หมอเซ้น
 นพ.ณัฐพล สุวรรณบริรักษ์

แพทยศาสตร์บัณฑิตศิริราช  (เกียรตินิยมอันดับ 2) 

Certification:
- American Board of Anti-Aging and Regenerative Medicine, US

 • Master Degree of Science in Anti Aging and Regenerative Medicine, School of Anti Aging and Regenerative Medicine, Mae Fah Luang University

 


Skills

 • ฉีดไหม ร้อยไหม

 • Botox

 • Filler

 • Thread lift

 • Skin disease

 • Anti-aging

 • Hifu

เสริมความงามกับการฝังเข็ม ความสวยที่ไปด้วยกันได้ - หมอกลาง นพ.ณัฐณกัณฑ์ พิชยะวงศ์ภัค

 เสริมความงามกับการฝังเข็ม ความสวยที่ไปด้วยกันได้ - หมอกลาง นพ.ณัฐณกัณฑ์ พิชยะวงศ์ภัค

แพทย์ผู้มีความพิถีพิถัน มีความละเอียดอ่อน เชื่อว่าการสร้างความมั่นใจในคนไข้เป็นการสร้างโอกาสที่ดี จึงมีความมุ่งมั่นที่จะสร้างโอกาสที่ดีให้กับคนไข้ทุกคนอย่างสุดความสามารถ

Read More

เจาะลึกความสวย คุณหมอดีกรีนางงาม - หมอทราย พญ.ชุติกาญจน์ สิงห์ลอ

 เจาะลึกความสวย คุณหมอดีกรีนางงาม - หมอทราย พญ.ชุติกาญจน์ สิงห์ลอ

แพทย์ผู้เข้าใจปัญหา ใส่ใจรายละเอียด ทำความเข้าใจในสิ่งที่คนไข้กังวล แก้ไขปัญหาอย่างตรงจุด เพื่อให้ลายกังวลในสิ่งที่เป็นปัญหา และเกิดความมั่นใจในตนเองได้

Read More

เข้าใจความสวย เพิ่มความงามด้วยการเอาใจใส่ - หมอคิมบอม นพ.ชยากร พงษ์พยัคเลิศ

เข้าใจความสวย เพิ่มความงามด้วยการเอาใจใส่ - หมอคิมบอม นพ.ชยากร พงษ์พยัคเลิศ

แพทย์ผู้เอาใจใส่ ใส่ใจรายละเอียดต่อข้อมูลของคนไข้ อธิบายให้เข้าใจได้โดยละเอียด แก้ปัญหาให้คนไข้อย่างตรงจุดเพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีและพึงพอใจมากที่สุด

Read More

คุณหมอหุ่นแซ่บ สุภาพบุรุษสุขภาพดี MEN’S HEALTH - หมอคิม น.พ.กิตติธัช สินพิพัฒน์พร

คุณหมอหุ่นแซ่บ สุภาพบุรุษสุขภาพดี MEN’S HEALTH - หมอคิม น.พ.กิตติธัช สินพิพัฒน์พร

แพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านความงาม เข้าใจในใบหน้าและสรีระของคนไข้ เอาใจใส่ทุกรายละเอียด และสร้างความเชื่อมั่นในต้นเองให้กับคนไข้

Read More

การออกแบบใบหน้าผู้หญิงเป็นงานศิลปะ-หมอนิ้ง นพ.ธนภัทร์ ธนสมบูรณ์

การออกแบบใบหน้าผู้หญิงเป็นงานศิลปะ-หมอนิ้ง นพ.ธนภัทร์ ธนสมบูรณ์

แพทย์ผู้เชื่อมั่นในเอกลักษณ์ของคนไข้และการออกแบบรูปหน้า มีความปราณีตละเอียด แต่คงความเป็นเอกลักษณ์เอาไว้ มีใบการันตีในความสามารถมากมาย พัฒนาตัวเองอยู่เสมอ

