เปิดสวิตซ์ข้อข้องใจร้อยไหมดียังไงนะ

 

การยกกระชับหน้าด้วยร้อยไหม นับเป็นอีกหนึ่งวิธียกกระชับผิวที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างสูง เพราะมีผลข้างเคียงน้อย การทำไม่ยุ่งยาก ไม่ต้องใช้เทคโนโลยีอะไรที่ซับซ้อน ต้องอาศัยฝีมือความชำนาญและความสามารถเฉพาะตัวของแพทย์แต่ละคน จึงทำให้ปัจจุบันมีคลีนิคความงามให้บริการเกี่ยวกับการร้อยไหมกันอย่างมากมาย

หมอกลาง.jpg

วันนี้คุณหมอกลาง แพทย์ผู้เชี่ยวชาญจากวลีรัตน์คลินิก จะพาไปทำความรู้จักกับการร้อยไหมว่าแท้จริงแล้วการร้อยไหมคืออะไรแล้วเหมาะสำหรับทุกคนจริงหรือไม่


คุณหมอกลางคะ การร้อยไหมเหมาะกับทุกคนหรือเปล่าคะ?

ถ้าเป็นการร้อยไหมจะเหมาะกับคนที่มีปัญหาหน้าหย่อนคล้อยมากๆครับ ซึ่งไม่จำเป็นว่าจะต้องเป็นคนสูงอายุเท่านั้น คนที่อายุน้อยๆก็สามารถมีปัญหาแก้มตกได้ เมื่อแก้มตกแล้วจะทำให้เป็นหลุมบริเวณร่องแก้มสามารถใช้การร้อยไหมร้อยยกกลับขึ้นไปได้ครับ คือจริงๆไม่ได้อยู่ที่อายุ แต่อยู่ที่ปัญหาของคนไข้ว่าเหมาะกับการร้อยไหมหรือเปล่าครับ


แล้วไหมสามารถอยู่ได้ตลอดไปหรือเปล่าคะ ?

ผลที่ได้จากการร้อยไหมจะไม่ได้อยู่ได้ตลอดไปครับ จะอยู่ได้ประมาณ 5 ปีครับ เนื่องจากไหมชนิดนี้เป็นไหมละลายแต่เป็นไหมละลายที่มีความความแข็งแรงเป็นพิเศษเเพราะเป็นไหมใช้ในการเย็บอวัยวะที่มีการขยับอยู่ตลอดเวลาอย่างเช่น หัวใจ ไหมชนิดนี้จึงมีความแข็งแรงมากๆครับ


การร้อยไหมใช้ได้เฉพาะหน้าหรือไม่คะ ?

จริงๆการร้อยไหมสามารถทำได้ทุกส่วนของร่างกายครับ ยกได้ทุกส่วนที่รู้สึกว่ามันห้อย ถ้าเป็นบริเวณตัว จะใช้วิธีการฉีดไหมมากกว่าครับ


 การร้อยไหมมีโอกาสแพ้ไหมคะ ?

ไม่แพ้ครับแต่การตอบสนองของคนไข้แต่ละคนจะมีไม่เท่ากัน คือการที่มีไหมเข้าไปในผิวมันไม่ได้เข้าไปอยู่เฉยๆ มันเข้าไปทำหน้าที่กระตุ้นให้เซลล์มีการอักเสบแบบน้อยๆ แล้วจะเกิดคอลลาเจนมาล้อมรอบไหม

คนไข้บางคนตอบสนองมากอาจจะมีผิวที่แพ้ง่ายหรืออาจจะเป็นผื่นหลังการร้อยไหมเล็กน้อยแล้วจะหายไปเอง ถ้าคนไข้กังวลสามารถเข้ามาพบหมอได้อาจมีมากมีน้อยหรือไม่มีเลย ขึ้นอยู่กับเทคนิคในการร้อยและชนิดของไหมที่ใช้ ปริมาณไหมที่ใช้

ในกรณีถ้าการร้อยมีเทคนิคที่ดี ใช้ไหมจำนวนมาก ก็อาจไม่มีอาการบวมช้ำเกิดขึ้นเลย ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับประสบการณ์และความชำนาญของแพทย์ท่านนั้นๆโดยตรงครับ


อาการบวมช้ำหลังการร้อยไหมเป็นเรื่องปกติใช่ไหมคะ ?

อาจมีมากน้อยหรือไม่มีเลยขึ้นอยู่กับเทคนิคในการร้อย ชนิดและปริมาณของไหมที่ใช้ ในกรณีถ้าการร้อยมีเทคนิคที่ดี ใช้ไหมจำนวนมากก็อาจไม่มีอาการบวมช้ำเกิดขึ้นเลย ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับประสบการณ์และความชำนาญของแพทย์ท่านนั้นๆโดยตรงครับ

ที่วลีรัตน์คลินิกของเรามีทีมเเพทย์ผู้เชี่ยวชาญและโปรแกรมร้อยไหมยอดฮิตที่คนไข้นิยมทำกันอย่าง Emerald Imperial Topaz และ Grand Diamond ที่จะตอบโจทย์ปัญหาผิวหย่อนคล้อยให้กลับมาตึงกระชับครับ


สรุป

การร้อยไหมเป็นหนึ่งวิธีที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างสูงในปัจจุบัน เพราะมีผลข้างเคียงน้อย การทำไม่ยุ่งยากและสามารถช่วยยกกระชับผิว ที่หย่อนคล้อยให้กับมาเต่งตึงขึ้นได้ โดยการร้อยไหมสามารถทำทุกได้ทุกช่วงอายุ ที่มีปัญหาผิวหย่อนคล้อยแต่จะต้องทำกับเเพทย์ที่มีความเชี่ยวชาญเพื่อให้ได้ผลรับที่พึ่งพอใจ ที่วลีรัตน์คลินิกมีทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญคอยให้คำปรึกษาและคำแนะนำ


ปรึกษาความงาม ร้อยไหมปรับรูปหน้ากับทีมเเพทย์ผู้เชี่ยวชาญที่วลีรัตน์คลินิก