เช็คเลย...องศาจมูกสวยควรเป็นแบบไหน

 
เช็คเลย...องศาจมูกสวยควรเป็นแบบไหน

หากถามถึงเรื่องสัดส่วนของใบหน้าเชื่อว่าสาวๆหลายคน คงนึกถึงจมูกเพราะแค่จมูกสวย ไม่ว่าจะมองมุมซ้ายมุมขวาหรือมุมไหนๆ หน้าก็จะดูได้สัดส่วนเป๊ะทุกๆมุม เพราะการมีจมูกที่สวยโด่งได้รูป เป็นอีกหนึ่งส่วนประกอบสำคัญที่ทำให้หน้าของสาวๆดูสวยสมส่วน ด้วยเหตุผลนี้จึงไม่แปลกเลยที่ปัจจุบันคนส่วนใหญมีค่านิยมในการปรับให้จมูกดูสวยได้รูปทรงที่การ

หมอทราย+โลโก้.jpg

วันนี้เรามีโอกาสได้พูดคุยกับคุณหมอคนสวย คุณหมอทราย ชิติกาญจน์ สิงห์ลอ ถึงองศาจมูกที่สวยว่าควรมีในลักษณะแบบไหน

คุณหมอทรายคะจมูกแบบไหนคือจมูกที่สวยคะ?

ลักษณะจมูกที่สวยจะมีสันจมูกโด่งเรียวเล็ก ปลายจมูกกลมมน ปีกจมูกเล็กได้สัดส่วนกับปลายจมูก ถ้ามองตรงรูจมูกจะเปรียบคล้ายเมล็ดอัลมอนด์ ถ้าวัดเหลี่ยมมุมตามทฤษฎีแล้ว มุมระหว่างหน้าผากและดั้งควรได้องศาประมาณ 110-120 และปลายจมูกทำมุมกับริมฝีปากบนในผู้หญิงประมาณ 75 -80 องศาแต่สุดท้ายแล้วต้องพิจารณาเป็นรายบุคคลอยู่ดีค่ะ ว่าจมูกรูปทรงแบบไหนเหมาะกับคนไข้ที่สุด

 
องศาจมูกสวย_190521_0003.jpg
 

แล้วคุณหมอทรายมีวิธีการประเมินคนไข้ยังไงคะ?

คือหลักๆก็จะดูตามทฤษฎีที่หมอบอกไว้ข้างต้นค่ะ แต่ก็ต้องดูก่อนว่าคนไข้มีโครงหน้าแบบไหน จมูกจะต้องไม่เด่นจนเกินไป จมูกต้องเป็นสิ่งที่ส่งเสริมให้ส่วนต่างๆของใบหน้าได้สัดส่วนที่สมดุลมากขึ้น ต้องพิจารณาเป็นรายบุคคลค่ะ ว่าจมูกรูปทรงแบบไหนเหมาะกับคนไข้ที่สุด ไม่ใช่ว่าจมูกต้องโด่งมากๆถึงจะสวยอันนี้เป็นความคิดที่ผิด จมูกที่สวยคือจมูกที่สมส่วนเป็นธรรมชาติกับหน้าคนไข้ค่ะ


แล้วอย่างที่วลีรัตน์เรามีโปรแกรมอะไรที่ช่วยในเรื่องนี้ไหมค่ะ?

มีแน่นอนค่ะ ที่วลีรันต์เรามีการฉีดไหมเสริมจมูกคือโปรแกรม Diamond Nose และ Pinochi Nose เป็นการฉีดเส้นไหมเข้าสู่ผิวหนัง เพื่อเร่งการสร้างคอลลาเจนใต้ผิวหนังให้เติมเต็มในบริเวณที่ต้องการจะเห็นผลทันทีหลังจากฉีดเสร็จและจะเห็นผลเต็มที่ 3-4 สัปดาห์ หลังจากฉีดเสร็จสามารถใช้ชีวิตได้ปกติโดยไม่ต้องพักฟื้น

Pinochi+Nose-+Diamond+Nose.jpg

การฉีดไหมจมูกเหมือนกับการฉีดฟิลเลอร์ไหมคะ?

ไม่เหมือนกันค่ะเพราะฟิลเลอร์เป็นการฉีดสารเหลวเข้าไปต่างจากการฉีดไหมเป็นการฉีดเส้นไหมเข้าไป จมูกจะเป็นทรงจะไม่เกิดการไหล


สรุป

จมูกเป็นส่วนสำคัญบนใบหน้าการมีจมูกที่สัดส่วนพอดี ตามทฤษฎีจะทำให้หน้าเราดูอ่อนเยาว์และดูดีมากขึ้น ในปัจจุบันมีเทคโลโลยีมากมายที่จะสามารถ เสริมสร้างให้มีจมูกที่สวยได้หลากหลายวิธี หนึ่งในนั้นคือการฉีดไหมจมูกเพื่อเติมเต็มให้จมูกได้สัดส่วนสวยงามอย่างเป็นธรรมชาติ


ฉีดไหมจมูกปรับรูปหน้า ให้โด่งสวยอย่างเป็นธรรมชาติ เจ็บน้อย ไม่ต้องพักฟื้น

ปรึกษาความสวยที่วลีรัตน์คลินิกเลยค่ะ