คุณหมอหุ่นแซ่บ สุภาพบุรุษสุขภาพดี MEN’S HEALTH - หมอคิม น.พ.กิตติธัช สินพิพัฒน์พร

คุณหมอหุ่นแซ่บ สุภาพบุรุษสุขภาพดี MEN’S HEALTH - หมอคิม น.พ.กิตติธัช สินพิพัฒน์พร

คุณหมอคิม นพ.กิตติธัช สินพิพัฒน์พร ผู้มีตำแหน่งพ่วงท้าย สุภาพบรุษสุขภาพดี MEN’S HEALTH GUY’S CHALLENGE 2015 หรือ “คุณหมอคิมทัน” แพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านความงาม จากวลีรัตน์คลินิกของเรานั่นเอง ต้องบอกก่อนเลยนะคะว่าคุณหมอคิมทันคนนี้ไม่เพียงแต่ความเชี่ยวชาญด้านการดูแลความงามให้ผู้อื่นเท่านั้น เพราะคุณหมอเองก็เป็นคนรักสุขภาพมากๆ เชียวล่ะ สังเกตุจาก SIX Pack แล้วต้องแอบกระซิบในใจเลยว่างานดีหุ่นแซ่บขนาดนี้คุณหมอหรือนายแบบจ๊ะ และวันนี้ “วลีรัตน์คลินิก” จะพาไปรู้จักไลฟ์สไตล์ของคุณหมอคิมทันกันค่ะ

หมอคิมทัน

สุภาพบุรุษสุขภาพดี ไม่ได้มีดีแค่หุ่นแซ่บ

ตอนนั้นมีการจัดประกวด “สุภาพบุรุษสุขภาพดี MENS’ HEALTH GUYS’ CHALLENGE 2015” ครับ เน้นทั้งเรื่องการมีสุขภาพดีและความเป็นสุภาพบุรุษ ซึ่งเราก็กำลังสนใจด้านสุขภาพและการออกกำลังกายพอดีเลยและคิดว่าตรงกับไลฟ์สไตล์ของเราด้วยเลยลองสมัครดูครับ ซึ่งคำว่าสุภาพบุรุษไม่ใช่แค่ผู้ชายที่ดูเท่ดูคูลหรือมีบุคลิกภาพดีเท่านั้น แต่คือการเป็นเพื่อนที่ดี เป็นสามีที่ดี เป็นพ่อที่ดีของลูกและการดูแลคนอื่นให้ดีด้วยครับ

หมอหล่อ หมอคิมทัน
หมอคิมทัน

คุณหมอดูแลตัวเองยังไงและมีไลฟ์สไตล์แบบไหน

ง่ายๆ เลยครับอย่างผมทำงานที่ “วลีรัตน์คลินิก” เข้างานเที่ยง ก็จะตื่นเช้าหน่อยประมาณ 8 โมง กินอะไรรองท้องเล็กน้อยแล้วก็ออกกำลังกายประมาณ 1-2 ชม. หลังจากนั้นก็อาบน้ำแต่งตัวมาทำงานครับ แต่ก็ไม่ได้เข้มงวดมากนะเล่นเอาความสนุกของตัวเองไว้ก่อน เช่นเวทเทรนด์นิ่ง คาร์ดิโอ หรือถ้ามีเวลาว่างผมก็ทำสิ่งที่ผมชอบนะพวกถ่ายรูป ท่องเที่ยว ไปภูเขา ทะเล เที่ยวต่างประเทศ แต่ผมชอบทะเลยมากกว่านะไม่ชอบเดินขึ้นเขามันเหนื่อย (หัวเราะ) แต่ให้ไปไหนก็ไปหมดนะ

หมอคิมทัน ออกกำลังกาย

“ผมว่าการออกกำลังกายไม่ใช่สิ่งที่หนักนาดนั้นนะอย่างมากก็แค่ 1-2 ชม. บางทีดูซีรีย์ยังนานกว่าอีก(หัวเราะ) อีก เราสามารถแบ่งเวลาส่วนนี้ไปทำได้โดยที่ไม่กระทบอย่างอื่นเลยทั้งอ่านหนังสือหรือการทำงาน”

น.พ.กิตติธัช สินพิพัฒน์พร

การออกกำลังกายต้องเริ่มจากการรักตัวเองก่อน อยากให้ตัวเองมีสุขภาพที่ดี อยากดูดี อยากมีบุคลิกภาพที่ดี มันถึงจะมีแรงจูงใจให้เราอยากเปลี่ยนแปลงตัวเอง เช่นอยากมีชีวิตอยู่ได้นานขึ้น ดูแลคนรอบข้างได้นานขึ้น การดูแลสุขภาพไม่ใช่แค่สวยหรือหล่อ แต่มันมีอะไรที่มากกว่านั้น มันมีประโยชน์ต่อตนเองและคนอื่น


คุณหมอหุ่นแซ่บ หมอคิมทัน

“การออกกำลังกายมีสุขภาพที่ดีและบุคลิกภาพที่ดีเป็นของขวัญที่ดีที่สุดชิ้นหนึ่งสำหรับผมครับ”

หมอคิมทัน
หมอคิมทัน ฉีดไหมจมูก.JPG

ไม่ใช่แค่เรื่องการออกกำลังกายเท่านั้นนะครับที่ทำให้ผมมีความสุขและทำอย่างเต็มที่แต่เรื่องการทำงานและอาชีพหมอก็ทำให้ผมมีความสุขด้วย ทุกอย่างต้องเต็มที่ครับอย่างที่เขาบอก Work hard play hard แต่สำหรับผม Work hard Fitness hard ครับ

timeline_25611024_133240.jpg

ความรักกับการเป็นคุณหมอคิม

เรื่องความรักต้อง Win-Win ทั้งคู่ครับ ผมได้ดูแลความสวยให้คนไข้ได้มีความสวยงามแบบที่เขาต้องการ ลดความกังวลทำให้เขามีความสุขกับความงามที่ได้รับด้วยวิธีที่ถูกต้องและปลอดภัย ส่วนผมเองก็มีความสุขที่ได้ดูแลคนไข้ด้วยอาชีพของผมแบบนี้เรียกความรักได้มั้ยครับ

