7 เคล็ดลับหน้าท้องแบนราบ

7 เคล็ดลับหน้าท้องแบนราบ

เคยไหมคะที่มีปัญหากับการใส่เสื้อผ้า ยัดแล้วยัดอีก แขม่วก็แล้วยากมากๆ ยีนส์ถอยมาใหม่ก็ทรง Slim Fit ยังไม่พอ แล้วเทรนด์เอวสูงที่กำลังมาก็ดันใส่ไม่ได้อีก นาทีนี้อะไรจะเด่นดังเท่ากับการโชว์หน้าท้องที่เรียบแบบ เฟิร์มจนน่าสัมผัสอวดความมั่นใจได้เต็มที่ เราได้รวบรวมเคล็ดคลับง่ายๆ จากกูรูเหล่านางแบบที่พร้อมจะแชร์เคล็ดลับให้หน้าท้องเรียบแบนก่อนย้ายร่างขึ้นรันเวย์ ซึ่งคอนเฟิร์มได้เลยว่าอย่างน้อยก็ต้องลดลงบ้างล่ะ มาลองกันค่ะเพื่อกางเกง Super Slim Fit ที่เราปรารถนา

1.กินในเวลาที่เหมาะสม

fasting.jpg

รู้ว่าหิวและอยากมีอะไรเข้ามาที่ปากเหลือเกินช่วงบ่าย ๆ เนี่ย เราแนะนำให้เลือกทางเฉพาะเช่น ถั่วแอลมอนด์, แอปเปิ้ล, Protein Bar, low fat cheese และต้องทานระหว่างเวลา 3-4 โมงเย็น ถึงแม้ว่าจะไม่หิวแต่ควรต้องทานอาหารว่างช่วงนี้ให้ได้เพราะว่าเวลาช่วงนี้เป็นเวลาที่กระตุ้นระบบเผาพลาญของร่างกายที่เปลี่ยนจากสารอาหารที่เป็นไขมันให้เป็นพลังงานโปรตีน และเพิ่มความสมดุลของน้ำตาล ทำให้รู้สึกกระปี่้กระเปร่าสดชื่น และไม่รู้สึกหิวในช่วงเย็น ยิ่งเราทำให้ระดับน้ำตาลของเราต่ำแค่ไหน การผลิตของอินซูลินก็ตำ่ลงเท่านั้น ทำให้ FAT ลดน้อยลง การกินมื้อย่อยทุก ๆ 3 – 4 ชั่งโมงจะช่วยให้สร้างระดับน้ำตาลให้พอดี ทำให้ไม่หิวบ่อยและสร้าง FAT ให้เพียงพอต่อร่างกาย

2.ติดลูกบอลเข้าไว้

ลูกบอล.jpg

ออกกำลังกายกับ Gym Ball อย่างน้อย 3 ครั้งต่อสัปดาห์ นอนราบกับพื้น ยก Gym ball ขึ้นมาที่หน้าอก แล้วยกขาขึ้นมาสัมผัส สลับไปมา จากนั้นวาง Gym ball ลงที่เท้า แล้วใช้เท้ายกขึ้นกลับมาวางที่เดิมสลับไปมา ทำติดต่อกัน 12 ครั้ง 3 เซตทุกครั้งที่เกิดการเคลื่อนไหว หลังต้องแนบกับพื้นตลอดเวลา โดยใช้การยกผ่านการเกร็งหน้าท้อง ใช้กล้ามเนื้อท้องเป็นหลัก

3.น้ำตาลศัตรูของหน้าท้อง

น้ำตาล.jpg

งดน้ำตาลทุกชนิดของหวานคือสิ่งที่ห้ามแตะ เพราะจะทำให้ค่าของอินซูลินต่ำและค่าของกลูคากอน (Glucagon) สูง ค่ากลูคากอนเป็นฮอร์โมนชนิดหนึ่งที่เป็นเพื่อนที่สาวๆ ต้องการมากที่สุดเพื่อผลลัพธ์ของหน้าท้องที่ราบแบน ลองนึกง่ายๆ ว่าค่ากลูคากอนคืออะไรเหมือนเรากำลังเล่นเกมส์ Pack man อยู่ แล้วตัว Pack man กำลังไล่กัดจุดต่างๆ อยู่ ซึ่งเปรียบเสมือนกลูคากอนไล่เก็บ FAT ของเราอยู่นั่นเอง เพื่อเปลี่ยนจาก FAT มาเป็นพลังงาน สรุปหลักง่าย ๆ เลยครับ ระดับน้ำตาลเท่ากับศูนย์ ทำให้ค่าอินซูลินต่ำแต่ค่ากูลคากอนสูง หน้าท้องแบนแบนก็มาง่ายๆ

