9 วิธีย้อนหุ่นเป๊ะ ปรับหน้าเรียว ให้คุณแม่พร้อมสวย

เป็นธรรมดาที่คุณแม่หลังคลอดใหม่ ๆ หลายคนจะยุ่งมาก ๆ ในการเลี้ยงดูลูกน้อย จนไม่มีเวลาได้สนใจตัวเอง แต่เมื่อเวลาผ่านไปได้สักระยะ คุณแม่จะเริ่มกลับมาสนใจตัวเอง ซึ่งสิ่งที่เป็นกังวลมาก ที่สุดก็คงจะหนีไม่พ้นเรื่องของรูปร่าง และความสวยที่ไม่เหมือนเดิม ซึ่งเราเข้าใจความกังวลของคุณแม่หลังคลอด มาดูปัญหาที่คุณแม่ต้องเจอ พร้อมวิธีแก้ไขให้กลับมาสวยเป๊ะกันค่ะ

ปัญหาที่คุณแม่ต้องเจอหลังคลอด

Cover Landing page

ย้อนคืนความสวย ฉบับคุณแม่หลังคลอด

Cover Landing page

รีวิวยกกระชับปรับรูปหน้าจาก คุณแม่หลังคลอด เคสจริง !

Cover Landing page

“คุณ โมน่า หรือ คุณวรรณวิภา เหมะ อายุ 29”

  คุณโมน่าเป็นคุณแม่มือใหม่ที่พึ่งมีลูกชายหนึ่งคน และมีความจำเป็นที่ยังต้องให้นมลูก…ซึ่งปัญหาของคุณโมน่าก็เหมือนคุณแม่หลังคลอดส่วนใหญ่ ที่รูปร่างหน้าตาเปลี่ยนไป และตอนนี้ก็อยากจะกลับมาสวยเหมือนเดิม “ตอนแรกๆก็จะไม่ค่อยมีเวลาดูแลตัวเองเพราะยุ่งๆอยู่กับการเลี้ยงลูก แต่พอลูกโตขึ้นเราเองก็มีเวลาเพิ่มขึ้น ก็อยากดูแลตัวเองด้วยวิธีที่ดีที่สุด และเหมาะสมกับเราที่สุด” 

Cover Landing page

9 โปรแกรมที่ คุณแม่หลังคลอด สามารถทำได้ By.คุณหมอกวาง

1.คุณแม่หลังคลอด กับการฉีด โบท็อก ?

  การฉีด โบท็อก สำหรับคุณแม่หลังคลอดสามารถทำได้ แต่ต้องหลังจากผ่านช่วงการให้นมบุตรไปแล้ว เพราะ “โบท็อกซ์” เป็นสารชีวภาพชนิดหนึ่งชื่อ “Botulinum Toxin A” เป็นโปรตีนบริสุทธิ์ที่สกัดจากแบคทีเรีย ทำให้กล้ามเนื้อบริเวณที่ฉีดนั้นเกิดการคลายตัว ส่งผลให้ริ้วรอยตื้นขึ้นโดยไม่มีผลต่อกล้ามเนื้อมัดอื่น โดยเจ้าสาร Botulinum Toxin ไม่เหมาะกับผู้หญิงที่กำลังตั้งครรภ์หรืออยู่ระหว่างให้นมบุตรค่ะ

2.คุณแม่หลังคลอด สามารถทำ filler ได้ไหม?

          หากคุณแม่ต้องการฉีดฟิลเลอร์สามารถทำได้ ซึ่งฟิลเลอร์จะช่วยแก้ปัญหาสำหรับคุณแม่หลังคลอดที่มีปัญหารูปหน้าไม่ได้สัดส่วนเช่น หน้ากลม หน้าสั้น ต้องการให้หน้าดูยาวดูรีขึ้น อย่างการเสริมคาง อีกทั้งวิธีนี้มีความสะดวกรวดเร็ว และเห็นผลลัพธ์ที่ชัดเจน เป็นธรรมชาติ ไม่ต้องพักฟื้น แต่ถ้าหากเป็นคุณแม่ที่ยังอยู่ในช่วงระหว่างการให้นมบุตร ควรหลีกเลี่ยงชนิดของฟิลเลอร์ที่มีส่วนผสมของยาชา เพราะอาจส่งผลกระทบกับการให้นมบุตรได้

3.คุณแม่หลังคลอด กับ Meso Fat?

          สำหรับคุณแม่หลังคลอดที่สังสยเรื่องการฉีดเมโสแฟตว่าสามารถทำได้หรือไม่ ซึ่งโดยทั่วไปแล้วต้องพิจารณาจากตัวยาที่แต่ละสถานพยาบาลใช้ เพราะปัจจุบันในท้องตลาดมีตัวยาค่อนข้างมาก ส่วนใหญ่แล้ว สารประกอบที่นำมาเป็นตัวยาสำคัญในการสลายไขมัน ได้แก่ Phosphatidylcholine, L-carnitine, Green tea extract, Caffeine เป็นต้น

โดยถ้าเมโสแฟตสูตรนั้นๆ มีตัวยา คาเฟอีนผสมอยู่สามารถผ่านทางน้ำนมไปถึงบุตรได้ค่ะ ผลข้างเคียง คือ มีอาการใจสั่น ได้ แต่ทางดีคือหากคุณแม่ต้องการฉีดเมโสแฟตจริงๆ ควรจะพ้นระยะการให้นมบุตรไปก่อนจึงสามารถทำได้โดยไม่มีผลข้างเคียงค่ะ

4.คุณแม่หลังคลอด ทำ laser ได้ไหม?