หมอคิม น.พ.กิตติธัช สินพิพัฒน์พร

สมกับที่เป็นคุณหมอหุ่นแซ่บ สุภาพบุรุษสุขภาดีจริงๆ ค่ะ สำหรับคุณหมอคิมทัน เพราะไม่เพียงแค่รูปร่างและบุคลิกภายนอกเท่านั้นที่ดูดี๊ดูดี แต่ทั้งความคิดและทัศนคิติก็แสนจะเพอร์ฟค เอาเป็นว่าสาวๆ คนไหนที่ต้องการปรึกษาปัญความงามหรือการกระชับสัดส่วนสามารถแวะเข้ามาปรึกษาได้ที่ “วลีรัตน์คลินิก” ได้เลยค่ะ


EDUCATION

 •  Faculty of medicine Chulalongkorn university Faculty of medicine

TRAINING

 • Hass successfully participated in hand-on for “thermage, ulther, IPL, Qs;Nd-YAG, RF, hifu, fractional CO2, Laser, Microneedle RF”

 • Training on face contouring and hand-on training with “THREAD LIFT”

 • Has successfully participated in hand-on for “FACE LIFT AND REJUVENATION BY BOTULINUM TOXIN A”

SKILL

 • THREAD LIFT

 • BOTOX injection for facial wrinkle, jawline reduction, body contouring and hyperhidrosis

 • Thermage

 • ulther

 • IPL

 • Qs;Nd-YAG

 • RF, hifu

 • fractional CO2,

 • Laser

 • Microneedle RF

สวย หวาน มิกซ์สไตล์ ไร้ Pattern หมอบี พญ.นวรัตน์ รุ่งศรีศศิธร

หมอบี พญ.นวรัตน์ รุ่งศรีศศิธร

ไลฟ์สไตล์เป็นเป็นสิ่งที่บ่งบอกถึงความเป็นตัวเองได้ดีที่สุด ซึ่งก็คงปฏิเสธไม่ได้ว่าแต่ละคนก็มีมีความชอบที่แตกต่างกันไปหรือแม้แต่ตัวเราเองก็ยังมีความชอบที่หลากหลาย แต่นั่นก็นับว่าเป็นเสน่ห์อีกอย่างหนึ่งที่คนหนึ่งคนจะมีความสามารถที่หลากหลายและสามารถนำมามิกซ์กันได้อย่างลงตัว เช่นเดียวกับเธอคนนี้ ที่นอกจากรูปลักษณ์ภายนอกจะสร้างรอยยิ้มให้กับใครหลายคนแล้ว ความสามารถและไลฟ์สไตล์ที่โด่ดเด่นยังเป็นเสน่ห์ให้เธอได้มากเลยทีเดียว

วันนี้ “วลีรัตน์คลินิก” จะพาไปรู้จักกับคุณหมอมากความสามารถ พญ.นวรัตน์ รุ่งศรีศศิธร หรือ "หมอบี" ที่มิกซ์ไลฟ์สไตล์ที่แตกต่างให้ลงตัวและตอบโจทย์ความท้าทายในการพัฒนาตัวเองได้เป็นอย่างดี

เค้ก2.jpg

ไลฟ์สไตล์ของคุณหมอบีเป็นยังไงบ้าง

"ที่จริงหมอชอบหลายอย่างนะและค้นหาตัวเองมาเรื่อยๆ ทั้งชอบเที่ยว ถ่ายรูป งานศิลปะ ทำอาหาร แต่ชอบที่สุดก็คือการทำขนมนี่แหละ ทีแรกก็ยังไม่รู้หรอกว่าอะรคือสิ่งที่ชอบที่สุด ก็มีลงเรียนทำอาหารคาว ขนมปังและขนมเค้กและสิ่งที่ทำแล้วมีความสุขมากที่สุดก็มาจบที่ขนมเค้กค่ะ"

เค้ก3.jpg

ความสุขของการทำขนมเค้กคืออะไร

หัวใจสำคัญของการทำขนมเค้กไม่ใช่รสชาติความอร่อยเพียงอย่างเดียว แต่หน้าตาและการตกแต่งก็เป็นสิ่งที่สำคัญที่ต้องไปควบคู่กัน ซึ่งขั้นตอนการทำก็มีสูตรสำเร็จอยู่แล้ว ความท้าทายเลยมาตกอยู่ที่การตกแต่งหน้าเค้กที่เราจะได้รังสรรค์ไอเดียการดีไซน์หน้าเค้กให้สวยและน่าสนใจ ตรงนี้แหละคือความสนุกเพราะเราจะได้ปลดคล่อยความคิดสร้างสรรค์ได้อย่างเต็มที่ และพอเราทำสวยคนข้างก็จะมาขอถ่ายรูปผลงานเราจุดนี้แหละที่ทำให้รู้สึกภูมิใจและมีความมั่นใจในทักษะงานฝีมือและการออกแบบ และนั่นก็เป็นสิ่งที่ตอกย้ำว่าฝีมือเราก็ดีเหมือนกันนะเพราะเป็นคนที่ชอบทำงานฝีมืออยู่แล้ว ซึ่งก็รู้สึกว่าทำได้ดีกว่าคนอื่นด้วยนะ (หัวเราะ) เพราะเรื่องทักษะงานฝีมือเรารู้ตัวเลยว่าเรียนรู้ได้ไวและทำได้ดี

หมอบี 2.jpg

การทำขนมเค้กให้อร่อยน่าทานกับทำสวยให้คนไข้แตกต่างกันมั้ย

จริงๆ ทั้งสองอย่างนี้มีความคล้ายกันนะ เพราะความงามเองก็มีสูตรและรูปแบบในตัวเองอยู่แล้วซึ่งก็คือความรู้และทฤษฎีที่เรียนมา แต่ผลลัพธ์ความสวยที่ออกมาไม่เหมือนกันนะ เพราะความสวยจะอาศัยแต่ความรู้อย่างเดียวไม่ได้ต้องใช้ทักษะการดีไซน์ร่วมด้วย เช่นการร้อยไหมหมอรู้ขั้นตอนและวิธีทำ รู้สัดส่วนใบหน้า แต่เมื่อถึงเวลาร้อยไหมให้คนไข้จริงๆ เราไม่สามารถเอาแพทเทิร์นมาจับใส่กับใบหน้าของทุกคนได้ เพราะฉะนั้นเราต้องออกแบบความสวยให้เข้ากับใบหน้าของแต่ละคน เช่นเดียวกับการทำขนมเค้กที่จะต้องมีสูตรและขั้นตอนการทำที่เป็นแพทเทิร์นแต่สุดท้ายแล้วเราก็จะต้องมาออกแบบและตกแต่งหน้าเค้กให้น่ากินด้วย

