อัพเดทความรู้เทคนิค dermolift สวยปลอดภัย กับหมอเซ้น

 
For content_๑๘๐๗๑๒_0201.jpg

Botulinumtoxin type A คืออะไร แตกต่างจาก Botox ทั่วไปอย่างไร

20182306_dysport_๑๘๐๗๑๒_0296.jpg

การอัพเดทความรู้และพัฒนาทักษะด้านความงามใหม่ๆ ให้กับทีมแพทย์เป็นสิ่งที่วลีรัตน์คลินิกให้ควาสำคัญมากๆ เพื่อให้คนไข้ที่จะมาอัพเดทความสวยกับเรามั่นใจได้ว่าเมื่อมาใช้บริการกับวลัรตน์คลินิกไม่ผิดหวังอย่างแน่นอน ซึ่งครั้งนี้วลีรัตน์คลินิกได้รับเกียรติให้เชิญเข้าร่วมประชุมงาน IMSA ครั้งที่ 18 ที่ โรงพยาบาลรามาธิบดี เพื่ออัพเดทเทรนด์ความงาม หมอเซ้น นพ.ณัฐพล สุวรรณบริรักษณ์ จะพาทัวร์ค่ะ

20182306_dysport_๑๘๐๗๑๒_0277.jpg

งานประชุม IMSA ครั้งที่ 18 นี้ จัดขึ้นเพื่ออัพดทความรู้และเทคนิคใหม่ ในการใช้สาร botulinumtoxin A ซึ่งเด่นในเรื่องของ dermolifting โดยการประชุมครั้งนี้ได้รวบรวมวิทยากรชั้นนำจากไทย และต่างประเทศ มาให้ความรู้ในด้านการใช้สาร botulinumtoxin A เพื่อแก้ไขปัญหาบนใบหน้า ปรับรูปหน้า และแนะนำเทคนิคใหม่ๆในการฉีดเพื่อให้ไดผลลัพธ์ที่ดี และยังคงเป็นธรรมชาติ

เคยรู้สึกมั้ยว่า ทำไมการฉีด Botox ที่หน้าผากเพื่อช่วยในการลดรอยย่น แต่ทำไมรู้สึกตึงเกินไป ดูไม่ธรรมชาติ หรือบางคนทักว่า ทำไมดวงตาดูเล็กลง ปัญหาเหล่านี้สามารถแก้ไขได้ ด้วยการฉีดเทคนิคของ dermolifting เพื่อให้รอยย่นของหน้าผากดูจางลง แต่ยังสามารถขยับได้ ดูเป็่นธรรมชาติ อีกทั้งดวงตายังดูปกติ ไม่เล็กลง

นอกจากนี้ ผู้ที่มีปัญหา ขมับลึก ขมับตอบ แต่ยังไม่กล้าที่จะฉีดสารเติมเต็ม การใช้สาร botulinumtoxin A ก็สามารถช่วยอำพรางปัญหานี้ได้เช่นกัน โดยการฉีดสาร เข้าไปที่กล้ามเนื้อขมับร่วมกับ technic dermolifting

สำหรับผู้ที่มีปัญหาร่องแก้มลึก แต่ยังกลัวที่จะฉีดสารเติมเต็ม การฉีดสาร botulinumtoxin A ด้วยวิธี dermolifting ก็สามารถช่วยอำพรางร่องรอยลึกที่แก้มได้เช่นกัน ทำให่ร่องแก้มดูเบาขึ้น ร่องรอยลึกดูจางลงอย่างเป็นธรรมชาติครับ

ผู้ที่มีปัญหาของใบหน้าหย่อนคล้อย รู้สึกไม่กระชับ การฉีดสาร botulinumtoxin A ก็สามารถแก้ปีญหานี้ได้ครับ โดยใช้เทคนิคของ Dermolifting ฉีดบริเวณผิวหน้าที่ต้องการให้มีความตึงกระชับ นอกจากนี้ด้วยฤิทธฺ์ของสาร botulinumtoxin A นั้นมีประสิทธิภาพที่เหนือกว่าสาร Botox ทั่วๆไปตรงที่หลังฉีดสามารถเห็นผลลัพธ์ได้เลยทันทีครับ

หรือผู้ที่มีปัญหารอยย่น หรือริ้วรอยบริเวณคอ เหนียงไม่กระชับ ซึ่งการมีริ้วรอยบรเวณเหล่านี้ จะทำให้คุณดูมีอายุไม่แพ้กับการที่มีริ้วรอยบนใบหน้าเลยครับ การฉีดสาร botulinumtoxin A ก็สามารถช่วยได้เช่นกัน ซึ่งจะทำให้ริ้วรอยบรเวณคอดูจางลง ผิวกระชับขึ้น เหนียงบริเวณคางดูลดลงครับ

20182306_dysport_๑๘๐๗๑๒_0295.jpg

จากที่กล่าวมาทั้งหมดนี้ หลายๆท่านอาจสงสัยว่าสาร botulinumtoxin A คืออะไร แตกต่างจาก Botox ทั่วไปอย่างไร เป็นอันตรายหรือไม่ ทั้ง Botox หรือ Botulinum toxin A และ Abobotulinudmtoxin A ต่างเป็นสารที่มีฤิทธิ์ในการทำให้กล้ามเนื้อคลายตัวครับ ซึ่งส่งผลให้สามารถนำไปรักษาบริเวณที่มีรอยเหี่ยวย่นได้ แต่ botulinumtoxin A นั้น จะมีข้อแตกต่างตรงที่ สามารถออกฤิทธฺ์ได้เร็วกว่านั่นเองครับ

สุดท้ายนี้ขอฝากไว้ว่า ไม่ว่าจะฉีดสารใดๆ หรือทำการรักษาใดๆ บนร่างกายของเรา เราควรเลือกทำกับแพทย์ที่มีประสบการณ์ และใช้ยาที่มีคุณภาพ เพื่อความปลอดภัยของตัวเราเองครับ

เป็นยังไงกันบ้างค่ะกับเนื้อหาที่อัดแน่นด้วยความรู้ หากสาวๆ สนใจอยากอัพเดทความสวยกับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญสามารถเข้ามาปรึกษาได้ที่วลีรัตน์คลินิกนะคะ

งาน dysport contest_๑๘๐๗๑๒_0002.jpg

นพ.ณัฐพล สุวรรณบริรักษ์ หมอเซ้น แพทยศาสตร์บัณฑิตศิริราช  (เกียรตินิยมอันดับ 2)

Certification

  • American Board of Anti-Aging and Regenerative Medicine, USA

  • Master Degree of Science in Anti Aging and Regenerative Medicine, School of Anti Aging and Regenerative Medicine, Mae Fah Luang University

Skill

  • ฉีดไหม ร้อยไหม

  • Botox

  • Filler

  • Thread lift

  • Skin disease

  • Anti-aging

  • Hifu