คุณหมอหุ่นแซ่บ สุภาพบุรุษสุขภาพดี MEN’S HEALTH - หมอคิม น.พ.กิตติธัช สินพิพัฒน์พร

คุณหมอหุ่นแซ่บ สุภาพบุรุษสุขภาพดี MEN’S HEALTH - หมอคิม น.พ.กิตติธัช สินพิพัฒน์พร

คุณหมอคิม นพ.กิตติธัช สินพิพัฒน์พร ผู้มีตำแหน่งพ่วงท้าย สุภาพบรุษสุขภาพดี MEN’S HEALTH GUY’S CHALLENGE 2015 หรือ “คุณหมอคิมทัน” แพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านความงาม จากวลีรัตน์คลินิกของเรานั่นเอง ต้องบอกก่อนเลยนะคะว่าคุณหมอคิมทันคนนี้ไม่เพียงแต่ความเชี่ยวชาญด้านการดูแลความงามให้ผู้อื่นเท่านั้น เพราะคุณหมอเองก็เป็นคนรักสุขภาพมากๆ เชียวล่ะ สังเกตุจาก SIX Pack แล้วต้องแอบกระซิบในใจเลยว่างานดีหุ่นแซ่บขนาดนี้คุณหมอหรือนายแบบจ๊ะ และวันนี้ “วลีรัตน์คลินิก” จะพาไปรู้จักไลฟ์สไตล์ของคุณหมอคิมทันกันค่ะ

หมอคิมทัน

สุภาพบุรุษสุขภาพดี ไม่ได้มีดีแค่หุ่นแซ่บ

ตอนนั้นมีการจัดประกวด “สุภาพบุรุษสุขภาพดี MENS’ HEALTH GUYS’ CHALLENGE 2015” ครับ เน้นทั้งเรื่องการมีสุขภาพดีและความเป็นสุภาพบุรุษ ซึ่งเราก็กำลังสนใจด้านสุขภาพและการออกกำลังกายพอดีเลยและคิดว่าตรงกับไลฟ์สไตล์ของเราด้วยเลยลองสมัครดูครับ ซึ่งคำว่าสุภาพบุรุษไม่ใช่แค่ผู้ชายที่ดูเท่ดูคูลหรือมีบุคลิกภาพดีเท่านั้น แต่คือการเป็นเพื่อนที่ดี เป็นสามีที่ดี เป็นพ่อที่ดีของลูกและการดูแลคนอื่นให้ดีด้วยครับ

หมอหล่อ หมอคิมทัน
หมอคิมทัน

คุณหมอดูแลตัวเองยังไงและมีไลฟ์สไตล์แบบไหน

ง่ายๆ เลยครับอย่างผมทำงานที่ “วลีรัตน์คลินิก” เข้างานเที่ยง ก็จะตื่นเช้าหน่อยประมาณ 8 โมง กินอะไรรองท้องเล็กน้อยแล้วก็ออกกำลังกายประมาณ 1-2 ชม. หลังจากนั้นก็อาบน้ำแต่งตัวมาทำงานครับ แต่ก็ไม่ได้เข้มงวดมากนะเล่นเอาความสนุกของตัวเองไว้ก่อน เช่นเวทเทรนด์นิ่ง คาร์ดิโอ หรือถ้ามีเวลาว่างผมก็ทำสิ่งที่ผมชอบนะพวกถ่ายรูป ท่องเที่ยว ไปภูเขา ทะเล เที่ยวต่างประเทศ แต่ผมชอบทะเลมากกว่านะไม่ชอบเดินขึ้นเขามันเหนื่อย (หัวเราะ) แต่ให้ไปไหนก็ไปหมดนะ