การตกแต่งหน้าเค้กเราต้องมีการวางแผน เพราะตัวครีมที่ละเอียดหากเราวางพลาดหน้าเค้กก็คือเละและแก้ไขยาก ใบหน้าก็เหมือนกันเราต้องมีการออกแบบและวางแผนให้ดีซึ่งต้องใส่ใจอย่างมาก เมื่อเราออกแบบได้ดีวางแผนดีเวลาลงมือทำก็จะลดความผิดพลาดได้มากเลยทีเดียว และผลลัพธ์ที่ออกมาก็จะเป็นไปตามที่เราวางแผนไว้เรียกได้ว่าสมบูรณ์แบบเลยก็ว่าได้”

หมอบี พญ.นวรัตน์ รุ่งศรีศศิธร

มุมมองคำว่า “สวย” ของหมอบีเป็นยังไง

ความสวยสำหรับหมอคือความอ่อนเยาว์และไม่โป๊ะค่ะ (หัวเราะ) เพราะผู้หญิงทุกคนจะมีจุดที่สวยที่สุดส่วนใหญ่คือช่วงอายุ 25-30 ปี แต่พออายุเพิ่มขึ้นจะเริ่มมี Aging process เริ่มสังเกตได้ถึงความเปลี่ยนแปลงและรู้สึกว่าไม่สวยเหมือนเดิม ซึ่งแต่ละคนก็จะเริ่มหาวิธีที่ทำให้ตัวเองกลับมาสวยเหมือนเดิม ที่สำคัญเมื่อเทียบกับวัยเดียวกันแล้วเราต้องดูเด็กกว่า และจะเด็กอย่างเดียวไม่ได้นะเดี๋ยวเขารู้ว่าเราไปทำอะไรมามันจะกลายเป็นว่าถูกปรุงแต่งมากจนเกินไป ถ้าจะสวยต้องสยอย่างเป็นธรรมชาติ

หมอบีพัฒนาทักษะด้านความสวยให้ตัวเองยังไง

ต้องเริ่มจากความชอบก่อนเลยค่ะ พอชอบแล้วเราจะอยากหาความรู้ศึกษาเพิ่มเติมและอยากพัฒนาตัวเองอยู่ตลอดเวลาและยิ่งเรื่องความสวยความงามด้วยแล้วยิ่งต้องอัพเดทบ่อยๆ เลย เวลามีประชุมหรืออบรมวิชาการ work shop ด้านทักษะฝีมือหมอก็จะเข้าร่วมตลอดเลยค่ะ เพราะเราต้องเรียนรู้อยู่ตลอดเวลาซึ่งต้องรู้ให้ละเอียดและต้องรู้ก่อนด้วยนะ (หัวเราะ)

ผู้หญิงทุกคนชอบความสวยความงามอยู่แล้วหล่ะ ซึ่งบางคนเรารู้ว่าเขาสวยอยู่แล้วแต่เราก็สามารถทำให้เขาสวยขึ้นไปอีกได้ นี่แหละคือความสุขของการทำงานด้านนี้”

หมอบี 3.jpg

ความท้าทายของการทำงานที่ “วลีรัตน์คลินิก”

การเสริมความงามบนใบหน้ามีหลายรูปแบบมาก ทั้งการใช้เครื่องมือสำเร็จรูป การฉีดไหม ซึ่งการร้อยไหมจะมีความแตกต่างจากศาสตร์อื่น เพราะจะเป็นการแก้ไขจุดบกพร่องอย่างเป็นธรรมชาติ มีผลข้างเคียงน้อย เจ็บตัวน้อยและที่วลีรัตน์คลินิกมีผลิตภัณฑ์ของการร้อยไหมเยอะมาก หรือจะเรียกได้ว่า วลีรัตน์คลินิกเป็นคลินิกเฉพาะทางเรื่องร้อยไหมเลยก็ว่าได้” และหมอเองก็สนใจเรื่องร้อยไหมอยู่แล้วเพราะเมื่อเทียบกับการทำหัตถการอย่างอื่นมัน noninvasive และเป็นธรรมชาติ ซึ่งวลีรัตน์คลินิกก็ตอบโจทย์ได้ดีมากๆ

หมอบี1.jpg

ทักษะงานฝีมือหรือการทำสวยด้วยหัตถการทำให้เราต่างจากคนอื่น การฉีดไหม ร้อยไหมเป็นงานดีไซน์ที่ละเอียดมาก ทั้งเรื่องจำนวนเส้นที่ใช้กับคนไข้แต่ละคน ตำแหน่งการวางเส้นไหม ซึ่งนั่นทำให้เราแตกต่างและหมอเองก็ต้องมีความแม่นยำและเชี่ยวชาญมากๆ การเป็นหมอที่วลีรัตน์คลินิกทำให้หมอได้พัฒนาในสิ่งที่ชอบและก้าวข้ามความท้าทายของตัวเองได้ไปอีกขั้น”


EDUCATION

 • Chulalongkorn University Doctor of Medicine

TRAINING

 • Best practice in dermatology, Institute of dermatology 2012
 • What we must know about aesthetic injections, Institute of dermatology 2015
 • 10+ essential skin diseases, Division of dermatology, Ramathibodi Hospital 2015
 • Lecture in cosmetic dermatology, Ramathibodi training course in cosmetic dermatology 2015
 • IMSA workshop botulinum toxin master class 2017

SKILL

 • PDO Lifting threads
 • Barbed threads
 • BOTOX injection for facial wrinkle, jawline reduction, body contouring and hyperhidrosis
 • Filler injection on temporal fossa, under eye, midface, nasolbial fold, lips and chin
 • Injection lipolysis, Mesotherapy
 • Peripheral IV
 • VIPL, RF, Q-switched Nd: YAG laser

เจาะลึกความสวย คุณหมอดีกรีนางงาม - หมอทราย พญ.ชุติกาญจน์ สิงห์ลอ

For content_๑๘๐๗๑๒_0204.jpg
 Cr.Miss grand thailand page

Cr.Miss grand thailand page

หมอทราย พญ.ชุติกาญจน์ สิงห์ลอ คุณหมอดีกรีนางงาม กับตำแหน่ง มิสแกรสด์อุตรดิตถ์ ปี 2016 อยากรู้กันมั้ยคะว่าทั้งสวยทั้งเก่งแบบนี้คุณหมอทรายมีวิธีดูแลตัวเองยังไงบ้างไปไขคำตอบกันค่ะ

