หมอกวาง2019.jpg

THE STORY OF WALEERAT

how we become No.1 Minimal invasive beauty clinic of Thailand

 

 

จุดเริ่มต้น…

ปัญหาคือคนไทยหน้าใหญ่ หน้าบานเพราะไขมัน ไม่ใช่กระดูก

นั่นคือจุดเริ่มต้นของวลีรัตน์คลินิกโดย “อาจารย์หมอกวาง” พญ.วลีรัตน์ ทวีบรรจงสิน แพทยศาสตร์บัณฑิต รามาธิบดี (เกียรตินิยมอันดับ 1) แพทย์ผู้เชี่ยวชาญในด้านการผ่าตัดดวงตาในขณะนั้น มีความสนใจเป็นพิเศษในเรื่องความสวยความงามของผู้หญิง เพราะอาจารย์หมอกวางเองก็เป็นผู้หญิง "ผู้หญิงย่อมเข้าใจผู้หญิงมากกว่าใคร"

ปัญหาที่อาจารย์หมอกวางสนใจเป็นพิเศษคือการที่ผู้หญิงไทยนิยมมีใบหน้ารูป V SHAPE ด้วยความเชื่อว่านี่คือรูปหน้าที่สวย อาจารย์หมอกวางจึงได้เริ่มศึกษาทำความเข้าใจกับรูปหน้าของคนไทยและได้ค้นพบว่าปัญหาที่ทำให้ใบหน้าของคนไทยกว้าง กลม และบานคือไขมันบนใบหน้า แตกต่างกับผู้หญิงเกาหลีที่หน้ากว้างเพราะกระดูก ทำให้อาจารย์หมอกวางพบว่าวิธีผ่าตัดกรามหรือการศัลยกรรมแบบสาวเกาหลีนั้น ไม่ไ่ด้เหมาะกับการแก้ปัญหารูปหน้าของคนไทย ปัญหาต่างกันต้องแก้ไขด้วยวิธีที่แตกต่างกัน

 
IMG_5130.JPG
 

อาจารย์หมอกวางพยายามค้นหาวิธีที่เหมาะสมที่สุดในการปรับรูปหน้าของผู้หญิงไทยให้สวยได้รูป และอาจารย์หมอกวางก็ค้นพบว่า

"การร้อยไหมคือวิธีที่ช่วยปรับรูปหน้าได้อย่างเหมาะสม"


ทำไมการร้อยไหมถึงเหมาะสมที่จะใช้ในการปรับรูปหน้า ?

เพราะการร้อยไหมเหมือนการทำงานฝีมือ การเย็บปักถักร้อย ต้องอาศัยความประณีต ประจวบกับลักษณะนิสัยของอาจารย์หมอกวาง ซึ่งเป็นคนประณีต พิถีพิถัน จึงทำให้อาจารย์หมอกวางสนใจศึกษาเกี่ยวกับการร้อยไหมเป็นพิเศษจนค้นพบว่า การร้อยไหมเปรียบเสมือนงานศิลป์ ต้องคิด วิเคราะห์ วางแผนการวางไหมบนใบหน้า  เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่เหมาะสมในแต่ละคน การร้อยไหมไม่มีทฤษฎีตายตัวว่าต้องใช้จำนวนเส้นเท่าไหร่จึงจะเหมาะสม แม้จะใช้จำนวนเส้นเท่ากัน แต่ลักษณะการวางไหมก็แตกต่างกันไปในแต่ละคน เพราะใบหน้าของแต่ละคนไม่เหมือนกัน การวางไหมจึงต้องใช้ความเชี่ยวชาญแบบพิเศษของแพทย์แต่ละท่าน

อาจารย์หมอกวางเริ่มใช้ การร้อยไหม ในการปรับรูปหน้าของคนไทย ด้วยความใส่ใจ พิถีพิถัน  และความสามารถเฉพาะพิเศษในการวางไหม ทำให้ผู้ที่มาปรับรูปหน้ากับอาจารย์หมอกวางมีจำนวนเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ มีการบอกต่อ ปากต่อปาก จนพื้นที่เดิมในซอยสุขุมวิท ไม่สามารถรองรับผู้ที่ต้องการปรับรูปหน้ากับอาจารย์หมอกวางได้อีกต่อไป เนื่องจากอยู่ในซอยลึก และไม่มีที่จอดรถ 

อาจารย์หมอกวางจึงขยับขยายพื้นที่ด้วยการก่อตั้งสาขาแรกที่อาคารปิยะวรรณ ชั้น 23 เพื่อแก้ปัญหาเรื่องที่จอดรถ และจำนวนผู้เข้ารับการปรับรูปหน้าด้วย การร้อยไหม

