ทริคเด็ดเตรียมสวยก่อนพิชิตมง Miss Universe 2019

 

สวัสดีค่ะ ชื่อเฟิร์สค่ะ อายุ 24 ปี เคยประกวด Miss Intercontinental เมื่อ 5 ปีที่แล้ว ประเทศเยอรมันค่ะ เร็วๆนี้ก็กำลังแพลนว่าจะไปประกวด Miss Universe ค่ะ ก็เลยต้องมีการเตรียมตัวกันซักนิดนึงค่ะ เฟิร์สดูแลครบทุกด้านเลยค่ะ ไม่ว่าจะเป็นการออกกำลังกาย การแสดงต่างๆ แล้วก็เรื่องความสวยความงาม ก็เลยติดต่อคลินิกให้ดูแลเรื่องความสวยงามให้ค่ะ

ตอนแรกก็แอบกังวลว่าจะทันมั้ย เพราะเหลือเวลาอีกแค่ 14 วัน แต่พอมาปรึกษาคุณหมอแล้ว ถึงได้รู้ว่ามันไม่ได้ใช้เวลานานอย่างที่คิด การพักฟื้นก็ไม่ได้นานขนาดนั้น

ตอนแรกเฟิร์สอยากจะไปทำจมูกที่เป็นซิลิโคนเลย แต่ระยะเวลาคงไม่พอแล้วเฟิร์สก็อยากได้ความเป็นธรรมชาติด้วยเลยปรึกษาคุณหมอ ซึ่งหมอก็แนะนำทางออกที่ดีที่สุด ใช้เวลาพักฟื้นไม่นาน แผลเล็กนิดเดียว ก็คือการใช้ไหมจมูกค่ะ


ที่จริงก็ถามคุณหมอเยอะอยู่เหมือนกันนะ เพราะเฟิร์สกลัวจะแผลหายไม่ทัน เป็นรอยแผล จมูกยังไม่เข้าที่ แล้วคนอื่นจะจับโป๊ะได้ แต่คุณหมอก็บอกว่าการใช้ไหมจะช่วยให้จมูกมีความเป็นธรรมชาติมากกว่า แผลหายทันเวลาแน่นอน

จริงๆก็แอบไม่เชื่อคุณหมออยู่นิดนึงค่ะ เพราะเฟิร์สไม่เคยรู้เรื่องการทำไหมมาก่อนเลย เราจะรู้จักการเสริมซิลิโคน ฉีดฟิลเลอร์ แต่ถามว่าเคยได้ยินเรื่องการทำไหมมาก่อนมั้ย เฟิร์สก็มีได้เห็นรีวิวผ่านตามาบ้าง ก่อนและหลังทำเห็นความต่าง บวกกับคุณหมอได้อธิบายกระบวนการขั้นตอนให้ฟัง ใส่ไหมประมาณไหน กี่เส้น จมูกจะโด่งขึ้นประมาณไหน แผลก็เล็กนิดเดียวจริงๆ เลยตัดสินใจทำ

ตอนขึ้นเตียง ก็แอบคาดหวังนิดๆว่า จะต้องได้จมูกที่เป็นธรรมชาติ เข้าที่เข้าทางได้เร็วแล้วแผลก็ต้องเล็ก ไม่ใช้เวลานานในการรักษาค่ะ ส่วนเรื่องทรง ก็อยากให้ดูธรรมชาติที่สุดแล้วก็เห็นความแตกต่างว่ามันโด่งขึ้นโดยที่ไม่ต้องแต่งตัว ไฮไลท์จมูกอะไรแบบนั้น

หลังทำเสร็จคุณหมอให้ดูกระจก ก็แบบ เอ้ออ โด่งขึ้นแบบเห็นได้ชัดเลยอะ แต่คุณหมอก็บอกว่ามันอาจจะยุบลงนิดนึง ก็ขึ้นอยู่กับการดูแลตัวเองของเราด้วยว่าเราดื่มน้ำเยอะมั้ย ทานคอลลาเจนเสริม มันยิ่งทำให้จมูกดูละมุนขึ้น เนียนขึ้น ถึงตอนนี้ก็สบายใจ เชื่อสนิทใจเลยค่ะ
เดี๋ยวเรามารอดูกันว่าหลังทำไป 1 สัปดาห์ ผลจะออกมาเป็นยังไง…