 Cr.Miss grand thailand page

Cr.Miss grand thailand page

 Cr.Miss grand thailand page

Cr.Miss grand thailand page

ออกกำลังกายเป็นประจำ กินอาหารที่มีประโยชน์ พักผ่อนให้เพียงพอ พื้นฐานดูแลความสวยทั่วไป แต่บางครั้งก็อาจจะยังไม่พอ
— หมอทราย พญ.ชุติกาญจน์ สิงห์ลอ

ก่อนอื่นให้คุณหมอทรายช่วยแนะนำการดูแลความสวยใก้กับสาวๆ หน่อยค่ะ

สำหรับการดูแลความสวยไม่ว่าจะทั้งสุขภาพภายในหรือภาพลักษณ์ภายนอกเนี่ยไม่มีอะไรมากเลยค่ะ ตามหลักพื้นฐานแล้ว ก็ควรเลือกกินอาหาที่มีประโยชน์ พักผ่อนให้เพียงพอ ออกกำลังกายเป็นประจำ อันนี้แบบทั่วไปเลยนะคะ แต่สำหรับบางคนก็อาจจะมีวิธีดูแลความสวยที่เป็นตัวช่วยเสริมก็ต้องขึ้นอยู่กับว่าตัวเองมีปัญหาอะไร เรื่องรูปร่าง ผิวพรรณ หน้าไม่ใส ความหย่อนคล้อย อันนี้ก็ต้องหาวิธีแก้ปัญหาให้ตรงจุดค่ะ

13259562_239584466420095_1256694455_n.jpg
หมอก็ดูแลตัวเองเบื้องต้นเลยค่ะ เน้อนออกกำลังกาย เลือกกินอาหารที่มีประโยชน์ แต่บางครั้งการดูแลความสวยเบื้องต้นอาจจะยังไม่พอเราเลยต้องหาตัวช่วยเพิ่ม เพื่อความสวยที่ดีกว่า
— หมอทราย พญ.ชุติกาญจน์ สิงห์ลอ

ทั้งสวยทั้งเก่งแบบนี้คุณหมอทรายมีวิธีดูแลตัวเองยังไงบ้าง

โดยส่วนตัวแล้วเป็นคนชอบออกกำลังกายอยู่แล้วค่ะก็จะเข้าฟิตเนส 3-4 ครั้ง /สัปดาห์ บางทีก็จะไปว่ายน้ำบ้าง โยคะบ้าง ส่วนเรื่องอาหารก็จะเน้นผักผลไม้ซะส่วนใหญ่และเสริมด้วยโปรตีน เพราะการที่ดูแลตัวเองให้ดีทั้งอาหารและการออกกำลังกาย ก็จะช่วยให้สุขภาพภายในก็ดีและยังเสริมเรื่องบุคลิกภายนอกเราอีกด้วย และก็จะมีตัวช่วยอื่นๆ ดูแลความสวยเพิ่มเติมด้วยนะ

 

S__10928254.jpg

เห็นสวยๆ แบบนี้เป็นคนชอบเที่ยว Adventure ลุยๆ ไปไหนไปกัน

ถึงจะเป็นคนดูแลตัวเองแค่ไนแต่ไลฟ์ก็เป็นคนชอบเที่ยวแบบลุยๆ เหมือนกันนะคะ เที่ยวทะเล ภูเขา ไปหมดทุกที่ที่มีโอกาส เพราะฉะนั้นเรื่องผิวโดนแดดโดนลมนี่ไม่ต้อมถามถึงเลย โดนเต็มๆ ค่ะ แต่เราก็ต้องมีวิธีดูแลตัวเองเหมือนกัน ที่ขาดไม่ได้เลยคือทาครีมบำรุงกับทาครีมกันแดดค่ะแต่บางครั้งการดูแลแค่นี้ก็ไม่เพียงพอ เราก็แค่ดูแลเบื้อต้น ยิ่งต้องทำงานด้วยแล้วก็แทบไม่ค่อยมีเวลาดูแลตัวเองอย่งเต็มที่ การมีตัวช่วยดูแลอีกทางหนึ่งก็ทำให้ชีวิตง่ายขึ้นเยอะเลยค่ะ

การทำงานด้านความงาม ก่อนที่เราจะแก้ปัญหาด้านความงามให้กับคนไข้ เราก็ต้องเข้าใจซะก่อนว่าจุดไหนที่ทำให้เขากังวลและแก้ปัญหาตรงนั้นซะ
— หมอทราย พญ. ชุติกาญจน์ สิงห์ลอ
_J9A1503.jpg

ก่อนส่งต่อความสวย ต้องเข้าใจความสวยซะก่อน

ความสวยกับผู้หญิงเป็นของคู่กันอยู่แล้วค่ะและไม่ว่าใครๆ ก็อยากดูดีและสวยกันทั้งนั้น ซึ่งการดูแลความสวยของแต่ละคนก็จะแตกต่างกันไป ขึ้นอยู่กับความกังวลว่าจุดไหนทำให้เราเสียความมั่นใจมากที่สุด การดูแลตัวเองเบื้องต้นก็เป็นสิ่งที่ดีอยู่แล้วค่ะ แต่หากเรามีตัวช่วยที่เข้าใจปัญหาเราจริงๆ และสามารถช่วยเราแก้ปัญหาจุดนั้นได้ก็จะยิ่งดีเข้าไปอีก และการทำงานด้านความงาม ก่อนที่เราจะแก้ปัญหาด้านความงามให้กับคนไข้ เราก็ต้องเข้าใจซะก่อนว่าจุดไหนที่ทำให้เขากังวลและแก้ปัญหาตรงนั้นซะ เพราะหมอเชื่อว่าหากเราช่วยทำให้เขาสวยขึ้น มั่นใจขึ้น โอกาสดีๆ ย่อมเข้ามาหาเขาแน่นอนค่ะ


