อยากลดโหนกแก้ม ไม่ต้องง้อศัลยกรรม

 
หน้าเรียวเล็ก.jpg

“อยากลดโหนกแก้ม ทำยังไง ไม่ศัลยกรรม” มุมมองความสวยของแต่ละคน แต่ละสังคม มีความแตกต่างกัน ความสวยของคนหนึ่งอาจไม่ใช่ความสวยของอีกคน ขึ้นอยู่กับค่านิยมของสังคมนั้นๆ ชาวตะวันตกอาจมองว่าคนสวยคือคนที่โครงหน้าเป๊ะ ปัง แต่ชาวเอเชียอาจมองว่าคนสวยคือการมีรูปหน้าเรียวเล็กก็ได้

สาวๆ หลายคนคงอยากมีใบหน้าที่เรียวเล็กได้รูป แต่โครงหน้าของคนเอเชียอย่างเรา มักจะมีปัญหาโหนกแก้มใหญ่ ทำให้รูปหน้าดูเหลี่ยม ดูไม่อ่อนหวาน ถ้าอยากรู้ว่าจะลดโหนกแก้มได้อย่างไรบ้าง ก่อนอื่นต้องเข้าใจก่อนว่าใบหน้าของเรานั้น มี 4 ชั้น ไล่จากชั้นนอกไปชั้นใน ก็คือ ชั้นผิวหนัง ชั้นไขมัน ชั้นกล้ามเนื้อ และชั้นกระดูก

ถ้าเป็นคนที่มีกระดูกใหญ่ จะใช้การศัลยกรรมทุบโหนกแก้ม เป็นการลดโหนกแก้มแบบถาวร แต่วิธีนี้จะเจ็บที่สุด ต้องพักฟื้นนาน และอาจจะมีผลข้างเคียง เช่น หน้าผิดรูป หรือเป็นแผลเป็น อีกวิธีคือลดกล้ามเนื้อบริเวณโหนกแก้ม หลายๆคนอาจจะเคยได้ยิน การ Botox ลดโหนกแก้ม กันมาบ้าง

20180706_๑๘๐๖๑๑_0008.jpg

แต่จริงๆแล้ววิธีนี้ ไม่ค่อยเห็นผล แถมยังอันตราย เพราะกล้ามเนื้อบริเวณโหนกแก้มเชื่อมต่อกับกล้ามเนื้อยกมุมปาก ทำให้มีผลกับการยิ้ม ถ้าฉีดผิดตำแหน่งอาจทำให้ปากเบี้ยวได้ แถม botox ยังออกฤทธิ์แค่ชั่วคราว ต้องมาเติมซ้ำทุกๆ 6 เดือน การลดโหนกแก้มที่ชั้นกระดูก และชั้นกล้ามเนื้อมีความเสี่ยง จึงต้องเลี่ยงไปลดที่ชั้นอื่นแทน ซึ่งจริงๆแล้ว เกินครึ่งของคนที่มีปัญหาโหนกแก้มใหญ่ จะมีปัญหาที่ชั้นไขมัน จึงใช้วิธีลด fat ไม่ว่าจะเป็นการฉีดสลายไขมัน

ที่รู้จักกันดี อย่างเช่น MESO FAT , LLD หรือ ใช้วิธีดูดไขมัน แต่ก็จะเกิดรอยแผลเป็น ผิวเป็นคลื่น เป็นลอน และไม่เรียบส่วนชั้นผิวหนัง ถ้าผิวหนังหย่อนคล้อย ไม่กระชับ ก็จะทำให้โหนกแก้มดูบานได้ การร้อยไหมก็เป็นวิธีหนึ่งที่ช่วยให้ผิวหน้ากลับมาตึงกระชับขึ้น และช่วยดึงเนื้อบริเวณใต้โหนกแก้มให้ยกขึ้นมา แต่ก็มีข้อเสียคือ เจ็บ และบวมนาน

lipo x ลดโหนกแก้ม

สุดท้ายขอแนะนำ Lipo X ฉีดไหมสลายไขมันโหนกแก้ม สามารถลดได้ทั้งชั้นไขมันและยกกระชับชั้นผิวหนัง เป็นวิธีที่เจ็บน้อย ไม่บวม ไม่ต้องพักฟื้น หลังทำจะรู้สึกได้ทันทีว่าโหนกแก้มมีขนาดเล็กลงและกระชับขึ้น ใครที่มีปัญหาโหนกแก้มใหญ่ และกำลังหาวิธีลดโหนกแก้มที่ปลอดภัยและเห็นผลเร็ว 

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติม Lipo X เล็กกว่าที่เคยมี คลิก!!


สาวๆ ที่อยากปรับรูปหน้าเพิ่มความสวยให้ปังด้วยการฉีดไหมสลายไขมันด้วย LipoX สามมารถแวะเข้ามาปรึกษาได้ที่ "วลีรัตน์คลินิก" หรือ @ไลน์ มาปรึกษา Facial Designer ผู้เชี่ยวชาญการออกแบบรูปหน้า จากวลีรัตน์คลิกได้เลยค่ะ