ความเย็นจุดเยือกแข็ง สลายไขมันได้อย่างไร

 
ความเย็นจุดเยือกแข็ง_190517_0001.jpg

เป็นที่รู้กันว่าการจะมีรูปร่างที่ดีสามารถทำได้หลากหลายวิธี ไม่ว่าจะเป็นการออกกำลังกาย การความคุมอาหาร แต่ก็ไม่ใช่ทุกคนที่จะมีเวลาไปออกกำลังกายหรือควบคุมน้ำหนักเลยต้องมีวิธีลัดในการดูแลรูปร่างให้ได้สัดส่วนอยู่เสมอแต่ทางลัดจะเป็นอะไร

วันนี้เราจะพาไปทำความรู้จักกับเครื่อง cool crystal เคล็ดลับกำจัดไขมันด้วยความเย็นติดลบ กับคุณหมอคิมทัน ว่าเจ้าเครื่อง cool crystal มีคุณสมบัติพิเศษอะไรแล้วทำไมความเย็นถึงสามารถกำจัดไขมันได้

คุณหมอคิมทันคะเครื่อง cool crystal คืออะไรคะ?

cool crystal คือเครื่องมือที่ช่วยสลายไขมันส่วนเกินครับ เป็นการใช้ความเย็นติดลบในการกำจัดไขมัน โดยจะส่งคลื่นพลังงานความเย็นในอุณหภูมิ -9 องศา เข้าไปกำจัดเซลล์ไขมันโดยตรงที่ใต้ชั้นผิวหนัง ( Subcutaneous fat ) เมื่อไขมันได้รับความเย็นและมีอุณหภูมิเข้าสู่จุดเยือกแข็งก็จะเกิดกระบวนการทำลายตัวเองแล้วทำให้ไขมันตาย

เครื่อง+Cool+crystal+กำจัดไขมันด้วยความเย็น.jpg

ทำไมความเย็นถึงทำให้ไขมันตายได้คะคุณหมอคิมทัน ?

สาเหตุที่ความเย็นทำให้ไขมันในร่างกายตาย ก็เพราะเมื่อเซลล์ไขมันถูกความเย็นในระดับอุณหภูมิติดลบ ความเย็นจะทำให้กระบวนการทำงานในเซลล์หยุดตัวลง เมื่อเซลล์ทำงานต่อไม่ได้เซลล์ก็จะเข้าสู่ภาวะ Apoptosis แต่จะไม่เป็นอันตรายต่อเซลล์อื่นๆในร่างกายครับและในการทำ cool crystat จะสามารถทำให้ไขมันตายไปได้ 20 -30 % ต่อครั้งในการทำต่อครั้งเลยครับ


แล้วเซลล์ไขมันเมื่อตายแล้วไปไหนคะคุณหมอคิมทัน ?

เซลล์ไขมันที่ตายแล้วจะถูกเก็บกินโดย White blood cells หรือ เซลล์เม็ดเลือดขาวครับอาจจะเหลือเศษซากก้อนไขมันที่เล็กมากๆส่วนนั้นก็จะถูกขับออกได้ทางไตโดยการปัสววะเพราะฉะนั้นหลังจากการทำต้องดื่มน้ำเยอะๆครับ


เครื่อง cool crystal เหมาะกับใครคะ?

เครื่อง cool crystal เหมาะสำหรับคนที่มีน้ำหนักตัวดีอยู่แล้วแต่ต้องการลดไขมันส่วนเกินเฉพาะจุดครับ


เครื่อง cool crystal สามารถทำตรงจุดไหนได้บ้างค่ะ?

บริเวณที่ทำ+Cool+crystal+กำจัดไขมันด้วยความเย็น.jpg

- หน้าท้อง บริเวณพุงบนและพุงล่าง
- เอว บริเวณบั้นเอวที่อยู่ด้านข้างที่มีลักษณะหนา
- แขน บริเวณที่แขนห้อย ปีกแขนด้านหลังที่ห้อยออกมา
- ขา บริเวณหน้าขา ขาด้านใน ขาด้านข้างลำตัว และเซลลูไลท์ขาด้านหลัง 
- แก้มก้น
- หัวเข่า คนที่อ้วนจนหัวเข่าดูหย่อนคล้อย
- คาง 2 ชั้น คนที่มีเหนียง สามารถทำควบคู่กับการฉีดสลายไขมันได้
เครื่อง cool crystal ต่างจากเครื่องลดไขมันชนิดอีกอย่างไรคะ ?

ต่างตรงมีหัวหลายขนาดครับทำได้ทั้งเหนียงและตัว คนไข้สามารถทำ 2 จุดพร้อมกันได้ช่วยให้ประหยัดเวลาในการทำลงไปเยอะเลยครับ


แล้วมีข้อควรระวังอะไรไหมค่ะคุณหมอ?

ก็มีนะครับ หลักๆคือคนท้องและคนที่เป็นโรคไตไม่ควรทำครับ ส่วนก่อนทำควรหยุดยาต้านที่มีผลต่อการแข็งตัวของเลือดเพราะอาจทำให้เกิดความช้ำได้ง่ายควรหยุดอย่างน้อย 3 วัน หลังจากคนไข้ทำไปแล้วจะทำซ้ำจุดเดิมได้หลังจาก 1 เดือนไปแล้วครับ หลังทำเสร็จอาจจะรู้สึกระบมและเกิดรอยช้ำแต่จะหายไปภายใน 7 วันครับ


สรุป

เครื่อง cool crystat เป็นเครื่องที่ช่วยในการลดไขมันส่วนเกินกระชับสัดส่วนในบริเวณที่ลดยาก การทำในเเต่ละครั้งจะสามารถลดไขมันบริเวณนั้นได้ถึง 20-30% การรักษาด้วยวิธีนี้เป็นการแก้ไขแบบ Non-invasive ไม่ทำให้เกิดรอยแผล ไม่ต้องเสียเวลาพักฟื้นร่างกายและเจ็บน้อยสำหรับใครที่สนใจกำจัดไขมันส่วนเกิน กระชับสัดส่วน สามารถเข้ามาปรึกษาคุณหมอคิมทัน ได้ที่วลีรัตน์คลินิกหรือแอดไลน์สอบถามข้อมูลก่อนได้ค่ะ