ไขมันสลายหายได้ทุกช่วงอายุ

ไขมันสลายหายได้ทุกช่วงอายุ

คุณเคยไหมออกกำลังกายก็แล้ว กินคลีนก็แล้ว ฟิตเนสนี่ไม่มีขาด แต่ทำไมหน้าท้องไม่ลดสักที ไม่ว่าสาววัยไหนต่างก็หวังจะมีหน้าท้องสวยกระชับ แบนราบ เอวคอดสวย แต่ในความเป็นจริงแล้ว เมื่อเราอายุมากขึ้นสรีระของเราจะเริ่มเปลี่ยนไป ทั้งกล้ามเนื้อที่เริ่มหย่อนลงหรือมวลกระดูกที่เริ่มลดลง เป็นผลทำให้หลังงอและหน้าท้องที่เพิ่มมากขึ้น วันนี้วลีรัตน์คลินิกมีเคล็ดลับดีๆ มานำเสนอกันค่ะ

ไขมันสลายหายได้ทุกช่วงอายุ

ช่วงอายุ 20
พลังวัยสาวที่ยังเหลือเฟือปาร์ตี้ได้ทั้งคืนกินดื่มได้อย่างเต็มที่เพราะร่างกายยังสามารถดูดซึมสารอาหารและเผาผลาญพลังงานได้ดีเยี่ยม แม้ไม่ต้องพยายามมากก็สามารถรักษาน้ำหนักได้สบายๆ และยิ่งหากออกกำลังกายคุมน้ำหนักด้วยก็ยิ่งเห็นผลลัพธ์ดีขึ้นไปอีก ถึงแม้ว่าคุณไม่อินกับการเล่นกีฬาก็ยังมีหน้าท้องแบนราบได้ไม่ยากเพียงแค่ดูแลอาหารการกิน ลดเครื่องดื่มแอลกอฮอล์และน้ำตาลขัดขาว ส่วนแป้งก็สามารถทานได้ในปริมาณที่เหมาะสม โดยพยายามเลือกคาร์โบไฮเดรตเชิงซ้อนอย่าง โฮลวีท มันเทศ หรือข้าวกล้องและข้าวซ้อมมือ เป็นต้นค่ะ 

ไขมันสลายหายได้ทุกช่วงอายุ

ช่วงอายุ 30
ถึงเวลาต้องเพิ่มการดูแลมากขึ้นอีกนิด สิ่งที่ต้องใส่ใจมากเป็นอันดับหนึ่งก็คืออาหาร ควรให้แน่ใจว่ามีผักหลากหลาย และโปรตีนที่มีไขมันต่ำ เช่น ไก่ ไก่งวง ปลา และคอทเทจชีสไขมันต่ำ สิ่งที่ควรหลีกเลี่ยงคือน้ำตาลขัดขาว เพราะร่างกายจะสะสมน้ำตาลส่วนเกินไว้ในรูปของไขมัน ส่วนที่ควรกำจัดออกไปก็คือขนมขบเคี้ยวที่ไม่ดีต่อสุขภาพ เช่น หากอยากทานคุกกี้อาจเปลี่ยนเป็นบิสกิสกับผลไม้ เป็นต้น และอาจเสริมด้วยน้ำมันปลา (Fish Oil) และวิตามินรวม (Multi-vitamins) บ้างตามความเหมาะสมค่ะ

fit-fitness-girl-measuring-her-waistline_34435-952.jpg

ช่วงอายุ 40
เมื่อย่างเข้าหลักสี่ ร่างกายจะเริ่มสูญเสียมวลกล้ามเนื้อตามธรรมชาติมากขึ้นเรื่อยๆ โดยเฉพาะคนที่ไม่ได้ออกกำลังเป็นประจำ ยิ่งกล้ามเนื้อน้อยลงแค่ไหน ร่างกายก็เผาผลาญพลังงานน้อยลงเท่านั้น ทำให้ร่างกายสะสมไขมันเพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ จึงเป็นสาเหตุให้ผู้หญิงวัย 40+ ควรใส่ใจกับอาหารการกินและการออกกำลังกายเป็นพิเศษแบบขาดไม่ได้ อีกสิ่งหนึ่งที่ผู้หญิงวัยนี้ต้องดูแลก็คือระบบย่อยค่ะ ควรทานอาหารที่ย่อยง่าย เช่น เนื้อปลา ควบคู่ไปกับการทานผักผลไม้ที่มีเส้นใยมาก หรือทานผลิตภัณฑ์เสริมอาหารประเภทไฟเบอร์และดื่มน้ำให้เพียงพอ ก็สามารถช่วยได้เช่นกันค่ะ

หากเรารู้วิธีดูแลที่เหมาะสมสำหรับแต่ละช่วงวัย ก็สามารถมีหน้าท้องสวย หุ่นเฟิร์มได้ไม่ยากค่ะ
สนใจสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการดูแลกระชับไขมันส่วนเกินติดต่อได้ที่วลีรัตน์คลินิกทุกสาขาหรือแอดไลน์สอบถามเบื้อต้นก่อนได้เลยค่ะ