Education

 • คณะ แพทยศาสตร์  สาขาแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยนเรศวร 
 • ศึกษาเพิ่มเติมที่ภาควิชาวิสัญญี โรงพยาบาลมหาราชเชียงใหม่
 • Filler middle face lecture and hand on โดย ศ.ดร.นพ. ธัมม์ทิวัตถ์ นรารัตน์วันชัย-
 • Botox basic course lecture & hand โดย ศ.ดร.นพ. ธัมม์ทิวัตถ์ นรารัตน์วันชัย

SKILL

 • ฉีดไหม, ร้อยไหม
 • ฉีด Botox ได้ทุกจุด 
 • ฉีด Filler ได้ทั้งเข็ม shape และ  canula
 • เปิด IV ได้อย่างชำนาญ intravenous drip / push
 • Dermotoxin lift

เข้าใจความสวย เพิ่มความงามด้วยการเอาใจใส่ - หมอคิมบอม นพ.ชยากร พงษ์พยัคเลิศ

หมอคิมบอม.jpg

ความเข้าใจและความเอาใจใส่ไม่ว่าจะเรื่องอะไรล้วนแต่เป็นสิ่งสำคัญ โดยเฉพาะในเรื่องความสวยความงามเพราะนั่นถือเป็นเรื่องละเอียดอ่อนของสาวๆ เค้าเลยล่ะ ซึ่งแน่นอนว่าแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านความงามจะต้องมีความเข้าใจอย่างลึกซึ้งถึงปัญหาที่สาวๆ กำลังกังวลอยู่เพื่อที่จะให้คำปรึกษาและคำแนะนำอย่างตรงจุด

คุณหมอ_๑๘๐๗๑๗_0029.jpg

หมอคิมบอม นพ.ชยากร พงษ์พยัคเลิศ แพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านความงาม จากวลีรัตน์คลินิก เป็นคุณหมอที่ได้รับเสียงตอบรับจากผู้มาใช้บริการด้านความงามที่บอกเป็นเสียงเดียวกันว่า "คุณหมอเอาใจใส่ ให้ข้อมูลและอธิบายละเอียด และที่สำคัญมือเบามากๆ ด้วย" และวันนี้วลีรัตน์คลินิกจะพาไปรู้จักกับคุณหมอคิมบอมให้มากขึ้นค่ะ

คุณหมอ_๑๘๐๗๑๗_0022.jpg

สวัสดีครับ "หมอคิมบอม" นะครับ ดีใจนะครับที่ได้รับเสียงตอบรับจากคนไข้ในทิศทางที่ดี (หัวเราะ) ส่วนใหญ่เวลาหมอคุยกับคนไข้เราก็ต้องรู้ก่อนว่าเขามีความกังวลตรงไหน บางครั้งคนไข้เองก็ยังไม่รู้นะครับว่าตัวเองกังวลจุดไหนบ้าง ซึ่งนั่นแหละครับเป็นสิ่งที่หมอต้องเข้าใจให้ได้ เพื่อให้การแก้ปัญหาอยู่ในจุดที่เข้าใจร่วมกันครับ

20180405@silom-1_๑๘๐๕๐๘_0033.jpg

เวลาคนไข้เขากังวลเขาก็จะถามเยอะมากๆ ซึ่งนั่นเป็นสิ่งที่ดีครับเพราะยิ่งเขาถามเยอะ หมอก็จะได้อธิบายการแก้ปัญหาได้อย่างถูกจุด เป็นการทำความเข้าใจคนไข้อีกอย่างหนึ่งเลย

คุณหมอ_๑๘๐๗๑๗_0019.jpg

คนไข้ที่เขาเข้ามาปรึกษาเขาก็ต้องอยากได้ผลลัพธ์ที่ดีแน่นอนครับ ยิ่งถ้าหมอเข้าใจใและใส่ใจกับสิ่งที่คนไข้ต้องการ การแก้ปัญหาก็จะเป็นไปอย่างตรงจุดแน่นอนครับ

EDUCATION

•Doctor of Medicine Mahidol University (2011-2016)

•School of Anti-aging, Mae Fah Luang University

(short course Recent advances in Aesthetic Dermatology) 2017

SKILL

•ฉีดไหม, ร้อยไหม

•botox

•filler

•Ulthera

•Thread lift

•Laser procedure

•anti-aging

•skin disease

•IV therapy

การออกแบบใบหน้าผู้หญิงเป็นงานศิลปะ-หมอนิ้ง นพ.ธนภัทร์ ธนสมบูรณ์

หมอนิ้ง นพ.ธนภัทร์ ธนสมบูรณ์

มองความสวยกับการออกแบบรูปหน้าผู้หญิงเป็นแบบไหน

ผมชอบงานศิลปะครับ ชอบการออกแบบ วาดรูป อะไรก็ตามที่เกี่ยวกับงานสายศิลป์ การออกแบบต่างๆ เป็นการส่วนตัวอยู่แล้วครับ ซึ่งการออกแบบรูปหน้าเพื่อให้ตรงต่อความต้องการของผู้หญิงก็เป็นงานศิลปะรูปแบบหนึ่ง แต่ก่อนอื่นเราก็ต้องเข้าใจความต้องการของเขาซะก่อน ซึ่งผู้หญิงทุกคนมีความสวยในตัวเองอยู่แล้วนะครับ แต่ด้วยโครงสร้างของใบหน้าที่ไม่เหมือนกันทำให้ความสวยแต่ละคนก็แตกต่างกันไป หน้าที่เราจึงเป็นการดึงความสวยที่โดดเด่นของผู้หญิงแต่ละคนออกมา เพราะถ้าผู้หญิงทุกคนสวยเหมือนกันหมดก็จะไม่มีความแตกต่างกันเลย แต่ถ้าเราดึงจุดเด่นของเขาออกมาก็จะเป็นการเพิ่มเสน่ห์และเอกลักษณ์ให้เขาได้สวยในแบบของตัวเอง และที่สำคัญความสวยจะช่วยเพิ่มความมั่นใจให้ผู้หญิงทุกคนครับ

DSCF7473.gif

มองผู้ชายทำงานด้านความสวยความงามยังไง

ปัจจุบันบทบาทของผู้หญิงกับผู้ชายแทบไม่แตกต่างกันครับ หลายๆ อาชีพที่ผู้หญิงเข้ามามีบทบาทในงานของผู้ชาย และในบางเรื่องทำได้ดีกว่าผู้ชายซะอีก เลยไม่แปลกที่ผู้ชายจะสามารถทำงานในด้านความสวยความงามได้ดีไม่แพ้ผู้หญิง เช่นดีไซน์เนอร์ ช่างแต่งหน้า ช่างทำผม ก็เป็นผู้ชายเยอะนะครับ ผมมองว่าเป็นเรื่องของตัวบุคคลมากกว่าที่มีความชอบและความเชี่ยวชาญที่แตกต่างกันไป

DSCF7533.JPG

มองการปรับแต่งรูปหน้าในปัจจุบันยังไง?

