4 ปัญหาผิวควรฉีดมาเด้คอลลาเจน

มาเด้คอลลาเจนเป็นการรักษาและฟื้นฟูผิว เพื่อให้เซลล์ผิวแข็งแรงขึ้น เมื่อทำการรักษาอาการอื่นด้วยเลเซอร์หรือทรีทเม้นต์อื่นๆ ก็จะช่วยให้ผิวตอบรับวิธีการรักษาอื่นๆ ได้ดีขึ้น หรือบางเคสที่รักษาสิวเรื้อรังด้วยกินยา หรือทายาต่อเนื่อง ก็จะทำให้ผิวค่อนข้างบางและไวต่อแสง ซึ่งการใช้ มาเด้คอลลาเจนเข้าไปเสริมการรักษาสิวเรื้อรังแบบเดิมๆ ก็จะช่วยให้ผลข้างเคียงจากยารักษาสิวน้อยลง ทำให้อาการผิวแห้งกร้านหายไป แล้วสภาพผิวแบบไหนบ้างที่ควรฉีดมาเด้คอลลาเจนมาดูกันค่ะ

1.ผู้มีปัญหาสิวเรื้อรัง

ผู้มีปัญหาสิวเรื้อรัง ที่เกิดจากสมดุลย์ของฮอร์โมนผิดปกติ ซึ่งสังเกตได้ง่ายๆ จากการที่มีอายุมากแล้วแต่ก็ยังเป็นสิวเหมือนวัยรุ่นอยู่มาเด้คอลลาเจนจะเข้าไปช่วยปรับสมดุลของฮอร์โมนต่างๆ ในร่างกายให้เป็นปกติเพื่อลดปัญหาสิวเรื้อรังที่เกิด

2.ผู้ที่ผิวแพ้ง่าย

ผู้ที่ผิวแพ้ง่าย มีปัญหาภูมิแพ้ ผื่นคัน มาเด้คอลลาเจนจะเข้าไปช่วยเสริมให้เซลล์ผิวแข็งแรง กระตุ้นให้มีการสร้างเซลล์ผิวใหม่ทำให้ผิวแข็งแรงและทนทานต่อสารที่ทำให้แพ้ต่างๆ ได้ดีขึ้น

3.ผู้ที่มีฝ้าฮอร์โมน

ผู้ที่มีฝ้าฮอร์โมน ในผู้ที่ฝ้าขึ้นเนื่องจากฮอร์โมนผิดปกติในบางรายจะได้ผลดีขึ้น เนื่องจากได้ฉีดมาเด้คอลลาเจนเข้าไปตามจุดฝังเข็มทั้ง 16 จุด จะช่วยในเรื่องการหมุนเวียนของเลือด และปรับสมดุลของฮอร์โมน ช่วยให้ฝ้าฮอร์โมนมีอาการดีขึ้น

4.ผู้ที่ต้องการฟื้นฟูสภาพที่อ่อนล้า

ผู้ที่ต้องการฟื้นฟูสภาพที่อ่อนล้า ต้องกาขับสารพิษจากการใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนประกอบจากสารเคมีต่างๆ การทำมาเด้คอลลาเจนเปรียบเสมือนการให้อาหารผิว ช่วยให้ผิวแข็งแรง เกิดการผลัดเซลล์ผิวใหม่ ช่วยให้ผิวสดใสเปล่งปลั่งและมีสุขภาพผิวที่ดี

ปัญหาผิวหน้าและริ้วรอยที่สะสมมาอย่างยาวนานต้องใช้เวลาในการรักษาและก็ต้องขึ้นอยู่กับสภาพผิวและอายุของแต่ละคน ซึ่งการฉีดมาเด้คอลลาเจนในผู้ที่มีอายุยังน้อยจะยิ่งเห็นผลเร็วเพราะสภาพเซลล์ผิวยังแข็งแรงดีอยู่ แต่สำหรับสาวๆ ที่มีอายุขึ้นมาหน่อยห็ไม่ต้องกังวลใจไปนะคะ เพราะสามารถฉีดได้เช่นกัน และเพื่อกำจัดปัญหาสภาพผิวกวนใจได้อย่างเห็นผลและมีประสิทธิภาพควรฉีด มาเด้คอลลาเจนอย่างสม่ำเสมอตามคำแนะนำของแพทย์ด้วยนะคะ นอกจากนั้นนวล ผลพลอยได้จของการรักษาด้วย มาเด้คอลลาเจนคือการเข้าไปปรับความสมดุลของร่างกายจึงส่งผลถึงสภาวะอารมณ์ที่สดชื่นแจ่มใสอีกด้วย