉีดไหมได้หลายตำแหน่งบนใบหน้า เช่น จมูก คาง กรอบหน้า โหนกแก้ม ร่องแก้ม รอบดวงตา เป็นต้น

ซึ่งก็มีไหมให้เลือกหลายอย่างเช่นกัน ไหม PDO / Pinochi nose / Ruby No.5 / Diamond Nose 6 cm. / ไหมไพลิน Pailin / ไหมอำพัน Amber / Aquamarine 

 ซึ่งการฉีดไหมจะใช้ไหมเส้นเล็กกว่าการร้อยไหม และทำงานที่ชั้นใต้ผิวหนัง แต่ไม่ลึกถึงชั้นกล้ามเนื้อเหมือนการ ร้อยไหม ไม่มีบาดแผลมีเพียงรอยเข็มที่ฉีดเข้าไปเท่านั้น 

วิธีการฉีดไหมนี้จะเหมาะกับผู้ที่อยากเสริมความงามโดยที่ไม่อยากร้อยไหม

สาวๆ สามารถเลือกการเสริมความงามแบบที่เหมาะกับตัวเองได้ตามความต้องการและเหมาะกับการแก้ปัญหาได้เลยนะคะ ซึ่งไม่ว่าจะเป็นการฉีดไหมที่เหมาะกับคนที่ไม่อยากร้อยไหม หรือจะเป็นการร้อยไหม สำหรับผู้ที่ไม่อยากศัลยกรรม เพราะทุกการเสริมความงามเติมเต็มความสวยอยู่ในความดูแลของแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเท่านั้นค่ะ

สอบถามได้ที่ LINE : @WALEERAT

FACE BOOK : WALEERATCLINIC

Golden Ratio ความเป๊ะของหน้า

 

มารู้จัก สัดส่วนทองคำ Golden Ratio ที่บอกความเป๊ะของใบหน้า

ใบหน้าสมส่วนดูอย่างไร? ความลับของธรรมชาติที่ทำให้ดาราหน้าเป๊ะกว่าคนทั่วไป

เช็คด่วน! หากใบหน้าคุณเป็นแบบนี้สวยแน่นอน

เคยสงสัยกันไหมคะว่าใบหน้าจะสวยหรือไม่ เราดูที่ตรงไหน หรือทำไมดาราจึงมีโครงหน้าที่สวยเป๊ะกว่าคนทั่วไป

อันที่จริงความสวยงามของใบหน้าไม่ได้ตัดสินจากความรู้สึกอย่างที่เราเข้าใจ

มีทฤษฎีหนึ่งที่อธิบายเรื่องความสวยงามตามกฎของธรรมชาติ และหลักการนี้ถูกยอมรับทั่วโลก เรียกว่า ทฤษฎีสัดส่วนทองคำหรือ Golden Ratio

ไปดูกันว่าสัดส่วนทองคำเกี่ยวข้องกับความงามอย่างไร

Golden Ratio

The Golden Ratio หรือ “สัดส่วนทองคำ” คือศาสตร์แห่งการวัดความสวยงามที่ซ่อนอยู่ตามธรรมชาติอย่างกลมกลืน ถูกค้นพบโดย ลีโอนาโด ฟีโบนัชชี นักคณิตศาสตร์ชาวอิตาลี

โดยตัวเลขจะได้สัดส่วนที่เยี่ยมยอดที่สุดคือ 1 : 1.618 บางคนจึงเรียกสัดส่วนนี้ตามชื่อของผู้ค้นพบคือ ฟิโบนีชชี

เมื่อนำสัดส่วนนี้มาประกอบกับรูปหน้าจะพบว่าคนที่มีใบหน้าตรงตามนี้ ถือเป็นใบหน้าที่สวยงามสมบูรณ์แบบ

Beauty Ratio จากทฤษฎีสัดส่วนทองคำข้างต้น วิวัฒนาการด้านการออกแบบและปรับรูปหน้า จึงยึดจากหลักของสัดส่วนใบหน้าเป็นสำคัญ หลักการวิเคราะห์รูปหน้าจึงแบ่งเป็นขั้นตอนง่ายๆ 3 ขั้นตอน

 

Symmetry

อันดับแรกสุดของการวิเคราะห์ใบหน้า คือ ดูความสมมาตรของใบหน้าทั้งสองข้าง เมื่อตั้งเส้นกึ่งกลางใบหน้า ทุกส่วนของใบหน้าทั้งด้านซ้ายและขวา ต้องมีขนาดและความกว้างเท่ากัน

  • ความกว้างของใบหน้าส่วนบน (Upper face) ดูความกว้างของหน้าผาก และระยะห่างระหว่างดวงตา