ปัจจุบันการปรับแต่งรูปหน้าในรูปแบบต่างๆ ได้รับความนิยมมากขึ้น เพื่อการเปลี่ยนแปลงตัวเองให้ดูดีขึ้น แต่ก็มีบ้างที่ยังกลัวและกังวลเรื่องเหล่านี้ เพราะอาจจะด้วยความกลัวเจ็บและหวาดเสียว แต่ด้วยความทันสมัยและนวัตกรรมใหม่ๆ ทำให้การปรับแต่งรูปหน้าแบบไม่ต้องเจ็บตัวมากเหมือนสมัยก่อน ไม่ต้องผ่าตัด ไม่ต้องพักฟื้น แต่ก็แล้วแต่ความชอบของแต่ละคนนะครับว่าจะชอบแบบไหน เพราะบางคนก็พอใจในความสวยที่ตัวเองมีอยู่แล้วครับ

คุณหมอ_๑๘๐๗๑๔_0089.jpg

นวัตกรรมเสริมความงามในปัจจุบันในมุมมองหมอนิ้ง

นวัตกรรมการปรับแต่งรูปหน้าโดยไม่ต้องศัลยกรรมในความเห็นส่วนตัวของหมอแล้วก็เป็นสิ่งที่ตอบสนองความต้องการของคนที่อยากสวยและมั่นใจขึ้นโดยไม่ต้องเจ็บตัวครับ เพราะนวัตกรรมในปัจจุบัน ไม่ว่าจะเป็นการใช้เครื่อง ฉีดไหม ร้อยไหม ล้วนแต่ไม่ต้องเจ็บตัวมากและก็ให้ผลลัพธ์ในการปรับรูปหน้าอย่างเป็นธรรมชาติ และเมื่อไม่ได้ผ่าตัดความเสี่ยงก็น้อยกว่าครับ เพราะบาดเจ็บน้อยกว่า เสียเลือดก็น้อยกว่า การปรับรูปหน้าด้วยการผ่าตัดที่สำคัญที่สุดเลยคือมีความเป็นธรรมชาติมากกว่าครับ เพราะเป็นสิ่งที่ร่างกายค่อยๆ สร้างการปรับรูปหน้าเอง เป็นความงามตามธรรมชาติของคนคนนั้นที่มีอยู่เดิมเรียกว่าความงามอย่างมีเอกลักษณ์ครับ แต่ด้วยปัญหาของกาลเวลาหรือความเสื่อมจากสิ่งแวดล้อมต่างๆ แต่เราสามารถช่วยดึงความงามเหล่านั้นออกมาให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้ครับ และเนื่องจากเราไม่ได้ทำการผ่าตัด รูปหน้าคุณจะเปลี่ยนแปลงได้แต่ก็มีข้อจำกัดของมันครับ เช่นหมอไม่สามารถทำให้กระดูกหน้าคุณเล็กลงได้เท่าการผ่าตัดครับ จึงไม่อาจให้ความพอใจกับคนที่มีความต้องการเปลี่ยนแปลงใบหน้ามากๆ ครับ

คุณหมอ_๑๘๐๗๑๔_0080.jpg

หมอนิ้ง เป็นคนยังไง?

คนรอบข้างจะบอกว่าผมติสต์ๆ พูดเยอะ เฟลลี่ พูดคุยได้ง่าย ซึ่งไม่ค่อยดูเหมือนหมอเท่าไหร่ (หัวเราะ) เพราะคนส่วนใหญ่มักติดภาพลักษณ์ว่าหมอต้องดูนิ่งๆ ขรึมๆ ซึ่งการที่ผมชอบพูดพชอบคุยกับคนไข้มากๆ ก็ทำให้เขารู้สึกผ่อนคลายกับเรามากขึ้นนะครับ ซึ่งก็จะมีผลต่อการรักษาคนไข้ด้วยว่าเขาต้องการอะไร กังวลจุดไหนเราก็จะสามารถแก้ไขปัญหาได้อย่างตรงจุด

คุณหมอ_๑๘๐๗๑๔_0085.jpg

EDUCATION

 •Faculty of Medicine Vajira Hospital,Navamindradhiraj University

•จบหลักสูตร Anti-aging sport and nutrition wellness medicine มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง

ความเชี่ยวชาญ

•ฉีดไหม ร้อยไหม Botox filler และเลเซอร์ต่างๆ เช่น Hifu Ulthera นอกจากนี้ยังทำงานด้าน Anti-aging

การอบรม

•International Congress of Aesthetic Dermatology ICAD 2017

•International Society for Dermatologic Surgery ISDS 2017

•อัพเดทเทรนการฉีดฟิลเลอร์ Restylane Galderma, 2017

•Univea workshop hand on Botox filler Thread lift

•Thaicosderm management of cosmetic complication 2017

•Hand on Botox ,Filler กับ ศ.ดร.นพ. ธัมม์ทิวัตถ์ นรารัตน์วันชัย (ปิติ พลังวชิรา)

อัพเดทความรู้เทคนิค dermolift สวยปลอดภัย กับหมอเซ้น

For content_๑๘๐๗๑๒_0201.jpg
 • Abobotulinumtoxin A แก้ปัญหาปรับรูปหน้า

 • ฉีด Botox แล้วหน้าตึงไม่เป็นธรรมชาติ

 • Abobotulinumtoxin A คืออะไร แตกต่างจาก Botox ทั่วไปอย่างไร

20182306_dysport_๑๘๐๗๑๒_0296.jpg

การอัพเดทความรู้และพัฒนาทักษะด้านความงามใหม่ๆ ให้กับทีมแพทย์เป็นสิ่งที่วลีรัตน์คลินิกให้ควาสำคัญมากๆ เพื่อให้คนไข้ที่จะมาอัพเดทความสวยกับเรามั่นใจได้ว่าเมื่อมาใช้บริการกับวลัรตน์คลินิกไม่ผิดหวังอย่างแน่นอน ซึ่งครั้งนี้วลีรัตนืคลินิกได้รับเกียรติให้เชิญเข้าร่วมประชุมงาน IMSA ครั้งที่ 18 ที่ โรงพยาบาลรามาธิบดี เพื่ออัพเดทเทรนด์ความงาม โดนหมอเซ้น นพ.ณัฐพล สุวรรณบริรักษณ์ จะพาทัวร์เองค่ะ

