ฉีดมาเด้บ่อยแค่ไหนถึงจะได้ผล

โฮมีโอพาธี ปรับสมดุลร่างกาย

 

หลักการรักษาโดยการใช้สารธรรมชาติมากระตุ้นให้ร่างกายรักษา โดยเรียกว่าการแพทย์แนวธรรมชาติบำบัดที่ไม่มีผลข้างเคียง ไม่ทำให้ร่างกายได้รับสารเคมี ไม่ทำให้เป็นพิษ โดยตัวโฮมีโอพาธีมีสารที่อ่อนโยนต่อร่างกาย ช่วยกระตุ้นให้ร่างกายแข็งแรง โดยเฉพาะขบวนการกระตุ้นให้ร่างกายฟื้นฟูเยียวยาอากรเจ็บป่วยด้วยตนเอง นอกจากโฮมีโอพาธีช่วยในการรักษาโรคแล้ว ยังช่วยในการดูแลเรื่องน้ำหนัก กระชับสัดส่วนและเรื่องความงามอีกด้วย

หัวใจของโฮมีโอพาธี คือจะเน้นที่การฟื้นฟูบำบัดสมดุลพลังงานร่างกาย โดยอิงหลักการทำงานตามธรรมชาติของร่างกายที่ต้องพึ่งพาพลังงานภายในการปรับ คือดีจากภายในแล้วค่อยๆ สวยเปล่งปลั่งจากภายในสู่ภายนอก เช่นหากพลังงานในร่างกายเราสมดุลระบบภูมคุ้มกันก็จะสูงตามไปซึ่งจะทำให้เรา ไม่แพ้ง่าย ไม่เป็นสิว หรือไม่เป็นแผลเป็นหรือรอยดำ

โฮมีโอพาธีย์ คือหลักการรักษาโดยใช้สิ่งที่คล้ายกันมารักษาสิ่งที่คล้ายกัน เพราะฉะนั้นสำหรับโฮมีโอพาธีย์ ถ้าเป็นโรคอะไรก็จะใช้สิ่งนั้นรักษา เช่นแพ้ปรอทก็จะใช้ปรอทในปริมาณน้อยๆ ซึ่งการรักษาในที่นี้คือใช้มาเด้คอลลาเจน

ฉีดมาเด้คอลลาเจน 16 จุด ทั่วใบหน้า

 

มาเด้คอลลาเจน คือเป็นตัวสกัดจากวิตามินต่างๆ เช่น วิตามินรวม ไวเทนนิ่งสารอาหาร นำมารวมกับคอลลาเจน ซึ่งจะต่างจากโฮมีโอพาธีทั่วไป เพราะมีการฝังเข็มร่วมด้วยตามตำแหน่งต่างๆ 16 จุดทั่วใบหน้า ในปริมาณ 4 ซี.ซี. เพื่อกระตุ้นให้ออกฤทธิ์และเห็นผลทั้งใบหน้า

มาเด้คอลาเจนสามารถใช้ได้กับทุกสภาพผิว ผู้ที่มีสิว ริ้วรอย เป็นผื่นแพ้ง่าย และใช้ได้แม้กระทั่งคนที่ไม่มีปัญหาสภาพผิวใดๆ แต่ต้องชะลอวัยและคงสภาพให้ผิวไม่หยาบกร้าน หรือหย่อนคล้อย เนื่องจากเป็นการช่วยกำจัดสารที่เป็นพิษต่อเซลล์ เพิ่มการไหลเวียนและกระตุ้นการทำงานของเซลล์ผิวให้มีประสิทธิภาพด้วยการปรับความสมดุลภายในร่างกาย

มาเด้คอลลาเจนควรทำบ่อยแค่ไหน

 

ตามปกติแนะนำให้เข้ารับการบำบัดทุกๆ สัปดาห์ต่อเนื่องกัน 10 ครั้ง หลังจากนั้นจะเว้นระยะ โดยประเมินจากสภาพผิว หรืออาการของคนไข้แต่ละคน โดยอาจจะเข้ารับการบำบัดต่อเพียงเดือนละครั้ง หรือ 2 สัปดาห์ต่อ 1 ครั้ง โดยทั่วไป ผลลัพธ์ที่ได้ จากการใช้มาเด้ คอลลาเจน ในการรักษาผิวหนัง เมื่อบำบัดเซลล์จนครบ 10 ครั้ง จะอยู่ได้ประมาณ 1-2 ปี เว้นแต่บางเคส ต้องการเรื่องผิวใส ต้องการความใสต่อเนื่อง ก็อาจมาเข้าบำบัด เป็นระยะได้

การดูแลผิวหลังฉีด มาเด้คอลลาเจน

 

มาเด้คอลลาเจนเป็นตัวยาที่มีความปลอดภัยสูงยังไม่มีรายงานการแพ้หรือผลข้างเคียงที่เกิดจากการใช้หลังฉีดอาจพบมีรอยแดงตรงตำแหน่งที่ฉีดซึ่งเป็นปฏิกิยาปกติของผิวต่อการฉีด รอยตุ่มนูนและรอยแดงบริเวณที่ฉีดจะหายไปเองในสามถึงสี่ชั่วโมงขึ้นกับปริมาณที่ฉีด เมื่อทำความสะอาดผิวหลังฉีดเรียบร้อยแล้วไม่ควรเช็ดถูแกะบริเวณที่ฉีด กลับบ้านทำความสะอาดผิวล้างหน้าตามปกติด้วยน้ำเปล่า ซึ่งวันต่อมาก็สามารถแต่งหน้าได้ตามปกติ