วิธีลดโหนกแก้มมีอะไรบ้าง

วิธีลดแก้มมีอะไรบ้าง แก้มย้อย แก้มย่น แก้มยาน  แก้มเยอะ แก้มกลม สารพัดปัญหาแก้มที่สาวๆไม่อยากเจอ แถมยังแก้ยากเวอร์ ถ้าแก้ไม่ถูกจุดแทนที่แก้มจะลดอาจจะกลายเป็นแก้มเหี่ยว แก้มย่น หรือแก้มเล็กลงแต่ย้อยได้ ทำไมสาวๆถึงไม่อยากมีแก้ม เพราะบริเวณแก้มคือไขมัน ซึ่งเมื่ออายุมากขึ้นจะย้วยจะย้อย ทำให้ไม่น่าดูได้ แล้วใครจะชอบล่ะจริงมั้ย ตอนเด็กๆก็ดูน่ารักดี แต่เวลาผ่านไป เมื่อแก้มเริ่มย้อย ความน่ารักก็เหลือน้อยเต็มที

 

ซึ่งจริงๆการลดแก้มนั้นมีสารพัดวิธีไม่ว่า

การสลายไขมัน การสลายไขมันแก้ม ด้วยการใช้ตัวยา Meso Fat ซึ่งเป็นตัวยาที่เป็นสารสกัดจากธรรมชาติ มีฤทธิ์ในการสลายไขมัน ใช้วิธีการฉีด เพื่อให้ตัวยาทำปฎิกิริยากับไขมันภายในแก้ม และขับไขมันนั้นออกทางเหงื่อ ซึ่งหลังจากทำต้องดื่มน้ำเยอะๆ เพื่อให้ไขมันถูกขับออก แต่การฉีดสลายไขมันหน้านั้นต้องทำอย่างต่อเนื่อง 6 -10 ครั้ง จึงจะเห็นผลชัดเจน ขณะที่คนไข้หลายคนคาดหวังว่าจะสลายไขมันหน้าได้จากการฉีดยาสลายไขมันเพียงครั้งเดียว ซึ่งอาจจะสร้างความผิดหวังได้

 

การผ่าตัดกระพุ้งแก้ม  คือการผ่าตัดโดยแพทย์ผู้ชำนาญเพื่อเอาไขมันบริเวณกระพุ้งแก้มออก ช่วยให้หน้าเรียวยาวขึ้น ซึ่งนอกจะช่วยลดแก้มย้อยๆแล้ว ยังช่วยยกระชับผิวบริเวณแก้มให้ตึงขึ้นได้ด้วย แก้ปัญหาหย่อนคล้อยได้ด้วย การผ่าตัดกระพุ้งแก้ม เป็นการลดแก้มแบบค่อนข้างถาวร แต่ต้องใช้เวลาในการพักฟื้น หลังทำจะรับประทานอาหารได้แต่แบบน้ำประมาณ 2 – 3 วัน จึงจะรับประทานอาหารอ่อนๆได้ หากทำงานอยู่อาจจะต้องลาหยุดงานร่วมด้วยขณะที่ทำ  อาจจะต้องการเวลาในการพักฟื้น

 

การใช้เครื่องยกกระชับ คือการใช้นวัตกรรมใหม่ๆ เพื่อให้ยกกระชับใบหน้า ทำให้หน้าดูเรียวลง แก้มลดลง แต่อาจจะไม่เห็นผลชัดเท่าการผ่าตัด เหมาะสำหรับคนที่ไม่อยากวางยาสลบ คนที่ไม่ต้องการมีแผลบนใบหน้า เครื่องที่ใช้ยกกระชับมีมากมายหลายแบบ

 

การใช้เลเซอร์กระชับแก้ม คือการใช้เครื่องเลเซอร์เพื่อยกกระชับ ผลัดเซลล์ผิว สามารถทำให้แก้มดูเนียนกระชับขึ้นได้อย่างเช่น Ulthera , Fractional Co2 แต่ที่ได้รับความนิยมตอนนี้คือ Hifu  ก่อนหน้านั้นก็ RF และยังมีอีกหลากหลายมากมาย  ความจำเป็นต้องใช้เลเซอร์นั้นขึ้นอยู่กับการประเมินของแพทย์

 

การ ร้อยไหม ฉีดไหม คือการร้อยไหมหรือฉีดไหมที่เคลือบสารสลายไขมัน ซึ่งไหมจะเข้าไปทำหน้าที่สลายไขมันที่แก้มและช่วยยกกระชับใบหน้า ส่วนการ ร้อยไหม คือการใช้ไหมเบอร์ใหญ่กระตุ้นการสร้างคอลลาเจนใต้ผิว รวมถึงยกกระชับผิวบริเวณนั้น เพื่อให้ผิวมีวอลลุ่ม ใบหน้ากระชับสวยได้รูป ปัจจุบันมีการนำเส้นไหมไปเคลือบสารละลายไขมัน เพื่อให้การร้อยไหมและการสลายไขมันบนใบหน้าทำงานร่วมกัน ซึ่งจะได้ผลลัพธ์ที่ดียิ่งขึ้น การเคลือบสารสลายไขมันนั้นมีข้อดีคือ สารสลายไขมันที่ทำงานร่วมกับไหม จะช่วยให้แพทย์กำหนดจุดในการสลายไขมันได้อย่างชัดเจนขึ้น เมื่อไขมันสลายไป ผิวหนังยังได้รับการยกกระชับจากการดึงรั้งของไหม จึงทำให้การร้อยไหม ่วยทำให้ใบหน้าดูเรียวสวยได้อย่างชัดเจน