Read More

สวย หวาน มิกซ์สไตล์ ไร้ Pattern หมอบี พญ.นวรัตน์ รุ่งศรีศศิธร

หมอบี พญ.นวรัตน์ รุ่งศรีศศิธร

ไลฟ์สไตล์เป็นเป็นสิ่งที่บ่งบอกถึงความเป็นตัวเองได้ดีที่สุด ซึ่งก็คงปฏิเสธไม่ได้ว่าแต่ละคนก็มีมีความชอบที่แตกต่างกันไปหรือแม้แต่ตัวเราเองก็ยังมีความชอบที่หลากหลาย แต่นั่นก็นับว่าเป็นเสน่ห์อีกอย่างหนึ่งที่คนหนึ่งคนจะมีความสามารถที่หลากหลายและสามารถนำมามิกซ์กันได้อย่างลงตัว เช่นเดียวกับเธอคนนี้ ที่นอกจากรูปลักษณ์ภายนอกจะสร้างรอยยิ้มให้กับใครหลายคนแล้ว ความสามารถและไลฟ์สไตล์ที่โด่ดเด่นยังเป็นเสน่ห์ให้เธอได้มากเลยทีเดียว

วันนี้ “วลีรัตน์คลินิก” จะพาไปรู้จักกับคุณหมอมากความสามารถ พญ.นวรัตน์ รุ่งศรีศศิธร หรือ "หมอบี" ที่มิกซ์ไลฟ์สไตล์ที่แตกต่างให้ลงตัวและตอบโจทย์ความท้าทายในการพัฒนาตัวเองได้เป็นอย่างดี

เค้ก2.jpg

ไลฟ์สไตล์ของคุณหมอบีเป็นยังไงบ้าง

"ที่จริงหมอชอบหลายอย่างนะและค้นหาตัวเองมาเรื่อยๆ ทั้งชอบเที่ยว ถ่ายรูป งานศิลปะ ทำอาหาร แต่ชอบที่สุดก็คือการทำขนมนี่แหละ ทีแรกก็ยังไม่รู้หรอกว่าอะรคือสิ่งที่ชอบที่สุด ก็มีลงเรียนทำอาหารคาว ขนมปังและขนมเค้กและสิ่งที่ทำแล้วมีความสุขมากที่สุดก็มาจบที่ขนมเค้กค่ะ"

เค้ก3.jpg

ความสุขของการทำขนมเค้กคืออะไร

หัวใจสำคัญของการทำขนมเค้กไม่ใช่รสชาติความอร่อยเพียงอย่างเดียว แต่หน้าตาและการตกแต่งก็เป็นสิ่งที่สำคัญที่ต้องไปควบคู่กัน ซึ่งขั้นตอนการทำก็มีสูตรสำเร็จอยู่แล้ว ความท้าทายเลยมาตกอยู่ที่การตกแต่งหน้าเค้กที่เราจะได้รังสรรค์ไอเดียการดีไซน์หน้าเค้กให้สวยและน่าสนใจ ตรงนี้แหละคือความสนุกเพราะเราจะได้ปลดคล่อยความคิดสร้างสรรค์ได้อย่างเต็มที่ และพอเราทำสวยคนข้างก็จะมาขอถ่ายรูปผลงานเราจุดนี้แหละที่ทำให้รู้สึกภูมิใจและมีความมั่นใจในทักษะงานฝีมือและการออกแบบ และนั่นก็เป็นสิ่งที่ตอกย้ำว่าฝีมือเราก็ดีเหมือนกันนะเพราะเป็นคนที่ชอบทำงานฝีมืออยู่แล้ว ซึ่งก็รู้สึกว่าทำได้ดีกว่าคนอื่นด้วยนะ (หัวเราะ) เพราะเรื่องทักษะงานฝีมือเรารู้ตัวเลยว่าเรียนรู้ได้ไวและทำได้ดี