  • ความกว้างของโหนกแก้ม (Middle face) เช็คความกว้าง และความสูงของโหนกแก้ม ทั้งเวลาทำหน้าเฉยๆ และยิ้ม

  • ความกว้างของกรอบหน้า (Lower face) เช็คความกว้างของกรอบหน้า ขนาดกราม ทั้งเวลาทำหน้าเฉยๆ และยิ้ม

 
วิเคราะห์ส่วนกว้างของใบหน้า

วิเคราะห์ส่วนกว้างของใบหน้า

 

Horizontal Grids

เมื่อแบ่งใบหน้าตามแนวนอน เป็น 3 ส่วน แต่ละส่วนต้องยาวเท่าๆกัน ในอัตราส่วน 1 : 1 : 1

UPPER FACE MIDDLE FACE LOWER FACE

Upper Face วัดจากขอบไรผมถึงหัวคิ้ว หากวัดแล้วแคบกว่าส่วนอื่นแปลว่าหน้าผากสั้นไปจะทำให้ใบหน้าดูสั้นและเหลี่ยม หากยาวเกินไปจะทำให้ดูหัวเถิก

Middle Face วัดจากหัวคิ้วถึงปลายจมูก ความยาวในส่วนนี้มักบ่งบอกถึงความยาวของจมูกที่เหมาะสม

Lower Face วัดจากปลายจมูกถึงปลายคาง หากสั้นกว่าส่วนอื่นจะทำให้รูปหน้าดูกกลม ไม่มีคาง หากยาวไปหน้าจะดูแหลมผิดสัดส่วน

 
Golden Ratio
Golden Ratio
 

Vertical Grids

เมื่อแบ่งใบหน้าแนวตั้งได้เป็น 5 ส่วน โดยแต่ละส่วนมีความกว้างเท่ากัน โดยความกว้างรวมของ 5 ส่วนนี้จะบอกถึงความกว้างของใบหน้า ส่วนคนที่มีโหนกแก้มใหญ่เกินไป คือมีความกว้างของโหนกแก้มมากกว่าส่วนอื่นของใบหน้า

หากเราเข้าใจถึงหลักการของสัดส่วนทองคำของใบหน้าแล้ว เราก็จะรู้ว่าตรงไหนเกินหรือขาด และควรปรับปรุงส่วนไหน เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่สวยงาม และลงตัวอย่างเป็นธรรมชาติมากที่สุด

 
Golden Ratio
 
 
ใบหน้าที่สมส่วน
 
 
 
 

5 วิธีกินคอลลาเจนให้ได้ผล

5 วิธีกินคอลลาเจนให้ได้ผล

หลายคนกินคอลลาเจนมาเป็นปีๆ ก็สงสัยว่าทำไมไม่ได้ผล? คุณรู้หรือเปล่าว่า การกินคอลลาเจนนั้นมีวิธี มีเวลาที่ควรทานให้ถูกต้อง เพราะแบบนี้บางคนที่ทานแบบผิดๆถึงไม่เห็นผลสักที เราลองมาดูกันดีกว่าว่าการกินคอลลาเจนที่ถูกต้องเป็นยังไง

Read More

อันตราย ยาลดความอ้วน

อันตราย ยาลดความอ้วน

ใครๆก็รู้จักยาลดความอ้วน แต่ตอนนี้ยาลดความอ้วนเปลี่ยนมาอยู่ในรูปแบบอาหารเสริมลดน้ำหนักที่มีความอันตรายไม่แพ้กัน เพราะใช้สารที่มีฤทธิ์อันตรายต่อร่างกาย และยาถ่าย เพื่อให้ร่างกายขับน้ำออก ทำให้ร่างกายขับสิ่งที่ดีออกไปซึ่งความจริงแล้วที่ร่างกายควรขับออกคือไขมัน แต่เราจะขับไขมันออกจากร่างกายได้อย่างไร วลีรัตน์คลินิกมีคำตอบ

Read More

ฉีดไหม คืออะไร

ฉีดไหม คืออะไร

การฉีดไหมคือการนำเส้นไหมเข้าสู่ผิวหนัง เพื่อเร่งการสร้างคอลลาเจนใต้ผิวหนังเติมเต็มในบริเวณที่ต้องการ โดยระยะเวลาขึ้นอยู่กับไหมแต่ละชนิด โดยจะเห็นผลทันทีหลังจากฉีดเสร็จและจะเห็นผลเต็มที่ 3-4 สัปดาห์

