เสริมความงามกับการฝังเข็ม ความสวยที่ไปด้วยกันได้ - หมอกลาง นพ.ณัฐณกัณฑ์ พิชยะวงศ์ภัค

For content_๑๘๐๗๑๒_0202.jpg
เวลาเห็นคนดูดีขึ้นเราจะรู้สึกดีที่ได้เพิ่มความมั่นใจให้เค้า
— หมอกลาง นพ.ณัฐณกัณฑ์ พิชยะวงศ์ภัค
ฝังเข็ม หมอกลาง

ศาสตร์การฝังเข็มมีอะไรพิเศษ

การเป็นหมอฝังเข็มเป็นหมอเฉพาะทางด้านพิเศษ เพราะต้องใช้ความละเอียดอ่อนอย่างมาก ตั้งแต่การศึกษาร่างกายมนุษย์รวมถึงระบบการทำงานทุกอย่างในร่างกายมนุษย์ในแบบฉบับของคนจีน นอกจากนั้นการเลืือกจุดในการฝังเข็มของแต่ละโรค ทั้งการวินิจฉัยและการเลือกใช้จุดต่างๆ ต้องละเอียดมากๆ

untitled-9.JPG

ศาสตร์การฝังเข็มกับการฉีดไหมร้อยไหมคล้ายกันมั้ย

การฝังเข็มและการฉีดไหม ร้อยไหม มีความคล้ายกันหลายด้าน อันดับแรกเลยคือเราต้องใช้สมาธิมาก ต้องพิถีพิถัน และที่สำคัญเลยคือเป็นการใช้เข็มเหมือนกัน ซึ่งการใช้เข็มธรรมดาง่ายกว่าเยอะครับ แต่การฉีดไหมของวลีรัตน์คลินิกยากกว่า เห็นผลได้ชัดเจน และคนไข้ก็เจ็บน้อยกว่าด้วย หากเรามีพื้นฐานในการฝังเข็มอยู่แล้ว เรื่องฉีดไหมนี่สบายมากเลยครับ

ความละเอียดของการร้อยไหมคือเราต้องเลือกว่าคนไข้แต่ละคนมีความต้องการยังไง เราต้องใช้ไหมแบบไหน ใช้เทคนิคแบบไหนเพื่อที่จะเห็นผลให้มากที่สุด เพราะแต่ละจุดก็มีปัญหาที่แตกต่างกันไป ต้องมีการวิเคราะห์อย่างแม่นยำ และที่สำคัญไหมของวลีรัตน์คลินิกมีความพิเศษคือเป็นไหมที่สั่งทำขึ้นโดยเฉพาะจึงทำให้จพนวนเส้นไหมที่ใช้น้อยแต่ก็เห็นได้อย่างชัดเจน

หมอกลาง

มีอะไรที่ยากกว่าการฝังเข็มมั้ย

การฝังเข็มที่ว่ายากแล้วอีกหนึ่งสิ่งที่ยากไม่แพ้กันคือการเข้ามาเป็นหมอที่วลีรัตน์คลินิกนี่แหละครับ เพระากว่าจะเข้ามาทำงานที่นี่ได้ต้องเป็นหมอที่จบจากมหาวิทยาลัยชั้นนำ ต้องจบเกียรตินิยม และต้องมีประสบการณ์ด้านความมงามอย่างน้อย 2 ปี และการที่จะเข้ามาทำงานที่วลีรัตน์คลินิกจะต้องมีการทดสอบก่อนที่จะเข้ามาก็ต้องผ่านการอบรมณ์เทคนิคพิเศษจากวลีรัตน์มากกว่า 100 ชั่วโมง และที่สำคัญที่สุดก็คือเรื่องของบุคคลิกภาพที่ดี ซึ่งการที่จะมีบุคลิกภาพที่ดีได้ก็ต้องดูแลตัวเองเสมอ ทั้งรูปร่างหน้าตา การออกกำลังกายต่างๆ เพื่อเป็นตัวอย่างที่ดีให้กับคนไข้

เมื่อเขาดูดีขึ้นไม่ว่าจะทำอะไรก็มั่นใจขึ้น นั่นก็เป็นการสร้างโอกาสดีๆให้เขาแล้วครับ เพราะเราเชื่อว่าเมื่อมั่นใจจะทำอะไรก็ง่ายขึ้น
— หมอกลาง นพ.นพ.ณัฐณกัณฑ์ พิชยะวงศ์ภัค
หมอกลาง

ทำไมถึงเลือกมาเป็นแพทย์ด้านความงาม

สาเหตุที่เลือกเข้ามาเป็นแพทย์ด้านความงามก็เป็นการรักษาคนไข้อีกแบบหนึ่ง ตอนที่อยู่โรงพยาบาลเราก็ต้องรักษาคนไข้ให้หายจากโรค ส่วนการดูแลด้านความงามผมก็อยากให้คนไข้ดูดีขึ้น เพราะผมรู้มาว่าเมื่อเราดูดีขึ้นก็ย่อมส่งผลต่อการทำงานและสร้างโอกาสในทุกๆ ด้าน ซึ่งเวลาที่เราได้ทำให้คนอื่นดูดีขึ้น เราเองก็รู้สึกดีที่ได้เพิ่มความมั่นใจให้เค้า

 


Education

  • แพทยศาสตร์บัณฑิต มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ (2554)

  • สำเร็จหลังสูตรแพทย์ฝังเข็มกรมแพทย์ทหารบก และมหาวิทยาลัยเทียนจิน ประเทศจีน (2559)

SKILL

  • ฉีดไหม ร้อยไหม

  • ฝังเข็ม

  • Botox

  • Filler

  • Thread lift

  • Skin disease

  • Anti-aging

  • ประสบการณ์ด้านความงามนานกว่า 5 ปี