ฉีดมาเด้บ่อยแค่ไหนถึงจะได้ผล

 
Print

Homeopathy (โฮมีโอพาธี) ปรับสมดุลร่างกาย

หลักการรักษาโดยใช้สารธรรมชาติมากระตุ้นให้ร่างกายรักษาเรียกว่าการแพทย์แนวธรรมชาติบำบัด ไม่มีผลข้างเคียง ไม่ทำให้ร่างกายได้รับสารเคมี ไม่ทำให้เป็นพิษ ตัวโฮมีโอพาธีมีสารที่อ่อนโยนต่อร่างกาย ช่วยกระตุ้นให้ร่างกายแข็งแรง โดยเฉพาะขบวนการกระตุ้นให้ร่างกายฟื้นฟูเยียวยาอาการเจ็บป่วยด้วยตนเอง นอกจากโฮมีโอพาธีช่วยในการรักษาโรคแล้วยังช่วยในการดูแลเรื่องน้ำหนัก กระชับสัดส่วนและเรื่องความงามอีกด้วย

45.jpg

หัวใจของโฮมีโอพาธี คือจะเน้นที่การฟื้นฟูบำบัดสมดุลพลังงานร่างกาย โดยอิงหลักการทำงานตามธรรมชาติของร่างกายที่ต้องพึ่งพาพลังงานภายในการปรับ คือดีจากภายในแล้วค่อยๆสวยเปล่งปลั่งจากภายในสู่ภายนอก เช่น หากพลังงานในร่างกายเราสมดุลระบบภูมิคุ้มกันก็จะสูงตามซึ่งจะทำให้เราไม่แพ้ง่าย ไม่เป็นสิว ไม่เป็นแผลเป็นหรือรอยดำ

โฮมีโอพาธี คือหลักการรักษาโดยใช้สิ่งที่คล้ายกันมารักษาสิ่งที่คล้ายกันเพราะฉะนั้นสำหรับโฮมีโอพาธี ถ้าเป็นโรคอะไรก็จะใช้สิ่งนั้นรักษา เช่น แพ้ปรอทก็จะใช้ปรอทในปริมาณน้อยๆซึ่งการรักษาในที่นี้คือใช้มาเด้คอลลาเจน


16madecollagen.jpg

ฉีดมาเด้คอลลาเจน 16 จุดทั่วใบหน้า

มาเด้คอลลาเจน คือตัวสกัดจากวิตามินต่างๆ เช่น วิตามินรวม ไวเทนนิ่ง สารอาหารนำมารวมกับคอลลาเจน จะต่างจากโฮมีโอพาธีทั่วไปเพราะมีการฝังเข็มร่วมด้วยตามตำแหน่งต่างๆ 16 จุดทั่วใบหน้าในปริมาณ 4 ซี.ซี. เพื่อกระตุ้นให้ออกฤทธิ์และเห็นผลทั้งใบหน้า

มาเด้คอลลาเจนสามารถใช้ได้กับทุกสภาพผิว ผู้ที่มีสิว ริ้วรอย เป็นผื่นแพ้ง่าย และใช้ได้แม้กระทั่งคนที่ไม่มีปัญหาสภาพผิวใดๆแต่ต้องชะลอวัยและคงสภาพให้ผิวไม่หยาบกร้านหรือหย่อนคล้อย

เนื่องจากเป็นการช่วยกำจัดสารที่เป็นพิษต่อเซลล์ เพิ่มการไหลเวียนและกระตุ้นการทำงานของเซลล์ผิวให้มีประสิทธิภาพด้วยการปรับความสมดุลภายในร่างกาย


มาเด้คอลลาเจนควรทำบ่อยแค่ไหน

ตามปกติแนะนำให้เข้ารับการบำบัดทุกๆสัปดาห์อย่างต่อเนื่อง สัปดาห์ละครั้ง เป็นคอร์สๆละ 5-7 ครั้ง และไม่ควรเว้นการบำบัดมากกว่า 1 ครั้ง


Beautiful woman is washing her face on white background

การดูแลผิวหลังฉีดมาเด้คอลลาเจน

มาเด้คอลลาเจนเป็นตัวยาที่มีความปลอดภัยสูงยังไม่มีรายงานการแพ้หรือผลข้างเคียงที่เกิดจากการใช้หลังฉีด

อาจพบมีรอยแดงตรงตำแหน่งที่ฉีดซึ่งเป็นปฏิกิยาปกติของผิวต่อการฉีด รอยตุ่มนูนและรอยแดงบริเวณที่ฉีดจะหายไปเองใน3-4ชั่วโมงขึ้นอยู่กับปริมาณที่ฉีด

เมื่อทำความสะอาดผิวหลังฉีดเรียบร้อยแล้วไม่ควรเช็ดถูแกะบริเวณที่ฉีด กลับบ้านทำความสะอาดผิวล้างหน้าตามปกติด้วยน้ำเปล่า ซึ่งวันต่อมาก็สามารถแต่งหน้าได้ตามปกติ