          เชื่อว่าคุณแม่หลังคลอดเจอปัญหาเกี่ยวกับ “ผิวแตกลาย” ว่าทำอย่างไรให้ผิวกลับมาดีดั่งเดิมได้ ซึ่งปัจจุบันมีหลากหลายวิธีที่สามารถช่วยได้ เช่นการทาครีม และการทำ laser เป็นหนึ่งในนวัตกรรมที่สามารถช่วยคุณแม่ทั้งหลาย ในเรื่องรักษาผิวที่มีรอยแตกลายให้ดูจางลงเป็นทางเลือกหนึ่งที่ทำให้คุณแม่กลับมาสวยได้หลังคลอด

5. Hifu , Ulthera กับ คุณแม่หลังคลอด

          คุณแม่หลังคลอด กับ Hifu และ Ulthera สามารถทำได้เนื่องจาก Hifu หรือ High Intensity Focus Ultrasound เป็นคลื่นเสียงอัลตร้าซาวด์ในระดับเข้มข้นที่พัฒนามาจากการอัลตร้าซาวด์ดูครรภ์ทางการแพทย์ จึงไม่มีผลกระทบใดๆต่อคุณแม่หลังคลอดเนื่องจากเป็นคลื่นชนิดเดียวกัน โดย Hifu ยิงเข้าไปใต้ชั้นผิวแต่ละชั้นเพื่อทำให้ผิวชั้นนั้นหดตัวเสมือนกับการเย็บที่เนื้อ ซึ่งเป็นการดึงหน้า ที่ส่งผลให้ผิวดูยกกระชับและอ่อนเยาว์มากขึ้น

ส่วน Ulthera เป็นคลื่นวิทยุความถี่สูง (RF) ซึ่งไม่ใช่คลื่นกัมมันตภาพรังสี จึงไม่มีอันตรายใดๆต่อคุณแม่หลังคลอด หรืออยู่ในระหว่างการให้นมลูก โดยคลื่น Ulthera จะส่งพลังงานเจาะจงไปยังเนื้อเยื่อชั้น SMAS ซึ่งเป็นชั้นที่แพทย์ทำการผ่าตัดสำหรับดึงใบหน้า เพื่อกระตุ้นการสร้างคอลลาเจน และลงไปแก้ปัญหาเส้นใยคอลลาเจนที่หย่อนคล้อย ให้คุณแม่กลับมาเป๊ะอีกครั้ง

6.คุณแม่หลังคลอด สามารถทำ treatment ได้ไหม

สำหรับคุณแม่หลังคลอดที่ต้องการดูแลตัวเองด้วยการทำ Treatment ซึ่งเป็นการปรับสภาพผิวโดยการทำความสะอาดและช่วยผลัดเซลล์ผิว รวมถึงกระชับรูขุมขน ทำให้ผิวเต่งตึง ชุ่มชื้น เรียบเนียน โดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเป็นผู้พิจารณาเลือก Treatment ให้เหมาะกับปัญหาสภาพผิวหน้าของคุณแม่ที่อยากกลับมาสวยอีกครั้ง แต่ควรหลีกเลี่ยงวิตามินเอ ชนิดทา เพราะอาจซึมเข้าสู่กระแสเลือดได้

7.คุณแม่หลังคลอด กับการลดหุ่นด้วย เครื่อง Cool crystal

สี่งที่คุณแม่กังวลมากที่สุดก็คงจะหนีไม่พ้นเรื่องของรูปร่างที่อวบขึ้น เพราะในช่วงตั้งครรภ์ร่างกายของคุณแม่ได้เปลี่ยนแปลงไปอย่างมาก เช่น บางคนน้ำหนักตัวกลับไม่ลดลงเลย และวิธีที่ลดน้ำหนักหลังคลอดมีหลายวิธี อย่างการออกกำลังกาย ควบคุมการรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ แต่สำหรับคุณแม่ที่ไม่มีเวลาดูแลตัวเอง ด้วยเครื่องCool crystal โดยตัวเครื่องนี้จะให้อุณหภูมิความเย็นติดลบถึง -9 องศาเซลเซียสโดยความเย็นจะเข้าไปทำลายเซลล์ไขมัน ใช้เวลาประมาณ 60 – 90 นาที เป็นการรักษาแบบ Non-invasive คือเจ็บน้อย ไม่ต้องพักฟื้น ไม่ทำลายเนื้อเยื่อ และไม่มีบาดแผลใดๆ (ใช้เครื่อง Cool crystal ได้หลังจากผ่านข่วงให้นมบุตรแล้วเท่านั้น) เหมาะสำหรับคุณแม่หลังคลอดที่ต้องการลดไขมันที่สะสมมาจากการตั้งครรภ์

8.คุณแม่หลังคลอด ร้อยไหม ได้ไหม?

          การร้อยไหมหลังคลอดบุตรสามารถทำได้รึไม่ คำตอบคือสามารถทำได้ ไม่ว่าคุณแม่จะอยู่ในระหว่างให้นมบุตรหรือผ่านช่วงให้นมบุตรมาแล้ว เพราะวัสดุเส้นไหม อย่าง PDO ,PCL เป็นวัสดุเดียวกันกับที่แพทย์ผู้เชี่ยวชาญใช้เย็บปิดแผลผ่าตัด

9.คุณแม่หลังคลอด กับการ ฉีดไหม

          เช่นเดียวกับการร้อยไหม การฉีดไหม สามารถทำได้ เพราะไม่ได้มีผลกระทบใดๆกับคุณแม่หลังคลอด ซึ่งการฉีดไหมเป็นนวัตกรรมใหม่รูปแบบหนึ่งที่เห็นผลไว ใช้เวลาพักฟื้นน้อย และเป็นการเร่งการสร้างคอลลาเจนใต้ผิวหนัง


โปรโมชั่นคุณแม่หลังคลอด


ทีมผู้เชี่ยวชาญเรื่องการปรับรูปหน้า

Print