อัพเดทความรู้เทคนิค dermolift สวยปลอดภัย กับหมอเซ้น

 
For content_๑๘๐๗๑๒_0201.jpg
  • Abobotulinumtoxin A แก้ปัญหาปรับรูปหน้า

  • ฉีด Botox แล้วหน้าตึงไม่เป็นธรรมชาติ

  • Abobotulinumtoxin A คืออะไร แตกต่างจาก Botox ทั่วไปอย่างไร

20182306_dysport_๑๘๐๗๑๒_0296.jpg

การอัพเดทความรู้และพัฒนาทักษะด้านความงามใหม่ๆ ให้กับทีมแพทย์เป็นสิ่งที่วลีรัตน์คลินิกให้ควาสำคัญมากๆ เพื่อให้คนไข้ที่จะมาอัพเดทความสวยกับเรามั่นใจได้ว่าเมื่อมาใช้บริการกับวลัรตน์คลินิกไม่ผิดหวังอย่างแน่นอน ซึ่งครั้งนี้วลีรัตนืคลินิกได้รับเกียรติให้เชิญเข้าร่วมประชุมงาน IMSA ครั้งที่ 18 ที่ โรงพยาบาลรามาธิบดี เพื่ออัพเดทเทรนด์ความงาม โดนหมอเซ้น นพ.ณัฐพล สุวรรณบริรักษณ์ จะพาทัวร์เองค่ะ

เนื่องจากได้รับโอกาสเป็นตัวแทนของทาง วลีรัตน์คลินิกในการเข้าร่วมประชุมงาน IMSA ครั้งที่ 18 ที่ โรงพยาบาล รามาธิบดี จึงขอเล่าประสบการณ์ที่ได้รับและความรู้คร่าวๆ ที่ได้จากการประชุมครั้งนี้ให้อ่านกันครับ

20182306_dysport_๑๘๐๗๑๒_0280.jpg

งานประชุม IMSA ครั้งที่ 18 นี้ จัดขึ้นเพื่ออัพดทความรู้และเทคนิคใหม่ ในการใช้สาร Abobotulinumtoxin A ซึ่งเด่นในเรื่องของ dermolifting โดยการประชุมครั้งนี้ได้รวบรวมวิทยากรชั้นนำจากไทย และต่างประเทศ มาให้ความรู้ในด้านการใช้สาร Abobotulinumtoxin A เพื่อแก้ไขปัญหาบนใบหน้า ปรับรูปหน้า และแนะนำเทคนิคใหม่ๆในการฉีดเพื่อให้ไดผลลัพธ์ที่ดี และยังคงเป็นธรรมชาติ

dermolift

เคยรู้สึกมั้ยว่า ทำไมการฉีด Botox ที่หน้าผากเพื่อช่วยในการลดรอยย่น แต่ทำไมรู้สึกตึงเกินไป ดูไม่ธรรมชาติ หรือบางคนทักว่า ทำไมดวงตาดูเล็กลง ปัญหาเหล่านี้สามารถแก้ไขได้ ด้วยการฉีดเทคนิคของ dermolifting เพื่อให้รอยย่นของหน้าผากดูจางลง แต่ยังสามารถขยับได้ ดูเป็่นธรรมชาติ อีกทั้งดวงตายังดูปกติ ไม่เล็กลง

นอกจากนี้ ผู้ที่มีปัญหา ขมับลึก ขมับตอบ แต่ยังไม่กล้าที่จะฉีดสารเติมเต็ม การใช้สาร Abobotulinumtoxin A ก็สามารถช่วยอำพรางปัญหานี้ได้เช่นกัน โดยการฉีดสาร เข้าไปที่กล้ามเนื้อขมับร่วมกับ technic dermolifting