หมอบี 2.jpg

การทำขนมเค้กให้อร่อยน่าทานกับทำสวยให้คนไข้แตกต่างกันมั้ย

จริงๆ ทั้งสองอย่างนี้มีความคล้ายกันนะ เพราะความงามเองก็มีสูตรและรูปแบบในตัวเองอยู่แล้วซึ่งก็คือความรู้และทฤษฎีที่เรียนมา แต่ผลลัพธ์ความสวยที่ออกมาไม่เหมือนกันนะ เพราะความสวยจะอาศัยแต่ความรู้อย่างเดียวไม่ได้ต้องใช้ทักษะการดีไซน์ร่วมด้วย เช่นการร้อยไหมหมอรู้ขั้นตอนและวิธีทำ รู้สัดส่วนใบหน้า แต่เมื่อถึงเวลาร้อยไหมให้คนไข้จริงๆ เราไม่สามารถเอาแพทเทิร์นมาจับใส่กับใบหน้าของทุกคนได้ เพราะฉะนั้นเราต้องออกแบบความสวยให้เข้ากับใบหน้าของแต่ละคน เช่นเดียวกับการทำขนมเค้กที่จะต้องมีสูตรและขั้นตอนการทำที่เป็นแพทเทิร์นแต่สุดท้ายแล้วเราก็จะต้องมาออกแบบและตกแต่งหน้าเค้กให้น่ากินด้วย

“การตกแต่งหน้าเค้กเราต้องมีการวางแผน เพราะตัวครีมที่ละเอียดหากเราวางพลาดหน้าเค้กก็คือเละและแก้ไขยาก ใบหน้าก็เหมือนกันเราต้องมีการออกแบบและวางแผนให้ดีซึ่งต้องใส่ใจอย่างมาก เมื่อเราออกแบบได้ดีวางแผนดีเวลาลงมือทำก็จะลดความผิดพลาดได้มากเลยทีเดียว และผลลัพธ์ที่ออกมาก็จะเป็นไปตามที่เราวางแผนไว้เรียกได้ว่าสมบูรณ์แบบเลยก็ว่าได้”

หมอบี พญ.นวรัตน์ รุ่งศรีศศิธร

มุมมองคำว่า “สวย” ของหมอบีเป็นยังไง

ความสวยสำหรับหมอคือความอ่อนเยาว์และไม่โป๊ะค่ะ (หัวเราะ) เพราะผู้หญิงทุกคนจะมีจุดที่สวยที่สุดส่วนใหญ่คือช่วงอายุ 25-30 ปี แต่พออายุเพิ่มขึ้นจะเริ่มมี Aging process เริ่มสังเกตได้ถึงความเปลี่ยนแปลงและรู้สึกว่าไม่สวยเหมือนเดิม ซึ่งแต่ละคนก็จะเริ่มหาวิธีที่ทำให้ตัวเองกลับมาสวยเหมือนเดิม ที่สำคัญเมื่อเทียบกับวัยเดียวกันแล้วเราต้องดูเด็กกว่า และจะเด็กอย่างเดียวไม่ได้นะเดี๋ยวเขารู้ว่าเราไปทำอะไรมามันจะกลายเป็นว่าถูกปรุงแต่งมากจนเกินไป ถ้าจะสวยต้องสยอย่างเป็นธรรมชาติ

หมอบีพัฒนาทักษะด้านความสวยให้ตัวเองยังไง

ต้องเริ่มจากความชอบก่อนเลยค่ะ พอชอบแล้วเราจะอยากหาความรู้ศึกษาเพิ่มเติมและอยากพัฒนาตัวเองอยู่ตลอดเวลาและยิ่งเรื่องความสวยความงามด้วยแล้วยิ่งต้องอัพเดทบ่อยๆ เลย เวลามีประชุมหรืออบรมวิชาการ work shop ด้านทักษะฝีมือหมอก็จะเข้าร่วมตลอดเลยค่ะ เพราะเราต้องเรียนรู้อยู่ตลอดเวลาซึ่งต้องรู้ให้ละเอียดและต้องรู้ก่อนด้วยนะ (หัวเราะ)

“ผู้หญิงทุกคนชอบความสวยความงามอยู่แล้วหล่ะ ซึ่งบางคนเรารู้ว่าเขาสวยอยู่แล้วแต่เราก็สามารถทำให้เขาสวยขึ้นไปอีกได้ นี่แหละคือความสุขของการทำงานด้านนี้”

หมอบี 3.jpg

ความท้าทายของการทำงานที่ “วลีรัตน์คลินิก”

