ความเหมือนที่แตกต่าง ร้อยไหม HIFU

 

คนเราหันมาดูแลตัวเองมากขึ้น ความสวยความงาม ความดูดีเข้าถึงกลุ่มคนหมู่มากได้มากขึ้น  สถานเสริมความงามก็มีเยอะมากขึ้น แต่ต้องยอมรับค่ะว่าในบางทีการให้ข้อมูลแต่ผู้ที่อยากจะดูดีนั้นเป็นสิ่งสำคัญ  โดยการให้ข้อมูลต้องเป็นการให้ข้อมูลเชิงความรู้ ซึ่งต้องทำให้ผู้ฟังนั้นนอกจากจะรู้แล้วยังต้องเข้าใจในข้อมูลที่ได้รับไปด้วย นั่นจึงถือว่าจะเป็นสิ่งที่ดีและการให้ข้อมูลอย่างเห็นภาพได้ชัดนั้นคือการให้ข้อมูลเชิงเปรียบเทียบ ซึ่งในวันนี้วลีรัตน์คลินิกจะนำข้อมูลเพื่อเอาไว้ประกอบการตัดสินใจของคนที่รักความสวยความงามทั้งหลายในการเสริมสวยทั้งต่อไปแล้วกันค่ะ

วันนี้เราจะนำความต่างของ Hifu และร้อยไหมมาฝากกัน

Hifu.jpg
 

HIFU เป็นการใช้คลื่นอัลตร้าซาวด์ความเข้มข้นสูง ส่งเข้าไปทำลายเนื้อเยื่อในชั้นผิวหนังระดับลึกถึงชั้น SMAS ทำให้ผิวหนังในชั้น SMAS หดตัว เพื่อทำให้เกิดการสร้างคอลลาเจนและเนื้อเยื่อใหม่ ทำให้ผิวดูกระชับและอ่อนเยาว์  โดยที่จำนวนการยิงแต่ละช๊อตนั้นขึ้นอยู่กับบุคคลว่ามีปัญหาผิวหน้ามากน้อย ซึ่งแต่ละคนมีไม่เท่ากันอยู่แล้ว แต่จะเหมาะในผู้ที่มีริ้วรอยน้อยมากกว่า และต้องทำอย่างต่อเนื่อง จึงจะเห็นผลชัดเจน  และยังควรเว้นระยะจากการทำครั้งแรกราวๆ 2 เดือน

ร้อยไหมHIFU.jpg

ร้อยไหมเป็นการใช้ไหมละลายชนิดต่างๆร้อยเข้าใปในผิวหนัง เพื่อเป็นการกระตุ้นให้ผิวหนังเกิดการสร้างคอลลาเจนใหม่และคอลลาเจนจะมารัดเส้นไหม ทำให้หน้าเต่งตึงและเนื้อเยื่อบริเวณที่โดนไหมนั้นกระชับตัวมากยิ่งขึ้น  สามารถใช้ได้ทั้งหน้าและตัว และเป็นวิธีการที่ลดรอยเหี่ยวย้นได้อย่างชัดเจน  เป็นวิธีการที่ได้ผลระยะยาวแล้วแต่ชนิดของไหม โดยที่ต่ำๆอยู่ที่ประมาณ 1-2  ปีและหลังจากนั้น ผิวหนังจะทำการสร้างคอลลาเจนและเนื้อเยื่อต่อไป การใช้จำนวนไหมมากหรือน้อยขึ้นอยู่กับขนาดและชนิดของไหม ในบางที่หน้าอาจจะบวมขึ้นอยู่กับฝีมือแพทย์

ไหม hifu.jpg

สิ่งที่การทำทั้งสองอย่างนี้เหมือนกันคือการต้องใช้แพทย์ผู้เชี่ยวชาญในการดูแล หากไม่ได้รับการดูแลจากผู้เชียวชาญ อาจจะนำมาซึ่งอันตรายต่อใบหน้าได้  ที่วลีรัตน์ของเรามีแพทย์ผู้เชี่ยวชาญให้บริการโดยเฉพาะทั้งการทำ hifu และการร้อยไหม นอกจากนี้ยังมีผู้ให้คำปรึกษาเรื่องใบหน้าที่ได้รับการอบรมมาอย่างดีว่าท่าใดเหมาะสมกับโปรแกรมใด ก่อนตัดสินใจว่าจะรับโปรแกรมมใดติดต่อเข้ามาปรึกษาผู้เชียวชาญเพื่อรับคำปรึกษาดีๆก่อนได้ ที่วลีรัตน์คลินิค ทุกสาขา