"ผิวเปลือกส้ม" เพราะเซลล์ลูไลท์หรือไขมัน

ผิวเปลือกส้ม.jpg

“ผิวเปลือกส้ม” สิ่งที่สร้างความกังวลใจให้กับสาวๆ ไม่แพ้เรื่องความอ้วน เพราะด้วยลักษณะของผิวที่ไร้ความเรียบเนียนตะปุ่มตะป่ำ จึงทำให้สาวๆ ขาดความมั่นใจเมื่อต้องการอวดสรีระ แต่ไอ้เจ้าผิวเปลือกส้มกลับเป็นบ่อนทำลายความความกล้าไปซะอย่างนั้น เพราะมัวแต่กังวลกับผิวที่ขาดความเรียบเนียน และยิ่งไปกว่านั้นใช่ว่าคนผมจะรอดตัวนะจ๊ะ เพราะพลักษณะของผิวเปลือกส้มสามารถเกิดขึ้นได้ทั้งกับคนผอมและคนอ้วนจ้า

เอ้า!! ไม่อ้วนทำไม่มีผิวเปลือกส้มล่ะ?

cellulite

นั่นก็เพราะว่าผิวเปลือกส้มเกิดจาก “เซลลูไลท์” ยังไงล่ะที่ไม่ว่าจะอ้วนน้ำหนัก 100 กิโล หรือจะจนผอมแห้งน้ำหนักไม่ถึง 50 กิโล ก็มีด้วยกันได้ทั้งนั้น

เซลลูไลท์เกิดจากการมีไขมันสะสมอยู่ใต้ชั้นผิวหนังมากกว่าปกติพอเรามองจากด้านนอกจึงเห็นเป็นผิวที่ไม่เรียบเนียน ขรุขระมีรอยบุ๋ม หรือที่เรียกว่า “ผิวเปลือกส้ม” นี่แหละ ซึ่งส่วนใหญ่มักพบอยู่ในผู้หญิงมากกว่าผู้ชายเพราะมีเรื่องของฮอร์โมนเพศหญิงเข้าเกี่ยวข้องด้วยนั่นเองจ้า และจุดที่เซลลูไลท์ชอบไปกระจุกตัวอยู่ก็มักเป็นจุดที่ผู้หญิงอยากอวดซะด้วย เช่นสะโพก ต้นแขน ต้นขาและหน้าท้อง จนทำให้ผู้หญิงบางคนที่มีรูปร่างผอมต้องอดอวดหุ่นสวยเพราะเจ้าเซลลูไลท์นี่แหละ

เซลลูไลท์ต่างจากไขมันทั่วไปยังไง?

เซลล์ลูไลท์

สำหรับเซลลูไลท์จะต่างจากไขมันทั่วไปตรงที่ดครงสร้างเนื้อเยื่อ รวมถึงความผิดปกติของระบบการเผาผลาญภายในร่างกาย การสะสมไขมันมากเกินความจำเป็น ระบบการไหลเวียนเลือดและท่อน้ำเหลืองที่ผิดปกติ จึงทำให้เกิดการสะสมของเสียภายในร่างกาย และไปมีผลต่อคอลลาเจนและอีลาสตินใต้ช้นผิวหนังจากที่ควรจะกระชับเพื่อควบคุมไม่ให้ไขมันมาสู่ชั้นผิวหนัง (ซึ่งที่จริงแล้วไขมันควรอยู่ในชั้นไขมันที่ไม่ได้ติดกับชั้นผิวหนัง) กลับยืดหยุ่นและหย่อนคล้อยทำให้โครงสร้างของผิวเกิดความเสียหาย และในที่สุดก็ทำให้ไขมันถูกดันออกมาสู่ชั้นผิวหนังและถูกบีบอัดทำให้ผิวเกิดเป็นรอยตะปุ่มตะป่ำ เป็นคลื่น หรือที่เราเข้าใจว่า “ผิวเปลือกส้ม” นั่นเอง

อยากใส่ขาสั้นอวดเรียวขาเรียบเนียนโนผิวเปลือกส้มกำจัดเซลลูไลท์ต้องทำยังไง?

หลิน RealLegs

การกำจัดเซลลูไลท์สามารถทำได้ด้วยตัวเองเช่นการควบคุมอาหาร ออกกำลังกายซึ่งสาวๆ ต้องมีวินัยและอาจจะต้องใช้เวลานาน แต่สำหรับคนที่ต้องการอยากกำจัดเซลลูไลท์อย่างรวดเร็วอาจจะมีตัวช่วยด้วยนวัตกรรมและเทคโนดลยีทางการแพทย์ ซึ่งหนึ่งในนั้นก็คือ โปรแกรม “Real Legs” จากวลีรัตน์คลินิก ที่ได้ผสาน 2 พลังแห่งการสลายไขมันด้วยตัวยาที่สะกัดจากพืชธรรมชาติ นั่นก็คือ PPC ตัวยาที่มีฤทธิ์ในการสลายไขมันใต้ชั้นผิวหนัง และตัวยาที่ช่วยในการกำจัดของเสียและเร่งการเผาผลาญของร่างกาย เมื่อฉีดเข้าไปในจุดที่มีการสะสมของเซลลูไลท์จะยิ่งทำให้ผลลัพธ์ในการกำจัดเซลลูไลท์มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น

ผิวเปลือกส้ม

เซลลูไลท์เป็นสาเหตุที่ทำให้เกิดผิวเปลือกส้มขาดความเรียบเนียน ซึ่งเจ้าเซลลูไลท์ก็เกิดจากไขมันที่มาสะสมใต้ผิวหนังนั่นเอง ไหนมาลองเช็กกันหน่อยดีกว่าวว่ามีเซลลูไลท์หรือเปล่า ทำง่ายๆ ด้วยการบีบผิวหนังบริเวณต้นขาหากเห็นผิวที่ขรุขระ เป็นก้อน เป็นคลื่น คล้ายเปลือกส้ม นั่นแหละค่ะ “เซลลูไลท์”

portrait of pretty girl wearing bikini on white background

สาวๆ ที่อยากมีเรียวขาที่เรียบเนียนบอกลาผิวเปลือกส้ม หรือกระชับสัดส่วนสามารถสามารถแอดไลน์ไอดี @waleerat เข้ามาปรึกษากับเหล่า Facial designer ของเราก่อนได้นะคะ


 ปรึกษาปัญหาความงาม และกระชับสัดส่วน

โทรหาเราได้ที่  : 095-449-9222 

ตั้งแต่เวลา 8:00-23:00 น.

หรือสอบถามทางไลน์ไอดี:
@waleerat