การเสริมความงามบนใบหน้ามีหลายรูปแบบมาก ทั้งการใช้เครื่องมือสำเร็จรูป การฉีดไหม ซึ่งการร้อยไหมจะมีความแตกต่างจากศาสตร์อื่น เพราะจะเป็นการแก้ไขจุดบกพร่องอย่างเป็นธรรมชาติ มีผลข้างเคียงน้อย เจ็บตัวน้อยและที่วลีรัตน์คลินิกมีผลิตภัณฑ์ของการร้อยไหมเยอะมาก หรือจะเรียกได้ว่า “วลีรัตน์คลินิกเป็นคลินิกเฉพาะทางเรื่องร้อยไหมเลยก็ว่าได้” และหมอเองก็สนใจเรื่องร้อยไหมอยู่แล้วเพราะเมื่อเทียบกับการทำหัตถการอย่างอื่นมัน noninvasive และเป็นธรรมชาติ ซึ่งวลีรัตน์คลินิกก็ตอบโจทย์ได้ดีมากๆ

หมอบี1.jpg

“ทักษะงานฝีมือหรือการทำสวยด้วยหัตถการทำให้เราต่างจากคนอื่น การฉีดไหม ร้อยไหมเป็นงานดีไซน์ที่ละเอียดมาก ทั้งเรื่องจำนวนเส้นที่ใช้กับคนไข้แต่ละคน ตำแหน่งการวางเส้นไหม ซึ่งนั่นทำให้เราแตกต่างและหมอเองก็ต้องมีความแม่นยำและเชี่ยวชาญมากๆ การเป็นหมอที่วลีรัตน์คลินิกทำให้หมอได้พัฒนาในสิ่งที่ชอบและก้าวข้ามความท้าทายของตัวเองได้ไปอีกขั้น”


EDUCATION

 • Chulalongkorn University Doctor of Medicine

TRAINING

 • Best practice in dermatology, Institute of dermatology 2012

 • What we must know about aesthetic injections, Institute of dermatology 2015

 • 10+ essential skin diseases, Division of dermatology, Ramathibodi Hospital 2015

 • Lecture in cosmetic dermatology, Ramathibodi training course in cosmetic dermatology 2015

 • IMSA workshop botulinum toxin master class 2017

SKILL

 • PDO Lifting threads

 • Barbed threads

 • BOTOX injection for facial wrinkle, jawline reduction, body contouring and hyperhidrosis

 • Filler injection on temporal fossa, under eye, midface, nasolbial fold, lips and chin

 • Injection lipolysis, Mesotherapy

 • Peripheral IV

 • VIPL, RF, Q-switched Nd: YAG laser

คุณหมอหุ่นแซ่บ สุภาพบุรุษสุขภาพดี MEN’S HEALTH - หมอคิม น.พ.กิตติธัช สินพิพัฒน์พร

คุณหมอหุ่นแซ่บ สุภาพบุรุษสุขภาพดี MEN’S HEALTH - หมอคิม น.พ.กิตติธัช สินพิพัฒน์พร

แพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านความงาม เข้าใจในใบหน้าและสรีระของคนไข้ เอาใจใส่ทุกรายละเอียด และสร้างความเชื่อมั่นในต้นเองให้กับคนไข้

Read More

เจาะลึกความสวย คุณหมอดีกรีนางงาม - หมอทราย พญ.ชุติกาญจน์ สิงห์ลอ

เจาะลึกความสวย คุณหมอดีกรีนางงาม - หมอทราย พญ.ชุติกาญจน์ สิงห์ลอ

แพทย์ผู้เข้าใจปัญหา ใส่ใจรายละเอียด ทำความเข้าใจในสิ่งที่คนไข้กังวล แก้ไขปัญหาอย่างตรงจุด เพื่อให้คนไข้คลายกังวลในสิ่งที่เป็นปัญหา และเกิดความมั่นใจในตนเองได้

