Chin Up กรอบหน้าชัด กำจัดเหนียง

 
กรอบหน้าชัด กำจัดเหนียงchin up.jpg

ขึ้นชื่อว่า “เหนียง” คงเป็นอะไรที่ไม่พึงประสงค์สำหรับผู้หญิงเท่าไหร่ เพราะทำให้รูปหน้าไม่ชัดเจน ไม่เรียวสวยได้รูป ดูอ้วนและบ่งบอกถึงความหย่อนคล้อย สามารถเกิดขึ้นได้กับทั้งคนอ้วนและผอม แถมยังเป็นตัวปัญหาหลักกวนใจที่ทำให้เราขาดความมั่นใจและใบหน้าเราดูสวยน้อยลง


เหนียง เกิดจากอะไร?

เหนียง คือไขมันที่สะสมจนพอกพูนเป็นก้อนอยู่บริเวณระหว่างใต้คางและขากรรไกรของเราและผิวที่มีคอลลาเจนลดลงจนเริ่มไม่กระชับทำให้เห็นเป็นคาง 2 ชั้นหรือ Double Chin การที่ไขมันไปสะสมอยู่ใต้คางนั้น เกิดจากการที่เราทานเยอะและไม่ได้ออกกำลังกายทำให้เห็นเหนียงชัดมากยิ่งขึ้น รวมถึงในบางคนอาจเป็นที่พันธุกรรมคือมีเหนียงทั้งครอบครัว


พฤติกรรมที่ทำให้เกิด “เหนียง”

13.jpg
 • ตามใจปาก การที่เรารับประทานอาหารโดยไม่ควบคุมปริมาณก็เป็นพฤติกรรมที่สุ่มเสี่ยงทำให้เกิดเหนียงได้เช่นกัน

 • และพฤติกรรมต่อมาคือ ไม่ออกกำลังกาย ผู้หญิงเรามักไม่ชอบการออกกำลังกาย ไม่ชอบความเหน็ดเหนื่อยที่ต้องเอาร่างไปทรมาน

  แต่การออกกำลังกายนั้น นอกจากจะทำให้สุขภาพดีแล้วยังช่วยเผาผลาญไขมันในร่างกายเราอีกด้วย ทำให้เหนียงเจ้าปัญหามีโอกาสเกิดขึ้นใต้คางเราได้ยากขึ้นนั่นเอง

14.jpg
15.jpg
 • เกิดจากการนั่งด้วยท่าทางแบบผิดๆ การที่เรานั่งห่อไหล่ หลังงอ และเอนของศีรษะไปด้านหน้ามากเกินไป ปล่อยคอตก

  นานๆไปจะทำให้เกิดไขมันสะสมมากบริเวณใต้คาง และนั่นก็คือสาเหตุหนึ่งที่ก่อให้เกิดเหนียงหรือคางสองชั้น แบบไม่ได้ตั้งใจนั่นเอง


การลดเหนียงทำได้หลายวิธี

pretty-young-woman-eating-red-cherry-tomato-holding-bowl-mixed-salad_23-2148075984.jpg
 • การควบคุมอาหาร งดอาหารประเภท แป้ง คาร์โบไฮเดรต ของมันของทอด ของหวานน้ำตาลเยอะๆ เนื้อสัตว์ติดมัน แล้วเลือกทานผักผลไม้ โปรตีน ธัญพืชที่ไม่ผ่านการขัดสี ของที่มีประโยชน์กับร่างกายและควบคุมปริมาณการบริโภคอาหารต่อมื้อ


 • การออกกำลังกาย ทำคาร์ดิโอเบิร์นไขมันออกจากร่างกายหรือการบริหารเฉพาะจุด จำพวกท่าลดเหนียง ก็ช่วยได้ค่ะ

young-girl-breathing-dreaming-copyspace_1163-1621.jpg

asian-woman-with-long-hair_69210-49.jpg
 • การแต่งหน้า วิธีนี้ถึงแม้ไม่ได้ช่วยทำให้ลดเหนียงได้จริง แต่ก็ช่วยปกปิดได้ในระดับนึง โดยการ “คอนทัวร์” สามารถทำให้หน้าเรียวเหนียงลดได้ เนื่องจากแสงและเงาจากการเฉดดิ้งจะช่วยบดบัง ทำให้เหนียงไม่ชัดเท่าเดิมและหน้าดูเรียวขึ้น


 • การรักษาด้วยวิธีทางการแพทย์ เช่น การผ่าตัดยกกระชับผิวหนังบริเวณใบหน้า เมโสเทอราพี (Mesotherapy) การดูดไขมัน (Liposculpture) ทำเลเซอร์ Hifu หรือการใช้คลื่นความถี่วิทยุความถี่สูง ก็สามารถช่วยให้รูปหน้ากระชับ สลายเหนียงได้

hifu.jpg

ฉีดไหม+Chin+up.jpg
 • การฉีดไหมสลายเหนียง Chin Up เป็นการฉีดไหมสลายไขมันใต้คางเพื่อกำจัดไขมันส่วนเกินที่จะช่วยลดเหนียง หน้าเรียวกระชับลดความหย่อนคล้อย เก็บกรอบหน้าให้ชัดเจน โดยไม่ต้องเจ็บตัวเท่าการทำศัลยกรรม

  มีรอยแผลเล็กแค่เพียงรูเข็มและหายได้เองใน 1-2 ชั่วโมง ซึ่งที่วลีรัตน์คลินิกขึ้นชื่อเรื่องร้อยไหม ฉีดไหม มีทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญโดยเฉพาะ


ผลลัพธ์ที่ได้จากการฉีดไหม Chin Up

รีวิวฉีดไหม+Chin+up.jpg

บอกลาเหนียงเจ้าปัญหาที่ทำให้ผู้หญิงขาดความมั่นใจ อุปสรรคความสวยเป๊ะทุกองศา ปรึกษาวลีรัตน์คลินิกสิคะ