4.เล่นกล้ามท้องเป็นสิ่งสุดท้าย

หน้าท้อง.jpg

ผู้เชี่ยวชาญด้านออกกำลังกายแนะนำให้ใช้หลักการออกกำลังกายแบบ DCBA (Diet, Cardio, Building muscles, Abdominal exercises) คือเริ่มต้นด้วยการ Diet เลือกกินอาหารสุขภาพ ตามด้วย Cardio สัก 20 นาที/วัน หรือประมาณ 3-5 ครั้ง/สัปดาห์ ต่อด้วย Building musclesออกกำลังกายสร้างกล้ามเนื้อสัก 15 นาที/วัน ประมาณ 3-4 ครั้ง/สัปดาห์ และปิดท้ายด้วย Abdominal exercises ออกกำลังกายเฉพาะส่วนหน้าท้องครั้งละ 5 นาที วันละ 3 ครั้ง ทุกสัปดาห์

5.หลีกเลี่ยงอาหารเค็ม

salt.jpg

ลดการกินอาหารรสเค็มหรือใส่เครื่องปรุงรสเป็นจำนวนมาก เพราะในเครื่องปรุงรสเหล่านี้ล้วนแฝงไปด้วยโซเดียม ซึ่งโซเดียมในอาหารที่มีรสเค็มจะทำให้เกิดการบวมน้ำได้มากถึง 2 กิโลกรัมในชั่วข้ามคืน เพราะร่ากายจะทำการเก็บน้ำได้อัตโนมัติเพื่อขับโซเดียมส่วนเกินออกทางไต แต่กว่าจะขับเสร็จคุณก็จะรู้สึกอึดอัด น้ำหนักขึ้น ตัวบวมได้ และหากกินเค็มเป็นประจำก็ยังเป็นสาเหตุของการเกิดโรคต่างๆ ได้ด้วย

6.การออกกำลังกายประเภท Cardio

cadio.jpg

การออกกำลังกายประเภท cardio นับว่าเป็นการเผาผลาญไขมันออกจากร่างกายได้อย่างยอดเยี่ยมเลยทีเดียว เพราะร่างกายจะเกิดการสร้างกล้ามเนื้อและกำจัดไขมันได้อย่างเต็มที่ เช่น Boxing ที่จะมีการเคลื่นไหวร่างกายแทบทุกสัดส่วนก็ว่าได้ เพียงมีเวลาเพียง 30 นาที ต่อครั้ง หรือเพียงสัปดาห์ละ 3 ครั้ง ก็สามารถมีหน้าท้องสวยๆ ที่แบนราบได้แล้วค่ะ

7.หัวเราะให้เยอะ ๆ

หัวเราะ.jpg

การหัวเราะเป็นอีกหนึ่งวิธีที่จะช่วยให้คุณสาวๆ มีหน้าท้องที่แบนราบแบบมีความสุขค่ะ เพระาทุกครั้งที่หัวเราะจะเกิดอาการเกร็งกล้ามเนื้อส่วนหน้าท้อง ซึ่งก็มีส่วนช่วยที่ทำให้หน้าท้องของเราได้ทำงานด้วยค่ะ นอกจากจะช่วยเรื่องสุขภาพภายนอกได้แล้ว ยังช่วยเสริมสุขภาพที่ดีจากภายในได้อีกด้วยนะคะคุณสาวๆ 

สนใจดูแลหุ่นเฟิร์มให้กระชับสามมารถแวะเข้ามาปรึกษาได้ที่ "วลีรัตน์คลินิก" หรือ @ไลน์ มาปรึกษา Facial Designer ผู้เชี่ยวชาญการออกแบบรูปหน้า จากวลีรัตน์คลิกได้เลยค่ะ