Read More

การออกแบบใบหน้าผู้หญิงเป็นงานศิลปะ-หมอนิ้ง นพ.ธนภัทร์ ธนสมบูรณ์

หมอนิ้ง นพ.ธนภัทร์ ธนสมบูรณ์

มองความสวยกับการออกแบบรูปหน้าผู้หญิงเป็นแบบไหน

ผมชอบงานศิลปะครับ ชอบการออกแบบ วาดรูป อะไรก็ตามที่เกี่ยวกับงานสายศิลป์ การออกแบบต่างๆ เป็นการส่วนตัวอยู่แล้วครับ ซึ่งการออกแบบรูปหน้าเพื่อให้ตรงต่อความต้องการของผู้หญิงก็เป็นงานศิลปะรูปแบบหนึ่ง แต่ก่อนอื่นเราก็ต้องเข้าใจความต้องการของเขาซะก่อน ซึ่งผู้หญิงทุกคนมีความสวยในตัวเองอยู่แล้วนะครับ แต่ด้วยโครงสร้างของใบหน้าที่ไม่เหมือนกันทำให้ความสวยแต่ละคนก็แตกต่างกันไป หน้าที่เราจึงเป็นการดึงความสวยที่โดดเด่นของผู้หญิงแต่ละคนออกมา เพราะถ้าผู้หญิงทุกคนสวยเหมือนกันหมดก็จะไม่มีความแตกต่างกันเลย แต่ถ้าเราดึงจุดเด่นของเขาออกมาก็จะเป็นการเพิ่มเสน่ห์และเอกลักษณ์ให้เขาได้สวยในแบบของตัวเอง และที่สำคัญความสวยจะช่วยเพิ่มความมั่นใจให้ผู้หญิงทุกคนครับ

DSCF7473.gif

มองผู้ชายทำงานด้านความสวยความงามยังไง

ปัจจุบันบทบาทของผู้หญิงกับผู้ชายแทบไม่แตกต่างกันครับ หลายๆ อาชีพที่ผู้หญิงเข้ามามีบทบาทในงานของผู้ชาย และในบางเรื่องทำได้ดีกว่าผู้ชายซะอีก เลยไม่แปลกที่ผู้ชายจะสามารถทำงานในด้านความสวยความงามได้ดีไม่แพ้ผู้หญิง เช่นดีไซน์เนอร์ ช่างแต่งหน้า ช่างทำผม ก็เป็นผู้ชายเยอะนะครับ ผมมองว่าเป็นเรื่องของตัวบุคคลมากกว่าที่มีความชอบและความเชี่ยวชาญที่แตกต่างกันไป

DSCF7533.JPG

มองการปรับแต่งรูปหน้าในปัจจุบันยังไง?

ปัจจุบันการปรับแต่งรูปหน้าในรูปแบบต่างๆ ได้รับความนิยมมากขึ้น เพื่อการเปลี่ยนแปลงตัวเองให้ดูดีขึ้น แต่ก็มีบ้างที่ยังกลัวและกังวลเรื่องเหล่านี้ เพราะอาจจะด้วยความกลัวเจ็บและหวาดเสียว แต่ด้วยความทันสมัยและนวัตกรรมใหม่ๆ ทำให้การปรับแต่งรูปหน้าแบบไม่ต้องเจ็บตัวมากเหมือนสมัยก่อน ไม่ต้องผ่าตัด ไม่ต้องพักฟื้น แต่ก็แล้วแต่ความชอบของแต่ละคนนะครับว่าจะชอบแบบไหน เพราะบางคนก็พอใจในความสวยที่ตัวเองมีอยู่แล้วครับ

คุณหมอ_๑๘๐๗๑๔_0089.jpg

นวัตกรรมเสริมความงามในปัจจุบันในมุมมองหมอนิ้ง

นวัตกรรมการปรับแต่งรูปหน้าโดยไม่ต้องศัลยกรรมในความเห็นส่วนตัวของหมอแล้วก็เป็นสิ่งที่ตอบสนองความต้องการของคนที่อยากสวยและมั่นใจขึ้นโดยไม่ต้องเจ็บตัวครับ เพราะนวัตกรรมในปัจจุบัน ไม่ว่าจะเป็นการใช้เครื่อง ฉีดไหม ร้อยไหม ล้วนแต่ไม่ต้องเจ็บตัวมากและก็ให้ผลลัพธ์ในการปรับรูปหน้าอย่างเป็นธรรมชาติ และเมื่อไม่ได้ผ่าตัดความเสี่ยงก็น้อยกว่าครับ เพราะบาดเจ็บน้อยกว่า เสียเลือดก็น้อยกว่า การปรับรูปหน้าด้วยการผ่าตัดที่สำคัญที่สุดเลยคือมีความเป็นธรรมชาติมากกว่าครับ เพราะเป็นสิ่งที่ร่างกายค่อยๆ สร้างการปรับรูปหน้าเอง เป็นความงามตามธรรมชาติของคนคนนั้นที่มีอยู่เดิมเรียกว่าความงามอย่างมีเอกลักษณ์ครับ แต่ด้วยปัญหาของกาลเวลาหรือความเสื่อมจากสิ่งแวดล้อมต่างๆ แต่เราสามารถช่วยดึงความงามเหล่านั้นออกมาให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้ครับ และเนื่องจากเราไม่ได้ทำการผ่าตัด รูปหน้าคุณจะเปลี่ยนแปลงได้แต่ก็มีข้อจำกัดของมันครับ เช่นหมอไม่สามารถทำให้กระดูกหน้าคุณเล็กลงได้เท่าการผ่าตัดครับ จึงไม่อาจให้ความพอใจกับคนที่มีความต้องการเปลี่ยนแปลงใบหน้ามากๆ ครับ

