ความเชื่อผิดๆ..ของการลดน้ำหนัก

ลดไขมันเฉพาะจุด.jpg

วิธีการลดน้ำหนักมีหลากหลายวิธี  แต่ถ้าลดน้ำหนักด้วยวิธีที่ผิด นอกจากน้ำหนักไม่ลด สัดส่วนไม่ลดแล้ว ยังจะทำให้เราเสียรูปร่างและร่างกายของเราจะเสียสมดุลอีกด้วย

portraif of pretty young girl exercising wih weight

เทรนการออกกำลังกายตอนนี้กำลังมาแรง  ไม่ว่าจะเป็นการวิงมาราธอน การฟิตเนส โยคะ ต่างก็มีคนให้คนให้ความสนใจ อยากจะเป็นสาย Sport ออกกำลังกายเพื่อถ่ายรูปอวดหุ่นลงโซเชียลให้คนไลค์คนคอมเม้นกันใช่ไหมละคะ แต่หลายคนยังมีความเชื่อในการออกกำลังกายอย่างผิดๆ อยู่ค่ะ ซึ่งการออกกำลังกายอย่างผิดวิธีนี่แหละค่ะ เป็นบ่อเกิดที่ทำให้เสียรูปร่างอย่างร้ายแรงเลย

ออกกำลังกายผิดวิธีไม่ช่วยลดไขมัน

ก่อนอื่นต้องทำความเข้าใจก่อนว่า “ลดน้ำหนักไม่ใช่ลดความอ้วน”  เวลาที่เราอยากลดความอ้วนหรือลดไขมัน เราไม่สามารถกำหนดได้ว่าจะให้ไขมันจุดไหนในร่างกายของเราหายไป  และเวลาลดจะลดทั้งตัวค่ะ  การทำคาร์ดิโอ ที่ใครๆเข้าใจว่าป็นการออกกำลังกายเพื่อเน้นการลดไขมันเป็นหลักก็มีหลักการเดียวกันค่ะ  คือลดไขมันทั้งหมดแบบกำหนดจุดไม่ได้นั่นเอง

ลดน้ำหนักไม่ใช่ลดความอ้วน
belly burn สลายไขมันเฉพาะจุด.jpg

ยิ่งไปกว่านั้นมีคนอีกมากมายที่ออกกำลังกายแบบผิดวิธีแล้วไม่รู้ตัว  ก็ยิ่งเป็นการลดความอ้วนที่ไม่ได้ผลไม่กันใหญ่คนบางคนถึงกับรูปร่างพังไปเลยก็มี เนื่องจากเป็นการทำให้น้ำและมวลกล้ามเนื้อในร่างกายหายไป ซึ่งน้ำเป็นส่วนประกอบที่เยอะที่สุดในร่างกายของเรา นั่นก็เท่ากับว่า น้ำหนักลด แต่ไขมันก็ไม่ได้หายไปไหน

ในบางคนไม่ใช่คนอ้วนแต่มีไขมันสะสมเฉพาะจุด ซึ่งตรงนี้เกี่ยวข้องมากกับฮอร์โมนในร่างกายแต่ละคน และในผู้หญิงจะมีมากกว่าผู้ชายเนื่องจากฮอร์โมนนั่นเอง

ความกังวลเรื่องไขมันเฉพาะจุดสามารถแก้ไขได้แล้วค่ะ เพราะที่วลีรัตน์คลินิค มีโปรแกรมที่มีชื่อว่า “Belly Burn”เป็นโปรแกรมการฉีดไขมันเฉพาะจุด ด้วยสารสกัดจากธรรมชาติ สามารถฉีดได้ทุกจุดที่เรามีปัญหาเห็นผลภายใน 2-4 สัปดาห์ เจ็บน้อย ไม่เป็นคลื่นและไม่โย่โย่เนื่องจากเป็นการรักษาโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ และติดตามผลอย่างใกล้ชิด  ทำให้คุณสวยได้อย่างปลอดภัยและตรงจุด

สวยแบบตรงจุดปลอดภัยไร้กังวลได้แล้ววันนี้ที่วลีรัตน์คลินิคทุกสาขา

 ปรึกษานักออกเเบบรูปร่างได้ที่
📱 Line : @waleerat (นำ@ไว้ข้างหน้า)

  📞 ติดต่อฮอตไลน์ : 02-821-5400