ออกกำลังกายแทบตาย ทำไมไขมันไม่ลด

 
ออกกำลังกายแทบตาย.jpg

เมื่อสาวๆ อยากผอมสิ่งแรกที่นึกถึง แน่นอนว่าต้องเป็นการออกกำลังกาย หลายคนจึงมุ่งมั่นออกกำลังกายอย่างหนักเพื่อลดความอ้วน ซิทอัพเพื่อลดไขมันหน้าท้อง วิ่งเพื่อลดไขมันต้นขา ยกดัมเบลสลายไขมันต้นแขน สารพัดวิธีในการออกกำลังกายเพื่อลดไขมันส่วนเกินในแต่ละสัดส่วน แต่ผลที่ได้ คือต่อให้ออกกำลังกายหนักแค่ไหนไขมันก็ยังอยู่

Closeup of obese elderly woman

นั่นก็เพราะร่างกายของเราจะเก็บไขมันไว้ใน 3 ส่วนใหญ่ๆ คือ บริเวณใต้ผิวหนัง บริเวณช่องท้อง และในกล้ามเนื้อ (ซึ่งเพียงเล็กน้อยเท่านั้น) และไขมันทั้งหมดจะทำหน้าที่เป็นโรงงานเก็บพลังงานสำรอง

ไขมันเหล่านี้จะถูกนำมาใช้งานด้วยการดูดซึมเข้าไปในระบบไหลเวียนของเลือดและส่งไปยังกล้ามเนื้อเพื่อใช้เป็นพลังงาน เรียกง่ายๆ ว่าการเบิร์นหรือการเผาผลาญนั่นเอง

การเผาผลาญไขมันส่วนเกินเราจึงต้องเลือกส่วนที่มีกล้ามเนื้อมากที่สุดในร่างกาย เพราะยิ่งมวลกล้ามเนื้อมาก ยิ่งทำให้ร่างกายเผาผลาญพลังงานได้ดีมากขึ้นตามไปด้วย

ซึ่งจุดที่มีกล้ามเนื้อมาก ได้แก่ กล้ามเนื้อต้นขา กล้ามเนื้อแขนและกล้ามเนื้อหน้าท้อง ดังนั้นการเผาผลาญไขมันที่ได้ผลดี คือบอดี้เวทหรือเวทบริเวณขา เพื่อเพิ่มมวลกล้ามเนื้อและเพิ่มอัตราการเผาผลาญให้ได้ดีมากขึ้น

สำหรับใครที่อยากสลายไขมันส่วนเกินไม่ใช่การออกกำลังกายอย่างหนักนะคะ แต่เราต้องเข้าใจการสลายไขมันด้วย หากอยากสลายไขมันได้ดีต้องเพิ่มมวลกล้ามเนื้อด้วย

fitness-web.jpg

แต่สำหรับสาวๆ ที่ต้องการลดไขมันเฉพาะส่วนได้อย่างตรงจุดและมีประสิทธิภาพด้วย Belly burn สารสกัดจากธรรมชาติที่จะมาช่วยสลายไขมันส่วนเกินให้กับสาวๆ สามารถเข้ามาปรึกษากับเหล่า facial Designer ของเราได้นะคะ