ร้อยไหมกี่วันเห็นผล

ร้อยไหมกี่วันเห็นผล

ร้อยไหมกี่วัน เห็นผล อีกหนึ่งคำถามที่ผู้หญิงแทบทุกคนสงสัยว่าเอ๊ะ! ร้อยไหมแล้วกี่วันน๊า ถึงจะเห็นผลจะรอนานมั้ยน๊า เพราะวลีรัตน์เชื่อว่าทุกคนคงอยากเห็นใบหน้าของตัวเองสวยสมส่วนไวๆ บางคนนี่แทบจะนับวันรอเลยทีเดียว นี่จึงเป็นคำถามลำดับต้นๆที่ผู้หญิงซึ่งมาร้อยไหมอยากได้คำตอบมากที่สุด วลีรัตน์ไม่รอช้า จัดทุกคำตอบให้แบบไม่หมกเม็ด ความจริงก็คือความจริง ไม่โกหกแล้วมาโกรธกันทีหลังแน่นอน

ร้อยไหมกี่วันเห็นผล

บางที่อาจจะบอกคนไข้ว่าเห็นผลทันทีอย่างนั้นอย่างนี้ บางที่อาจจะบอกว่าเห็นผลหลังจากทำ 3 วัน 7 วัน เอ๊! แล้วแบบไหนคือคำตอบที่ถูกต้องกันแน่

การร้อยไหมคือการใช้เข็มสอดเข้าไปวางไหมใต้ผิวหนัง แต่ละคน แต่ละปัญหาบนใบหน้าใช้จำนวนเส้นไม่เท่ากัน และแน่นอนว่าขนาดของเส้นไหมก็ไม่เท่ากันด้วย อยู่ที่การออกแบบเพื่อแก้ปัญหาแต่ละจุดแต่ละที่ที่แตกต่างกันออกไป


การร้อยไหมมีกระบวนการในการเห็นผล 3 ขั้นตอนคือ

  1. หลังร้อยไหม คือผลที่เกิดขึ้นทันทีหลังร้อยไหม ซึ่งเป็นผลลัพธ์ที่คนไข้ตื่นเต้นและต้องการรู้มากที่สุด ซึ่งเป็นธรรมดา เพราะใครๆต่างก็อยากเห็นผลในทันทีหลังทำ ประมาณว่าเข้ามาหน้ากลม เดินออกหน้าเรียว ซึ่งหลังร้อยไหมนั้น คนไข้จะเห็นผลลัพธ์ทันที 20% และตามปกติคุณหมอจะแจ้งเรื่องนี้ให้คนไข้ทราบก่อนเสมอ
  2. หลังร้อยไหม 7 วัน ใบหน้าที่ร้อยไหมมา จะเริ่มเข้าที่ ทั้งอาการบวมที่อาจจะเกิดขึ้นได้เล็กน้อย อาการตึงๆที่หน้าจะหายไป ใบหน้าของผู้ที่ร้อยไหมมาจะเริ่มชัดและเข้าที่ เนื่องจากอาการข้างเคียงต่างๆ ลดน้อยลงแล้ว ซึ่งอาการข้างเคียงของแต่ละคนนี้ไม่เหมือนกัน บางคนอาจจะไม่มีอาการบวมเลยก็ได้ บางคนอาจจะบวมเพราะยาชาได้ โดยเฉพาะคนที่ผิวช้ำง่าย
  3. หลังร้อยไหม 1 เดือน ใบหน้าจะเริ่มเห็นชัดเข้าที่ได้รูป เป็นช่วงเวลาที่จะรู้แล้วว่า การร้อยไหมนั้นได้ผลมั้ย หากหนึ่งเดือนแล้วยังไม่มีอะไรเกิดขึ้น ให้คาดคะแนได้เลยว่า การร้อยไหมอาจจะไม่ได้ผล
  4. หลังร้อยไหม 6 เดือน หน้าเข้ารูป สวยมาก เป็นช่วงที่ผลลัพธ์ของการร้อยไหมไปถึงจุดสูงสุด เข้าที่ทุกอย่าง และผลจะคงที่ไปเรื่อยๆ นอกจากนี้เป็นช่วงที่ไหมละลายสบายออกจากใต้ผิวหนังของเราจนเกือบหมดแล้ว คอลลาเจนสร้างอย่างเต็มที่ ผิวจะฟูชัดเต็มอิ่มตามที่คนไข้ต้องการ

กระบวนการทำงานของเส้นไหม คือเมื่อแพทย์วางเส้นไหมเข้าไปในใบหน้าแล้ว ใบหน้าบริเวณนั้นจะเกิดแผล และร่างกายเราจะเข้าสู่กระบวนการกระตุ้นให้ใต้ผิวที่วางไหมนั้นอักเสบ เพื่อร่างกายจะได้สร้างคอลลาเจนขึ้นมาเพื่อรักษาแผลบริเวณนั้น  ดังนั้นการร้อยไหมจึงต้องใช้เวลาในการเข้าที่ หรือกระบวนให้ร่างกายทำงานตามธรรมชาตินั่นเอง