พฤติกรรมเสี่ยง..เพิ่มเซลลูไลท์ไม่รู้ตัว

 
 
เพิ่มเซลลูไลท์ไม่รู้ตัว.jpg

หลายๆพฤติกรรมในชีวิตประจำวันของเราทั่ทำกันจนเคยตัวแต่กลับสร้างผลร้ายให้กับเราจนเกิดเซลลูไลท์โดยที่เราไม่ทันระวัง รู้ตัวอีกทีก็มีเซลลูไลท์เต็มส่วนที่เราอยากจะโชว์ไปหมดแล้ว  ถึงตอนนี้ทุกคนต้องตั้งสติ แล้วมาค่อยๆประมวลว่าเรามีพฤติกรรมเหล่านี้รึเปล่า

เปลี่ยนพฤติกรรม ลดเซลลูไลท์

Young woman going to eat cake

กินขนมตลอดเวลา

ไม่ว่าจะไปดูหนัง  ดูหนังดูละครที่บ้าน  แต่ปล่อยให้ปากว่างไม่ได้ต้องหาขนมขบเคี้ยว ป๊อบคอร์น หรือขนมหวานมาเคี้ยวเพื่อสร้างความเพลิดเพลินกับการทำกิจกรรมแล้วเนี่ย ระวังเลยค่ะสัณญาณของเซลลูไลท์กำลังถามหาแล้ว  ลองเปลี่ยนเป็นเคี้ยวหมากฝรั่ง หรือหาผลไม้ที่คอเรสเตอร์รอลต่ำมารับทานแทนดูค่ะเป็นการหลีกเลี่ยงการเพิ่มเซลลูไลท์ได้ดีทีเดียวเลย

Joyful woman drinking a cocktail, standing outdoors

กินน้ำหวาน

เข้าใจค่ะว่าเมืองไทยอากาศร้อน แล้วเราก็อดไม่ได้ที่จะหาน้ำอัดลม น้ำหวานมาทาน  แล้วยิ่งตอนนี้ชาไข่มุกกำลังอินเทรนด์ด้วยแล้วหละก็ คงจะปล่อยให้ตัวเองตกเทรนด์ไม่ได้ใช่ไหม  ก่อนอื่นเลยเราต้องสลัดความเสียดายออกไปค่ะ ชาไข่มุกนั้นทานพอแค่ให้หายอยาก หรือหารกันกับเพื่อนแค่นี้ก็ไม่ตกเทรนด์แล้วค่ะ  แต่เรื่องของอากาศร้อน ลองเปลี่ยนมาจิบน้ำเปล่าเย็นๆแบบถี่ๆดูค่ะ  แค่นี้เราก็ลดความกระหายลงได้แล้ว

Stressed beautiful woman touching temples and thinking hard

เวลาเครียดชอบกิน

หมูกะทะจะเยียวยาทุกอย่าง  เป็นคำพูดที่หลายๆคนชอบพูดกัน เปลี่ยนนิสัยดูค่ะจากการเครียดเรื่องอื่นจะ กลายมาเป็นเครียดเรื่องไขมันที่กักตุนที่ส่วนต่างๆแทน ลองดูหนัง ฟังเพลง  ไปนวดไปสปาแทนค่ะ  วิธีเหล่านี้ก็ช่วยคลายเครียดได้ดีไม่หยอกเลยทีเดียว

 Closeup of computer laptop screen showing calenda with date and month

ผลัดวันประกันพรุ่ง

เชื่อว่าทุกคนเคยเป็นแน่นอน เดี๋ยวพรุ่งนี้ค่อยออกกำลังกาย เดี๋ยวพรุ่งนี้ค่อยลดอาหาร  ขอวันนี้วันนึง  การผลัดวันประกันพรุ่งนี่แหละค่ ทำให้เราไม่ได้เริ่มทำอะไรต่างๆสักที  ลองกลั้นใจค่ะ  นึกได้แล้วทำซะตั้งแต่วันนี้  อยากออกำลังกายก็ออกเลย เริ่มจากวิ่งที่สวนสาธารณะ หรือออกกำลังกายเล็กน้อยที่บ้าน

Hip-hop dancer jumping

ไม่ชอบขยับ

การขี้เกียจ  ระยะทางใกล้ๆก็นั่งรถ  การใช้ลิฟท์ในการขึ้นตึกเพียงหนึ่งชั้น  เป็นสาเหตุหนึ่งของการเพิ่มเซลลูไลท์ค่ะเพราะการขยับร่างกายในทุกครั้งนับเป็นการช่วยลดเซลลูไลท์ได้ แต่เรากลับไม่ขยับเลยแบบเนี๊ย แล้วเซลลูไลท์ของเราจะได้รับการเผาผลาญได้อย่างไรกันคะ

แก้พฤติกรรมในชีวิตประจำวันเหล่านี้ไม่ได้ ปรึกษาที่วลีรัตน์คลินิกหรือจะแอดไลน์ไอดี @waleerat เข้ามาปรึกษาวิธีกระชับสัดส่วนเฉพาะจุดให้ได้ประสิทธิภาพและไม่เจ็บตัว กับเหล่า Facial designerที่จะออกเเบบรูปร่างสวยให้เหมาะกับคุณ