6 เคล็ดลับคอกระชับ รับใบหน้าอ่อนเยาว์

6 เคล็ดลับคอกระชับ รับใบหน้าอ่อนเยาว์.jpg

หน้ากระชับ ไร้รอยเหี่ยวย่น แต่ผิวหนังบริเวณคอกลับหย่อนคล้อย ไม่เรียบเนียนก็ยังคงเป็นปัญหาที่ทำให้คุณผู้หญิงยังดูมีอายุอยู่นะจ๊ะ เพราะฉะนั้นถ้าจะดูแลตัวเองให้ดูสาวและสวยอยู่เสมอก็ต้องแลให้ครบทุกส่วนนะคะ สาวๆ หลายคนทุ่มเทกับกับการดูแลใบหน้าแต่กลับลืมอีกหนึ่งส่วนสำคัญที่ทำให้ดูแก่ได้เช่นกัน นั่นก็คือบริเวณลำคอ รู้ตัวอีกทีคอก็เหี่ยวซะแล้ว มาดูกันค่ะว่าเราจะสามารถบอกลาคอเหี่ยวให้กลับมากระชับรับกับใบหน้าที่ออ่อนเยาว์ได้อย่างไรบ้าง

 1.ฉีดไหม Ruby neX

ฉีดไหม Ruby neX

ไหม Ruby neX เป็นนวัตกรรมด้านความงามจากวลีรัตน์คลินิก ที่ได้คิดค้นและต่อยอดความสวยด้วยการออกแบบเส้นไหมที่เหมาะกับจุดที่บอบบางอย่างบริเวณลำคอที่ทั้งอ่อนโยนและแพ้ง่าย ซึ่งการฉีดไหม Ruby neX บริเวณลำคอก็เพื่อตอบโจทย์คุณผู้หญิงที่มีปัญหาผิวใต้คางไปจนถึงลำคอหย่อนคล้อยทั้งที่ไม่ได้มีไขมันสะสม โดยที่เส้นไหม Ruby neX ที่ออกแบบพิเศษจะไปกระตุ้นคอลลาเจนและสร้างเนื้อเยื่อใหม่มาเติมเต็มให้ผิวที่หย่อนคล้อยกระชับขึ้นนั่นเองค่ะ นอกจากนั้นยังสามารถเก็บกรอบหน้าให้กระชับเพื่อให้เห็นโครงหน้าที่ชัดเจนขึ้น โดยให้ผลลัพธ์ความสวยนานถึง 5 ปี เพื่อให้คุณผู้หญิงได้ปิดจุดอ่อน ซ่อนอายุ ได้อย่างไร

2.ปกป้องผิวบริเวณคอจากแสงแดด

แสงแดด.jpg

ความเหี่ยวย่นของผิวหนังนอกจากจะมีสาเหตุจากอายุที่เพิ่มมากขึ้นแล้ว อีกสาเหตุหนึ่งก็คือการที่ผิวหนังถูกแสงแดดทำร้ายมากเกินไป เพราะแสงแดดสามารถทำให้ผิวหนังบางลงได้ และยังทำให้คอลลาเจนและอิลาสตินถูกทำลายลงด้วย การปกป้องผิวบริเวณลำคอด้วยการสวมเสื้อปกปิดคอไม่ให้โดนแดดมากเกินไป ซึ่งก็สามารถทำได้ตั้งแต่วัยรุ่นเลยล่ะ และก็อย่าลืมทาครีมกันแดดแล้วก็ครีมบำรุงด้วยนะคะ

3.ใช้ครีมบำรุงชะลอความเหี่ยวย่น

ทาครีมบำรุงคอ

การใช้ครีมบำรุงทาบริเวณลำคอด้วยก็เป็นสิ่งสำคัญนะ เพราะสาวๆ บางคนพอทาครีมที่ใบหน้าเสร็จกลับลืมดูแลลำคอซะงั้น ซึ่งการทาครีมบำรุงที่มีส่วนผสมของ สารกลุ่มเรติโนอิคแอซิด แอสคอร์บิกแอซิด ไกลโคลิกแอซิด ก็จะพอช่วยชะลอการเสื่อมของผิวหนังและฟื้นฟูผิวหนังที่เสียไปได้เช่นกัน