Read More

ร้อยไหม คืออะไร

ร้อยไหม คืออะไร

การร้อยไหม ควรที่จะทำกับแพทย์ที่เชี่ยวชาญ และคลินิกที่ได้รับความน่าเชื่อถือ เพราะทุกขั้นตอนจะทำด้วยความปราณีต รวมทั้งจะมีการดูแล หลังจากร้อยไหม และติดตามผลอย่างใกล้ชิดทุกขั้นตอน ที่วลีรัตน์คลินิก เป็นคลินิกอันดับหนึ่งเรื่องการร้อยไหมดังนั้นผู้รับบริการทุกท่าน สามารถเชื่อใจได้ทุกขั้นตอนว่าได้รับการดูแลจากมืออาชีพจริงๆ

Read More

วิธีลดน้ำหนักคุณแม่หลังตั้งครรภ์

วิธีลดน้ำหนักคุณแม่หลังตั้งครรภ์

คุณแม่หลังตั้งครรภ์มีปัญหามากมาย เรื่องอ้วนและลดไม่ลงก็เป็นปัญหาหนึ่งที่ทำให้คุณแม่หนักอกหนักใจ แต่จะลดความอ้วนยังไงให้ปลอดภัยทั้งคุณแม่คุณลูก วลีรัตน์คลินิกมีวิธี

Read More

5 ความพังที่คุณแม่หลังคลอดต้องเจอ

5 ความพังที่คุณแม่หลังคลอดต้องเจอ

ปัญหาที่คุณแม่หลังคลอดต้องเจอ จะปล่อยไปก็ไม่ได้ ขืนปล่อยตัวให้พังคุณสามหนีแน่นอน แต่ก่อนจะไปหาว่าเราจะแก้ไขยังไง เราต้องรู้ก่อนค่ะว่าปัญหาต่างๆนั่นเกิดจากอะไร เราจะได้แก้ไขกันแบบปลอดภัยและตรงจุด

Read More

ไม่อยากมีริ้วรอย เมื่ออายุเข้าเลข 3

ไม่อยากมีริ้วรอย เมื่ออายุเข้าเลข 3

เมื่อเคนเราอายุมากขึ้น ร่างกายจะผลิตคอลลาเจนได้น้อยลง แล้ะจะน้อยลงไปเรื่อยๆตามวัย ดังนั้นเราจึงต้องมองหาวิธีการสร้างคอลลาเจนให้กับผิวหน้าอย่างรวดเร็ว เพื่อไม่ให้หน้าของเราเกิดริ้วรอยของวัย โดยที่วลีรัตน์คลินิกมีโปรแกมการดูแลริ้วรอยจากวัยอย่างครอบคลุมทั้งใบหน้าทำให้ไม่ว่าจะอาจุเท่าไหร่ใครๆก็เดาไม่ได้แน่นอน ไม่อยากให้ใครเดาอายุได้ แอดไลน์ @ waleerat เลย

Read More

อยากหุ่นสวย ต้องลดอะไร

อยากหุ่นสวย ต้องลดอะไร

ไขมันเป็นสิ่งที่เป็นส่วนเกินของร่างกาย นอกจากจะทำให้เราใส่เสื้อดิผ้าตัวเดิมไม่ได้ แล้วยังจะทำให้เราเกิดโรคต่างๆมากมายรุ่มเร้าอีก ดังนั้นสิ่งที่ควรทำคือ กำจัดมันซะ เพื่อที่มันจะได้ไม่สร้างปัญหาต่างๆของร่างกายตามมา แต่จะลดไขมันก็ต้องลดอย่างถูกวิธีและถูกจุด ที่วลีรัตน์คลินิกมีวิธี

Read More

ฉีดไหมจมูก โด่งยังไง ?

การฉีดไหมจมูกเป็นการฉีดไหมเข้าไปเพื่อพยุงจมูก เมื่อฉีดไหมเข้าไปแล้ว ร่างกายจะสร้างคอลลาเจนขึ้นมาล้อมรอบไหมเอาไว้ ทำให้ผิวบริเวณนั้นตึงเรียบ แ จมูกจะดูโด่งเป็นสัน หลังจากไหมละลายแล้ว คอลลาเจนจะยังอยู่อีก 2 -5 ปีขึ้นอยู่กับชนิดของไหมที่ใช้ ที่วลีรัตน์คลินิกมีให้บริการตามความต้องการ และอยู่ภายใต้การดูแลของแพทย์ผู้เชี่ยวชาญทำให้มั่นใจได้ในการรับบริการ

Read More

ลดสัดส่วนให้ตรงจุด

ลดสัดส่วนให้ตรงจุด

แก้ปัญหา โดยการฉีดสลายไขมันเฉพาะจุด จะได้ผลลัพธ์ที่ตรงจุดและตรงกับความต้องการของคนไข้ โดยตลอดกระบวนการเป็นการลงมือทำของแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ ทำให้มั่นใจได้ว่าเป็นการลดสัดส่วนอย่างปลอดภัยและตรงจุดที่สุด

Read More