ไขเคล็ดลับหน้าเล็กดูเด็กยังไงกับหมอต่อ

 
ไขเคล็ดลับ หน้าเล็ก_190503_0005.jpg

คนเราทุกคนล้วนมีโครงสร้างใบหน้าที่แตกต่างกันออกไป บางคนอาจจะมีหน้าใหญ่บางคนมีหน้าเล็ก ซึ่งความพอใจของแต่ละคนก็แตกต่างกันแต่เราสามารถเสริมสร้างใบหน้าให้ออกมาสวยงามได้ เพียงแค่เรารู้จักรูปหน้าของตัวเองเพราะเมื่อเรารู้ว่าตัวเองมีรูปหน้าแบบไหนก็จะได้สามารถดึงจุดเด่นออกมาและแก้ไขจุดที่รู้สึกบกพร่องให้ออกมามั่นใจและดูดีในแบบของตัวเองได้

หมอต่อ_190502_0001.jpg

วันนี้เรามีโอกาสได้มานั่งคุยกับคุณหมอต่อ คุณหมอผู้เชี่ยวชาญเรื่องรูปหน้า ถึงวิธีการดูแลรูปหน้าให้สวยเรียวเล็กอ่อนวัยมั่นใจอย่างเป็นธรรมชาติว่ามีเคล็ดลับอะไรบ้าง

คุณหมอต่อคะปัจจุบันคนส่วนใหญ่ นิยมมีใบหน้าที่เรียวเล็กกันมากๆเรียกได้ว่ายิ่งเล็กยิ่งดี อยากทราบว่าคุณหมอมีเกณฑ์อะไรในการออกแบบรูปหน้าให้ดูเรียวเล็กไหมคะ ?

หลักๆการปรับรูปหน้าไม่ใช่การคิดขึ้นมาเองว่าแบบนี้สวยแบบนั้นสวยแต่มีทฤษฎีที่เรียกว่า Golden Ratio สัดส่วนทองคำของใบหน้าหรือที่เข้าใจง่ายๆคือใบหน้าที่สมบูรณ์แบบ ถามว่าเราจะรู้ได้ยังไงว่าเรามีใบหน้าที่สมบูรณ์แบบหรือเปล่าคืออันดับแรกหมอจะต้องวิเคราะห์รูปหน้าคนไข้ตามสัดส่วนของใบหน้า ทั้งแนวตั้งและแนวนอน

แบ่งใบหน้าตามแนวนอนจะแบ่งเป็น 3 ส่วน

  • ส่วนแรกจะเรียกว่า Upper Face จะวัดจากขอบไรผมถึงหัวคิ้ว

  • ส่วนที่ 2 เรียกว่า Middle Face วัดจากหัวคิ้วถึงปลายจมูก

  • ส่วนที่ 3 เรียกว่า Lower Face วัดจากปลายจมูกถึงปลายคาง

โดยทั้ง 3 ส่วนนี้จะต้องมีความยาวเท่าๆกันใน อัตราส่วน 1 : 1 : 1 โดยถ้ามีใบหน้า 3 ส่วนนี้เท่าๆกันก็จะถือว่ามีใบหน้าสมส่วน

Golden+Ratio.jpg

อีกแบบคือการวัดใบหน้าตามแนวตั้งจะแบ่งเป็น 5 ส่วน โดยแต่ละส่วนจะต้องมีความกว้างเท่าๆกัน ความกว้างของ 5 ส่วนนี้จะบ่งบอกถึงความสมบูรณ์แบบของใบหน้าแต่ถ้าหากวัดแล้วมีส่วนเกินออกมาเราก็จะรู้ว่าส่วนไหนของใบหน้าเราเกินหรือขาด ควรปรับปรุงส่วนไหน เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่สวยงาม และลงตัวอย่างเป็นธรรมชาติมากที่สุดครับ

Golden+Ratio (1).jpg

แล้วหน้าเล็กทำให้หน้าเด็กยังไงคะคุณหมอ ?

