ออกกำลังกายแทบตาย ทำไมไขมันไม่ลด

ออกกำลังกายแทบตาย.jpg

เมื่อสาวๆ อยากผอมสิ่งแรกที่นึกถึงคืออะไร...และแน่นอนว่าการออกกำลังกายต้องมาเป็นอับแรก สาวๆ หลายคนจึงมุ่งมั่นออกกำลังกายอย่างหนักเพื่อลดความอ้วน ซิทอัพเพื่อลดไขมันหน้าท้อง วิ่งเพื่อลดไขมันต้นขา ยกดัมเบลสลายไขมันต้นแขน สารพัดวิธีในการออกกำลังกายเพื่อลดไขมันส่วนเกินในแต่ละสัดส่วน แต่ผลที่ได้คือต่อออกกำลังกายหนักแค่ไหนไขมันก็ยังอยู่

Closeup of obese elderly woman

นั่นก็เพราะร่างกายของเราจะเก็บไขมันไว้ใน 3 ส่วนใหญ่ๆ คือ บริเวณใต้ผิวหนัง บริเวณช่องท้อง และในกล้ามเนื้อ (ซึ่งเพียงเล็กน้อยเท่านั้น) และไขมันทั้งหมดจะทำหน้าที่เป็นโรงงานเก็บพลงงานสำรอง โดยไขมันเหล่านี้จะถูกนำมาใช้งานด้วยการดูดซึมเข้าไปในระบบไหลเวียนของเลือดและส่งไปยังกล้ามเนื้อเพื่อใช้เป็นพลังงานเรียกง่ายๆ ว่าการเบิร์นหรือการเผาผลาญนั่นเองค่ะ

fitness-web.jpg

การเผาผลาญไขมันส่วนเกินเราจึงต้องเลือกส่วนที่มีกล้ามเนื้อมากที่สุดในร่างกาย เพราะยิ่งมวลกล้ามเนื้อมาก ยิ่งทำให้ร่างกายเผาผลาญพลังงานหรือเบิร์นได้ดีมากขึ้นตามไปด้วย ซึ่งจุดที่มีกล้ามเนื้อมากได้แก่ กล้ามเนื้อต้นขา กล้ามเนื้อแขนและกล้ามเนื้อหน้าท้องดั้งนั้นการเผาผลาญไขมันที่ได้ผลดีคือบอดี้เวทหรือเวทบริเวณขา เพื่อเพิ่มมวลกล้ามเนื้อและเพิ่มอัตราการเผาผลาญให้ได้ดีมากขึ้น สำหรับสาวๆ ที่อยากสลายไขมันส่วนเกินไม่ใช่การออกกำลังกายอย่างหนักนะคะ แต่เราต้องเข้าใจการสลายไขมันด้วย หากอยากสลายไขมันได้ดีต้องเพิ่มมวลกล้ามเนื้อด้วยนะคะสาวๆ

แต่สำหรับสาวๆ ที่ต้องการลดไขมันเฉพาะส่วนได้อย่างตรงจุดและมีประสิทธิภาพด้วยการฉีด Belly burn สารสกะดจากธรรมชาติที่จะมาช่วยสลายไขมันส่วนเกินให้กะบสาวๆ สามารถแอดไลน์ไอดี: @waleerat เข้ามาปรึกษากับเหล่า facial Designer ของเราเราได้นะคะ


ปรึกษาปัญหาความงาม กระชับรูปร่าง

โทรหาเราได้ที่  : 095-449-9222 ตั้งแต่เวลา 8:00-23:00 น

หรือสอบถามทางไลน์ไอดี:
@waleerat