ข้อควรรู้ก่อนฉีดฟิลเลอร์คาง

 
คาง

สาวๆที่กำลังจะเสริมคางด้วยการฉีดฟิลเลอร์แล้วกำลังหาข้อมูลเกี่ยวกับฟิลเลอร์คางอยู่ วันนี้เรามีข้อควรรู้ก่อนฉีดฟิลเลอร์คาง ไม่ว่าจะเป็นคางแบบไหนควรฉีดฟิลเลอร์ ฟิลเลอร์แบบไหนเหมาะสำหรับฉีดคาง วิธีการดูแลตัวเองก่อนฉีดฟิลเลอร์ และข้อควรระวังหลังฉีดฟิลเลอร์ รับรองว่าถ้าอ่านแล้วจะมีความมั่นใจในการฉีดฟิลเลอร์แน่นอนค่ะ


คางแบบไหน

คางแบบไหนควรฉีดฟิลเลอร์

การฉีดฟิลเลอร์คางจะช่วยแก้ปัญหาสำหรับผู้ที่มีปัญหารูปหน้าไม่ได้สัดส่วนเช่น หน้ากลม หน้าสั้น ต้องการให้หน้าดูยาวดูรีขึ้น อย่างมีมิติ

อีกทั้งวิธีนี้มีความสะดวกรวดเร็ว และเห็นผลลัพธ์ที่ชัดเจน เป็นธรรมชาติ ไม่ต้องพักฟื้น หลังฉีดสามารถกลับไปใช้ชีวิตประจำวันได้ตามปกติ และสังเกตได้ว่าใบหน้าดูเรียวขึ้นทันที

ฟิลเลอร์จึงเหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการความรวดเร็ว ฉีดเสร็จแล้วสามารถใช้ใบหน้าได้เลย ด้วยคุณสมบัติของสารเติมเต็มด้วย Hyaluronic Acid:HA เมื่อฉีดที่คางไปแล้ว จะมีอายุประมาณ 12-18 เดือนถึงจะสลายไป และไม่ก่อให้เกิดสารตกค้าง ฟิลเลอร์สามารถสลายไปเอง และยังช่วยสร้างความตึงให้กับผิวหนัง ดูอ่อนเยาว์ ได้อีกด้วย


ฟิลเลอร์

ฟิลเลอร์ประเภทไหนเหมาะกับคาง

ฟิลเลอร์ที่ใช้ฉีดคางแนะนำ Perfectha Subskin (France) สลายหมด100% ภายใน1 ปี และมีรุ่น Juvederm Voluma 1cc อยู่ได้18 เดือน (ฟิลเลอร์คาง โดยปกติใช้ประมาณ 1cc) คนไข้สามารถให้คลินิกแกะกล่อง แกะหลอด เช็คดูว่าเป็นฟิลเลอร์แท้ที่ได้มาตรฐาน เพื่อความมั่นใจก่อนการฉีด

สามารถตรวจสอบได้จากการขอดูผลิตภัณฑ์ โดยฉลากจะต้องตรงกับกล่องอย่างครบถ้วน ของแท้จะต้องมี Serial Number Ref.และ Lot.อยู่ข้างกล่อง


การเตรียมตัวก่อนฉีดฟิลเลอร์คาง

2308.jpg

โดยทั่วไปการฉีดฟิลเลอร์คาง แพทย์จะใช้เวลาประมาณ 10-30 นาที ขณะทำการฉีด อาจจะรู้สึกเจ็บเล็กน้อยตอนฉีดยาชา เมื่อฉีดเสร็จแล้วแพทย์จะให้นอนพักสักครู่ เพื่อให้ฟิลเลอร์ที่คางเซตตัว ก่อนจัดรูปทรงให้เข้าที่ คนไข้จะสามารถเห็นผลการเปลี่ยนแปลงได้ทันทีหลังฉีด จากนั้นสามารถกลับบ้าน หรือ ทำกิจกรรมต่างๆ และสามารถแต่งหน้า ได้ตามปกติ

ผู้ที่มีประวัติเป็นภูมิแพ้อย่างรุนแรง (Anaphylaxis) ผู้ที่มีปัญหาเลือดออกง่าย ผู้มีประวัติแพ้ยาชา หรือทานยาละลายลิ่มเลือดมาก่อน เช่น ยาแอสไพริน,ยาคูมาฯลฯรวมถึงสตรีมีครรภ์ และให้นมบุตร ควรหลีกเลี่ยงการฉีดฟิลเลอร์คาง และการฉีดฟิลเลอร์ในจุดอื่นๆ


ข้อควรระวังและการดูแลหลังฉีดฟิลเลอร์

-ภายใน 2 วัน หลังการฉีดฟิลเลอร์คาง ไม่ควรออกกำลังกายหนักๆ ที่ทำให้เหงื่อออกมากๆ หรือไปตากแดดร้อนๆ ไม่ควรจับ ลูบคลำ นวด คลึง บริเวณที่ฉีด หรือปั้นให้เป็นรูปร่างเอง

-ควรหลีกเลี่ยงการดื่มแอลกอฮอล์ การสูบบุหรี่ และควรดื่มน้ำในปริมาณที่มาก โดยเฉพาะ 4 วันแรก

-การดื่มน้ำจะช่วยทำให้เกิดการเติมเต็ม ฟิลเลอร์จะสามารถอยู่ได้นานและดูเป็นธรรมชาติมาก

-หลังฉีดภายใน 2 สัปดาห์ ควรหลีกเลี่ยงการสัมผัสน้ำอุ่น หรือน้ำร้อนในบริเวณที่ฉีด งดเข้าอบไอน้ำ อบซาวน่า ทำเลเซอร์เพราะการสัมผัสความร้อนเฉพาะจุด เป็นเวลานานอาจส่งผลต่อ ฟิลเลอร์ได้ ความร้อนในระดับที่สามารถสัมผัสได้ คือ ไดร์เป่าผม และแสงแดดที่ไม่แรงจ้าเกินไปได้ หลังจาก 2 สัปดาห์ขึ้นไป ก็สามารถใช้ชีวิตได้ตามปกติ

ข้อห้ามหลังทำ (1).jpg

สำหรับคนที่สนใจอยากเสริมคางด้วยการฉีดฟิลเลอร์ เพื่อให้ใบหน้ามีสัดส่วน ปรับรูปหน้าให้มีความรี สวยอย่างมีมิติ หมดปัญหาหน้าสั้น หน้ากลม สามารถเข้ามาปรึกษาที่วลีรัตน์คลินิกได้ทุกสาขาหรือแอดไลน์สอบถามเพิ่มเติมกับเหล่า Facial Designer ของเราก่อนก็ได้ค่ะ