เปิดเคล็ดลับกำจัดไขมัน (ส่วนเกิน)

 
เปิดเคล็ดลับกำจัด_190514_0007.jpg

ปัญหารูปร่างเป็นสิ่งที่สาวๆให้ความสนใจเป็นพิเศษแม้ว่าจะพยายามป้องกันตัวเองจากไขมันส่วนเกินสักแค่ไหน แต่ก็ต้องยอมแพ้ให้กับเมนูอาหารแสนอร่อย ยิ่งนานวันอาหารที่ทานเข้าไปก็กลายเป็นไขมันส่วนเกินที่เข้าไปสะสมภายในร่างกายมากเกินไปและแม้จะลดน้ำหนักลงไปได้เยอะแค่ไหนก็ตามแต่ในส่วนของจุดต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นรอบเอว แผ่นหลัง ข้างลำตัว ต้นแขน ต้นขา หน้าท้องและเหนียง ก็ยังเต็มไปด้วยไขมัน เนื่องจากไขมันในบริเวณนี้จะลดได้ค่อนข้างยาก ให้ออกกำลังกายหนักแค่ไหนหรือควบคุมอาหารดียังไงก็ยังคงมีอยู่เช่นเดิม


ไขมันส่วนเกินเกิดจากอะไร?

Woman showing cellulite on her belly

โดยปกติแล้วไขมันเป็นสิ่งที่จำเป็นต่อร่างกายแต่หากมีไขมันสะสมที่เยอะเกินความจำเป็น ไขมันส่วนนั้นก็กลายเป็นปัญหาที่เราต้องกำจัดออก หากปล่อยไว้จะเป็นอันตรายต่อร่างกายอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ แล้วไขมันส่วนเกินส่วนมากเกิดมาจากสาเหตุ ดังต่อไปนี้


2331806.jpg

พฤติกรรมการทานอาหาร

 • ทานข้าวไม่เป็นเวลา เพราะร่างกายของเราเป็นเสมือนนาฬิกา การทำงานที่เป็นระบบ การทานอาหารไม่เป็นเวลาในระยะเวลาที่นาน ทำให้ระบบร่างกายคลาดเคลื่อนก็จะส่งผลระบบย่อยอาหารและสมอง

 • ไม่ทานอาหารที่มีไฟเบอร์ เพราะอาหารที่มีไฟเบอร์ อย่างผักและผลไม้มีส่วนช่วยในเรื่องการขับถ่าย แถมยังมีวิตามิน แร่ธาตุที่จำเป็นต่อร่างกาย

 • ดื่มชา กาแฟเยอะเกินไป โดยเฉพาะชาไข่มุกและกาแฟ ตัวการในการเพิ่มไขมันชั้นดีเพราะนอกจากจะมีความหวานแล้วยังมีครีม นม น้ำตาลอีกด้วย


Profile portrait of a woman at desk stretching, backache positio
 • การนั่งนานเกินไป พฤติกรรมนี้มักเกิดขึ้นในหมู่พนักงานออฟฟิศเพราะใช้เวลานั่งเฉลี่ย 9-11 ชั่วโมงต่อวัน เพราะการนั่งนานส่งผลให้เสี่ยงต่อภาวะการเกิดไขมันส่วนเกินได้ง่าย เนื่องจากไม่มีขยับร่างกายเป็นเวลานาน


นอนดึก.jpg
 • การนอนดึก ส่งผลให้เป็นโรคอ้วน มีไขมันที่หน้าท้องและมีความเสี่ยงสูงที่จะเป็นภาวะอ้วนลงพุง (Metabolic Syndrome)  เพราะฮอร์โมนเกรลิน ( Ghrelin Hormone ) ถูกหลั่งออกมาจากเซลล์กระเพาะอาหาร

  เพื่อเป็นการส่งสัญญาณไปที่สมองว่าร่างกายต้องการอาหารเพิ่มแล้วในเวลานี้ ซ้ำร้ายยังต้องการอาหารประเภทแป้งและไขมันในปริมาณมาก พอร่วมกับระบบเผาผลาญที่อ่อนประสิทธิภาพลง ไขมันส่วนเกินจึงเริ่มสะสมจนเกิดเป็นไขมันส่วนเกิน


 ลดไขมันเฉพาะส่วนได้อย่างไร?

