Detox ผิวหน้า ด้วย MADE collagen

 

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าช่วงนี้การดูแลผิวหน้าด้วยการใช้เพียงแค่ครีมบำรุงโดยทั่วไปนั้น ไม่เพียงพอเสียแล้ว เทรนด์การฉีดสารบำรุงต่างๆที่เข้าไปช่วยดูแลผิวหน้านั้นกำลังเป็นที่นิยมอย่างมาก

หนึ่งในนั้น ก็คือตัว MADE collagen ที่เรียกได้ว่ามาแรงมากๆ เชื่อว่าทุกคนต้องเคยได้ยินชื่อแน่ๆเอาเป็นว่าเรามาไขข้อข้องใจเรื่อง MADE collagen กันหน่อยดีกว่าว่าช่วยอะไรทำไมช่วงนี้ถึงได้มาแรงกันนะ

หมอคิมบอม โลโก้.jpg

คนที่จะให้ข้อมูลเรื่อง MADE collagen ได้ดีคงเป็นใครไม่ได้ ถ้าไม่ใช่คุณหมอเลยถือโอกาสเชิญคุณหมอคิมบอม นายแพทย์ ชยากร พงษ์พยัคเลิศ คุณหมอคนเก่งประจำวลีรัตน์คลินิกมาให้ข้อมูลหน่อยว่า MADE collagen คืออะไร แล้วทำไมคนถึงนิยมทำกัน

คุณหมอคิมบอม

MADE collagen เป็นการบำรุงผิวหน้าด้วยการขจัดสารพิษ ดิท็อกซ์สารพิษ โดยเป็นการใช้สารสกัดจากธรรมชาติมากระตุ้นการรักษาตัวเอง ผลที่ได้ก็คือทำให้ผิวไม่แก่ ลดเม็ดสีผิว ริ้วรอย ขจัดสารพิษแล้วก็กำจักเซลล์ที่ตายแล้วบนผิวหน้า  เพิ่มกระบวนการเมตาบอลิซึ่ม เพิ่มการไหลเวียนของโลหิต แล้วก็ช่วยเพิ่มภูมิคุ้มกันของผิวหน้า

 

อ่อออ จริงๆแล้ว MADE collagen เป็นสารจากธรรมชาติหรอคะ?

ใช่ครับ ต้องแยกกันด้วยนะ เพราะมีสองอย่าง เห็นไหม มี MADE กับ collagen  MADE จะประกอบไปด้วยสารสกัดจาหกธรรมชาติพวก แร่ธาตุ (minerals) วิตามิน เอนไซม์ และ เซลล์บำบัด ที่จะช่วยฟื้นฟูและขจัดสารพิษบนผิวหน้า  ส่วน Collagen จะเป็น Homeopathic collagen ที่จะช่วยการกระตุ้นการสร้าง collagen บนผิวหน้า โดยเวลาที่หมอฉีด ก็จะใช้ยาสองตัวนี้ผสมกันแล้วฉีดไปตามจุดต่างๆบนใบหน้าครับ

 
Pharmacy Banner Set

เวลาฉีดนี่ต้องฉีดเยอะแค่ไหนหรอคะ ?

16 จุดทั่วหน้าครับ เป็นจุดที่จะทำให้ความเข้มข้นของยากระจายได้ทั่วหน้า จริงๆไม่มีการฉีดตายตัวว่าต้อง 16 จุดเป๊ะๆนะ เพราะที่จริงหลักการของ Homeopathic ไม่ได้ขึ้นอยู่กับความเข้นข้นของยา ที่สำคัญฉีดที่อื่นนอกจากหน้าก็ได้นะ พวกคอ อะไรพวกนี้ก็ได้

 

16 จุดนี่เจ็บไหมคะหมอ ?

เจ็บครับ เพราะว่าตัวยาหลายๆตัวมีฤทธิ์เป็นกรด ทำให้เวลาแทรกซึมเข้าไปทำให้เจ็บได้ แต่ถ้าเกิดเราใช้มาสก์ยาชาก็จะไม่เจ็บนะ ไม่ต้องกังวลเลยเรื่องนี้

IMG_6710.JPG
IMG_6694.JPG
 

ฉีดแล้วต้องฉีดถี่แค่ไหนคะ ?

ต้องเติมแบบต่อเนื่องนะ สัปดาห์ละ 1-2 ครั้งติดต่อกัน 5-6 สัปดาห์ได้ เพราะเป็นสารจากธรรมชาติ ไม่มีอันตราย

 

อย่างที่คุณหมอบอกว่าเป็นสารธรรมชาติไม่อันตรายนี่แปลว่าจะไม่มีสิทธิ์แพ้ยาใช่ไหมคะ ?

ตั้งแต่ฉีดมาหมอยังไม่เคยเจอคนไข้ที่ฉีดมาแพ้นะ  เพราะยาทุกตัวเป็นสารสกัดที่ได้รับการรับรองว่าไม่มีสารก่อพิษ อาจจะมีแค่รอยแดงๆหลังฉีด ที่จะจางไปเองไม่กี่ชั่วโมง

 

ใครบ้างที่เหมาะกับการฉีด MADE collagen ?

MADE collagen นี่เหมาะกับทุกคนนะ โดยเฉพาะคนที่หน้าเป็นสิวหรือแพ้ง่าย เพราะ MADE collagen จะทำให้ผิวเราแข็งแรง และยังมีประโยชน์จากตัวยา แล้วยิ่งช่วงมีวิกฤติค่าฝุ่นละออง PM2.5 อยู่ในระดับอันตรายนี่ก็นับเป็นการดีท็อกซ์ผิวที่ดีอย่างนึงเลยครับ

 

วิกฤติตอนนี้ใครๆก็กลัวค่ะ แต่ถ้าเราได้ Detox ผิวตัวเองก็ทำให้ผิวหน้าของเราได้ขจัดสิ่งสกปรกที่สะสมอยู่ใต้ผิวและทำให้ผิวออกมาสดใสได้แบบง่ายๆ คุณหมอคิมบอมประจำอยู่ที่วลีรัตน์คลินิก ใครสนใจให้คุณหมอคิมบอมดูแลผิวหน้าให้มาหาคุณหมอคิมบอมได้ที่วลีรัตน์คลินิกทุกสาขา

อยากให้คุณหมอคิมบอมดูแลผิวหน้า คลิก