20182306_dysport_๑๘๐๗๑๒_0277.jpg

หรือสำหรับผู้ที่มีปัญหาร่องแก้มลึก แต่ยังกลัวที่จะฉีดสารเติมเต็ม การฉีดสาร Abobotulinumtoxin A ด้วยวิธี dermolifting ก็สามารถช่วยอำพรางร่องรอยลึกที่แก้มได้เช่นกัน ทำให่ร่องแก้มดูเบาขึ้น ร่องรอยลึกดูจางลงอย่างเป็นธรรมชาติครับ

งาน dysport contest_๑๘๐๗๑๒_0003.jpg

ผู้ที่มีปัญหาของใบหน้าหย่อนคล้อย รู้สึกไม่กระชับ การฉีดสาร Abobotulinumtoxin A ก็สามารถแก้ปีญหานี้ได้ครับ โดยใช้เทคนิคของ Dermolifting ฉีดบริเวณผิวหน้าที่ต้องการให้มีความตึงกระชับ นอกจากนี้ด้วยฤิทธฺ์ของสาร Abobotulinumtoxin A นั้นมีประสิทธิภาพที่เหนือกว่าสาร Botox ทั่วๆไปตรงที่หลังฉีดสามารถเห็นผลลัพธ์ได้เลยทันทีครับ

20182306_dysport_๑๘๐๗๑๒_0200.jpg

หรือผู้ที่มีปัญหารอยย่น หรือริ้วรอยบริเวณคอ เหนียงไม่กระชับ ซึ่งการมีริ้วรอยบรเวณเหล่านี้ จะทำให้คุณดูมีอายุไม่แพ้กับการที่มีริ้วรอยบนใบหน้าเลยครับ การฉีดสาร Abobotulinumtoxin A ก็สามารถช่วยได้เช่นกัน ซึ่งจะทำให้ริ้วรอยบรเวณคอดูจางลง ผิวกระชับขึ้น เหนียงบริเวณคางดูลดลงครับ

20182306_dysport_๑๘๐๗๑๒_0272.jpg

จากที่กล่าวมาทั้งหมดนี้ หลายๆท่านอาจสงสัยว่าสาร Abobotulinumtoxin A คืออะไร แตกต่างจาก Botox ทั่วไปอย่างไร เป็นอันตรายหรือไม่ ทั้ง Botox หรือ Botulinum toxin A และ Abobotulinudmtoxin A ต่างเป็นสารที่มีฤิทธิ์ในการทำให้กล้ามเนื้อคลายตัวครับ ซึ่งส่งผลให้สามารถนำไปรักษาบริเวณที่มีรอยเหี่ยวย่นได้ แต่ Abobotulinumtoxin A นั้น จะมีข้อแตกต่างตรงที่ สามารถออกฤิทธฺ์ได้เร็วกว่านั่นเองครับ

สุดท้ายนี้ขอฝากไว้ว่า ไม่ว่าจะฉีดสารใดๆ หรือทำการรักษาใดๆ บนร่างกายของเรา เราควรเลือกทำกับแพทย์ที่มีประสบการณ์ และใช้ยาที่มีคุณภาพ เพื่อความปลอดภัยของตัวเราเองครับ

20182306_dysport_๑๘๐๗๑๒_0295.jpg

เป็นยังไงกันบ้างค่ะกับเนื้อหาที่อัดแน่นด้วยความรู้ หากสาวๆ สนใจอยากอัพเดทความสวยกับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญสามารถเข้ามาปรึกษาได้ที่วลีรัตน์คลินิกนะคะ

งาน dysport contest_๑๘๐๗๑๒_0002.jpg
นพ.ณัฐพล สุวรรณบริรักษ์ หมอเซ้น

นพ.ณัฐพล สุวรรณบริรักษ์ หมอเซ้น แพทยศาสตร์บัณฑิตศิริราช  (เกียรตินิยมอันดับ 2)

Certification
- American Board of Anti-Aging and Regenerative Medicine, USA

-Master Degree of Science in Anti Aging and Regenerative Medicine, School of Anti Aging and Regenerative Medicine, Mae Fah Luang University

Skill

ฉีดไหม ร้อยไหม

Botox

Filler

Thread lift

Skin disease

Anti-aging

Hifu