หลังทำ 1 สัปดาห์

พอใจมากค่ะ รู้สึกว่าหน้ามีมิติมากขึ้น ที่สำคัญคือจมูกเป็นธรรมชาติมากๆ อีกอย่างที่ชอบคือหลังจากทำแล้ว การรักษาดูแลเนี่ยง่ายมากๆ สำหรับเฟิร์สเพราะว่าแผลเล็ก  แล้วก็ดูแลจริงๆ ประมาณ 3 วันเองค่ะ

ส่วนอาการข้างเคียง อาจมีปวดจมูกบ้างถ้าเราไปโดนหรือกระแทก แต่ไม่มีการบวมช้ำเลยค่ะ ปกติมากค่ะ ตอนนี้คิดว่าจมูกเริ่มเข้าที่แล้ว แต่อาจจะเข้าที่ได้มากกว่านี้อีก เพราะว่าอยู่ที่เราดูแลด้วย ว่าต้องดื่มน้ำ ทานคอลลาเจนเยอะๆ คือเฟิร์สดูแลตามที่คุณหมอแนะนำทุกอย่างเลยค่ะ

ตอนนี่จมูกก็เป็นทรงที่ต้องการแล้วเพราะตอนแรกที่คุยกับคุณหมอคือ อยากให้ส่วนสันดั้งเพิ่มขึ้น แล้วก็มีปลายจมูกเล็กน้อยค่ะ ประทับใจมากๆค่ะ เพราะว่าสั่งยังไงได้อย่างงั้นเลย คุณหมอทำให้แบบธรรมชาติ สมใจอยากเลยค่ะ

มันธรรมชาติมากจนไม่มีใครจับได้เลยค่ะ จะมีแค่ช่างแต่งหน้าที่เห็นหน้าสดเราเป็นประจำ ก็ทักว่าไปทำอะไรกับจมูกมารึเปล่า เพราะปกติ ต้องไฮไลท์ดั้งเยอะกว่านี้ ตอนแรกเฟิร์สกะว่าจะไม่บอกแหละ แต่ว่าเขาทักก็ อะ บอกก็ได้ (หัวเราะ)

แต่ถ้าเป็นคนอื่นทั่วไป คือก็ยังไม่มีใครจับได้นะ แสดงว่ามันธรรมชาติมากจริงๆ มันเป็นอะไรที่เราอยากได้ แล้ววันนี้มันเกิดขึ้นแล้ว หน้าเราก็พุ่งขึ้น ไม่ป้านแบบเมื่อก่อน ตอนนี้มันก็พอดีกับหน้าเรามากๆด้วย ก็ช่วยเสริมบุคลิกเราได้ดีเลยล่ะค่ะ  

ถ้าถามว่าเฟิร์สประทับใจอะไรที่สุด ก็คงเป็นความใส่ใจของคุณหมอเพราะคุณหมอจะถามความต้องการของเราก่อน อยากได้อะไรแบบไหน ก็คือความธรรมชาติ ต้องการปลายมั้ย เพิ่มหยดน้ำมั้ย เราก็มาปรึกษากัน ก็เลยประทับตรงความละเอียดใส่ใจของคุณหมอตรงนี้ แล้วเค้าก็พยายามดีไซน์ออกมาให้อย่างดี ให้ผลออกมาตรงกับความต้องการของเรา เทคะแนนให้ 10 เต็มเลยค่ะ


สำหรับใครที่สนใจอยากทำจมูก มีเวลาไม่มากแบบเฟิร์สและที่สำคัญเลยคือต้องการความเป็นธรรมชาติ เฟิร์สเชื่อว่าทุกคนจะประทับใจกับการบริการของที่นี่และความใส่ใจของคุณหมอแน่นอนค่ะ