การเลือกใช้ชื่อวลีรัตน์คลินิก ที่มาจากชื่อจริงของอาจารย์หมอกวาง เป็นไปด้วยเหตุผลที่ว่า ชื่อนี้แสดงออกถึงความเป็นไทยได้อย่างชัดเจน และเป็นชื่อที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว สามารถสื่อถึงการร้อยไหมที่ใช้แก้ปัญหาการปรับรูปหน้าของผู้หญิงให้สวยได้ในแบบฉบับของตัวเอง

 

ความสวยไม่จำเป็นต้องเหมือนใคร

เพราะทุกคนมีความสวยในแบบของตัวเอง


หมอกวาง วลีรัตน์คลินิก.jpg

แต่ถึงแม้วลีรัตน์คลินิกจะเปิดสาขาอารีย์อย่างเป็นทางการ ก็ยังไม่เพียงพอกับจำนวนผู้มาใช้บริการที่นับวันจะยิ่งมีจำนวนเพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ วลีรัตน์คลินิกจึงขยายสาขาที่ 2 ขึ้นที่ทองหล่อ ณ อาคารฟิฟตี้ฟิฟ โดยเพิ่มความสวยงามของสถานที่ให้เหมาะสมกับภาพลักษณ์ของวลีรัตน์ที่ตั้งใจทำทุกอย่างให้ผู้หญิงไทยได้สวยอย่างเหมาะสม ผ่านวิธีการร้อยไหม กลุ่มผู้หญิงที่มาใช้บริการที่ทองหล่อจะเป็นกลุ่มแม่บ้านที่ต้องการคงความอ่อนเยาว์ของผิวหน้าเอาไว้ วลีรัตน์คลินิกจึงคิดค้นพัฒนาโครงสร้างของเส้นไหมใหม่ๆ เพื่อให้สามารถทำงานได้หลากหลายมากขึ้น จากที่เคยโด่งดังและได้รับความนิยมกับเส้นไหม LIPOLIFTING ที่เน้นการสลายไขมันบนใบหน้า วลีรัตน์คลินิกเริ่มพัฒนาเส้นไหมที่ช่วยดูแลใบหน้าเรื่องการยกกระชับ ปรับรูปหน้า และแก้ปัญหาริ้วรอยมากขึ้น และนั่นทำให้ชื่อเสียงของวลีรัตน์คลินิกเริ่มขยายขึ้นเรื่อยๆ 

นำมาสู่สาขาที่สาม สาขาสยาม สาขาที่เป็นเสมือนจุดชี้วัดความสามารถอันแท้จริงของวลีรัตน์คลีนิคเนื่องจากการแข่งขันที่สูงของธุรกิจความงาม ทำให้เชื่อกันว่า ธุรกิจที่ยืนหยัดด้วยความสามารถที่แท้จริงเท่านั้นจึงจะประสบความสำเร็จในพื้นที่บริเวณนี้ได้ 

 วลีรัตน์คลินิกสาขาสยามอยู่บริเวณสยามซอย 2 ชั้น 2 ถูกท้าทายความสามารถขึ้นเรื่อยๆ เพราะการไม่มีหน้าร้านที่ชั้น 1 เป็นความสุ่มเสี่ยงที่จะเลือนหายไปจากสายตาของลูกค้า 

ที่สาขาสยามทีมพัฒนาเส้นไหมของวลีรัตน์ทำงานหนักขึ้นมากกว่าเดิม เพื่อค้นหาความต้องการของผู้หญิงไทย ทั้งการปรับรูปหน้า การดูแลผิว มีการจัดตั้งทีมงาน FACIAL DESIGNER เพื่อให้คำแนะนำเกี่ยวกับการปรับรูปหน้าแก่ผู้ที่สนใจการปรับรูปหน้ามากขึ้น เทคโนโลยีใหม่ๆถูกดึงเข้ามาใช้เพื่อให้บริการลูกค้าเพิ่มมากขึ้น 


