เทคนิคการไว้หนวดให้เข้ากับรูปหน้า

 
หนวด 1280x720.jpg

การไว้หนวดของผู้ชาย  นอกเหนือจากจะไว้ให้ชิคๆ คูลๆ ดูเท่แล้ว ยังผู้ชายอีกจำนวนมากที่ไว้หนวดเพื่อปกปิดใบหน้า  เพราะไม่พึงพอใจในรูปหน้า  หรืออยากอำพลางรูปหน้าให้ดูดีขึ้น  แต่ “ใบหน้าของทุกคนล้วนแล้วแต่มีเอกลักษณ์ต่างกันไป”  การไว้หนวดในแต่ละคนจึงมีความจำเป็นที่จะต้องไว้ให้ถูกต้องตามรูปหน้า เพื่อที่เป็นการดึงจุดเด่น และปิดจุดด้อย  ให้ถูกที่เพราะถ้าเกิดไว้ไม่ถูกแล้วเนี่ย  นอกจากจะไม่ช่วยปรับรูปหน้า อาจจะทำให้ความหล่อลดลงได้ด้วย

 
 

สำหรับหน้าทรงกลม 

หน้าทรงนี้เหมาะมากกับการไว้หนวดเครา เพราะเป็นรูปหน้าที่มีพื้นโดยรอบมากทำให้การไว้หนวดเคราของคนหน้าทรงนี้เรียกด้ว่าพลาดน้อยมาก  แต่ไว้เคราแล้ว อย่าลืมตัดแต่งให้เรียบร้อย เพื่อความดูสะอาดสะอ้าน และดูดี

 
หน้ายาว (2).jpg
 

หน้ายาว

การไว้หนวดเคราที่เหมากับรูปหน้า คือการไว้แบบพอดี  ไม่ยาวจนเกินไป ซึ่งการไว้เคราบริเวณปลายคางแบบสั้นๆจะทำให้หน้าของคุณดูสั้นลง  แต่ถ้าหากหน้ายาวแต่คางมีรอยเหลี่ยมก็ควรไว้เคราะที่คางให้หนาหน่อยเพื่อลบเหลี่ยมของคาง

 
 

หน้าทรงสามเหลี่ยม

เป็นหน้าทรงที่หน้าผากกว้าง และดูหน้าโดยรวมเหมือนสามเหลี่ยมกลับหัว  การไว้เคราช่วงช่วงครึ่งล่างของหน้า และเพิ่มความหนาตรงช่วงคาง จะเป็นการเพิ่มความสมดุลให้กับใบหน้าช่วงล่างให้เหมาะสมกับช่วงบน แต่ต้องหมั่นตัดแต่งเครา เพราะถ้ารก หน้าของคุณจะดูเปลี่ยนไปทันที

 
หน้าใหญ่ยาว.jpg
 

หน้าทรงใหญ่ยาว

หน้าทรงนี้เน้นไว้เคราให้ฟูเฟิ้มให้มากที่สุด  เพราะจะทำให้หน้าดูเล็ก  และมีสัดส่วนมากขึ้น แล้วยิ่งถ้าเป็นคนชอบความอาร์ตติสการไว้หนวดทรงนี้จะเหมาะมาก

หน้าเหลี่ยม.jpg

หน้าเหลี่ยม 

คือหน้าที่มีขอบมีมุม เป็นหน้าที่แลดูแข็งแกร่ง และแสดงออกถึงความแมนของคุณ  การไว้เคราของหน้าทรงนี้คือการไว้เพื่อลบเหลี่ยมเท่านั้น  ไม่ต้องแต่งไม่ต้องเล็ม  แต่ก็อย่าปล่อยให้รุงรังก็พอ

 
หน้าสีเหลี่ยมผืนผ้า.jpg
 

หน้ารูปสี่เหลี่ยมผืนผ้า

คล้ายๆกับทรงหน้าเหลี่ยมเลย  ไว้เคราและหนวดเพื่อความเหมาะสมกับรูปหน้า  แต่รูปหน้าทรงนี้ ควรจะต้องตัดแต่งทรงหนวดเคราบ้างเพื่อความดูดี

 
 

หน้าเล็ก 

เป็นหน้าทรงเดียวที่ไม่ควรไว้หนวดเครา  เพราะว่การมีหนวดเครานั้นทำให้ใบหน้ายิ่งลดพื้นที่และไม่เห็นผิวหน้า  โกนหนวดให้เกลี้ยง เพื่อโชว์ผิวหน้าจะดีกว่า

และสุดท้าย หน้ารูปไข่

เป็นหน้าทรงที่ทำอะไรก็ดูดี ได้รูป  สามารถไว้หนวดเคราได้ตามใจชอบ  ลองค้นหาตัวเองดูว่าชอบแบบไหน  แล้วจัดได้เลย เพราะรูปหน้าของคุณนั้นได้เปรียบอยู่แล้ว

การไว้หนวดของผู้ชายก็คล้ายๆกับการเฉดดิ้งของผู้หญิง  แต่จะให้คุณผู้ชายมาแต่งหน้าก็ดูจะแปลกไปสักนิด  ลองปรับทรงหนวดเคราให้เข้ากับตัวเองดู  ลองแต่งลองเล็มให้เหมาะสมกับตัวเอง แค่นี้รับรองว่าจะต้องหล่อจนสาวเหลียว  แต่สำหรับใครที่ไม่ชอบไว้หนวดไว้เครา  แต่มีปัญหาเรื่องกรอบหน้า  เหนียง  สามารถเข้ามาปรึกษาได้ที่วลีรัตน์คลินิก เนื่องจากมีโปรแกรม Firmface ที่ช่วยเรื่องกรอบหน้า ลดไขมันที่ทำให้เกิดเหนียงได้อย่างตรงจุด ทำให้ไม่ต้องกังวลเรื่องการไว้หนวดเพื่ออำพรางใบหน้า  อยากหล่อจนสาวเหลียวหลังแบบไม่มีเหนียงสามารถปรึกษาผู้เชี่ยวชาญได้ที่วลรัตน์คลินิก

📱 Line : @waleerat (นำ@ไว้ข้างหน้า)

 📞 ติดต่อฮอตไลน์ : 02-821-5400