เคล็ดไม่ลับ หยุดยั้งริ้วรอยกับหมอกลาง

 
PEARL POWDER_190426_0012.jpg

ริ้วรอย คือ สิ่งที่ใครหลายๆคน ไม่ว่าจะเป็นผู้หญิงหรือผู้ชาย ก็คงไม่อยากให้เกิดขึ้นกับตัวเองทั้งนั้น เพราะนอกจากจะดูไม่สวยงามแล้วยังเป็นเหมือนสัญญาณที่บ่งบอกถึงอายุที่เพิ่มมากขึ้น

ถึงแม้ว่าบางคนที่อายุยังไม่มาก แต่ก็เริ่มมีริ้วรอยกันซะแล้ว ก็อาจจะมาจากหลายๆสาเหตุที่ทำให้มีริ้วรอยก่อนวัยและถ้าเราไม่เริ่มดูแลตัวเองตั้งแต่ตอนนี้ เมื่อวันเวลาผ่านไป เจ้าริ้วรอยพวกนี้จะเป็นปัญหาคอยกวนใจในอนาคตได้อย่างแน่นอน

หมอกลาง.jpgวันนี้เรามีโอกาสดี ได้พูดคุยกับคุณหมอกลาง นายเเพทย์ ณัฐณกัณต์ พิชยพวงศ์  เรามาขอเคล็ดลับการดูแลตัวเองยังไงให้ห่างไกลจากริ้วรอยกันดีกว่าคุณหมอกลางคะ ขอสอบถามหน่อยค่ะว่าริ้วรอยเกิดขึ้นจากอะไร ?

จริงๆการเกิดริ้วรอยมีด้วยกันหลายสาเหตุ ริ้วรอยมีหลักๆอยู่ 3 ชนิด คือ

  • ริ้วรอยที่เกิดจากการแสดงสีหน้า เช่น การที่เรายิ้ม การหัวเราะหรือการขมวดคิ้วมากเกินไปก็จะทำให้เกิดริ้วรอยได้

  • ริ้วรอยที่เกิดจากความเสื่อมสภาพของกาลเวลาเกิดจากการที่เรามีอายุเพิ่มขึ้น ร่างกายผลิตคอลลาเจนได้น้อยลง ทำให้ความสมบูรณ์ของคอลลาเจนเสื่อมลง ริ้วรอยก็จะสามารถเกิดขึ้นได้

  • ริ้วรอยที่เกิดจากความไม่ใส่ใจ การไม่ดูแลผิวและมลภาวะแวดล้อมต่างๆ ก็สามารถทำให้เกิดริ้วรอยขึ้นได้เหมือนกัน

หมอกลาง

แล้วมีตัวช่วยอะไรที่จะช่วยชะลอการเกิดริ้วรอยได้บ้าง ?

ควรทามอยเจอร์ไรเซอร์ เพื่อให้ผิวได้รับความชุ่มชื้นเพราะถ้าผิวเราแห้งขาดความชุ่มชื้นจะทำให้เกิดริ้วรอยได้

อีกอย่างก็คือ แสงแดด ถือเป็นสาเหตุที่ทำลายให้ผิวเกิดริ้วรอย แต่ถ้าเราจำเป็นต้องเจอแสงแดด ก็ต้องทาครีมกันแดดเพื่อป้องกันแสงแดด และที่สำคัญคือการเลือกทานอาหารที่ดีมีประโยชน์ครับ ถ้าเลี่ยงแอลกอฮอล์ได้ก็จะช่วยชะลอการเกิดริ้วรอยได้เหมือนกันนะ

อีกอย่างที่เป็นตัวช่วยให้เห็นผลทันใจเราเลยก็คือ เจ้าไหม Pearl Powder ละอองไหมไข่มุก ช่วยเรื่องการเติมเต็มร่องลึก ยกกระชับผิว และก็ยังสามารถกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนในร่างกายได้อีกด้วยครับ

นอกจากนี้เรายังใช้เทคนิคการฉีด Fan shape เป็นการฉีดจุดเดียวแล้วใช้จุดเดียวไปทั่วบริเวณ จะมีลักษณะเหมือนใบพัด การฉีดแบบนี้จะกระจายตัวยาได้ทั่วทำให้ผลลัพธ์ออกมาเนียนสวยมากกว่า ไม่เป็นก้อนกระจุกรวมกันอยู่ ซึ่งการทำแบบนี้ได้ต้องอาศัยความเชี่ยวชาญของแพทย์มากๆครับ


การฉีดไหม Pearl Powder ละอองไหมไข่มุก แตกต่างจากไหมลดเลือนริ้วรอยตัวอื่นยังไงคะ ?

IMG_3942.JPG

เจ้าไหม Pearl Powder เนี่ย เป็นไหมแบบใหม่ที่มีลักษณะเป็นน้ำ คือมันเป็นผงอัดก้อนแล้วก่อนใช้ก็ค่อยมาละลายน้ำแร่ครับ มันจะเเตกต่างจากตัวอื่นที่สามารถฉีดได้หลากหลายกว่าไหมแบบเส้นปกติ ข้อดีของมันคือพอมันเป็นน้ำเนี่ย มันจะไปได้ทั่วถึงในจุดต่างๆ รวมถึงบริเวณที่ยากๆ เส้นไหมปกติเข้าถึงไม่ได้ครับ


คุณหมอกลางคะ Pearl Powder ละอองไหมไข่มุก สามารถฉีดบริเวณไหนได้บ้างคะ ?

ไหมไข่มุก+Pearl+Powder.jpg

สามารถฉีดได้ทั่วบริเวณผิวที่มีปัญหาหย่อนคล้อยที่ต้องการเติมเต็มได้เลย แต่ที่พิเศษกว่าคือไหมน้ำทำได้ในบริเวณที่เป็น Sensitive Area ที่เส้นไหมปกติเข้าถึงไม่ได้หรือเข้าถึงได้ยาก เช่น เปลือกตาบน ใต้ตา คอ มือ

 

 
 

สรุป

ริ้วรอยที่เกิดขึ้นนั้น มักเกิดจากหลากหลายสาเหตุ ไม่สามารถระบุได้อย่างแน่ชัด เพราะแต่ละคนก็มีวิถีการดำเนินชีวิต การดูแลผิวที่แตกต่างกันออกไปกัน Pearl Powder ละอองไหมไข่มุก เป็นอีกหนึ่งตัวช่วยในการลดริ้วรอย


สำหรับใครที่สนใจ อยากปรึกษาความงาม ให้คุณหมอกลาง ดูแลปัญหาผิวอย่างตรงจุด แวะเข้ามาปรึกษาได้ที่วลีรัตน์คลินิก

ได้เลยค่ะ