เนื่องจากได้รับโอกาสเป็นตัวแทนของทาง วลีรัตน์คลินิกในการเข้าร่วมประชุมงาน IMSA ครั้งที่ 18 ที่ โรงพยาบาล รามาธิบดี จึงขอเล่าประสบการณ์ที่ได้รับและความรู้คร่าวๆ ที่ได้จากการประชุมครั้งนี้ให้อ่านกันครับ

20182306_dysport_๑๘๐๗๑๒_0280.jpg

งานประชุม IMSA ครั้งที่ 18 นี้ จัดขึ้นเพื่ออัพดทความรู้และเทคนิคใหม่ ในการใช้สาร Abobotulinumtoxin A ซึ่งเด่นในเรื่องของ dermolifting โดยการประชุมครั้งนี้ได้รวบรวมวิทยากรชั้นนำจากไทย และต่างประเทศ มาให้ความรู้ในด้านการใช้สาร Abobotulinumtoxin A เพื่อแก้ไขปัญหาบนใบหน้า ปรับรูปหน้า และแนะนำเทคนิคใหม่ๆในการฉีดเพื่อให้ไดผลลัพธ์ที่ดี และยังคงเป็นธรรมชาติ

dermolift

เคยรู้สึกมั้ยว่า ทำไมการฉีด Botox ที่หน้าผากเพื่อช่วยในการลดรอยย่น แต่ทำไมรู้สึกตึงเกินไป ดูไม่ธรรมชาติ หรือบางคนทักว่า ทำไมดวงตาดูเล็กลง ปัญหาเหล่านี้สามารถแก้ไขได้ ด้วยการฉีดเทคนิคของ dermolifting เพื่อให้รอยย่นของหน้าผากดูจางลง แต่ยังสามารถขยับได้ ดูเป็่นธรรมชาติ อีกทั้งดวงตายังดูปกติ ไม่เล็กลง

นอกจากนี้ ผู้ที่มีปัญหา ขมับลึก ขมับตอบ แต่ยังไม่กล้าที่จะฉีดสารเติมเต็ม การใช้สาร Abobotulinumtoxin A ก็สามารถช่วยอำพรางปัญหานี้ได้เช่นกัน โดยการฉีดสาร เข้าไปที่กล้ามเนื้อขมับร่วมกับ technic dermolifting

20182306_dysport_๑๘๐๗๑๒_0277.jpg

หรือสำหรับผู้ที่มีปัญหาร่องแก้มลึก แต่ยังกลัวที่จะฉีดสารเติมเต็ม การฉีดสาร Abobotulinumtoxin A ด้วยวิธี dermolifting ก็สามารถช่วยอำพรางร่องรอยลึกที่แก้มได้เช่นกัน ทำให่ร่องแก้มดูเบาขึ้น ร่องรอยลึกดูจางลงอย่างเป็นธรรมชาติครับ

งาน dysport contest_๑๘๐๗๑๒_0003.jpg

ผู้ที่มีปัญหาของใบหน้าหย่อนคล้อย รู้สึกไม่กระชับ การฉีดสาร Abobotulinumtoxin A ก็สามารถแก้ปีญหานี้ได้ครับ โดยใช้เทคนิคของ Dermolifting ฉีดบริเวณผิวหน้าที่ต้องการให้มีความตึงกระชับ นอกจากนี้ด้วยฤิทธฺ์ของสาร Abobotulinumtoxin A นั้นมีประสิทธิภาพที่เหนือกว่าสาร Botox ทั่วๆไปตรงที่หลังฉีดสามารถเห็นผลลัพธ์ได้เลยทันทีครับ

20182306_dysport_๑๘๐๗๑๒_0200.jpg

หรือผู้ที่มีปัญหารอยย่น หรือริ้วรอยบริเวณคอ เหนียงไม่กระชับ ซึ่งการมีริ้วรอยบรเวณเหล่านี้ จะทำให้คุณดูมีอายุไม่แพ้กับการที่มีริ้วรอยบนใบหน้าเลยครับ การฉีดสาร Abobotulinumtoxin A ก็สามารถช่วยได้เช่นกัน ซึ่งจะทำให้ริ้วรอยบรเวณคอดูจางลง ผิวกระชับขึ้น เหนียงบริเวณคางดูลดลงครับ

20182306_dysport_๑๘๐๗๑๒_0272.jpg

จากที่กล่าวมาทั้งหมดนี้ หลายๆท่านอาจสงสัยว่าสาร Abobotulinumtoxin A คืออะไร แตกต่างจาก Botox ทั่วไปอย่างไร เป็นอันตรายหรือไม่ ทั้ง Botox หรือ Botulinum toxin A และ Abobotulinudmtoxin A ต่างเป็นสารที่มีฤิทธิ์ในการทำให้กล้ามเนื้อคลายตัวครับ ซึ่งส่งผลให้สามารถนำไปรักษาบริเวณที่มีรอยเหี่ยวย่นได้ แต่ Abobotulinumtoxin A นั้น จะมีข้อแตกต่างตรงที่ สามารถออกฤิทธฺ์ได้เร็วกว่านั่นเองครับ

สุดท้ายนี้ขอฝากไว้ว่า ไม่ว่าจะฉีดสารใดๆ หรือทำการรักษาใดๆ บนร่างกายของเรา เราควรเลือกทำกับแพทย์ที่มีประสบการณ์ และใช้ยาที่มีคุณภาพ เพื่อความปลอดภัยของตัวเราเองครับ

20182306_dysport_๑๘๐๗๑๒_0295.jpg

เป็นยังไงกันบ้างค่ะกับเนื้อหาที่อัดแน่นด้วยความรู้ หากสาวๆ สนใจอยากอัพเดทความสวยกับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญสามารถเข้ามาปรึกษาได้ที่วลีรัตน์คลินิกนะคะ

