ขาสวยปัง..ด้วยอัตราส่วนขาทองคำ

อัตราส่วนของขาทองคำ.jpg

สาวๆทราบหรือไม่คะว่า นอกจากใบหน้าที่มีอัตราส่วนทองคำแล้ว ขาของเราก็มีอัตราส่วนทองคำเช่นเดียวกันกับใบหน้า ซึ่งเรียกได้ว่าเป็นอัตราส่วนขาที่สมบูรณ์แบบ ซึ่งการจะได้มานั้นสาวๆ จำเป็นที่จะต้องมีวินัยในตัวเองมากๆ

ประเทศเกาหลีมีการจัดอันดับดารานักร้องสาวขาเรียวสวยจากอัตราส่วนทองคำ บางรายการถึงกับมีการสอนออกกำลังกายเพื่อให้ได้ขาอัตราส่วนทองคำกันเลยทีเดียว นับว่าคนเกาหลีให้ความสำคัญกับเรียวขากันมาก

เทพีวีนัส.jpg
 

ปกติอัตราส่วนขาทองคำเป็นอัตราส่วนขาที่ได้มาตรฐาน ถือว่าเป็นอัตราส่วนของหญิงที่งามที่สุดในโลก ซึ่งนั่นก็คือเทพีวีนัส เทพีแห่งความงามนั่นเอง

หลายท่านที่อ่านมาจนถึงตรงนี้อาจจะคิดว่า คนทุกคนขนาดตัวไม่เท่ากัน ความยาวขาไม่เท่ากัน จะมีขนาดอัตราส่วนขาทองคำเหมือนกันได้อย่างไรใช่ไหมคะ  แต่อัตราส่วนขาทองคำที่ว่าเนี่ย สาวๆทุกคนสามารถทำได้

“ ใครก็มีขาทองคำแบบวีนัสได้ ”

perfect womans legs measure by metre-stick over white

อัตราส่วนขาทองคำ คือ อัตราส่วนขาที่มีขนาด 5:3:2 ซึ่งหมายถึง โคนขามีขนาดระหว่าง 50 ซม. ต้นขามีขนาด 30 ซม. โดยที่นำความสูงของแต่ละบุคคล คูณ 0.2 และข้อขามีขนาด 20 ซม. นั่นเองค่ะ  ตอนนี้สาวๆก็ลองวัดขนาดขาของตัวเองดูได้แล้วนะคะว่ามีอัตราสัดส่วนทองคำหรือเปล่า และถ้าเกิดว่าไม่เป็นอัตราสัดส่วนทองคำมีวิธีอะไรที่จะทำได้บ้าง ซึ่งแน่นอนค่ะ วลีรัตน์คลินิก มีวิธีต่างๆที่ทำให้ขาของสาวๆมีอัตราส่วนทองคำมาฝากกันด้วยค่ะ

รับประทานอาหาร.jpg
 

วิธีแรก ขึ้นอยู่กับ “อาหารการกิน” โดยการปรับอาหารที่สาวๆ รับประทานกันอยู่ทุกวัน ให้เป็นอาหารที่มีส่วนประกอบของไขมันน้อย ลดคาร์โบไฮเดรตที่จะเปลี่ยนสภาพเป็นไขมันลง และเลือกรับประทานผักผลไม้ และอาหารที่เป็นโปรตีนเพื่อสร้างกล้ามเนื้อให้มากขึ้น

วิธีที่สอง คือการ “ออกกำลังกาย”  โดยสาวๆสามารถทำได้หลายวิธีไม่ว่าจะเป็นการเข้าฟิตเนส เล่นโยคะ ฟุตบอล วิ่ง หรือแม้แต่ออกกำลังที่บ้าน ก็สามารถลดขนาดขาได้ค่ะ เพียงแต่สาวๆจะต้องมีวินัยและความอดทนมากๆ เพื่อที่จะได้ขาที่สวยดังต้องการ

Pair of pink fitness dumbbells with centimeter ribbon on bright

ไม่ต้องขาดวินัย ก็มีขาทองคำได้… ด้วย

portrait of pretty girl wearing bikini on white background

หากสาวๆ ต้องการความรวดเร็ว หรืออยากรับประทานอาหารเท่าเดิม ที่วลีรัตน์คลินิคของเราก็มีโปรแกรม “Real Legs” จากวลีรัตน์คลินิก ที่ได้ผสาน 2 พลังแห่งการสลายไขมันด้วยตัวยาที่สกัดจากพืชธรรมชาติ นั่นก็คือ PPC ตัวยาที่มีฤทธิ์ในการสลายไขมันใต้ชั้นผิวหนังและตัวยาที่ช่วยในการกำจัดของเสียและเร่งการเผาผลาญของร่างกาย เมื่อฉีดเข้าไปในจุดที่มีการสะสมของเซลลูไลท์จะยิ่งทำให้ผลลัพธ์ในการกำจัดเซลลูไลท์มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น

ลดการสะสมไขมันอย่างตรงจุด!!

ใครที่อยากจะมีอัตราสัดส่วนขาทองคำ ที่สวยงามแบบเทพีวีนัสตามแบบฉบับสาวเกาหลีแบบรวดเร็วแล้วละก็ สามารถแอดไลน์ไอดีหรือเข้ามาปรึกษากับเหล่า Facial designer ของเราก่อนได้นะคะ

ลดการสะสมไขมันอย่างตรงจุด!!