Fan Shape ทริคเด็ด หน้าเด็กโกงอายุ สไตล์หมอต่อ

 

ผู้หญิงทุกคนล้วนแต่อยากมีผิวสวยเนียนเรียบ กระชับ ดูอ่อนกว่าวัยกันทั้งนั้น นอกจากอายุที่มากขึ้นจะทำให้ผิวร่วงโรยตามธรรมชาติแล้ว พฤติกรรมของเราก็เป็นส่วนหนึ่งที่เป็นต้นเหตุทำให้หน้าดูแก่ขึ้น แต่ในปัจจุบันมีเทคโนโลยีที่ทันสมัยมากมายที่สามารถทำให้เราโกงอายุผิวได้


วันนี้เรามีโอกาสได้มานั่งพูดคุยกับคุณหมอต่อ แพทย์ผู้เชี่ยวชาญจากวลีรัตน์คลินิก ว่ามีเทคนิคเคล็ดลับอะไรในการโกงอายุโดยไม่ต้องศัลยกรรม ไปพูดคุยกับหมอต่อกันเลยค่ะ


คุณหมอต่อคะในปัจจุบันนี้มีเทคนิคอะไรที่ช่วยให้หน้าเด็กบ้างคะ ?

มีมากมายหลายเทคนิคครับ การปรับรูปหน้าก็ถือเป็นอีกเทคนิคหนึ่งที่สามารถช่วยให้หน้าดูเด็กได้ครับ แต่ทั้งนี้ต้องขึ้นอยู่กับเเพทย์ที่ออกแบบดีไซน์รูปหน้าให้ ต้องมีความเชี่ยวชาญมากๆครับ

การปรับรูปหน้ามีด้วยกัน 2 รูปแบบ คือการลดไขมันและการยกกระชับ ต้องดูปัญหาของคนไข้ว่ามีปัญหาตรงจุดไหน ถ้ามีปัญหาไขมันเยอะอาจจะต้องฉีดยาจำพวกลดแฟตสลายไขมัน

แต่ถ้าอายุมากขึ้นมีปัญหารูปหน้าหย่อนคล้อยเป็นรูปสามเหลี่ยมมุมกลับก็จะต้องเพิ่มความยกกระชับให้กับรูปหน้า ซึ่งแพทย์แต่ละท่านก็จะมีเทคนิคในกันฉีดที่แตกต่างกันออกไป อย่างที่วลีรัตน์ก็เคล็ดลับการฉีดที่มีชื่อว่า Fan shape ครับ


แล้วเทคนิคการฉีด Fan shape คืออะไรคะคุณหมอ ?

Fan shape คือเทคนิคการฉีดแบบหนึ่ง จะฉีดในลักษณะเป็นรูปใบพัด โดยจะเปิดเข้าแค่จุดเดียวและเปลี่ยนแนวเข็มหลายๆแนวเพื่อสานกันเป็นแพให้ตัวยาที่ฉีดกระจายตัวได้ทั่วถึงมากขึ้นครับ


ข้อดีของการฉีด Fan shape คืออะไรคะ ?

ข้อดีของการใช้เทคนิค Fan shape ในการฉีด คือ จะช่วยในการเติมเต็มได้แบบสม่ำเสมอครับ ทำให้เกิดความ smooth ของใบหน้าในบริเวณที่ต้องการ เช่น ในบริเวณที่แก้มตอบหรือบริเวณที่เป็นร่อง ถ้าเราฉีดในลักษณะเป็นแท่งอย่างเดียวอาจจะทำให้มีความกระชับหรือว่าตื้นขึ้น แต่อาจจะยังไม่เกิดความกระชับในบริเวณกว้าง

การทำ Fan shape นอกจากจะทำให้เกิดความกระชับในบริเวณกว้างแล้วผลงานที่ออกมาก็จะเกิดความเป็นธรรมชาติอีกด้วยครับ

ซึ่งผลิตภัณฑ์ที่เราใช้เทคนิคนี้ เช่น  Pearl Powder เพราะจะช่วยให้ประสิทธิภาพของตัวยาเพิ่มมากขึ้นโดยการกระจายตัวยาอย่างทั่วถึง

เพิ่มฤทธิ์ช่วยในการยกกระชับและช่วยในการกระตุ้นคอลลาเจน ส่วนบริเวณที่ต้องการการเติมเต็มการใช้เทคนิคนี้ก็สามารถเติมเต็มได้เช่นกัน


สรุป

การฉีด Fan shape เป็นเทคนิคที่ใช้กับการฉีดสารน้ำโดยเฉพาะเพื่อการเติมเต็มและกระชับผิวที่มีประสิทธิภาพ ให้ผิวเรียบเนียนสม่ำเสมอเนื่องจากการกระจายตัวยาอย่างทั่วถึง จึงเห็นผลลัพธ์ที่ชัดเจนระหว่างก่อนและหลังเข้ารับการรักษา


สนใจเติมเต็มความสวยอย่างเป็นธรรมชาติ สามารถเข้ามาปรึกษาคุณหมอต่อ ได้ที่วลีรัตน์คลินิกหรือแอดไลน์สอบถามข้อมูลก่อนได้ค่ะ