4.ออกกำลังกาย

ออกกำลังกาย

การออกกำลังกายเป็นการกระตุ้นระบบการทำงานในร่างการให้มีความตื่นตัวมากขึ้น ซนอกจากจะช่วยในเรื่องสุขภาพที่ดีแล้วสาวๆ ที่ต้องการลดน้ำหนักการออกลังกายนับว่าเป็นวิธีที่ทำให้สาวๆประสบควาสำเร็จได้ดีทีเดียว แต่รุ้หรือไม่ว่าการออกกำลังกายยังช่วยทำให้ผิวกระชับขึ้น มีความหนาและมีอิลายตินที่สร้างความยืดหยุ่นให้ผิวเพิ่มมากขึ้นด้วยนะ

5.ไม่นอนหมอนสูงเกินไป

girl sleeping on a white pillow in bed at home

ในแต่ละวันเพื่อการมีสุขภาพที่ดีเราควรใช้เวลาในการนอนพักผ่อนอย่างน้อย 6-8 ชั่วโมง แต่การนอนหมอนในระดับที่ไม่เหมาะสมสามารถทำให้เกิดรอยย่นที่คอได้อย่างไม่น่าเชื่อ เพราะการนอนหมอนในระดับที่สูงเกินไปหากสังเกตจะเห็นรอยพับที่คอ และยิ้งหากนอนอยู่ท่าเดียว 6-8 ชั่วโมงเป็นประจำทุกวันก็จะทำให้เกิดรอยย่นที่คอได้ ซึ่งสาวๆ ควรเลือกหมอนนอนในระดับที่พอหมาะไม่สูงจนทำให้คอพับมากจนเกินไปก็เป็นอีกหนึ่งวิธีที่ช่วยป้องกันรอยย่นที่คอได้แล้วค่ะ

6.ลดการเล่นสมาร์ทโฟนให้น้อยลง

Woman using smartphone or mobile phone in the cafe

เล่นสมาร์ทโฟนนานๆ ใครว่าจะทำให้เสียสายตาและสมาธิเท่านั้น เพราะการก้มไปจ้องหน้าจอเป็นเวลานานก็ทำให้คอพับจนเกิดริ้วรอยได้เช่นกัน และยิ่งสาวๆ ที่มีไลฟ์สไตล์ชีวิตติดจอแล้วล่ะก็ระวังให้ดีเชียวล่ะ แต่หากสาวๆ ลองปรับองศาให้เหมาะสมก็สามารถป้องกันการเกิดรอยย่นที่คอได้นะจ๊ะ

อย่าปล่อยให้ผิวบริเวณลำคอที่หย่อนคล้อยกลายเป็นอุปสรรคของความสวยและความอ่อนเยาว์นะคะ เพียงการปรับเปลี่ยนพฤติกรรมเพียงเล็กน้อยก็สามารถช่วยได้ แต่หากคุณสาวๆ ต้องการยกกระชับผิวที่หน่อยคล้อยด้วยนวัตกรรมฉีดไหม Ruby neX ที่วลีรัตน์คลินิก เพื่อปิดจุดอ่อนซ่อนอายุคืนความอ่อนเยาว์ สามารถแอดไลน์ไอดี @waleerat เข้ามาปรึกษากับเหล่า Facial designer ของเราก่อนได้นะคะ


ปรึกษาปัญหาความงาม

โทรหาเราได้ที่  : 095-449-9222 

ตั้งแต่เวลา 8:00-23:00 น.

หรือสอบถามทางไลน์ไอดี:
@waleerat