รู้ทันเซลลูไลท์ กำจัดง่ายๆ แค่ลดไขมัน

เซลลูไลท์.jpg

ต้นขาใหญ่ ผิวเปลือกส้ม ปัญหาโลกแตกของสาวๆ ที่ต้องคอยรับมือและสร้างความกังวลอยู่บ่อยครั้ง ไม่เชื่อสาวๆ ของสังเกตตัวเองดูดีๆ นะว่าเวลาถ่ายรูปสิ่งที่คุณมักบอกช่างภาพอยู่บ่อยๆ นอกจาก “อย่าถ่ายให้อ้วน” แล้ว ก็ยังมี “อย่าให้ขาใหญ่นะขอขาเรียวๆ” หรือแม้แต่เวลาถ่ายรูปแค่ครึ่งตัวเราก็ยังเผลอพ้อยท์ขาโดยอัตโนมัติ นั่นก็เป็นเพราะว่า “ขา” เป็นส่วนสำคัญที่มีผลต่อรูปลักษณ์ของเรานั่นเองค่ะ เพราะขาที่เรียวเล็กย่อมเสริมให้บุคลิคและรูปร่างของเราสวยขึ้นไปอีก แต่สาวๆ รู้มั๊ยคะว่าต้นขาใหญ่ที่เราไม่ค่อยพอใจนักเนี่ยมีสาเหตุมาจากอะไรกันบ้าง ถ้ายังไม่รู้ “วลีรัตน์คลินิก” จะพาไปหาคำตอบกันค่ะ

ผิวเปลือกส้ม

ส่วนใหญ่แล้วสาวๆ ที่มีต้นขาใหญ่และมีลักษณะของผิวเปลือกส้มเกิดจากเซลลูไลท์นั่นเองค่ะ ซึ่งเจ้าเซลลูไลท์ที่พูดถึงก็คือไขมันที่อยู่ใต้ผิวหนังที่ทำให้ผิวมีลักษณะขรุขระเป็นรอยบุ๋ม โดยปัญหาหลักๆ ของเซลลูไลท์ก็คือเรื่องของปัญหาผิวที่ไม่เรียบเนียนและไม่ว่าจะอ้วนหรือผอมก็มีสิทธิ์ที่เจ้าเซลลูไลท์จะสร้างปัญหากวนใจให้สาวๆ ได้ทั้งนั้นและยิ่งพ่วงต้นขาใหญ่เข้าไปแล้วเนี่ยยิ่งทวีความกังวลขึ้นไปอีกเป็นเท่าตัวเลยก็ว่าได้


เซลลูไลท์ไม่ได้เกิดเฉพาะคนที่มีน้ำหนักตัวมากเท่านั้นนะคะ เพราะคนที่มีรูปร่างผอมบางก็มีเซลลูไลท์ที่ทำให้เกิดผิวเปลือกส้มบริเวณต้นขาหรือจุดอื่นๆ ได้เช่นเดียวกัน


500pxshutterstock_261345179.jpg

สาวๆ หลายคนมักเข้าใจผิดว่าถ้าอยากลดต้นขาให้เรียวเล็ก กำจัดเซลลูไลท์เพื่อให้ผิวเรียบเนียนต้องออกกำลังกายอย่างหนักอยากลดจุดไหนต้องออกกำลังกายและเน้นที่จุดนั้น ซึ่งนั่นไม่ใช่สิ่งที่ถูกต้องเสมอไปค่ะ เพราะเราไม่สามารถที่จะเจาะจงลดไขมันเฉพาะจุดได้ แต่การออกกำลังกายและเน้นเฉพาะจุดจะเป็นการสร้างกล้ามเนื้อขึ้นมาแทนแต่จะไม่ทำให้ไขมันลดลง ซึ่งข้อดีของการออกกำลังกายจะช่วยให้มีกล้ามเนื้อเยอะขึ้นและทำให้จุดที่เน้นกระชับขึ้นนั่นเองค่ะ (แต่ไม่กำจัดไขมันนะ)

ขาสวย

วิธีที่กำจัดเซลลูไลท์ที่ได้ผลคือการ “กำจัดไขมัน” ซึ่งปัจจุบันก็มีหลากหลายวิธีทั้งวิธีธรรมชาติอย่างการควบคุมอาหารควบคู่กับการออกกำลังกายซึ่งต้องมีวินัยสุดๆ และวิธีที่ใช้เทคโนโลยีและนวัตกรรมสมัยใหม่เข้ามาช่วยในการกำจัดไขมันเฉพาะส่วนได้อย่างได้ผลและมีประสิทธิภาพ ซึ่งเหมาะอย่างยิ่งสำหรับสาวๆ ทีมีรูปร่างผอมแต่มีปัญหาเซลลูไลท์ที่ต้นขาเพราะต่อให้ผอมแค่ไหนก็ยังมีปัญหาผิวเปลือกส้มขาไม่เรียบเนียน หรือสาวๆ ที่มีน้ำหนักตัวมากรูปร่างอ้วนขาเบียดผิวขรุขระ การใช้เทคโนโลยีและนวัตกรรมสมัยใหม่เข้ามาช่วยกำจัดไขมันลดเซลลูไลท์ก็ช่วยแก้ปัญหาได้เป็นอย่างดี

ขาเล็ก.jpg

สำหรับการกำจัดเซลลูไลท์และลดไขมันส่วนเกินเฉพาะจุดมีหลากหลายวิธีค่ะ ทั้งการฉีดสารสกัดจากธรรมชาติที่มีฤทธิ์ในการสลายไขมันและกำจัดออกจากร่างกายด้วยโปรแกรม “Real Legs” จากวลีรัตน์คลินิก หรือจะเป็นการใช้เครื่องมือต่างๆ เพื่อให้ได้ผลลัพธ์อย่างที่สาวๆ ต้องการ สามารถแอดไลน์ไอดี @waleerat เข้ามาปรึกษากับเหล่า Facial designer ของเราก่อนได้นะคะ


 ปรึกษาปัญหาความงาม และกระชับสัดส่วน

โทรหาเราได้ที่  : 095-449-9222 

ตั้งแต่เวลา 8:00-23:00 น.

หรือสอบถามทางไลน์ไอดี:
@waleerat