5 วิธีดูแลผิวสวยบอกลาหน้าฝน เตรียมรับลมหนาว

5 วิธีดูแลผิวสวยบอกลาหน้าฝน เตรียมรับลมหนาว

ปลายฝนต้นหนาวแบบนี้สิ่งหนึ่งที่ทำให้สาวๆ เกิดความกังวลคงหนีไม่พ้นเรื่องการดูแลผิว เพราะในช่วงที่อากาศเย็นสิ่งที่ตามมาคือปัญหาผิวที่แห้งกร้าน “วลีรัตน์คลินิก” จึงมีทริคดีๆ ในการดูแลผิวหน้าให้ชุ่มชื้นมาฝากคุณสาวๆ เพื่อเตรียมรับลมหนาวกันค่ะ

1.เติมวิตามินให้ผิว

เติมวิตามินให้ผิว

การเติมวิตามินให้ผิวก็เป็นอีกหนึ่งตัวช่วยและเป็นทางเลือกที่ดีไม่น้อยเลยล่ะค่ะ เพราะเป็นวิธีดูแลผิวได้อย่างตรงจุด ซึ่งที่วลีรัตน์คลินิกมีบริการดูแลผิวอย่างครบวงจรทั้งทรีทเม้นต์ เลเซอร์ การฉีดผิวเติมวิตามิน ให้สาวๆ ได้มีผิวที่ชุ่มชื้น กระจ่างใสไม่ว่าจะฤดูไหนๆ ก็ไม่ต้องกังวลอีกต่อไปค่ะ

2.เพิ่มความฉ่ำด้วยมอยส์เอจร์ไรเซอร์

เพิ่มความฉ่ำ

การได้รับการบำรุงด้วยมอยส์เจอร์ไรเซอร์นอกจากจะช่วยทำให้ผิวดูสุขภาพดีแล้วยังช่วยเติมเต็มความฉ่ำน้ำให้กับผิวหน้าด้วยนะคะ ซึ่งวิธีการบำรุงคือ สาวๆ ต้องขยันทามอยส์เอจร์ไรเซอร์บ่อยๆ หรืออาจจะใช้เซรั่มที่มีส่วนหระตุ้นในการสร้างมอยส์เจอร์ไรเซอร์ให้ผิวอย่างเป็นธรรมชาติ ควบคู่ไปกับการดื่มน้ำให้เพียวพอตามที่ร่างกายต้องการเพื่อกระตุ้นการไหลเวียนเลือดภายในร่างกายเพียงแค่นี้ก็เพิ่มความชุมฉ่ำให้ผิวช่วงหน้าหนาวได้แล้วค่ะ

3.ทำความสะอาดรูขุมขน

ทำความสะอาดผิว

รูขุมขนกว้าง มีสิวเสี้ยน อาจจะไม่เหมาะนักสำหรับสาวๆ ที่อยากมีผิวฉ่ำ เพราะฉะนั้นการทำความสะอาดรูขุมขนและกำจัดสิวเสี้ยนจึงเป็นทางออกที่จะช่วยให้สาวๆ มีผิวฉ่ำน้ำที่ใบหน้าเรียบเนียนได้ เพราะรูขุมขนและสิวเสี้ยนเป็นสาเหตุของการเกิดสิวอุดตันและเป็นแหล่งผลิตไขมันบนใบหน้า จึงทำให้หน้ามันเยิ้มเกินไปแทนที่จะมีผิวหน้าที่ชุ่มชื้นฉ่ำวาวนั่นเองค่ะ

4.ซับหน้าไม่ให้แห้งเกินไป

ซับหน้ามัน.jpg

วิธีนี้อาจฟังดูแปลกไปนิดค่ะเพราะเราคุ้นชินกับการทำให้ใบหน้าไร้ความมัน แต่การซับหน้าให้แห้งสนิทไปเลยก็อาจทำให้ผิวหน้าเสียสมดุลได้นะคะ เพราะฉะนั้นหากสาวๆ อยากมีใบหน้าที่ชุ่มฉ่ำต้อนรบลมหนาวเราจึงควรรักษาสมดุลบนใบหน้านั่นเองค่ะ ด้วยการซับหน้าเอาเฉพาะความมันส่วนเกินออก และหลงเหลือความมันไว้นิดๆ เพื่อรักษาสมดุลง่ายๆ แค่นี้ก็ทำให้สาวๆ มีผิสหน้าสุขภาพดีเตรียมพร้อมรับลมหนาวได้แล้วค่ะ

5.ล้างหน้าให้สะอาด

ล้างหน้า

ถ้าสาวๆ อยากมีใบหน้าที่ชุ่มชื้นผิว การล้างหน้าในแต่ละวันมีส่วนสำคัญอย่างมากเลยล่ะ เพราะเป็นการชำละล้างสิ่งสกปรกออกจากใบหน้าที่ต้องไปเผชิญมลภาวะมาในแต่ละวัน ทั้ง เครื่องสำอาง ฝุ่นละออง แสงแดด น้ำฝน (ในฤดูฝน) ซึ่งการล้างหน้าเพียงครั้งเดียวอาจจะไม่เพียงพอ เพราะฉะนั้นการล้างหน้าครั้งละ 2 รอบ โดยรอบแรกเป็นการล้างเครื่องสำอาง ครีมกันแดดออกให้หมด ส่วนรอบที่ 2 เป็นการทำความสะอาดสิ่งสกปรกและความมันบนใบหน้า ซึ่งการใช้โฟมล้างหน้าที่อ่อนโยนจะช่วยกักเก็บความชุ่มชื้นหลังจากล้างหน้าเสร็จ

คุณสาวๆ พร้อมกันรึยังคะที่จะบอกลาหน้าฝนและเตรียมพร้อมรับความสนุกท้าลมหนาวที่กำลังจะมาถึงด้วยการเผยผิวสวยชุ่มชื้นสุขภาพดี หากสนใจให้วลีรัตน์คลินิกดูแลผิวให้สวยชุ่มฉ่ำรับลมหนาวสามารถแอดไลน์ไอดี @waleerat เข้ามาปรึกษากับเหล่า facial Designer ของเราเราได้นะคะ


ปรึกษาปัญหาความงาม

โทรหาเราได้ที่  : 095-449-9222 ตั้งแต่เวลา 8:00-23:00 น

หรือสอบถามทางไลน์ไอดี: @waleerat