austria-764988_1920.jpg
 • หลีกเลี่ยงการทานอาหารที่อุดมไปด้วยไขมัน

การลดไขมันส่วนเกินในร่างกาย คือ การไม่รับเอาไขมันจากภายนอกเข้าไปอีกดังนั้นจึงต้องระวังเมนูอาหารที่อาจจะมีไขมันเป็นส่วนประกอบในปริมาณสูงโดยไม่รู้ตัว อย่างเช่น ฮอทดอก ข้าวผัดและ ของทอดทุกชนิด เพื่อป้องกันไขมันส่วนเกินที่จะเข้าไปสะสมในร่างกายเพิ่มeat-2834549_1920.jpg
 • กินผักให้เพิ่มขึ้นเพิ่มใยอาหาร ช่วยในเรื่องระบบการขับถ่าย แถมยังมีวิตามิน แร่ธาตุที่จำเป็นต่อร่างกาย


river-3528344_1920.jpg
 • ดื่มน้ำให้เพียงพอ ควรดื่มวันละ 2 ลิตรต่อวัน การกินน้ำเยอะๆจะช่วยให้ร่างกายเกิดการเผาผลาญได้ดี น้ำเปล่าที่เราดื่มนั้น สามารถช่วยให้เกิดการเผลาผลาญไขมันและน้ำตาลในร่างกายได้ เพราะน้ำทำให้อุณหภูมิในร่างกายลดลง จึงเกิดการเผาผลาญพลังงานเพิ่มขึ้น เพื่อให้เกิดสมดุลความร้อน ส่งผลให้สารอาหารและพลังงานถูกเผาผลาญตามไปด้วย จึงช่วยลดปริมาณไขมันส่วนเกินสะสมpeople-2592247_1920.jpg
 • ออกกำลังกาย เพราะวิธีการนี้จะช่วยในการลดไขมันสะสม ลงอย่างได้ผลดีทีสุด ในการเผาผลาญหรือใช้พลังงานให้มากพอที่จะให้ร่างกายไปดึงเอาไขมันสะสมตามส่วนต่างๆ ของร่างกายมาใช้ทดแทน


สรุป

ไขมันเป็นสิ่งที่จำเป็นต่อร่างกายเเต่ถ้าหากมีมากเกินไปจะกลายเป็นไขมันส่วนเกิน ดังนั้นเราควรรู้จักวิธีการกำจัดควบคุมไขมันที่เป็นส่วนเกิน หากใครมีปัญหาไขมันส่วนเกินลดยาก สามารถเข้ารับการรักษากับโปรแกรมลดสัดส่วนได้ที่วลีรัตน์คลินิกทุกสาขาหรือแอดไลน์สอบถามเพิ่มเติมก่อนได้ค่ะ


Cool Crystal สลายไขมันด้วยความเย็นจุดเยือกเเข็ง

Belly S ตัวช่วยสลายไขมันส่วนเกินบริเวณเล็ก

Diamond Fat ช่วยในการสลายไขมัน เป็นสารสกัดจากธรรมชาติ จึงไม่มีสารตกค้างและขับออกจากร่างกายโดยกลไกธรรมชาติ ไม่บวมช้ำ และไม่ต้องพักฟื้น

Belly Burn สลายไขมัน ด้วย PPC ในปริมาณที่เหมาะสม บริเวณที่ฉีดจะกระชับขึ้น ขนาดเล็กลง

Meso pony สารสะกัดจากธรรมชาติ ช่วยการกระตุ้นการไหลเวียนเลือดและท่อน้ำเหลือง และเร่งการเผาผลาญทำให้กำจัดไขมันออกจากร่างกายได้ง่ายขึ้น ลดปัญหาผิวหย่อนคล้อยผิวตึงกระชับ

Real legs สารสกัดจากธรรมชาติ ช่วยสลายไขมันเฉพาะจุด เร่งกระบวนการไหลเวียนโลหิตและท่อน้ำเหลืองทำให้การกำไขมันออกจากร่างกายมีเห็นผลได้อย่างชัดเจน ไม่มีแผลไม่ต้องพักฟื้น

ที่วลีรัตน์คลินิก มีโปรแกรมที่ช่วยแก้ปัญหาไขมันส่วนเกิน