หมอคิมทัน ออกกำลังกาย

“ผมว่าการออกกำลังกายไม่ใช่สิ่งที่หนักนาดนั้นนะอย่างมากก็แค่ 1-2 ชม. บางทีดูซีรีย์ยังนานกว่าอีก(หัวเราะ) อีก เราสามารถแบ่งเวลาส่วนนี้ไปทำได้โดยที่ไม่กระทบอย่างอื่นเลยทั้งอ่านหนังสือหรือการทำงาน”

น.พ.กิตติธัช สินพิพัฒน์พร

การออกกำลังกายต้องเริ่มจากการรักตัวเองก่อน อยากให้ตัวเองมีสุขภาพที่ดี อยากดูดี อยากมีบุคลิกภาพที่ดี มันถึงจะมีแรงจูงใจให้เราอยากเปลี่ยนแปลงตัวเอง เช่นอยากมีชีวิตอยู่ได้นานขึ้น ดูแลคนรอบข้างได้นานขึ้น การดูแลสุขภาพไม่ใช่แค่สวยหรือหล่อ แต่มันมีอะไรที่มากกว่านั้น มันมีประโยชน์ต่อตนเองและคนอื่น


คุณหมอหุ่นแซ่บ หมอคิมทัน

“การออกกำลังกายมีสุขภาพที่ดีและบุคลิกภาพที่ดีเป็นของขวัญที่ดีที่สุดชิ้นหนึ่งสำหรับผมครับ”

หมอคิมทัน
หมอคิมทัน ฉีดไหมจมูก.JPG

ไม่ใช่แค่เรื่องการออกกำลังกายเท่านั้นนะครับที่ทำให้ผมมีความสุขและทำอย่างเต็มที่แต่เรื่องการทำงานและอาชีพหมอก็ทำให้ผมมีความสุขด้วย ทุกอย่างต้องเต็มที่ครับอย่างที่เขาบอก Work hard play hard แต่สำหรับผม Work hard Fitness hard ครับ

timeline_25611024_133240.jpg

ความรักกับการเป็นคุณหมอคิม

เรื่องความรักต้อง Win-Win ทั้งคู่ครับ ผมได้ดูแลความสวยให้คนไข้ได้มีความสวยงามแบบที่เขาต้องการ ลดความกังวลทำให้เขามีความสุขกับความงามที่ได้รับด้วยวิธีที่ถูกต้องและปลอดภัย ส่วนผมเองก็มีความสุขที่ได้ดูแลคนไข้ด้วยอาชีพของผมแบบนี้เรียกความรักได้มั้ยครับ

หมอคิม น.พ.กิตติธัช สินพิพัฒน์พร

สมกับที่เป็นคุณหมอหุ่นแซ่บ สุภาพบุรุษสุขภาดีจริงๆ ค่ะ สำหรับคุณหมอคิมทัน เพราะไม่เพียงแค่รูปร่างและบุคลิกภายนอกเท่านั้นที่ดูดี๊ดูดี แต่ทั้งความคิดและทัศนคิติก็แสนจะเพอร์ฟค เอาเป็นว่าสาวๆ คนไหนที่ต้องการปรึกษาปัญความงามหรือการกระชับสัดส่วนสามารถแวะเข้ามาปรึกษาได้ที่ “วลีรัตน์คลินิก” ได้เลยค่ะ


EDUCATION

 •  Faculty of medicine Chulalongkorn university Faculty of medicine

TRAINING

 • Hass successfully participated in hand-on for “thermage, ulther, IPL, Qs;Nd-YAG, RF, hifu, fractional CO2, Laser, Microneedle RF”

 • Training on face contouring and hand-on training with “THREAD LIFT”

 • Has successfully participated in hand-on for “FACE LIFT AND REJUVENATION BY BOTULINUM TOXIN A”

SKILL

 • THREAD LIFT

 • BOTOX injection for facial wrinkle, jawline reduction, body contouring and hyperhidrosis

 • Thermage

 • ulther

 • IPL

 • Qs;Nd-YAG

 • RF, hifu

 • fractional CO2,

 • Laser

 • Microneedle RF