IMG_2626.JPG

ทีมงานของวลีรัตน์คลินิกต้องทำงานอย่างหนัก เพื่อให้เข้าใจลูกค้า และปรับตัวให้เข้ากับผู้หญิงยุคใหม่ ตอบสนองไลฟ์สไตล์และความต้องการของผู้หญิงยุคใหม่ได้มากขึ้น รวดเร็วขึ้น และตรงจุดมากขึ้น และที่นี่เราได้เริ่มจุดยืนที่ว่า  เพราะเราเชื่อว่าทุกความสวยคือโอกาส และเราเชื่อว่าการร้อยไหม เป็นส่วนหนึ่งในวิธีการเพิ่มความสวยให้กับผู้หญิง เนื่องจากกลุ่มลูกค้าที่สยามของวลีรัตน์คลินิกมีอายุน้อยลงและให้ความสำคัญกับการดูแลผิวพรรณมากขึ้น วลีรัตน์คลินิกจึงอยากเป็นส่วนหนึ่งในการให้โอกาสผู้หญิงทุกคนได้สวยอันจะนำไปสู่การเพิ่มโอกาสดีๆในชีวิตให้กับผู้หญิงทุกคน  

สำคัญที่สุดคือการพัฒนาทีมแพทย์ให้ได้มาตรฐานเดียวกัน ทีมแพทย์ทางวลีรัตน์คลินิกต้องเป็นแพทย์ที่จบจากสถาบันทางการแพทย์ชั้นนำระดับประเทศ และต้องเป็นสถาบันที่มีชื่อเสียง ได้รับการยอมรับว่าเป็นสถาบันที่ได้มาตรฐานซึ่งสามารถผลิตบุคลากรทางการแพทย์ได้อย่างมีคุณภาพ

ทีมแพทย์ของวลีรัตน์คลินิกแล้วต้องผ่านการฝึกอบรมอย่างเข้มงวดจากอาจารย์หมอกวาง โดยเฉพาะในด้านการปรับรูปหน้าและการร้อยไหม แม้แต่การถือเข็ม การวางไหม ศิลปการปรับรูปหน้า  เทคนิคพิเศษที่ใช้ ทุกอย่างต้องเป็นไปด้วยหลัก 2 ประการคือ ผลลัพธ์ที่ดีที่สุดสำหรับคนไข้ และความปลอดภัยอย่างเป็นที่สุดของคนไข้คือสิ่งแรกที่ต้องคำนึงถึง


IMG_1340.JPG

นอกจากจะเป็นคลินิกปรับรูปหน้าด้วยการร้อยไหมแล้ว วลีรัตน์ยังเป็นศูนย์กลางในการเพิ่มองค์ความรู้เกี่ยวกับการร้อยไหม มีการจัดทำโมเดลไหมชนิดต่างๆ เพื่อให้ความรู้แก่ผู้เข้ามาใช้บริการ ได้รับทราบเกี่ยวกับไหมชนิดต่างๆของวลีรัตน์คลินิก ด้วยความตั้งใจบวกกับความพยายาม ในที่สุดสาขาสยามของวลีรัตน์คลินิกก็ประสบความสำเร็จ เป็นบทพิสูจย์การเป็นตัวจริงเรื่องการร้อยไหมปรับรูปหน้าของวลีรัตน์คลินิก

แม้จะพิสูจน์ตัวเองได้เป็นผลสำเร็จ แต่การพัฒนาของวลีรัตน์คลินิกไม่เคยหยุดนิ่ง วลีรัตน์ขยายโอกาสในการปรับรูปหน้าด้วยการร้อยไหมไปยังสาขาสีลมคอมเพล็กซ์ ซึ่งเป็นอีกหนึ่งสาขาที่ประสบความสำเร็จสูงสุด หลังแกรนด์โอเพ่นนิ่งไปได้เพียงสองอาทิตย์ และเพื่อให้ลูกค้าที่ชื่นชอบและสนใจการปรับรูปหน้าด้วยการร้อยไหม ได้มีโอกาสเข้าถึงบริการทางความสวยมากขึ้น

วลีรัตน์คลินิกจึงกำหนดยุทธศาสตร์ในการขยายสาขาไปยังปริมณฑล 2 จุดคือที่เดอะมอลล์งามวงศ์วาน และเซ็นทรัลพลาซ่า เวสส์เกตต์ อีกสองสาขาที่จะทำให้วลีรัตน์คลินิกได้ขยายโอกาสแห่งความสวยด้วยการร้อยไหมไปยังผู้หญิงไทยทุกคนเพราะเราเชื่อว่าทุกความสวยคือโอกาส และวลีรัตน์คลินิกจะไม่หยุดเพิ่มโอกาสทางความสวยด้วยการร้อยไหมให้กับผู้หญิงไทย เพราะเราเข้าใจ เพราะเราเข้าถึง เพราะเราเชื่อว่า ทุกความสวยคือโอกาสเสมอ


ทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญการร้อยไหม

 
_J9A3286-03.jpg
 

"เลือกร้อยไหมไว้ใจวลีรัตน์"