คุณหมอ_๑๘๐๗๑๔_0080.jpg

หมอนิ้ง เป็นคนยังไง?

คนรอบข้างจะบอกว่าผมติสต์ๆ พูดเยอะ เฟลลี่ พูดคุยได้ง่าย ซึ่งไม่ค่อยดูเหมือนหมอเท่าไหร่ (หัวเราะ) เพราะคนส่วนใหญ่มักติดภาพลักษณ์ว่าหมอต้องดูนิ่งๆ ขรึมๆ ซึ่งการที่ผมชอบพูดพชอบคุยกับคนไข้มากๆ ก็ทำให้เขารู้สึกผ่อนคลายกับเรามากขึ้นนะครับ ซึ่งก็จะมีผลต่อการรักษาคนไข้ด้วยว่าเขาต้องการอะไร กังวลจุดไหนเราก็จะสามารถแก้ไขปัญหาได้อย่างตรงจุด

คุณหมอ_๑๘๐๗๑๔_0085.jpg

EDUCATION

 •Faculty of Medicine Vajira Hospital,Navamindradhiraj University

•จบหลักสูตร Anti-aging sport and nutrition wellness medicine มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง

ความเชี่ยวชาญ

•ฉีดไหม ร้อยไหม Botox filler และเลเซอร์ต่างๆ เช่น Hifu Ulthera นอกจากนี้ยังทำงานด้าน Anti-aging

การอบรม

•International Congress of Aesthetic Dermatology ICAD 2017

•International Society for Dermatologic Surgery ISDS 2017

•อัพเดทเทรนการฉีดฟิลเลอร์ Restylane Galderma, 2017

•Univea workshop hand on Botox filler Thread lift

•Thaicosderm management of cosmetic complication 2017

•Hand on Botox ,Filler กับ ศ.ดร.นพ. ธัมม์ทิวัตถ์ นรารัตน์วันชัย (ปิติ พลังวชิรา)

เสริมความงามกับการฝังเข็ม ความสวยที่ไปด้วยกันได้ - หมอกลาง นพ.ณัฐณกัณฑ์ พิชยะวงศ์ภัค

For content_๑๘๐๗๑๒_0202.jpg
เวลาเห็นคนดูดีขึ้นเราจะรู้สึกดีที่ได้เพิ่มความมั่นใจให้เค้า
— หมอกลาง นพ.ณัฐณกัณฑ์ พิชยะวงศ์ภัค
ฝังเข็ม หมอกลาง

ศาสตร์การฝังเข็มมีอะไรพิเศษ

การเป็นหมอฝังเข็มเป็นหมอเฉพาะทางด้านพิเศษ เพราะต้องใช้ความละเอียดอ่อนอย่างมาก ตั้งแต่การศึกษาร่างกายมนุษย์รวมถึงระบบการทำงานทุกอย่างในร่างกายมนุษย์ในแบบฉบับของคนจีน นอกจากนั้นการเลืือกจุดในการฝังเข็มของแต่ละโรค ทั้งการวินิจฉัยและการเลือกใช้จุดต่างๆ ต้องละเอียดมากๆ

untitled-9.JPG

ศาสตร์การฝังเข็มกับการฉีดไหมร้อยไหมคล้ายกันมั้ย

การฝังเข็มและการฉีดไหม ร้อยไหม มีความคล้ายกันหลายด้าน อันดับแรกเลยคือเราต้องใช้สมาธิมาก ต้องพิถีพิถัน และที่สำคัญเลยคือเป็นการใช้เข็มเหมือนกัน ซึ่งการใช้เข็มธรรมดาง่ายกว่าเยอะครับ แต่การฉีดไหมของวลีรัตน์คลินิกยากกว่า เห็นผลได้ชัดเจน และคนไข้ก็เจ็บน้อยกว่าด้วย หากเรามีพื้นฐานในการฝังเข็มอยู่แล้ว เรื่องฉีดไหมนี่สบายมากเลยครับ

