เช็คทรงหุ่น เข้าใจความลับแห่งทรวดทรง

 
Check.jpg

ความสวยงามของผู้หญิงมักแลกมาด้วยความพยายามและความอดทนอย่างมหาศาล โดยเฉพาะอย่างยิ่งผู้หญิงเราที่เป็นสายกินจนตัวแตก ชอบของหวานจนน้ำตาลแทบขึ้นตา ยิ่งจะทนต่อความอยากเหล่านี้แทบไม่ได้เลยในฐานะพลเมืองที่อาศัยในเมืองที่เต็มไปด้วยอาหารอันอุดมสมบูรณ์อยู่รอบทิศทางแบบนี้ มันคือสวรรค์ของปลายลิ้นแต่คือนรกของหุ่นสวยๆ

ส่วนโค้งเว้า ทรวดทรง รอบเอวบางที่ดูเย้ายวนบนเรือนร่าง คือหุ่นในความปรารถนาของหญิงสาวหลายคน แต่ความจริงกลับไม่เป็นดังที่จินตนาการไว้สักนิด ไขมันส่วนเกินที่พอกพูนต้นแขน ต้นขา หน้าท้องและอีกหลายๆส่วนคือความโหดร้ายที่เราต้องเผชิญ สาวๆที่ต้องการมีรูปร่างแบบในอุดมคติก็ต้องเหนื่อยกันหน่อยกว่าจะได้มาซึ่งหุ่นสุดเซ็กซี่

1d.jpg

ทรวดทรงสุดเพอร์เฟกต์ของผู้หญิงมีรูปแบบที่ต่างกันออกไป ความงามที่มองเห็นอยู่ที่สายตาและมุมมองของแต่ละคน รูปร่างแบบนาฬิกาทรายคือต้นแบบของความเป๊ะเพราะเป็นทรงที่มีครบทั้งอก เอว สะโพกตามแบบฉบับของความสมส่วนในอุดมคติของคนส่วนมาก


1.png

รูปร่างแบบนาฬิกาทราย หุ่นในฝันของสาวๆหลายคน คือมีลักษณะช่วงไหล่ หน้าอกและสะโพกใหญ่สมดุลกัน แต่มีเอวคอดเล็กชัดเจน

การออกกำลังกายของสาวหุ่นนาฬิกาทราย ควรจะออกกำลังทั้งแบบ คาร์ดิโอและเวทเทรนนิ่ง ซึ่งจะช่วยให้รูปร่างได้สัดส่วนทั้งท่อนบนและล่าง

ในการเล่นเวทนั้น ควรที่จะเลือกน้ำหนักเบาและเล่นหลายๆครั้งเพื่อไม่ให้เป็นการสร้างขนาดของกล้ามเนื้อ แค่ให้กระชับก็พอ

ในการเผาผลาญไขมัน อาจจะลองวิ่ง ว่ายน้ำ ปั่นจักรยาน เลือกแบบที่เหมาะกับตัวเราและอย่าลืมดูแลเรื่องการรับประทานอาหารด้วย


2.png

รูปร่างทรงลูกแพร์จะมีช่วงครึ่งล่างที่สะโพกดูอวบอิ่มมากกว่าช่วงครึ่งบน คือช่วงไหล่จะแคบกว่าสะโพก สัดส่วนด้านล่างเอวลงไปจะมีขนาดใหญ่ ไขมันสะสมอยู่บริเวณ ต้นขา สะโพกและก้น

ควรเลือกทานอาหารประเภทไขมันต่ำ เพราะจะช่วยให้ไขมันที่สะสมอยู่บริเวณช่วงล่างสลายตัวลงได้ เช่น การใช้นมที่มีไขมันต่ำแบบ2% เป็นส่วนผสมในทุกๆมื้อและลดอาหารประเภทของทอด หลีกเลี่ยงเนื้อสัตว์ไขมันสูงอย่าง สัตว์เนื้อแดง

รวมไปถึงการใช้น้ำมันในปริมาณน้อยและควรเป็นประเภทไขมันไม่อิ่มตัว


3.png

รูปร่างทรงแอปเปิลเป็นรูปร่างแบบทรงกลม หน้าอกและสะโพกใหญ่แต่ไม่มีเอวและมีหน้าท้องที่ยื่นเด่นออกมากว่าส่วนอื่น ส่วนบริเวณต้นขาเล็ก ก้นแบน คือมีลักษณะช่วงบนใหญ่ ช่วงล่างเล็ก

เนื่องจากหุ่นทรงแอปเปิลนี้ไขมันจะถูกสะสมได้ง่ายบริเวณร่างกายส่วนบน หากใช้การออกกำลังกายก็จะต้องเน้นเบิร์นไขมันช่วงแขน ไหล่ หน้าท้องเป็นหลัก


4.png

รูปร่างแบบสี่เหลี่ยมผืนผ้า จะเป็นทรวดทรงที่ค่อนข้างเท่ากันทั้งครึ่งช่วงบนและครึ่งช่วงล่าง คือมีช่วงไหล่ เอว สะโพกกว้างใกล้เคียงกัน ไม่มีส่วนเว้าโค้ง

รูปร่างประเภทนี้ควรเผาผลาญทุกส่วนในร่างกายให้ทั่วถึงเพราะไขมันจะไปสะสมในทุกสัดส่วนของร่างกาย ควรออกกำลังกายสร้างกล้ามเนื้อให้มากขึ้นเพื่อให้ดูแข็งแรงไม่บอบบางมากเกินไป อาจจะใช้การเล่นเวทเทรนนิ่ง วิ่งหรือกระโดดเชือกก็ได้


ทรวดทรงองค์เอวในแต่ละรูปแบบของสาวๆ มีความลับของความงามซ่อนอยู่ ขอแค่คุณมั่นใจและเลือกหาชุดที่เหมาะสมกับรูปร่าง คุณก็ไม่จำเป็นจะต้องมีหุ่นแบบนาฬิกาทรายเพราะไม่ว่าคุณจะมีรูปร่างแบบไหนก็สามารถดึงจุดที่จะสามารถเฉิดฉายออกมาได้อย่างไม่อายใคร 

กระชับหุ่นเฟิร์ม เริ่มต้นด้วยเบลลี่เบิร์น รายละเอียดเพิ่มเติมคลิก!!
 
สนใจดูแลหุ่นเฟิร์มให้กระชับสามารถแวะเข้ามาปรึกษาได้ที่ "วลีรัตน์คลินิก" หรือ @ไลน์ มาปรึกษา Facial Designer ผู้เชี่ยวชาญการออกแบบรูปหน้า จากวลีรัตน์คลิกได้เลยค่ะ