อ๋อ โดยปกติแล้วเมื่อเราอายุมากขึ้น ระบบต่างๆในร่างกายก็จะไม่สามารถทำงานได้ดีเหมือนตอนที่เรายังเด็ก ริ้วรอย รอยเหี่ยวย่นความหย่อนคล้อยก็จะเริ่มเสื่อมสภาพไปตามกาลเวลา สังเกตง่ายๆเหมือนเมื่อตอนที่เรายังเด็กรูปหน้าของเราจะเป็นทรงสามเหลี่ยมหัวกลับแต่พอเราอายุมากขึ้นทุกอย่างจะสลับกัน จากรูปหน้าที่เคยเป็นสามเหลี่ยมหัวกลับมันจะกลับหัวเป็นแนวตั้ง จากจุดที่เคยเต่งตึงกระชับก็จะเริ่มมีความหย่อนคล้อยไม่เหมือนตอนที่เรายังเด็ก นี่แหละครับเป็นเหตุผลว่าเมื่อหน้าเราเล็กเรียวกระชับหน้าเราก็จะกลับไปเหมือนตอนยังเด็กที่มีความเต่งตึง ไม่หย่อนคล้อย

ไขเคล็ดลับ หน้าเล็ก_190503_0003.jpg

แล้วที่วลีรัตน์คลินิกเรามีโปรแกรมอะไรที่ช่วยในเรื่องหน้าเล็กบ้างคะ ?

 วลีรัตน์คลินิกเราจะเน้นการ้อยไหมเป็นหลัก และใช้เทคนิคอื่นๆในการเก็บรายละเอียดเพิ่มเติม ถ้าคุณอยากมีใบหน้าที่เล็กหมอแนะนำเป็นการฉีด  วลีรัตน์คลินิกเราจะเน้นการ้อยไหมเป็นหลัก และใช้เทคนิคอื่นๆในการเก็บรายละเอียดเพิ่มเติม ถ้าคุณอยากมีใบหน้าที่เล็กหมอแนะนำเป็นการฉีด Lipo x เพื่อสลายไขมันส่วนเกิน และ Faceline ฉีดไหมปรับกรอบหน้า กระชับความหย่อนคล้อย ให้มีกรอบหน้าชัด จะช่วยให้มีใบหน้าที่เรียวเล็กดูเด็กอย่างเป็นธรรมชาติครับ เพื่อสลายไขมันส่วนเกิน และ Faceline ฉีดไหมปรับกรอบหน้า กระชับความหย่อนคล้อย ให้มีกรอบหน้าชัด จะช่วยให้มีใบหน้าที่เรียวเล็กดูเด็กอย่างเป็นธรรมชาติครับ

 ดีจังเลยค่ะนอกจากจะมีหน้าเล็กแล้วหน้ายังเด็กอีก

ใช่ครับ แต่จริงๆไม่ว่าเราจะมีรูปหน้าแบบไหนถ้าเราพอใจและมีความมั่นใจก็ถือว่าเป็นเรื่องที่ดีแล้ว เพราะความชอบของแต่ละคนไม่เหมือนกันเราไม่จำเป็นต้องชอบในสิ่งที่คนอื่นชอบแต่เราควรชอบและรักในสิ่งที่เราเป็นและพัฒนาให้เป็นตัวเองในเวอร์ชั่นที่ดีที่สุด แต่ถ้าใครที่อยากปรับให้มีความมั่นใจมากขึ้น หมอก็ยินดีให้คำปรึกษาแนะนำและแก้ไขจุดที่บกพร่องให้มีความมั่นใจเพิ่มขึ้น เพราะทุกๆครั้งที่หมอเห็นคนไข้ มีความมั่นใจออกไปหมอก็มีความสุขไปด้วยเหมือนกัน

สรุป

แต่ละคนมีความชอบที่แตกต่างกัน ไม่ว่าเราจะมีรูปหน้าแบบไหน ถ้าเรามีความมั่นใจก็ถือเป็นเรื่องที่ดี แต่ในปัจจุบันมีเทคโลโลยีมากมายที่จะสามารรถ เสริมสร้างให้มีรูปหน้าที่สวยงามมากขึ้น ได้ด้วยโปรแกรม Lipo x เพื่อสลายไขมันส่วนเกิน และ Faceline ฉีดไหมปรับกรอบหน้า ได้ที่วลีรัตน์คลินิกทุกสาขาหรือแอดไลน์สอบถามเพิ่มเติมก่อนได้ค่ะ

 

เพิ่มความมั่นใจให้กับตัวเองได้ที่วลีรัตน์คลินิก