5 วิธีลดริ้วรอยร่องแก้ม 

 

5 วิธีลดริ้วรอยร่องแก้ม 

อีกหนึ่งริ้วรอยที่ทำให้สาวๆเป็นกังวลคงหนีไม่พ้นริ้วรอยร่องแก้ม โดยเฉพาะสาวๆที่มีแก้มจะมองเห็นริ้วรอยร่องแก้มได้ชัดเจน ริ้วรอยร่องแก้มเกิดจากการเคลื่อนไหวของกล้ามเนื้อเวลาที่เรายิ้ม แสดงความรู้สึก เมื่ออายุมากขึ้น ผิวสูญเสียความชุ่มชื้น ทั้งจากมลภาวะ

อีกทั้งจากอายุที่มากขึ้นร่างกายผลิตคอลลาเจนได้น้อยลง อิลาสตินที่ช่วยให้ผิวมีสปริงก็เริ่มเสื่อมสภาพลงไป ริ้วรอยร่องแก้มก็ยิ่งชัดเจนขึ้นเรื่อยๆ นำมาสู่ปัญหาที่สร้างความวิตกกังวลให้ผู้หญิงทุกคน เพราะยิ่งริ้วรอยร่องแก้มชัดเจน ใบหน้าของเราก็ยิ่งดูแก่ก่อนวัย ทั้งยังทำให้หน้าดูดุ ดุบูดบึ้งอีกต่างหาก ริ้วรอยร่องแก้มจึงเป็นริ้วรอยที่ไม่พึงปรารถนาสำหรับผู้หญิงทุกวัย

emotive-headshot-portrait-cheerful-young-woman_1163-5176.jpg

วันนี้เราเลยขอแนะนำ5 วิธีลดริ้วรอยร่องแก้มสำหรับสาวๆ ไปดูกันว่าจะลดปัญหาเจ้าริ้วรอยร่องแก้มอย่างนี้ได้อย่างไร

beautiful-woman-stretching-with-pleasure-bed_1163-5166.jpg

1.นอนหงาย เพราะเหตุผลหนึ่งในการเกิดริ้วรอยร่องแก้มคือการนอนตะแคง ซึ่งทำให้ใบหน้าถูกกดทับเป็นเวลานาน การที่ใบหน้าถูกกดทับตลอดทั้งคืนเป็นระยะเวลานานย่อมนำไปสู่การเกิดริ้วรอยร่องแก้มที่เห็นได้ชัดเจน 

การนอนหงายจะช่วยลดริ้วรอยร่องแก้มให้เบาบางลงเพราะการนอนหงายทำให้ใบหน้าได้ผ่อนคลาย ลดการกดทับของใบหน้า


2.การใช้ผลิตภัณฑ์เพื่อลดริ้วรอยร่องแก้ม คือการใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของไฮยาลูรอนิกเพื่อเพิ่มความชุ่มชื้น เติมคอลลาเจนให้ผิวเพื่อช่วยเพิ่มความยืดหยุ่นให้กับผิวหน้าของเรา หากผิวมีความชุ่มชื้นที่ดี ริ้วรอยก็จะตื้นขึ้น ดูลดลง หรือการใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของสารผลัดเซลล์ผิวอย่างเช่น BHA หรือ AHA


injection-asian-female-face-plastic-aesthetic-facial-surgery_46370-677.jpg

3.การใช้สารเติมเต็ม Filler คือการฉีดสาร Filler เข้าไปเติมเต็มริ้วรอยร่องแก้มให้ตื้นขึ้น สาร Filler คือสารไฮยาลูรอนิก (Hyaluronic Acid) ที่แพทย์จะฉีดเข้าไปบริเวณใบหน้าที่เป็นร่องลึก เช่น ริ้วรอยร่องแก้ม ร่องตาใต้ตา หรือใช้เพื่อเติมเต็มจมูก โดยส่วนใหญ่ Filler จะถูกนำมาใช้เพื่อเติมเต็มริ้วรอยร่องแก้มเพราะถือว่าเป็นสารที่ใช้เพื่อเติมเต็มริ้วรอยได้ดีที่สุด


face-care-facial-laser-hair-removal-beautician-giving-laser-epilation-treatment-young_38583-155.jpg

4.การใช้เลเซอร์ (Laser) คือการใช้เครื่องยกกระชับต่างๆ เพื่อลดริ้วรอย กระตุ้นการสร้างคอลลาเจนจากภายใน เช่น Hifu, ND:Yag Laser, IPL, เพื่อให้ใบหน้าได้รับการเติมเต็มจากภายใน ผิวฟูขึ้นริ้วรอยก็ดูจางลง

โดยส่วนใหญ่การทำเลเซอร์เพื่อยกกระชับใบหน้านั้นจะเหมาะสำหรับคนที่มีริ้วรอยไม่ลึกมากนัก แต่หากเป็นคนที่ริ้วรอยลึก อาจจะต้องทำหลายครั้งกว่าจะเห็นผลชัดเจน


เสริมจมูกด้วยการฉีดไหม+ร้อยไหม.jpg

5.การร้อยไหม ฉีดไหมเพื่อยกกระชับผิวบริเวณร่องแก้ม เป็นการใช้ไหมฉีดหรือร้อยเข้าไป (ขึ้นอยู่กับปัญหาริ้วรอยและเทคนิคของแพทย์) เพื่อกระตุ้นให้ผิวสร้างคอลลาเจนขึ้นมาปกคลุมเส้นไหม

การสร้างคอลลาเจนนั้นจะขึ้นอยู่กับการดีไซร์เส้นไหมของแต่ละที่ หากใช้เส้นไหมที่ดีไซน์ออกแบบมาดีก็จะสามารถสร้างคอลลาเจนได้เป็นจำนวนมากและยังช่วยเพิ่มมิติให้ผิวหน้าได้ด้วย

การร้อยไหมและฉีดไหมเพื่อยกกระชับนั้นสามารถแก้ปัญหาได้ทั้งริ้วรอยร่องลึกและแบบตื้น ข้อดีคือ คอลลาเจนที่สร้างขึ้นนั้นเป็นคอลลาเจนที่ร่างกายสร้างขึ้น จึงปลอดภัยสำหรับร่างกายและสามารถคงอยู่ได้ถึง 2 -5 ปี จึงเป็นอีกวิธีที่นิยมนำมาใช้เพื่อลดริ้วรอยร่องแก้ม