ความละเอียดของการร้อยไหมคือเราต้องเลือกว่าคนไข้แต่ละคนมีความต้องการยังไง เราต้องใช้ไหมแบบไหน ใช้เทคนิคแบบไหนเพื่อที่จะเห็นผลให้มากที่สุด เพราะแต่ละจุดก็มีปัญหาที่แตกต่างกันไป ต้องมีการวิเคราะห์อย่างแม่นยำ และที่สำคัญไหมของวลีรัตน์คลินิกมีความพิเศษคือเป็นไหมที่สั่งทำขึ้นโดยเฉพาะจึงทำให้จพนวนเส้นไหมที่ใช้น้อยแต่ก็เห็นได้อย่างชัดเจน

หมอกลาง

มีอะไรที่ยากกว่าการฝังเข็มมั้ย

การฝังเข็มที่ว่ายากแล้วอีกหนึ่งสิ่งที่ยากไม่แพ้กันคือการเข้ามาเป็นหมอที่วลีรัตน์คลินิกนี่แหละครับ เพระากว่าจะเข้ามาทำงานที่นี่ได้ต้องเป็นหมอที่จบจากมหาวิทยาลัยชั้นนำ ต้องจบเกียรตินิยม และต้องมีประสบการณ์ด้านความมงามอย่างน้อย 2 ปี และการที่จะเข้ามาทำงานที่วลีรัตน์คลินิกจะต้องมีการทดสอบก่อนที่จะเข้ามาก็ต้องผ่านการอบรมณ์เทคนิคพิเศษจากวลีรัตน์มากกว่า 100 ชั่วโมง และที่สำคัญที่สุดก็คือเรื่องของบุคคลิกภาพที่ดี ซึ่งการที่จะมีบุคลิกภาพที่ดีได้ก็ต้องดูแลตัวเองเสมอ ทั้งรูปร่างหน้าตา การออกกำลังกายต่างๆ เพื่อเป็นตัวอย่างที่ดีให้กับคนไข้

เมื่อเขาดูดีขึ้นไม่ว่าจะทำอะไรก็มั่นใจขึ้น นั่นก็เป็นการสร้างโอกาสดีๆให้เขาแล้วครับ เพราะเราเชื่อว่าเมื่อมั่นใจจะทำอะไรก็ง่ายขึ้น
— หมอกลาง นพ.นพ.ณัฐณกัณฑ์ พิชยะวงศ์ภัค
หมอกลาง

ทำไมถึงเลือกมาเป็นแพทย์ด้านความงาม

สาเหตุที่เลือกเข้ามาเป็นแพทย์ด้านความงามก็เป็นการรักษาคนไข้อีกแบบหนึ่ง ตอนที่อยู่โรงพยาบาลเราก็ต้องรักษาคนไข้ให้หายจากโรค ส่วนการดูแลด้านความงามผมก็อยากให้คนไข้ดูดีขึ้น เพราะผมรู้มาว่าเมื่อเราดูดีขึ้นก็ย่อมส่งผลต่อการทำงานและสร้างโอกาสในทุกๆ ด้าน ซึ่งเวลาที่เราได้ทำให้คนอื่นดูดีขึ้น เราเองก็รู้สึกดีที่ได้เพิ่มความมั่นใจให้เค้า

 


Education

 • แพทยศาสตร์บัณฑิต มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ (2554)

 • สำเร็จหลังสูตรแพทย์ฝังเข็มกรมแพทย์ทหารบก และมหาวิทยาลัยเทียนจิน ประเทศจีน (2559)

SKILL

 • ฉีดไหม ร้อยไหม

 • ฝังเข็ม

 • Botox

 • Filler

 • Thread lift

 • Skin disease

 • Anti-aging

 • ประสบการณ์ด้านความงามนานกว่า 5 ปี