เจาะลึกความสวย คุณหมอดีกรีนางงาม - หมอทราย พญ.ชุติกาญจน์ สิงห์ลอ

For content_๑๘๐๗๑๒_0204.jpg
Cr.Miss grand thailand page

Cr.Miss grand thailand page

หมอทราย พญ.ชุติกาญจน์ สิงห์ลอ คุณหมอดีกรีนางงาม กับตำแหน่ง มิสแกรสด์อุตรดิตถ์ ปี 2016 อยากรู้กันมั้ยคะว่าทั้งสวยทั้งเก่งแบบนี้คุณหมอทรายมีวิธีดูแลตัวเองยังไงบ้างไปไขคำตอบกันค่ะ

Cr.Miss grand thailand page

Cr.Miss grand thailand page

Cr.Miss grand thailand page

Cr.Miss grand thailand page

ออกกำลังกายเป็นประจำ กินอาหารที่มีประโยชน์ พักผ่อนให้เพียงพอ พื้นฐานดูแลความสวยทั่วไป แต่บางครั้งก็อาจจะยังไม่พอ
— หมอทราย พญ.ชุติกาญจน์ สิงห์ลอ

ก่อนอื่นให้คุณหมอทรายช่วยแนะนำการดูแลความสวยใก้กับสาวๆ หน่อยค่ะ

สำหรับการดูแลความสวยไม่ว่าจะทั้งสุขภาพภายในหรือภาพลักษณ์ภายนอกเนี่ยไม่มีอะไรมากเลยค่ะ ตามหลักพื้นฐานแล้ว ก็ควรเลือกกินอาหาที่มีประโยชน์ พักผ่อนให้เพียงพอ ออกกำลังกายเป็นประจำ อันนี้แบบทั่วไปเลยนะคะ แต่สำหรับบางคนก็อาจจะมีวิธีดูแลความสวยที่เป็นตัวช่วยเสริมก็ต้องขึ้นอยู่กับว่าตัวเองมีปัญหาอะไร เรื่องรูปร่าง ผิวพรรณ หน้าไม่ใส ความหย่อนคล้อย อันนี้ก็ต้องหาวิธีแก้ปัญหาให้ตรงจุดค่ะ

13259562_239584466420095_1256694455_n.jpg
หมอก็ดูแลตัวเองเบื้องต้นเลยค่ะ เน้อนออกกำลังกาย เลือกกินอาหารที่มีประโยชน์ แต่บางครั้งการดูแลความสวยเบื้องต้นอาจจะยังไม่พอเราเลยต้องหาตัวช่วยเพิ่ม เพื่อความสวยที่ดีกว่า
— หมอทราย พญ.ชุติกาญจน์ สิงห์ลอ

ทั้งสวยทั้งเก่งแบบนี้คุณหมอทรายมีวิธีดูแลตัวเองยังไงบ้าง

โดยส่วนตัวแล้วเป็นคนชอบออกกำลังกายอยู่แล้วค่ะก็จะเข้าฟิตเนส 3-4 ครั้ง /สัปดาห์ บางทีก็จะไปว่ายน้ำบ้าง โยคะบ้าง ส่วนเรื่องอาหารก็จะเน้นผักผลไม้ซะส่วนใหญ่และเสริมด้วยโปรตีน เพราะการที่ดูแลตัวเองให้ดีทั้งอาหารและการออกกำลังกาย ก็จะช่วยให้สุขภาพภายในก็ดีและยังเสริมเรื่องบุคลิกภายนอกเราอีกด้วย และก็จะมีตัวช่วยอื่นๆ ดูแลความสวยเพิ่มเติมด้วยนะ

 

S__10928254.jpg

เห็นสวยๆ แบบนี้เป็นคนชอบเที่ยว Adventure ลุยๆ ไปไหนไปกัน

ถึงจะเป็นคนดูแลตัวเองแค่ไนแต่ไลฟ์ก็เป็นคนชอบเที่ยวแบบลุยๆ เหมือนกันนะคะ เที่ยวทะเล ภูเขา ไปหมดทุกที่ที่มีโอกาส เพราะฉะนั้นเรื่องผิวโดนแดดโดนลมนี่ไม่ต้อมถามถึงเลย โดนเต็มๆ ค่ะ แต่เราก็ต้องมีวิธีดูแลตัวเองเหมือนกัน ที่ขาดไม่ได้เลยคือทาครีมบำรุงกับทาครีมกันแดดค่ะแต่บางครั้งการดูแลแค่นี้ก็ไม่เพียงพอ เราก็แค่ดูแลเบื้อต้น ยิ่งต้องทำงานด้วยแล้วก็แทบไม่ค่อยมีเวลาดูแลตัวเองอย่งเต็มที่ การมีตัวช่วยดูแลอีกทางหนึ่งก็ทำให้ชีวิตง่ายขึ้นเยอะเลยค่ะ

การทำงานด้านความงาม ก่อนที่เราจะแก้ปัญหาด้านความงามให้กับคนไข้ เราก็ต้องเข้าใจซะก่อนว่าจุดไหนที่ทำให้เขากังวลและแก้ปัญหาตรงนั้นซะ
— หมอทราย พญ. ชุติกาญจน์ สิงห์ลอ
_J9A1503.jpg

ก่อนส่งต่อความสวย ต้องเข้าใจความสวยซะก่อน

ความสวยกับผู้หญิงเป็นของคู่กันอยู่แล้วค่ะและไม่ว่าใครๆ ก็อยากดูดีและสวยกันทั้งนั้น ซึ่งการดูแลความสวยของแต่ละคนก็จะแตกต่างกันไป ขึ้นอยู่กับความกังวลว่าจุดไหนทำให้เราเสียความมั่นใจมากที่สุด การดูแลตัวเองเบื้องต้นก็เป็นสิ่งที่ดีอยู่แล้วค่ะ แต่หากเรามีตัวช่วยที่เข้าใจปัญหาเราจริงๆ และสามารถช่วยเราแก้ปัญหาจุดนั้นได้ก็จะยิ่งดีเข้าไปอีก และการทำงานด้านความงาม ก่อนที่เราจะแก้ปัญหาด้านความงามให้กับคนไข้ เราก็ต้องเข้าใจซะก่อนว่าจุดไหนที่ทำให้เขากังวลและแก้ปัญหาตรงนั้นซะ เพราะหมอเชื่อว่าหากเราช่วยทำให้เขาสวยขึ้น มั่นใจขึ้น โอกาสดีๆ ย่อมเข้ามาหาเขาแน่นอนค่ะ


Education

  • คณะ แพทยศาสตร์ สาขาแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยนเรศวร

  • ศึกษาเพิ่มเติมที่ภาควิชาวิสัญญี โรงพยาบาลมหาราชเชียงใหม่

  • Filler middle face lecture and hand on โดย ศ.ดร.นพ. ธัมม์ทิวัตถ์ นรารัตน์วันชัย-

  • Botox basic course lecture & hand โดย ศ.ดร.นพ. ธัมม์ทิวัตถ์ นรารัตน์วันชัย

SKILL

  • ฉีดไหม, ร้อยไหม

  • ฉีด Botox ได้ทุกจุด

  • ฉีด Filler ได้ทั้งเข็ม shape และ canula

  • เปิด IV ได้อย่างชำนาญ intravenous drip / push

  • Dermotoxin lift