7 ข้อต้องรู้หลังฉีด LIPO X (ไลโปเอ็กซ์)

LIPO X˚

การฉีดไหมสลายไขมันลดโหนกแก้มให้หน้าเรียวเล็กเป็นอีกหนึ่งทางเลือกสำหรับสาวๆ ที่กลัวการผ่าตัดศัลยกรรม แต่สำหรับ Lipo X เป็นนวัตกรรมที่พัฒนาขึ้นมากจากการฉีดลดแฟตหรือไขมันบนใบหน้า ซึ่งแต่ก่อนจะใช้ตัวยาสูตรน้ำในกรฉีด แต่จะมีผลข้างเคียงแสบและฉีดได้ครั้งละไม่มาก จึงนำเอาตัวยาของสูตรน้ำมาทำเป็นเส้นไหม เวลาฉีดเข้าไปตัวเส้นไหมก็จะช่ายสร้างคอลลาเจนบนใบหน้า ส่วนตัวยาก็จะไปสลายไขมัน ซึ่งตัวนี้ชื่อว่า Lipo lifting และก็พัฒนามาเป็น Lipo X โดยการนำเส้นไหมสลายไขมันมาเคลือบสาร W cell ที่ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของเส้นไหมให้ได้ผลลัพธ์ดียิ่งขึ้น เช่น เห็นผลเร็วขึ้นและอยู่ได้นานขึ้น เหมาะสำหรับสาวๆ ที่อยากสวยหน้าเรียวเล็ก แต่กลัวการผ่าตัด Lipo X นี่ล่ะค่ะตอบโจทย์ได้ดีทีเดียว

ซึ่งหลังจากฉีดเจ้า Lipo X แล้วสิ่งที่สาวๆ ต้องรู้คือข้อควรปฏิบัติหลังการฉีดไหม เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่มีประสิทธิภาพ มาดูกันเลยค่ะว่าอะไรบ้างที่สาวๆ ต้องทำหลังฉีด Lipo X


  1. งดรับประทานอาหารหมักดอง และเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ อย่างน้อย 2 สัปดาห์
  2. งดนวดและโดนความร้อนบริเวณที่ทำ 2 สัปดาห์แรก เพื่อเลี่ยงการรบกวนเซ็ทตัวของเส้นไหม ซึ่งความร้อนอาจทำให้เส้นไหมละลายได้
  3. ไม่ควรล้างหรือสัมผัสใบหน้าแรงจนเกินไปเพราะอาจทำให้เส้นไหมที่ฉีดเข้าไปเคลื่อนที่ได้
  4. ควรกินวิตตามินซี หรือ คอลลาเเจน เพื่อเป็นการเพิ่มสารอาหารในการกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนให้ผิวหลังการฉีดไหม Lipo X
  5. ควรงดการเข้าซาวน่า ห้องอบ เลเซอร์หรือหัตถการใดๆ กับใบหน้าเป็นเวลาอย่างน้อย 2 สัปดาห์ ซึ่งหากหลีกเลี่ยงได้นานกว่านั้นจะดีมาก
  6. ควรดื่มน้ำอย่างน้อย 2 ลิตร / วัน ต่อเนื่องอย่างน้อย 2-4 สัปหาด์ เพื่อช่วยให้ระบบภายในร่างกายทำงานได้ดีและช่วยในการกำจัดไขมันออกจากร่างกายได้ดีขึ้น เพื่อผลลัพธ์ของการทำงานในการสลายไขมันที่มีประพสิทธิภาพ
  7. ไขมันที่ถูกกำจัดออกไปจะไม่สามารถกลับมาได้อีก สาวๆ ต้องระมัดระวังเรื่องการกินให้มากขึ้นเพระาจะเป็นสาเหตุทำให้ไขมันกลับมาสะสมอีกครั้ง ดังนั้นหากฉีดไหม Lipo X แล้ว ก็ควรดูแลเรื่องการออกกำลังกาย และเลือกกินอาหารที่มีประโยชน์ควบคู่กันไปด้วย