งาน dysport contest_๑๘๐๗๑๒_0002.jpg
นพ.ณัฐพล สุวรรณบริรักษ์ หมอเซ้น

นพ.ณัฐพล สุวรรณบริรักษ์ หมอเซ้น แพทยศาสตร์บัณฑิตศิริราช  (เกียรตินิยมอันดับ 2)

Certification
- American Board of Anti-Aging and Regenerative Medicine, USA

-Master Degree of Science in Anti Aging and Regenerative Medicine, School of Anti Aging and Regenerative Medicine, Mae Fah Luang University

Skill

ฉีดไหม ร้อยไหม

Botox

Filler

Thread lift

Skin disease

Anti-aging

Hifu

เสริมความงามกับการฝังเข็ม ความสวยที่ไปด้วยกันได้ - หมอกลาง นพ.ณัฐณกัณฑ์ พิชยะวงศ์ภัค

For content_๑๘๐๗๑๒_0202.jpg
เวลาเห็นคนดูดีขึ้นเราจะรู้สึกดีที่ได้เพิ่มความมั่นใจให้เค้า
— หมอกลาง นพ.ณัฐณกัณฑ์ พิชยะวงศ์ภัค
ฝังเข็ม หมอกลาง

ศาสตร์การฝังเข็มมีอะไรพิเศษ

การเป็นหมอฝังเข็มเป็นหมอเฉพาะทางด้านพิเศษ เพราะต้องใช้ความละเอียดอ่อนอย่างมาก ตั้งแต่การศึกษาร่างกายมนุษย์รวมถึงระบบการทำงานทุกอย่างในร่างกายมนุษย์ในแบบฉบับของคนจีน นอกจากนั้นการเลืือกจุดในการฝังเข็มของแต่ละโรค ทั้งการวินิจฉัยและการเลือกใช้จุดต่างๆ ต้องละเอียดมากๆ

untitled-9.JPG

ศาสตร์การฝังเข็มกับการฉีดไหมร้อยไหมคล้ายกันมั้ย

การฝังเข็มและการฉีดไหม ร้อยไหม มีความคล้ายกันหลายด้าน อันดับแรกเลยคือเราต้องใช้สมาธิมาก ต้องพิถีพิถัน และที่สำคัญเลยคือเป็นการใช้เข็มเหมือนกัน ซึ่งการใช้เข็มธรรมดาง่ายกว่าเยอะครับ แต่การฉีดไหมของวลีรัตน์คลินิกยากกว่า เห็นผลได้ชัดเจน และคนไข้ก็เจ็บน้อยกว่าด้วย หากเรามีพื้นฐานในการฝังเข็มอยู่แล้ว เรื่องฉีดไหมนี่สบายมากเลยครับ

ความละเอียดของการร้อยไหมคือเราต้องเลือกว่าคนไข้แต่ละคนมีความต้องการยังไง เราต้องใช้ไหมแบบไหน ใช้เทคนิคแบบไหนเพื่อที่จะเห็นผลให้มากที่สุด เพราะแต่ละจุดก็มีปัญหาที่แตกต่างกันไป ต้องมีการวิเคราะห์อย่างแม่นยำ และที่สำคัญไหมของวลีรัตน์คลินิกมีความพิเศษคือเป็นไหมที่สั่งทำขึ้นโดยเฉพาะจึงทำให้จพนวนเส้นไหมที่ใช้น้อยแต่ก็เห็นได้อย่างชัดเจน

หมอกลาง

มีอะไรที่ยากกว่าการฝังเข็มมั้ย

การฝังเข็มที่ว่ายากแล้วอีกหนึ่งสิ่งที่ยากไม่แพ้กันคือการเข้ามาเป็นหมอที่วลีรัตน์คลินิกนี่แหละครับ เพระากว่าจะเข้ามาทำงานที่นี่ได้ต้องเป็นหมอที่จบจากมหาวิทยาลัยชั้นนำ ต้องจบเกียรตินิยม และต้องมีประสบการณ์ด้านความมงามอย่างน้อย 2 ปี และการที่จะเข้ามาทำงานที่วลีรัตน์คลินิกจะต้องมีการทดสอบก่อนที่จะเข้ามาก็ต้องผ่านการอบรมณ์เทคนิคพิเศษจากวลีรัตน์มากกว่า 100 ชั่วโมง และที่สำคัญที่สุดก็คือเรื่องของบุคคลิกภาพที่ดี ซึ่งการที่จะมีบุคลิกภาพที่ดีได้ก็ต้องดูแลตัวเองเสมอ ทั้งรูปร่างหน้าตา การออกกำลังกายต่างๆ เพื่อเป็นตัวอย่างที่ดีให้กับคนไข้

เมื่อเขาดูดีขึ้นไม่ว่าจะทำอะไรก็มั่นใจขึ้น นั่นก็เป็นการสร้างโอกาสดีๆให้เขาแล้วครับ เพราะเราเชื่อว่าเมื่อมั่นใจจะทำอะไรก็ง่ายขึ้น
— หมอกลาง นพ.นพ.ณัฐณกัณฑ์ พิชยะวงศ์ภัค
หมอกลาง

ทำไมถึงเลือกมาเป็นแพทย์ด้านความงาม

สาเหตุที่เลือกเข้ามาเป็นแพทย์ด้านความงามก็เป็นการรักษาคนไข้อีกแบบหนึ่ง ตอนที่อยู่โรงพยาบาลเราก็ต้องรักษาคนไข้ให้หายจากโรค ส่วนการดูแลด้านความงามผมก็อยากให้คนไข้ดูดีขึ้น เพราะผมรู้มาว่าเมื่อเราดูดีขึ้นก็ย่อมส่งผลต่อการทำงานและสร้างโอกาสในทุกๆ ด้าน ซึ่งเวลาที่เราได้ทำให้คนอื่นดูดีขึ้น เราเองก็รู้สึกดีที่ได้เพิ่มความมั่นใจให้เค้า

 


Education

 • แพทยศาสตร์บัณฑิต มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ (2554)
 • สำเร็จหลังสูตรแพทย์ฝังเข็มกรมแพทย์ทหารบก และมหาวิทยาลัยเทียนจิน ประเทศจีน (2559)

SKILL

 • ฉีดไหม ร้อยไหม
 • ฝังเข็ม
 • Botox
 • Filler
 • Thread lift
 • Skin disease
 • Anti-aging
 • ประสบการณ์ด้านความงามนานกว่า 5 ปี